Elon Musk là ai Tại sao có sức ảnh hưởng quá nhiều đến crypto

Elon Musk là ai? Tại sao có sức ảnh hưởng quá nhiều đến crypto?

Đầu tư Coin

Bạn đã nghe đến Elon Musk? Chắc chắn là đã nghe qua, một trong những tỷ phú công nghệ được mệnh danh là “tỷ phú điên”. Elon musk thường xuyên dính líu đến các vụ tai tiếng, những phát ngôn bá đạo và những dòng trên mạng xã hội twitter điên rồ ảnh hưởng đến cộng đồng tiền điện tử! Thị trường coin đã có nhiều lần gần như chao đảo chỉ với một dòng tweet của vị tỷ phú này! Vậy bạn biết bao nhiêu về elon musk?

Elon Musk là ai? Tại sao có sức ảnh hưởng quá nhiều đến crypto?

Elon musk là ai?

Elon musk tên thật là Elon Reeve Musk FRS (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971),  một kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện Người Mỹ gốc Nam Phi. Ông cũng là công dân mang hai quốc tịch Nam Phi và Canada (Theo wikipedia)

Thực tế vị tỷ phú này nắm giữ một số lượng lớn Bitcoin, ETH cũng như ĐOGE coin…Chính vì sở hữu một khối tài sản khổng lồ mà các đồng coin Elon musk mua đều khiến các nhà đầu tư chú ý. Nếu nói đồng coin nào liên quan đến vị tỷ phú điên này nhất thì chính là ĐOGE coin!

Xem thêm  Học cách đọc biểu đồ nến trong thị trường Crypto xem cái là biết liền

Hiện nay công ty Tesla của Elon Musk được xem là một công ty công nghệ hàng đầu, cổ phiếu của công ty Tesla ảnh hưởng gần như trực tiếp đến thị trường Crypto. Lý do đơn giản là nếu cổ phiếu công ty này bốc hơi thì nhiều khả năng vị tỷ phú này có thể bán tháo số coin mà ông ấy đang nắm giữ, điều này có thể khiến giá Bitcoin lao dốc kéo theo thị trường crypto cũng sẽ giảm giá theo. Điều lo ngại này đã không ít lần khiến giá thị trường crypto chao đảo chỉ với một dòng Tweet của Elon Musk!

Tại sao Elon Musk lại có sức ảnh hưởng đến thị trường crypto?

Đầu tiên như đã nói ở trên, do nắm giữ một khoản đầu tư khổng lồ vào thị trường crypto, số vốn hóa của thị trường còn quá nhỏ và nhạy cảm bởi những cá voi như Elon Musk. Vì thế hầu như các nhà đầu tư đều quan tâm đến động tĩnh của vị tỷ phú này, điều này khiến ông có sức ảnh hưởng lớn hơn với crypto!

Tiếp theo chính là do công ty Tesla từng tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tuy nhiên sau Tweet của mình, giá cổ phiếu của công ty Tesla đã giảm mạnh do sự chỉ trích của cộng đồng về sự lo ngại ảnh hưởng của Bitcoin đến môi trường. Chính vì thế thị trường crypto đã chứng kiến một trận Pump and Dump của toàn bộ thị trường!

Xem thêm  Combo máy đào bitcoin, ETH case duy nhất trên sàn TMDT đạt 5* tuyệt đối

Đồng coin bị tỷ phú này ảnh hưởng nhất chính là Dogecoin, Elon musk gần như là một người hâm mộ của token này. Mặc dù đây chỉ là một đồng meme coin, tuy nhiên chính vì sức ảnh hưởng của một tỷ phú công nghệ, Dogecoin đã chứng kiến một cuộc tăng giá gần như cực mạnh. Kể từ dòng Tweet Tesla có thể sẽ chấp nhận Dogecoin thì kể cả khi thị trường đang downtrend thì DOGE vẫn tăng 20% mặc dù số vốn hóa của nó đã rất lớn.

Chính vì sự ảnh hưởng của mình đến thị trường crypto, dự án Radio CaCa với token RACA với sự tham gia của mẹ ruột Elon Musk là bà Maye Musk đã x600 lần. Tựa game Metamon đã có giá khởi điểm cho mỗi NFT trứng có giá là hơn 4500$, rất nhiều người Việt đã bỏ hơn 15-16 tỷ Vnd để tham gia và đến bây giờ giá RACA đã giảm từ đỉnh ATH là 0.012 còn 0.0012 tại thời điểm viết bài.

 

Elon Musk thách đấu tay đôi với Putin

 

Xem thêm  Polygon (MATIC) - 'Internet blockchain của Ethereum' là gì?

Đây là dòng Tweet mà tỷ phú Elon Musk gửi đến ông Putin với lời thách đấu tay đôi và phần thưởng là Ukraine!

Gần như chẳng có động thái nào đến từ ông Putin, có thể thấy rằng vị tỷ phú điên này thực xứng với cái danh hiệu của mình 😂.

Đây không phải lần đầu tiên người giàu nhất thế giới công khai thách thức Tổng thống Putin trên mạng xã hội. Tháng 2/2021, Musk đã đăng dòng trạng thái gửi đến tài khoản Twitter chính thức của người đứng đầu nước Nga với câu hỏi: “Ông có muốn đối thoại với tôi trên Clubhouse không? Tôi sẽ rất vinh dự khi được nói chuyện với ông”.

Tuy nhiên Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, tỷ phú Elon Musk đã không liên lạc với Tổng thống Putin qua Clubhouse.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.