Định hướng khách hàng và viết bài cho website hoặc dịch vụ của bạn

Xây dựng chiến lược Marketing định hướng khách hàng | DTM Consulting

Tạo trang web với mã nguồn WordPress giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho đúng khách hàng cũng như ngách cần thiết để bạn có thể xây dựng nội dung phù hợp. Điều này cực kỳ quan trọng lúc vừa bắt đầu làm trang web. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn định hướng viết bài cho website hoặc dịch vụ của bạn.

Định hướng khách hàng và viết bài cho website hoặc dịch vụ của bạn

1/ Dịch vụ của bạn là gì?

Dịch vụ hoặc có thể nói là cách mà bạn sẽ làm và xác định mục tiêu kiếm tiền của bạn là gì, nếu bạn đầu tư một điều gì đó mà không nắm chắc làm thế nào để sinh ra lợi nhuận thì bạn cần nghiên cứu lại. Tuy nhiên, điều may mắn là website giống như một công cụ vạn năng, bạn có thể chọn cho mình nhiều loại dịch vụ cùng lúc trên một trang web. Ví dụ bạn có thể bán vé máy bay, đặt dịch vụ phòng và bán cả vé nhà hàng trên trang web du lịch của bạn…

Nhiều ngành khác cũng thế, ví dụ bạn là tác giả xuất bản sách, sẽ thật nhàm chán nếu bạn chỉ chăm chăm bán sản phẩm sách của riêng mình? Bạn có thể cung cấp dịch vụ viết sách cho người mua, bán chương truyện trước khi xuất bản, in ấn, dịch vụ dịch thuật…

Trong một ngành thường có rất nhiều ngách nhỏ mà bạn có thể tham gia để kiếm tiền từ đó, những thứ này chính là dịch vụ mà bạn muốn cung cấp, xác định dịch vụ rất quan trọng. Hãy chọn chính xác những gì bạn có thể cung cấp, chính những thứ này sẽ tạo ra thu nhập cho bạn.

2/ Định hướng cho khách hàng sử dụng đúng dịch vụ – sản phẩm

Xây dựng chiến lược Marketing định hướng khách hàng | DTM Consulting

Sau khi đã xác định được mục tiêu mà bạn sẽ cung cấp, bây giờ là lúc chúng ta sẽ định hướng chọn khách hàng cho dịch vụ đó.

Khách hàng có nhiều nhu cầu khác nhau cho cùng một lĩnh vực hàng hóa, ví dụ nếu website của bạn chuyên làm lĩnh vực về SEO, vậy khách hàng thường sẽ có 2 nhu cầu cơ bản khi tìm đến bạn. Thứ nhất là nhu cầu về việc viết bài SEO và thứ 2 là dịch vụ tối ưu SEO cho kênh website, social hoặc những bài viết quảng cáo của họ.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Như vậy những khách hàng cũng thường có nhu cầu khác nhau hoàn toàn khi đến với trang web của bạn, định hướng cho những khách hàng này chọn và sử dụng dịch vụ của bạn cũng cần có những cách khác nhau hoàn toàn.

Bước định hướng rất quan trọng, nếu một khách hàng muốn thuê bạn viết bài SEO cho website của họ, nhưng trang website của bạn chỉ nói về những mục tiêu là SEO onpage, khi đó khách hàng sẽ đánh giá rằng trang web này của bạn không chuyên về lĩnh vực mà họ cần, như vậy bạn đã thất thu vì khách hàng sẽ tìm một đơn vị khác để bắt đầu sản phẩm của họ.

3/ Trình bày website với bài viết và sản phẩm đúng mục tiêu khách hàng

Vì sao nói cần trình bày đúng với mục tiêu? Nếu khách hàng cần sử dụng dịch vụ chăm sóc ô tô, thì đập ngay vào mắt của họ khi vào trang web của bạn sẽ phải danh mục các hình thức bảo trì và chăm sóc ô tô. Hãy nhớ rằng nếu bạn bán xe thì ảnh ô tô sẽ rất quan trọng, nhưng nếu làm dịch vụ chăm sóc thì hình ảnh cơ sở và trang thiết bị của bạn sẽ quan trọng hơn.

Khách hàng sẽ chọn cho họ những địa chỉ có trang thiết bị tiên tiến, đơn vị uy tín và nhân viên nhiệt tình. 90% khách hàng quyết định có sử dụng dịch vụ của bạn hay không là hình ảnh, thực tế khách hàng thường đánh giá một trang website qua hình ảnh mà nó mang lại trước rồi mới chú ý đến phần chữ viết, điều này rất quan trọng bạn nhé.

Trên đây là 3 bước mà bạn nên làm trước – trong – và sau khi hoàn thiện một trang web, hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tạo và thành lập một trang web.

Chúc bạn thành công!

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*