Dòng tiền vẫn chảy vào crypto bất chấp thị trường đi xuống: Các tổ chức đang tranh thủ bắt đáy?

Vào tuần trước, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào lên tới 40 triệu USD, bất chấp xu hướng đi xuống của thị trường tiền điện tử.

Theo báo cáo mới nhất của CoinShares, sau bốn tuần liên tiếp kể từ khi dòng tiền chảy ra, hiện các nhà đầu tư đang tranh thủ gia tăng thêm các vị thế của họ bằng cách tận dụng việc thị trường đi xuống, giá coin giảm “rẻ” đáng kể. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến dòng tiền đổ vào tuần trước. Theo đó, dòng vốn chảy vào khu vực Bắc Mỹ chiếm ưu thế, với tổng trị giá 66 triệu USD, trái ngược với dòng vốn chảy ra khỏi châu Âu là 26 triệu USD.

Bất chấp dòng tiền đổ vào tuần trước, báo cáo bày tỏ một số hoài nghi về việc liệu tâm lý tiêu cực trong bốn tuần trước đó có chạy đúng hướng hay không. Lý do là hoạt động giao dịch sản phẩm đầu tư gần đây không khớp với hoạt động lịch sử đã thấy trong thời kỳ giá cả suy yếu nghiêm trọng.

Dòng chảy coin 

Như thường lệ, các sản phẩm đầu tư dựa trên Bitcoin có tỷ trọng dòng chảy lớn nhất, lên tới 45 triệu USD trong. Trong khi sản phẩm này nhận được tâm lý tích cực nhất từ ​​các nhà đầu tư gần đây, thì tổng tài sản được quản lý đối với các sản phẩm dựa trên Bitcoin đã giảm xuống mức tương tự như trong giai đoạn tâm lý thấp hơn diễn ra vào đầu năm.

Nhưng trong khi các sản phẩm dựa trên Bitcoin tăng mạnh, thì các sản phẩm đầu tư dựa trên Ethereum tiếp tục chuỗi tiêu cực của nó, với dòng tiền chảy ra lên tới 12.5 triệu USD. Điều này khiến tổng dòng tiền chảy ra khỏi các sản phẩm Ethereum từ đầu năm đến nay tăng lên đến 207 triệu USD, chiếm 0,8% tổng AuM.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Trong số các altcoin còn lại, Solana là đồng coin duy nhất nhận được dòng tiền đáng kể chảy nào, lên tới 1.9 triệu USD, trong khi Cardano và Ripple chỉ nhận được nguồn vốn 200,000 USD mỗi dự án, Polkadot nhận được 400,000 USD. Ngoài ra, các sản phẩm đầu tư đa tài sản cũng nhận được dòng tiền vào trong tuần qua, lên tới 1.7 triệu USD.

Như một dấu hiệu của tâm lý tiêu cực dai dẳng, từ đầu năm đến nay, “short Bitcoin” đã ghi nhận dòng tiền tuần chảy vào lớn thứ hai, ở mức 4 triệu USD. Trong khi AuM cho các sản phẩm này đã đạt mức cao kỷ lục 45 triệu USD, thì con số này vẫn chỉ là 0.15% các sản phẩm đầu tư “long Bitcoin”.

The post Dòng tiền vẫn chảy vào crypto bất chấp thị trường đi xuống: Các tổ chức đang tranh thủ bắt đáy? appeared first on Trang tin tức Bitcoin, tiền điện tử.