Facebook ra mắt Neighborhood giúp người dân địa phương kết nối

Facebook ra mắt Neighborhood giúp người dân địa phương kết nối

Mạng xã hội Facebook ra mắt Neighborhoods, một tính năng mới trong ứng dụng chính cung cấp nhiều chức năng tương tự như Nextdoor.

Có sẵn đầu tiên ở Canada và sắp ra mắt tại Hoa Kỳ, Neighborhoods là một ứng dụng trong ứng dụng cung cấp cho người dùng Facebook không gian để kết nối bên ngoài nguồn cấp tin tức.

Người dùng có thể tạo hồ sơ Vùng lân cận tách biệt với hồ sơ chính của họ. Sau đó, họ có thể tham gia các khu vực thảo luận với những người dùng khác sống trong cùng một khu vực của thành phố.

Vùng lân cận là một phần mở rộng của những gì người dùng đã làm trên Facebook, chẳng hạn như kết nối trực tiếp với những người mà họ biết, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và chia sẻ các đề xuất. Những gì nó thêm vào trải nghiệm là khả năng người dùng tương tác với một nhóm người dân địa phương rộng lớn hơn mà họ không kết nối trực tiếp.

 

Dưới đây là thông tin thêm về cách thức hoạt động của Vùng lân cận và những gì người dùng có thể làm với nó.

Khu phố Facebook là gì?

 

Vùng lân cận là một phần của ứng dụng Facebook dành riêng cho khu phố của người dùng. Đó là trải nghiệm chọn tham gia mà người dùng có thể tham gia bằng cách tạo hồ sơ Vùng lân cận khác với hồ sơ chính của họ.

Xem thêm  朱可兒 (Barbie可兒) hot girl đang được săn đón bậc nhất internet tháng 12
 

Trang cá nhân Vùng lân cận sẽ lấy cùng tên, ảnh đại diện và ảnh bìa trên trang cá nhân Facebook của người dùng. Người dùng có thể thêm thông tin khác về bản thân như sở thích cá nhân, địa điểm yêu thích và tiểu sử ngắn.

Facebook sẽ yêu cầu người dùng xác nhận khu phố của họ để đảm bảo họ thực sự sống ở nơi họ nói rằng họ làm. Người dùng cũng có thể tham gia các khu phố lân cận ngoài các khu phố của riêng họ.

Kết nối với hàng xóm

Khi tham gia một người dùng khu phố sẽ có thể tham gia vào các cuộc thảo luận với hàng xóm hoặc bắt đầu cuộc thảo luận của riêng họ bằng cách tạo một bài đăng.

Nguồn cấp dữ liệu Câu hỏi Khu phố chuyên dụng cho phép người dùng cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi do hàng xóm của họ gửi, đây chắc chắn sẽ là một điểm tham chiếu hữu ích cho những người mới đến một khu vực.

Nếu việc tương tác với hàng xóm trong một phần phụ của Facebook không đủ độc quyền, người dùng có thể tạo và tham gia các nhóm trong Khu vực lân cận để tương tác với người dân địa phương xung quanh các t0pic cụ thể.

Xem thêm  Melody Mark là ai? Khi trở thành một streamer thì cô sẽ làm gì?

Nhóm khu phố

Người dùng thuộc khu phố có thể tạo và tham gia các nhóm dành riêng cho những người trong khu phố đó.

Đây có thể là một cách hiệu quả để mọi người gặp gỡ những người xung quanh, những người có cùng sở thích. Các nhóm khu phố cũng có thể được sử dụng để điều phối các dự án, hoặc thậm chí có thể lên kế hoạch cho các cuộc tụ họp khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Quản trị viên của các nhóm địa phương trên Facebook có thể nhập nhóm của họ vào Vùng lân cận để có thêm người tìm và tham gia. Sau đó, họ có thể tiếp tục xây dựng một cộng đồng mà họ đã đưa công việc vào việc tạo ra.

 

Địa điểm và đề xuất

Tính năng Đề xuất cho phép người dùng chia sẻ đề xuất với hàng xóm về địa điểm và doanh nghiệp nên ghé thăm.

Người dùng tìm kiếm các đề xuất địa phương về một cái gì đó cụ thể có thể đăng các cuộc thăm dò ý kiến cho những người khác trong khu phố của họ để bỏ phiếu.

Facebook ra mắt Neighborhood giúp người dân địa phương kết nối

Những lưu ý khác về khu vực lân cận

Các khu phố được kiểm duyệt bởi những người ở Facebook với mục đích giữ cho họ an toàn và toàn diện. Người kiểm duyệt có thể xóa bài viết vi phạm Nguyên tắc khu phố và Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Facebook lưu ý rằng hoạt động trên Vùng lân cận có thể được sử dụng để cá nhân hóa hoạt động của người dùng trên ứng dụng, cụ thể là quảng cáo họ hiển thị.

Xem thêm  Cách làm ảnh anime trên capcut trong 1 nốt nhạc cực dễ

Cuối cùng, đây là một cách thông minh để Facebook tiếp tục thu thập dữ liệu về người dùng và có khả năng giữ họ trong ứng dụng lâu hơn vì họ sẽ không phải mở một ứng dụng mới như Nextdoor.

Có thể chúng ta có thể thấy nhiều hơn về điều này từ Facebook, vì bản cập nhật iOS 14.5 của Apple khiến các công ty khó theo dõi người dùng hơn trên các ứng dụng khác nhau.

Các khu phố bị giới hạn ở người dùng ở Canada tại thời điểm này, với kế hoạch triển khai sớm để chọn các thành phố của Hoa Kỳ.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1094 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi