EOS coin là gì? Tiềm năng của blockchain EOS

eos coin là gì tiềm năng của blockchain eos

Từng được mệnh danh người thay thế ETH, EOS coin đã từng được sự chú ý của rất nhiều các nhà đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên trong bối cảnh BTC liên tục lao dốc, liệu EOS có còn ngon ngọt không để thêm vào danh sách của bạn?

EOS là gì?

Mạng EOS là một nền tảng blockchain mã nguồn mở ưu tiên hiệu suất cao, tính linh hoạt, bảo mật và trải nghiệm của nhà phát triển. Là một nền tảng blockchain thế hệ thứ ba được hỗ trợ bởi máy ảo EOS, EOS có một công cụ WebAssembly có thể mở rộng để thực hiện xác định các giao dịch gần như không tính phí.

EOS là loại tiền kỹ thuật số có thể mở rộng, có thể chia nhỏ và lập trình tốt nhất trên thị trường. EOS là một mạng bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) trong đó các bên liên quan có quyền lựa chọn các nhà khai thác nút. Do tính chất phi tập trung của việc phân phối mã thông báo trên EOS, quyền lực không nằm trong tay các thợ đào khối, mà là tất cả các bên liên quan đến Mạng EOS.

Mạng EOS hấp dẫn vì công nghệ và cộng đồng của nó. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng các dự án mà các blockchain khác không thể hỗ trợ. Mạng lưới này rất đơn giản và có nhiều công cụ và tài nguyên giáo dục để giúp người dùng thích nghi với blockchain.

Ai là người sáng lập EOS?

Phần mềm EOSIO, mà Mạng EOS được xây dựng dựa trên, được phát triển bởi công ty Block.one và được kiến trúc bởi Daniel Larimer.

Vào 2018 , blockchain EOS đã được đưa ra bởi một nhóm các nhà sản xuất khối (BPs) phi tập trung, những người đã khởi động mạng dựa trên ảnh chụp nhanh phân phối mã thông báo từ ICO của Block.one.

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2021, các nhà sản xuất khối EOS đã đạt được sự đồng thuận để tài trợ cho Eos Network Foundation (ENF), được ra mắt bởi Yves La Rose.

EOS Network Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận điều phối hỗ trợ tài chính và phi tài chính để khuyến khích sự tăng trưởng và phát triển của Mạng EOS. ENF là trung tâm của Mạng lưới EOS, khai thác sức mạnh của phân quyền như một động lực cho sự thay đổi tích cực toàn cầu để vạch ra một tương lai phối hợp cho EOS.

Xem thêm  11 cuốn sách cho trader nhất định phải đọc một lần

Điều gì làm cho EOS trở nên độc đáo?

EOS Network là một blockchain Lớp 1 thế hệ thứ 3, blockchain có độ trễ thấp và hiệu suất cao, giải phóng các nhà phát triển để sắp xếp bản dựng của họ phù hợp với những gì họ tưởng tượng — tập hợp các kiến trúc có thể lập trình, cơ sở hạ tầng blockchain linh hoạt và các hợp đồng thông minh tùy chỉnh. Điều làm cho EOS trở nên độc đáo là hệ thống công nghệ và cộng đồng kiên cường của nó.

Mạng EOS có nhiều cộng đồng với những ý tưởng và khả năng lãnh đạo sôi nổi. Chủ sở hữu mã thông báo chủ yếu làm việc với các nhà phát triển và các nhà lãnh đạo hệ sinh thái khác để thúc đẩy tăng trưởng. Cộng đồng EOS coi trọng tính minh bạch, cởi mở, trung thực, trách nhiệm giải trình, tự do, tôn trọng và các giá trị cốt lõi khác nhau của một blockchain. EOS là blockchain đầu tiên có nền tảng do cộng đồng lãnh đạo và hỗ trợ người dùng. Trên EOS, những người nắm giữ mã thông báo đã chọn một nền tảng để dẫn đầu sự phát triển mạng lưới. Trong cùng thời gian này, một nhóm các thành viên cộng đồng đã bắt đầu hỗ trợ trực tiếp EOS cho người dùng trên mạng.

Có bao nhiêu đồng EOS đang được lưu hành?

EOS Network có 995.528.087 EOS đang được lưu hành tại thời điểm viết bài.

Tổng cung tối đa của EOS coin là 1,061,006,819

Khi mạng ra mắt, nhà phát triển phần mềm của nó (Block.one) đã được phân bổ 100 triệu mã thông báo EOS bị khóa trong lịch trình giao dịch 10 năm. Vào tháng 2021 năm XNUMX, Mạng EOS đã đạt được sự đồng thuận để ngừng trao các mã thông báo đó khi về cơ bản nó đã kích hoạt Block.one vì không tiếp tục phát triển phần mềm hoặc hỗ trợ cho hệ sinh thái EOS. 68 triệu mã thông báo chưa được cấp vẫn còn trong tài khoản eosio.stake và bị khóa không lưu hành.

Mạng lưới tiếp tục hoạt động bằng cách sử dụng lạm phát hàng năm 3% với 1% được hướng đến việc chặn các nhà sản xuất và 2% tài trợ cho kho bạc cho EOS Network Foundation.

Mạng EOS được bảo mật như thế nào?

