Dùng Google Console 10 năm chắc gì bạn biết khắc phục lỗi 404 này?

Lỗi trang 404 Not Found là một lỗi xảy ra khi nội dung trên trang web của bạn đã bị xóa đi hoặc do một lỗi nào đó mà những URL trên trang web không còn khả năng truy cập. Những trang 404 này ảnh hưởng cực kỳ tệ đến SEO của website của bạn, bạn biết điều đó nhưng bạn không biết cách làm sao để tìm ra tất cả các trang bị lỗi đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng báo cáo trong Google Console để bạn có thể tìm ra tất cả các trang 404 đã bị Google tìm thấy và đánh dấu.

Cách sử dụng báo cáo của Google Console để có thể tìm ra tất cả các trang bị lỗi 404 Not Found

Đầu tiên nếu bạn là một admin website thì chắc chắn bạn đã từng phạm phải vài sai lầm, thậm chí là bạn cũng chả hiểu nỗi lý do vì sao trang bị lỗi 404 xuất hiện trên website của bạn dù bạn chẳng hề đăng bất kỳ một nội dung nào tương tự như thế. Đừng hoang mang, có thể tên miền (domain) mà bạn đang sử dụng trước đây đã từng được dùng qua, và những URL trên tên miền cũ vẫn còn được Google index thì việc bạn bị lỗi 404 cũng là bình thường.

Xem thêm  Theme website bán hàng free nhưng đủ tính năng trên WordPress

Bây giờ chúng ta sẽ quay lại nội dung chính, cách sử dụng báo cáo của Google Search Console để phát hiện những trang bị lỗi 404.

Bạn vào trang Google Search Console bằng link sau : https://search.google.com/search-console

Sau khi đăng nhập hãy kéo xuống tùy chọn Cài đặt > Mở báo cáo

cách sử dụng Google search console để tìm lỗi 404 not found

Sau khi click vào bạn sẽ nhận được một bản báo cáo vô cùng quý giá, tại đây cung cấp cho bạn thông tin về những URL bị lỗi 404, tổng số URL ok và những trang được chuyển hướng, thu thập HTML, CSS, JS…

cách sử dụng Google search console để tìm lỗi 404 not found 1

Sau khi click vào bạn sẽ có thể tìm ra được những thông tin liên quan đến các trang bị lỗi 404, tại đây, sau khi nắm được những URL 404 rồi các bạn hoàn toàn có thể tìm nhiều biện pháp để sử lý lỗi 404 này một cách dễ dàng như chuyển hướng 301 hoặc xóa lập chỉ mục đối với những URL này.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chèn mã quảng cáo AdSense vào website WordPress

Nếu muốn xóa URL bị lỗi 404 bạn chỉ cần sử dụng công cụ xóa URL trên Google Search Console luôn là được.

cách sử dụng Google search console để tìm lỗi 404 not found 2

Báo cáo của Google Search Console thật sự là một bảng báo cáo vô cùng quý giá giúp cho những admin website có cách sử lý tốt hơn đối với trang web của mình nhằm mục đích tăng thứ hạng website wordpress cũng như SEO website của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận