EVM ảnh hưởng đến mạng Binance Smart Chain ra sao?

EVM ảnh hưởng đến mạng Binance Smart Chain ra sao

Máy ảo Ethereum là trung tâm của chức năng của Ethereum và nhiều chuỗi khác, đặc biệt là Binance Smart Chain. Đây được xem là một nền tảng của mạng tương thích và xác định vai trò của việc phân cấp cũng như xử lý thông tin trên chuỗi. Vậy máy ảo EVM là gì và nó ảnh hưởng đến mạng BSC như thế nào?

Binance Smart Chain và EVM

Binance Smart Chain (BSC) là hệ sinh thái blockchain đầu tiên trở thành một sự thay thế cho Ethereum. BSC bắt đầu phát triển như một nhánh của mã Go-Ethereum (Geth), mang lại khả năng lập trình tương thích EVM cho chuỗi mới.

EVM có nghĩa là Ethereum Virtual Machine.

Với khả năng tương thích EVM của BSC được xây dựng trên Geth, bất kỳ hợp đồng thông minh nào cũng có thể được chuyển sang Binance Smart Chain. Có khả năng tương thích EVM về cơ bản là cách Binance Smart Chain trở nên nổi bật như vậy. Sự phân nhánh BSC và việc thực hiện khả năng tương thích EVM đã mở đường cho Tài chính phi tập trung (DeFi) có một cuộc sống mới khỏi mạng chính Ethereum.

Nhìn chung, khả năng tương thích EVM của BSC có nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng tích hợp các giao thức Ethereum với BSC. Có những lợi thế lớn để tương thích EVM, và phần lớn trong số đó bắt nguồn từ khả năng cho các nhà phát triển di chuyển chuỗi dễ dàng. 

Nguồn

EVM ảnh hưởng đến người dùng BSC như thế nào

Đối với người dùng, khi ra mắt, BSC đã hỗ trợ khá nhiều cho tất cả các công cụ Ethereum hiện có cùng với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Động thái này mở ra cánh cửa cho DeFi đạt đến một cấp độ khác.

Khi BSC ra mắt, người dùng tràn vào chuỗi mới. Khả năng tương thích EVM có nghĩa là các ứng dụng như MetaMask có thể được cấu hình để hoạt động với BSC. Điều đó có nghĩa là một thế giới hoàn toàn mới của Dapps có thể hoạt động bên ngoài Ethereum.

EVM cũng giúp người dùng từ Ethereum dễ dàng chuyển đổi chuỗi và tìm thấy Dapps dễ nhận biết. Một số người có thể gọi chúng là sao chép của các dự án Ethereum. Nhưng cuối cùng, các giao thức bản sao đã giúp phát triển toàn bộ không gian DeFi.

Xem thêm  Top 5 đồng coin tiềm năng nhất tháng 3/2022 mà bạn có thể x5

Nhiều Dapp phổ biến trên BSC chỉ là dĩa và bản sao của các đối tác Ethereum:

Danh sách sẽ còn tiếp tục..

Hãy nhớ rằng Dapps của BSC là bản sao của Ethereum thừa hưởng tất cả các mặt tích cực và lỗ hổng từ các đối tác Ethereum của họ, cụ thể là rủi ro (IL), lỗ hổng hợp đồng thông minh, vấn đề oracle và hơn thế nữa. Người dùng đã là nạn nhân của các vụ hack kép, đã thấy các vụ hack tương thích EVM.

 

EVM ảnh hưởng đến các nhà phát triển BSC và khả năng mở rộng như thế nào

Máy ảo Ethereum làm cho quá trình phát triển dễ dàng hơn nhiều khi nói đến phát triển phần mềm ứng dụng và blockchain. Khi Solidity được tạo ra ít nhiều để lập trình các dự án blockchain, việc sử dụng ngôn ngữ đó trên các chuỗi mới với EVM đã trở thành một lợi ích to lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một trong những đặc quyền chính của EVM là không cần phải xây dựng một blockchain từ đầu. Do di sản EVM được chia sẻ, BSC có thể dễ dàng hỗ trợ các hợp đồng thông minh được viết trên tất cả các blockchain tương thích EVM khác. Về bản chất, Ethereum cho phép một nhà phát triển tạo ra một ứng dụng phù hợp với một số blockchain khác nhau.

Mức sử dụng Ethereum hiện gấp 54 lần so với Bitcoin khi Ethereum 2.0 trở  thành người nắm giữ ETH lớn nhất |

Nhiều blockchain nhằm mục đích tương thích EVM để đơn giản hóa việc di chuyển từ Ethereum sang một blockchain mới. Nhiều dự án trong ngành công nghiệp tiền điện tử cố gắng mưu đồ “EVM nhưng nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum mainnet”. Toàn bộ lĩnh vực gần như cảm thấy như một cuộc cạnh tranh cho ai nhanh hơn và tốt hơn.