EOS được xây dựng trên nền tảng bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPOS), một hình thức bằng chứng cổ phần cung cấp cho chủ sở hữu quyền quản trị mã thông báo so với cổ phần của họ trong hệ thống. Mã thông báo EOS là một tuyên bố ủng hộ về quyền truy cập vào các tài nguyên của mạng EOS, cũng như yêu cầu bồi thường ủng hộ rata về quyền quản trị của nó. Mạng EOS là một hệ điều hành phi tập trung được điều chỉnh bởi dao.

Xem thêm  Cách mua coin (Swap) trên ví Metamask ngay trên điện thoại của bạn

Trong DPOS, chủ sở hữu token EOS ủy thác cổ phần của họ để bầu ra các đại diện chịu trách nhiệm xác thực giao dịch. Một trong những lợi thế là điều này giúp loại bỏ sự hợp nhất, nơi các thợ đào nhỏ hơn bị đẩy ra bởi những người có sức mạnh tính toán và tài nguyên lớn hơn.

Dự đoán giá EOS dài hạn 2022-2031

EOS sẽ tiếp tục nhảy lên nhảy xuống trong những năm tới. Phân tích được đưa ra dưới đây là của Cryptopolitan.

Ghi: Đây là tất cả các dự đoán và không phải là số liệu thực tế. Không ai có thể dự đoán chính xác sự thay đổi giá của EOS. Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy xem các dự đoán.

Vào năm 2022, giá tối thiểu dự kiến của EOS là 1,64 đô la. Xem xét dự đoán giá EOS trung bình là 1,70 đô la, giá có thể lên tới 1,92 đô la.

Vào năm 2023, giá EOS tương lai của tiền điện tử EOS có thể đạt giá trị tối thiểu là 2,37 đô la. Giá trung bình cho EOS có thể là $ 2.45 với giá tối đa là $ 2.85.

Giá tối thiểu của EOS vào năm 2024 có thể là 3.57 đô la và giá bán trung bình có thể đạt 3.67 đô la. Nó có thể chạm mức giá tối đa là $ 4.14.

Vào năm 2025, chi phí của 1 EOS có thể lên tới 5,09 đô la. Trong suốt cả năm, đồng tiền này sẽ có giá trung bình là 5,28 đô la. Giá EOS có thể lên tới 6,18 đô la.

Giá tối thiểu của EOS vào năm 2026 được dự đoán là 7,45 đô la với giá dự kiến trung bình là 7,67 đô la. Đồng tiền này có thể lên tới 8,64 đô la.

Vào năm 2027, giá thấp nhất của EOS được dự đoán là 10,86 đô la với giá trị giao dịch trung bình là 11,25 đô la. Trong khi giá cao nhất của EOS có thể là $13,12.

Vào năm 2028, giá tối thiểu có thể là 15.89 đô la với giá bán trung bình là 16.34 đô la. Mức cao nhất mà EOS có thể đạt được là $18,99.

Người ta dự đoán rằng EOS vào năm 2029 sẽ đạt mức giá tối thiểu là $ 24.27 với giá trung bình là $ 24.92. Giá tối đa của EOS vào năm 2029 sẽ là $ 27.76.

Vào năm 2030, mức thấp nhất mà đồng tiền này có thể đạt được là 34,17 đô la. EOS sẽ có giá giao dịch trung bình là 35,17 đô la và giá cao nhất được dự đoán là 41,52 đô la.

Xem thêm  Cách kiếm tiền từ coin dành cho người mới muốn kiếm tiền từ crypto

Trong 2031, EOS sẽ có mức giá thấp nhất là $ 49.33. Mức cao nhất mà nó có thể đạt được là 60,40 đô la, với giá dự đoán trung bình là 51,09 đô la.

Bạn cần hiểu rằng thị trường tiền điện tử là không thể đoán trước và những dự đoán này không phải là yếu tố quyết định duy nhất của bạn để đầu tư vào tiền điện tử.

Quan điểm của chuyên gia về đồng EOS

Jihan Wu, Giám đốc điều hành của Bitmain nói rằng giao thức EOSIO là một ví dụ tuyệt vời về đổi mới blockchain. Hiệu suất và khả năng mở rộng của nó có thể đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng tiêu dùng đòi hỏi khắt khe và sẽ mở đường cho việc áp dụng blockchain chính thống.

Galaxy Digital là một công ty đầu tư tiền điện tử đã đầu tư rất lớn vào dự án này. Người sáng lập Michael Novogratz nói rằng EOS có hiệu suất vượt trội đáng kể so với phần còn lại trong danh mục đầu tư của công ty ông.

Wallet Investor gợi ý rằng EOS có thể là một khoản đầu tư dài hạn tốt.

Toàn tập về tiền điện tử cho nhà đầu tư mới

Bitcoin -BTC là gì?

Shitcoin là gì?

Tether là gì? 

Ethereum là gì? 

Poocoin.ap là gì có uy tín không? Mọi thứ nên biết về Poocoin

Binance USD (BUSD) là gì?

TrradingView là gì?

XRP là gì? Ripple là gì?

Metaverse là gì?

REQ Token là gì?

APE coin là gì?

Có nên đầu tư vào NFT?

Crypto coin, IDO, Scam, whitelist, Airdrop, list sàn là gì?

NFT là gì?

Công cụ trading

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!