Free Fire vs Call of Duty Mobile: 8 tiêu chí để so sánh cái nào tốt hơn

Thành công của Call of Duty Mobile đến từ nhượng quyền thương mại và sức hấp dẫn chính của game. Tuy nhiên, những người chơi Free Fire ngày càng phổ biến đang phát triển từng ngày. Cả hai game đều có điểm tương đồng, nhưng sự khác biệt là khá đáng kể.

Garena Free Fire vs Call of Duty Mobile | So sánh đầy đủ | 2020 | FF vs CODM | Cái nào tốt hơn?

Nếu bạn đang tự hỏi game nào trong hai game này tốt hơn, hãy xem các so sánh dưới đây để xem bạn có thích game nào hơn game kia không:

1. Call of Duty Mobile có nhiều lượt tải xuống hơn trong thời gian ngắn hơn

COD Mobile đã trở nên nổi tiếng trong chớp mắt. Chỉ trong một tuần, phiên bản di động của thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng này đã tích lũy được không dưới  100 triệu lượt tải xuống . Để so sánh, Free Fire đã có 182 triệu lượt tải xuống trong suốt năm 2018.  Thành công của COD Mobile là ngay lập tức.

Có thể ghi được 3000 điểm trong CoD Mobile không? | cuộc gọi của nhiệm vụ di động và so sánh lửa miễn phí đó là tốt hơn

Vì lý do đó, bạn sẽ tìm thấy hàng tấn người chơi trên Call of Duty Mobile. Thông thường phải chờ ít hơn 1 phút để vào một game, điều gì đó cũng xảy ra trong Free Fire. Khi Tencent tối ưu hóa game và phát hành bản cập nhật mới với nội dung mới, số lượng người chơi sẽ tiếp tục tăng hơn nữa.

2. Call of Duty Mobile lớn hơn và có đồ họa tốt hơn

Về kích thước đồ họa, Call of Duty Mobile có đồ họa chi tiết hơn game Garena. Ngoài ra, COD Mobile có các cài đặt tốt nhất trong tất cả các Battle Royales cho điện thoại di động. Nếu bạn thích đồ họa tốt, bạn sẽ thích COD Mobile hơn Free Fire.

Tin tức trên TV và phim Call of Duty: Mobile Ra mắt cuộc gọi nghĩa vụ di động với so sánh lửa miễn phí, tốt hơn

Đúng là người ta có thể đo mức đồ họa, tùy thuộc vào thiết bị di động mà bạn có, nhưng Call of Duty Mobile có khả năng hiển thị đồ họa tuyệt vời mà không yêu cầu nhiều hơn Free Fire. Tối ưu hóa game là một điểm cộng từ COD Mobile.

Là một game chi tiết hơn với nhiều nội dung hơn, sự thật là COD Mobile cần nhiều điện thoại và thiết bị di động tiên tiến hơn để hoạt động tốt. Free Fire yêu cầu ít tài nguyên hơn, vì vậy nó hoạt động tốt trên điện thoại trung bình và ngay cả những điện thoại đã ra mắt trong nhiều năm.

Bạn có thể quan tâm

Ở đây các yêu cầu tối thiểu cho mỗi game:

Xem thêm  Genshin Impact cấu hình đề xuất điện thoại và PC

Call of Duty mobile

 • CPU Snapdragon 625 / 2GHz trở lên
 • RAM 2GB
 • Dung lượng 1.03GB (đã cài đặt 2.6GB)

Game của Garena

 • Tất cả các loại CPU
 • RAM 1G
 • 600MB bộ nhớ

3. Free Fire có tính năng cơ học đơn giản hơn

Cả Call of Duty Mobile và Free Fire đều sử dụng cơ chế ‘hitcan’ trong các game bắn súng. Nói cách khác, đạn bắn trúng ngay lập tức khi bạn nhấn nút bắn. Nhưng nếu bạn đã chơi PUBG hoặc Fortnite, bạn sẽ biết đạn có thời gian di chuyển.

Hướng dẫn chiến thắng trò chơi miễn phí trên PC - gọi điện thoại di động so với miễn phí so sánh lửa tốt hơn

Tuy nhiên, Call of Duty Mobile có thể hơi khó để thành thạo do độ giật tùy chỉnh mà mỗi loại vũ khí có. Nó tương phản khá nhiều với Free Fire vì độ giật không lớn và hoạt động tương tự bất kể vũ khí bạn có.