Khi sự phổ biến của DeFi tăng lên, kiến trúc EVM đã bắt đầu gặp ngày càng nhiều hạn chế và có khả năng không thể phát triển nhiều hơn. Điều này là do tất cả các giao dịch EVM có thể tương tác với bất kỳ phần nào khác của EVM. Nó cũng đòi hỏi băng thông mạng lớn để tải xuống một khối mới, một lượng lớn CPU để xác thực các giao dịch và IO và RAM lớn để duy trì tất cả trong thời gian thực.

EVM thực sự là những gì hạn chế các giao dịch mỗi giây trên nhiều chuỗi tương thích EVM. Nó trở nên quá nhiều trên phần cứng để cạnh tranh với nhu cầu. Phí khí là một nhược điểm đối với khả năng tương thích EVM vì hiệu suất có thể được đo bằng khí được sử dụng bởi các giao dịch mà chi phí khí của giao dịch là một phép đo trực tiếp ít nhiều về độ phức tạp của giao dịch. Bất kỳ khối mới nào cũng có thể giữ các giao dịch đơn giản hơn hoặc ít giao dịch phức tạp hơn, luôn lấp đầy khối với toàn bộ số tiền.

Xem thêm  Dogecoin là gì? Vì sao đồng coin này lại có giá trị cao?

Khi nói đến Binance Smart Chain, có kích thước khối của 100 triệu đơn vị khí. Con số này lớn hơn nhiều so với 20M trên Polygon hoặc 12M trên chính Ethereum. BSC có thể xử lý trung bình 55 đến 60 giao dịch mỗi giây (TPS), nhanh hơn và sử dụng phí thấp hơn Polygon hoặc Ethereum. Không rõ liệu có sự đánh đổi nào để có các khối lớn hơn so với các khối nhỏ hơn.

Điều đúng là những thách thức mở rộng quy mô đã cản trở BSC. Nó đã phải tạm dừng giao dịch trong quá khứ khi tắc nghẽn đạt đến điểm căng thẳng. Có rất nhiều trường hợp giao dịch thất bại. Thông tin và phân tích trực tiếp của PancakeSwap cho thấy độ trễ đáng kể.

Nếu không có khả năng của các máy tính cực nhanh, sẽ cần phải có một ngưỡng được thiết lập giữa các trình xác thực và các nút để duy trì sự đồng bộ hóa của chuỗi. Mikko Ohtamaa, CTO của CapitalGram, đã phác thảo một số ví dụ về việc mở rộng EVM và các kỹ thuật tối ưu hóa khác có thể được thử nghiệm trong bài đăng “Scaling EVM (Ethereum Virtual Machine)” từ tháng 7 năm 2021. 

Một vấn đề cuối cùng là khi Ethereum phát triển là hợp đồng Geth đang bị loại bỏ. Binance Smart Chain chạy trên GoEthereum và sẽ cần một bản cập nhật cẩn thận. Nhiều nhà phát triển giữ sự dè dặt nghiêm túc về khả năng mở rộng và khả năng của cả cơ sở hạ tầng BSC và đội ngũ lãnh đạo. Geth có thể đạt được những hạn chế của nó ngay khi nó cần phải được loại bỏ. Hy vọng rằng, chúng ta thấy rất nhiều sự đổi mới trên mặt trận này.

Kết thúc

Vai trò của EVM ngày càng quan trọng đối với BSC, nhưng điều đó không nên làm giảm vai trò của BSC trong việc thiết lập Máy ảo Ethereum như một tiêu chuẩn trên DeFi. BSC vẫn là chuỗi ưa thích, với hầu hết các địa chỉ, giao dịch và ví tính đến tháng 12 năm 2021.

Xem thêm  Top 10 dự án Metaverse, Gaming và NFT xây dựng trên mạng NEAR

Mặc dù EVM đã trở thành tiêu chuẩn trên tiền điện tử, nhưng nó có những hạn chế của nó. Nhiều dự án và đổi mới đang được tiến hành trên BSC để giúp giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Các sáng kiến như nâng cấp Erigon của Ankr đã được thực hiện để giúp cải thiện lưu trữ dữ liệu cục bộ. Cuối cùng, khả năng mở rộng sẽ luôn quay trở lại khả năng của EVM.

Điều này sẽ ngày càng phát triển vị trí của Ethereum như là internet của blockchains, mang lại cho Ethereum một lợi thế rất lớn trong tương lai. Sự thật của thủ đô T là tất cả các cây cầu chuỗi chéo đều tập trung xung quanh Ethereum; Sức mạnh vẫn chảy từ Ethereum. Đó là cơ sở hạ tầng trung lập đáng tin cậy nhất để biến tầm nhìn này thành hiện thực. Cho đến khi có một vết nứt rõ ràng, điều này cực kỳ khó xảy ra, nếu bạn lạc quan về BSC, bạn phải lạc quan về ETH. 

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận