Dogecoin là gì? Vì sao đồng coin này lại có giá trị cao?

Dogecoin là gì Vì sao đồng coin này lại có giá trị cao

DOGE được tạo ra như một sự thay thế nhẹ nhàng cho các loại tiền điện tử truyền thống, nhưng nó đã trở nên có giá trị cực lớn trong thời gian qua. Giải thích của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu nó là gì và nó hoạt động như thế nào và vì sao Dogecoin lại có giá trong thị trường Crypto.

Định nghĩa DogeCoin là gì

Dogecoin (DOGE) được tạo ra như một sự thay thế nhẹ nhàng cho các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin vào năm 2013. Tên và logo Shiba Inu dựa trên một meme. Không giống như Bitcoin, được thiết kế để khan hiếm, Dogecoin cố tình phong phú – với 10.000 đồng tiền mới được khai thác mỗi phút và không có nguồn cung tối đa.

 

Đối với hầu hết sự tồn tại của nó, Dogecoin thường được coi là một “memecoin” thú vị được cộng đồng yêu thích – nhưng với giá trị tương đối ít. Điều đó đã thay đổi vào năm 2021: tính đến tháng 4, Dogecoin đã trở thành một trong mười loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – với tổng giá trị đã lên tới 50 tỷ đô la, mặc dù mỗi đồng tiền riêng lẻ có giá trị rất thấp.

Làm thế nào điều đó có thể? Bởi vì có rất nhiều Dogecoin trên thế giới. Không giống như Bitcoin, được thiết kế để khan hiếm và chống lạm phát, Dogecoin được tạo ra để trở nên phong phú. Có khoảng 130 tỷ DOGE lưu hành, và các thợ mỏ sản xuất thêm 10.000 mỗi phút. (Ngược lại, có khoảng 19 triệu bitcoin, và chỉ có 12,5 BTC được khai thác mỗi mười phút hoặc lâu hơn.)

Sự phong phú là một phần quan trọng của ý tưởng – Dogecoin (phát âm là “dohj coin”) được tạo ra như một sự thay thế Bitcoin hài hước, ít cổ phần. Ngay khi nó được ra mắt vào cuối năm 2013, nó bắt đầu thu hút một cộng đồng trực tuyến nhiệt tình đã sử dụng DOGE cho mọi thứ.

Điều gì làm cho Dogecoin có giá trị?

Giống như bất kỳ tài sản nào khác, thị trường gán cho DOGE một giá trị dựa trên cung và cầu. Với nguồn cung rộng lớn và ngày càng tăng, nhu cầu đã phải tăng lên rất nhiều để thúc đẩy giá trị cao như gần đây.

Điều đó đã xảy ra trong những tháng đầu năm 2021, khi giá tăng khoảng 7.000% – được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ trên Reddit (bao gồm cả subreddit wallstreetbets đã gây ra cơn sốt memestock) làm việc cùng nhau để đẩy giá lên, sự bùng nổ tiền điện tử rộng lớn hơn và nhiều tháng tweet dường như vô tình của người sáng lập Tesla Elon Musk  bởi sự xuất hiện của ông trên Saturday Night Live vào tháng 5 năm 2021.

Giá DOGE tăng nhanh vào năm 2021 đã thu hút sự chú ý đáng kể của giới truyền thông (cũng như các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội) – trong một thời gian đã tạo ra một chu kỳ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và tăng giá hơn nữa. Bất cứ khi nào một tài sản nhìn thấy lợi nhuận đáng kể như vậy, FOMO mang lại làn sóng của các nhà giao dịch mới vào nếp gấp. Tuy nhiên, DOGE vẫn là một loại tiền điện tử rất biến động, và giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tăng hoặc giảm trong tương lai.

Dogecoin đến từ đâu?

Dogecoin đã được ra mắt như một trò đùa vào cuối năm 2013 bởi các nhà phát triển phần mềm Billy Marcus và Jackson Palmer, những người bạn từ Reddit chưa bao giờ gặp nhau ngoại tuyến. Họ đã kết hợp hai chủ đề phổ biến sau đó trong vòng tròn trực tuyến của họ: bitcoin tiền điện tử đang lên và một meme có Shiba Inu và một phiên bản sai chính tả của từ “chó”.

Trước sự ngạc nhiên của những người tạo ra nó, Dogecoin đã bắt kịp gần như ngay lập tức – với dogecoin.com nhận được hơn một triệu khách truy cập trong tháng đầu tiên. Một phần của những gì làm cho Dogecoin buồn cười là nó đã (và đang) là một loại tiền điện tử chính thức, với blockchain riêng và một hệ thống khai thác tương tự như hệ thống được sử dụng bởi Litecoin. Giá thấp trong lịch sử (trong phần lớn cuộc đời của nó, bạn có thể nhận được DOGE cho một phần nhỏ của một xu) và sự phong phú gần đây đã làm cho nó hấp dẫn đối với các nhà đầu cơ hy vọng giá trị của nó sẽ tăng vọt.

 
Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*