Đốt coin (Coin Burning) là gì Tại sao lại mang coin đi đốt

Đốt coin (Coin Burning) là gì? Tại sao lại mang coin đi “đốt”

Đầu tư Coin

Mình nhận được một câu hỏi khá là hay ” tại sao người ta lại đốt coin?”. Nguyên nhân thì có thể hiểu rất đơn giản là người tạo ra token muốn coin đó ngày càng khang hiếm hơn với mục đích là sẽ có thể làm tăng giá trị. Tuy nhiên điều đó chỉ là một nguyên nhân trong đó mà thôi! Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số thú vị khi đốt coin trong thị trường crypto nhé!

Đốt coin (Coin Burning) là gì? Tại sao lại mang coin đi “đốt”

Coin Burning là quá trình loại bỏ vĩnh viễn các tài sản kỹ thuật số khỏi lưu thông. Coin Burning là một chức năng kỹ thuật, được thực hiện bởi một hợp đồng thông minh, để loại bỏ vĩnh viễn một lượng tiền được chỉ định khỏi nguồn cung lưu hành. Tất cả các đốt coin được ghi lại dưới dạng các giao dịch trên blockchain. Các dự án, cũng như những người nắm giữ coin thông thường, có thể đốt coin. Thỉnh thoảng, các dự án sẽ dành một số lượng token được xác định trước để đốt với mục đích tăng sự khan hiếm nguồn cung coin. Các “sự kiện đốt coin”, và các mốc thời gian mà chúng xảy ra, thường được thực hiện với độ công khai 100%, cho phép người dùng xác minh khi nào một đồng xu đã bị phá hủy. Tóm lại, việc ghi mã thông báo yêu cầu quy trình sau:

  1. Một chủ sở hữu tài sản sẽ thực hiện hợp đồng, báo hiệu một chức năng đốt, nói rằng họ muốn đốt một lượng coin được chỉ định.
  2. Hợp đồng thông minh sau đó sẽ xác minh rằng người, tổ chức hoặc tổ chức có các token trong ví cá nhân của họ và số lượng coin được nêu là có thể truy cập được. Cơ chế đốt chỉ cho phép các con số dương.
  3. Nếu chủ sở hữu không có đủ coin hoặc nếu số đã nêu không hợp lệ (ví dụ: 0 hoặc -5), chức năng ghi sẽ không được thực thi.
  4. Nếu chủ sở hữu giữ số tiền được phân bổ được đề xuất cho việc burn token, các đồng coin sẽ được trừ khỏi ví đó. Tổng nguồn cung của token đó sau đó sẽ điều chỉnh, cập nhật cho người dùng rằng các token đã bị đốt cháy vĩnh viễn.
  5. Khi người dùng thực hiện chức năng ghi, các token sẽ bị phá hủy mãi mãi. Không thể phục hồi coin sau khi chúng đã bị đốt cháy và với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, bằng chứng ghi có thể dễ dàng xác minh trên một nhà thám hiểm blockchain.
Xem thêm  Cardano (ADA) và một vài Altcoin khác cho thấy khả năng tăng giá

Tại sao phải đốt coin?

Có rất nhiều lợi ích cho việc đốt token. Ưu điểm nổi tiếng nhất là bỏng có thể ảnh hưởng đến giá trị của một token bằng cách giảm nguồn cung token. XLM là một ví dụ điển hình về một dự án đốt một số lượng coin. Mỗi đơn vị bị phá hủy chứng minh rằng các token bị đốt cháy ảnh hưởng đến giá của mã thông báo.

Các dự án có thể bị ảnh hưởng để đốt token từ việc giảm khối lượng giao dịch được kích hoạt bởi việc đốt. Sự sụt giảm âm lượng này làm giảm nguy cơ tấn công spam (DDOS), khiến giao thức có đủ băng thông cho khối lượng giao dịch nhất quán và thuận lợi hơn trên mạng.

Niềm tin và sự tự tin vào dự án là một yếu tố quan trọng. Nó có thể phổ biến trong giai đoạn đầu của ICO để trải nghiệm quá trình đốt sau khi mã thông báo hoặc đồng xu cuối cùng đã ra mắt. Mục đích là cung cấp cho các nhà đầu tư mới độ tin cậy mà tiền của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi lưu thông quá mức.

Xem thêm  Cách tạo và sử dụng ví MetaMask cách chuyển tiền từ sàn lên ví

Đốt coin cũng có thể mang lại lợi ích cho các thợ mỏ vì khi bất kỳ nguồn cung nào cạn kiệt, phần thưởng khai thác tăng liên quan đến tổng nguồn cung. Khi được thực hiện hiệu quả, các thợ mỏ, nhà đầu tư và chủ sở hữu coin trung bình đều có tiềm năng hưởng lợi từ kết quả của một đồng xu bị đốt cháy.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

Xem thêm  Sự thất vọng về Pi network đã lên đến đỉnh điểm vì những lời hứa suông
tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.