Vì lý do đó, có một sự khác biệt rất lớn về lối chơi giữa hai tựa game, với Free Fire dễ dàng hơn để làm chủ. Nếu bạn muốn một game đơn giản hơn, game này sẽ tốt hơn cho bạn. Mặt khác, những người chơi cạnh tranh nhất sẽ đánh giá cao các chi tiết cẩn thận của Call of Duty Mobile, điều này sẽ nâng cao hơn nữa mức độ kỹ năng của người chơi.

4. Call of Duty Mobile cung cấp nhiều chế độ chính thức hơn

Mặc dù phần lớn thành công của Call of Duty Mobile có liên quan đến chế độ Battle Royale, game không bị giới hạn ở điều đó. Chính thức, trong game, có các chế độ khác như Chiến tuyến, Thống trị, Chỉ bắn tỉa và Tìm kiếm và Tiêu diệt.

MỚI * GỌI ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG ZOMBIE MODE GAMEPLAY ULTRA Cuộc gọi trực tuyến HD so với miễn phí so sánh lửa tốt hơn

Ngoài ra, cũng có các chế độ tạm thời và những người sáng tạo đã báo cáo rằng chúng sẽ bao gồm chế độ Chiến dịch và đã triển khai chế độ Zombie, mặc dù hiện tại nó không có sẵn. Có một chế độ cho tất cả mọi người trong COD Mobile.

Bạn có thể quan tâm

Về phần Free Fire, trọng tâm chính và gần như độc quyền của nó là Battle Royale. Đúng là trong một số sự kiện sẽ có những chế độ tạm thời mà mọi người đều có cùng một vũ khí. Mặc dù Free Fire có một số tùy chọn để chơi game như Clash Squad hoặc Chế độ xếp hạng.

5. Free Fire có các game nhanh, nhiều hành động hơn và nhiều bản đồ hơn

Trong các trận đấu Free Fire, 50 người chơi sẽ thi đấu với nhau cho đến khi chỉ còn một người. Đối với Call of Duty Mobile, bạn sẽ chơi các trận đấu với tổng số 100 người.

Cheat AWM Headshot Booyah - Free Fire cho Android - cuộc gọi của nhiệm vụ di động và so sánh lửa miễn phí sẽ tốt hơn

Mặc dù có ít người chơi hơn mỗi trận đấu trong Free Fire, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nhàm chán. Trên thực tế, các trận đấu diễn ra khá nhanh và đầy hành động, diễn ra chỉ trong 15 phút, nơi bạn nhanh chóng thấy hành động so với những người chơi khác thường xuyên. Đối với Call of Duty, các trận đấu kéo dài lâu hơn một chút và xem xét rằng có số lượng người chơi nhiều gấp đôi, bạn cũng sẽ cần phải xem lại bạn ở đó.

Xem thêm  GTA San Andreas PC Cheat đầy đủ nhất tổng hợp các mã hack

Vì chúng ta nói về chế độ Battle Royale, Free Fire đã có một vài bản đồ cho chế độ này, trong khi COD Mobile chỉ có một.

6. Free Fire có máy chủ ổn định hơn

Call of Duty Mobile thường có thể có nhiều vấn đề về kết nối và liên lạc. Phần lớn cộng đồng báo cáo việc ngắt kết nối trong các trận đấu và khó khăn trong việc giao tiếp qua micrô. Vì lý do này, các trận đấu trong game này có thể được cân nhắc bởi độ ổn định thấp của các máy chủ.

Mặc dù những vấn đề này sẽ biến mất theo thời gian, vì COD Mobile chỉ mới xuất hiện trên thị trường không lâu. Nhưng ngay bây giờ, nếu bạn muốn đặt cược vào bảo mật và sự ổn định, Free Fire là một trong những game ổn định nhất mà bạn có thể chơi trên điện thoại của mình.

7. Call of Duty Mobile có trận chiến ngoạn mục hơn

Vì Call of Duty Mobile có nhiều cơ khí, vũ khí và thiết bị hơn, nó mang đến khả năng chiến đấu ngoạn mục hơn, đầy hành động mà không cần phanh! Trong các trận đấu, bạn có thể trèo tường hoặc trượt trên mặt đất, vì vậy việc bắn súng và chạy là thứ tự trong ngày.

Call of Duty Mobile cũng có các tình huống không thể tưởng tượng được trong Free Fire, chẳng hạn như trộn zombie với người chơi trong chế độ Battle Royale chính thức. Bạn thậm chí có thể giết một tên trùm zombie trong game! Ngoài ra, game do Activision phát hành có nhiều lựa chọn trên không trung, chẳng hạn như máy bay trực thăng, móc và áo cánh.

Bạn có thể quan tâm

Hơn nữa, bạn có thể bắn từ trên mặt nước và trong COD Mobile có nhiều khoảnh khắc ngoạn mục trong mỗi trận chiến. Ngay cả khi bạn chơi nhiều trận đấu trong mỗi chế độ của game, các game sẽ không bao giờ lặp lại hoàn toàn.

8. Sự khác biệt khác

Có một số yếu tố nhỏ khác phân biệt Call of Duty Mobile với Free Fire:

 • Trong Call of Duty Mobile ,  có nhiều lớp khác nhau, mỗi lớp có một kỹ năng cho chế độ Battle Royale, trong khi ở Free Fire, chúng ta đang nói về các nhân vật khác nhau với nền tảng và khả năng độc đáo.
 • Call of Duty Mobile cho phép bạn chơi ở ngôi thứ nhất.
 • Không giống như Free Fir e , trong COD Mobile, bạn có thể tự chữa lành vết thương trong khi bạn đi bộ hoặc chạy.
Xem thêm  Genshin impact Art - Tổng hợp những Pic đẹp nhất 2021
Cách triển khai Wingsuit trong Call of Duty Blackout Battle Royale Cuộc gọi của nhiệm vụ di động và so sánh lửa miễn phí sẽ tốt hơn
 • Không có thiệt hại rơi trong Call of Duty Mobile. Bất cứ khi nào bạn nhảy từ một nơi cao, bạn sẽ tự động triển khai bộ cánh.
 • Trong Call of Duty Mobile, bạn có thể trượt trên mặt đất, tăng tốc hơn một chút và khó bị bắn hơn khi bắn.
 • Free Fire có micropayments rẻ hơn và nhiều phần mềm miễn phí hơn trong các sự kiện so với Call of Duty Mobile.
 • Call of Duty Mobile vẫn có một số lượng lớn bot để điền vào các game một cách nhanh chóng.

Phần kết luận

Nếu tính tất cả các yếu tố được trình bày trong bài viết này, mỗi game có một thế mạnh riêng không làm cho cái này tốt hơn cái kia. Tuy nhiên, bạn có thể nói rằng COD Mobile là một game hoàn chỉnh hơn Free Fire. Một phần của nó là game không chỉ dành cho những người yêu thích Battle Royales mà còn dành cho những người hâm mộ game bắn súng nói chung.

 
Call Of Duty Gamer Vs Game Free Fire

Mặc dù vậy, Free Fire vẫn là một game hoàn hảo trong thể loại BR, đơn giản hơn và được tối ưu hóa tốt hơn cho nhiều điện thoại hơn. Nếu bạn không quan tâm đến đồ họa và thích cơ chế đơn giản hơn, game này có một cộng đồng lớn và rộng lớn. Bạn sẽ không bao giờ hết người để chơi với!

Call of DutyFree Fire
 • Đồ họa cao cấp
 • Yêu cầu điện thoại mạnh hơn và lưu trữ nhiều hơn
 • Tính năng cơ học phức tạp hơn nhưng thú vị cho cạnh tranh
 • Cung cấp nhiều nội dung nói chung, cả về bản đồ, nhiều loại vũ khí, thiết bị, v.v.
 • Cung cấp các chế độ game chính thức khác ngoài Battle Royale
 • Các game Battle Royale kéo dài tối đa 20 phút và 100 người chơi tham gia
 • Nó có nhiều trận chiến đa dạng và thú vị hơn
 • Máy chủ không ổn định, trình bày lỗi kết nối
 • Đồ họa đơn giản hơn
 • Hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị và không chiếm nhiều dung lượng
 • Tính năng cơ học đơn giản hơn để thành thạo và thuận lợi cho hầu hết người chơi
 • Nó cung cấp ít nội dung hơn, nhưng các nhân vật độc đáo làm cho game rất lôi cuốn
 • game rất tập trung vào chế độ Battle Royale
 • Các game Battle Royale kéo dài tối đa 15-20 phút và 50 người chơi tham gia
 • Cuộc chiến có phần lặp đi lặp lại
 • Các máy chủ rất ổn định, bạn sẽ khó gặp sự cố trong các trận đấu trong game này
Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận