Dịch vụ tài chính đầu tư Finhay là gì mà nhiều người đua nhau tham gia

Dịch vụ tài chính đầu tư Finhay là gì mà nhiều người đua nhau tham gia?

MMO

Có lẽ với người mới tham gia thị trường này thì tài chính nghe như một cái gì đó cao sâu xa xăm, tuy nhiên thực tế những dịch vụ tài chính được hiểu đơn giản là nơi mà bạn có thể đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình và kiếm tiền lời từ các dịch vụ đó. Ví dụ như cho vay tiêu dùng cũng là một dịch vụ tài chính, vậy dịch vụ tài chính đình đám Finhay là gì mà nhiều người cũng muốn tham gia đầu tư nhưng đôi khi còn không được duyệt? Cùng tìm hiểu cách kiếm tiền online này nào!

Dịch vụ tài chính đầu tư Finhay là gì mà nhiều người đua nhau tham gia?

Finhay là gì?

Được thành lập từ năm 2017, Finhay là ứng dụng đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ 4.0. Finhay ra đời nhằm giúp người dùng tích lũy và đầu tư các nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai. … Được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào 15/7/2020

Kể từ khi thành lập đến nay, Finhay đã đạt được những thành tựu và giải thưởng nhất định như:

 • Top 100 Fintech Thế Giới năm 2019 theo báo cáo của KPMG.
 • Giải Nhì Fintech Summit 2019 do Vietnam Silicon Valley Accelerator.
 • Được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào 15/7/2020.

Finhay do ai sáng lập?

Nghiêm Xuân Huy từng học tập và làm việc tại Australia 9 năm. Năm 2013, anh tốt nghiệp ngành thương mại của Đại học Sydney tại Australia và làm chuyên viên tư vấn tài chính cho tập đoàn bảo hiểm AMP Australia.

Với mong muốn giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ kết nối được với các quỹ đầu tư tài chính, năm 2017, Huy quyết định về nước  khởi nghiệp lần thứ ba với Finhay – dự án về nền tảng kết nối giới đầu tư nhỏ lẻ.

Finhay từng bị tố lừa đảo?

Quảng cáo

Trước khi các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào bất kỳ một quỹ đầu tư nào đó, việc tìm hiểu thông tin chi tiết là điều quan trọng và vô cùng cần thiết. Hiện thông tin Finhay lừa đảo xuất hiện nhiều trên các trang mạng diễn đàn hãy cùng sangsieusale xác thực thông tin này như sau:

Với ứng dụng Finhay, thông tin cá nhân và các quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Và thông mọi thông tin hoạt động của quỹ đều được đăng ký đầy đủ tại Ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước. Vậy nên người dùng, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào Finhay khi có nhu cầu mà không cần lo lắng về thông tin Finhay lừa đảo.

Finhay liên kết với ngân hàng nào?

Hiện tại Finhay liên kết với 4 ngân hàng sau;
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)
 • CIMB Bank Vietnam.

Finhay tính lãi như thế nào?

Công thức tính lãi nhập gốc

Đối với mỗi hình thức gửi tiết kiệm sẽ có công thức tính lãi nhập gốc khác nhau, căn cứ vào số ngày gửi thực tế và lãi suất áp dụng hiện hành. 

 

Với tiền gửi không kỳ hạn

Số tiền lãi = Tổng tích số tính lãi trong tháng x lãi suất (tháng)/30 ngày

Trong đó: Tổng tích số lãi trong tháng = ∑ (số dư x số ngày trên thực tế mà số dư tồn tại )

Số gốc mới = Dư gốc (Tính đến ngày lãi nhập gốc) + Số tiền lãi nhập gốc

Quảng cáo

Đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn:

Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền

Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi

Ví dụ: Bạn đang có số tiền 400 triệu đồng và đang có nhu cầu gửi tiết kiệm. Bạn gửi tiền với kỳ hạn 2 tháng và đáo hạn nhập lãi vào gốc. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 2 tháng 7%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 9%/năm. Sau một năm, số tiền khách hàng nhận được theo cả 2 cách được tính như sau:

 • Bạn gửi kỳ hạn 12 tháng với lãi suất tạm tính là 9%/năm thì bạn được hưởng lãi trong 12 tháng là:

Tiền lãi = 400 triệu x 9%/12 x 12 tháng = 36 triệu

 • Bạn gửi tiền kỳ hạn 2 tháng với lãi suất 7%/năm thì tiền lãi trong 2 tháng là:

Tiền lãi = 400 triệu x 7%/12 x 2 = 4,67 triệu đồng
Lần 2: Tiền lãi = (440 triệu đồng + 4,67 triệu đồng) x 7%/12 x 2 = 4,72 triệu đồng
Lần 3: Tiền lãi = (440 + 4,67+ 4,72) x 7%/12 x 2 = 4,78 triệu đồng
Lần 4: Tiền lãi = (440 + 4,67+ 4,72 + 4,78) x 7%/12 x 2 = 4,83 triệu đồng
Lần 5: Tiền lãi = (440 + 4,67+ 4,72 + 4,78 + 4,83) x 7%/12 x 2 = 4,89 triệu đồng
Lần 6: Tiền lãi = (440 triệu đồng + 4,67 triệu đồng) x 7%/12 x 2 = 4,95 triệu đồng
Vậy tổng số tiền lãi gửi 02 tháng lãi nhập gốc sau 12 tháng là 28.84 triệu đồng.

Hiểu đúng lãi nhập gốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, lãi nhập gốc là một hình thức tính lãi được thực hiện với các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn nhưng khác ở chỗ khi đến thời hạn tất toán mà bạn không đến nhận lãi thì toàn bộ số tiền này sẽ tiếp tục gửi tiết kiệm với kì hạn giống với kỳ hạn cũ, lãi suất cũng bằng lãi suất cũ. Bởi vậy lãi nhập gốc còn được gọi là lãi suất kép

Quảng cáo

Trường hợp khác, hình thức lãi nhập gốc còn được diễn ra trong trường hợp có sự thỏa thuận thống nhất từ phía bạn và ngân hàng.

 • Tiền gửi không kỳ hạn: Việc quản lý tiền gửi và tính lãi nhập gốc sẽ được tính vào thời điểm những ngày cuối của tháng. Tùy vào các đơn vị ngân hàng mà sẽ có quy định về khoảng thời gian này.
 • Tiền gửi có kỳ hạn: Trường hợp khi đến hạn trả lãi nhưng bạn không đến quyết toán sổ tiết kiệm và nhận tiền thì theo như thỏa thuận trong hợp đồng hoặc do thỏa thuận từ trước thì ngân hàng sẽ tự động thực hiện tính lãi nhập gốc cho bạn. Khi đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp tục mở một sổ tiết kiệm mới có kỳ hạn mới bằng số kỳ hạn cũ, với lãi suất cũng bằng lãi suất cũ và tiền gốc mới chính là số dư của tiền gốc cũ cộng với tiền lãi nhập gốc.

Hướng dẫn sử dụng Finhay khi mới tải về

Để Finhay có mặt trong chiếc điện thoại của mình, bạn cần phải vào cửa hàng ứng dụng để tải về. Finhay sẽ xuất hiện khi bạn gõ tên và tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng. Sau đó nhấn tải xuống để Finhay phần mềm được cài đặt trực tiếp vào điện thoại. Bạn sẽ sử dụng được Finhay ngay khi việc tải phần mềm đã hoàn tất.

Cách đăng ký Finhay

Tạo lập một tài khoản để đủ tiêu chuẩn đầu tiên khi tham gia vào sân chơi của Finhay. Tài khoản sẽ chứa các thông tin như: Họ và tên, số điện thoại, email, giới tính, địa chỉ, ngày sinh…

Mục đích của việc đăng ký tài khoản trên Finhay là để xác nhận danh tính của người dùng. Khi hoàn tất đăng ký tài khoản, bạn mới được quyền sử dụng các sản phẩm tài chính của Finhay. Đồng thời Finhay sẽ bảo vệ người dùng tốt hơn khi chúng ta xây dựng một tài khoản rõ ràng. Do đó, đăng ký Finhay là thao tác bắt buộc dành cho người dùng.

huong-dan-cach-su-dung-finhay-mo-tai-khoan

Mục đăng ký không hề phức tạp hay mất nhiều thời gian. Đầu tiên, khi bạn tiến hành đăng nhập vào Finhay, bạn đã cung cấp cho Finhay một số thông tin cần thiết. Sau đó, bạn có thể vào mục tài khoản của cá nhân để tiến hành nhập những thông tin cần thiết cho tài khoản của mình. Vậy đăng nhập Finhay như thế nào để đăng ký được tài khoản, chúng sẽ được bật mí ngay bên dưới đây.

Quảng cáo

Đăng nhập Finhay

Lần đầu tiên truy cập vào app Finhay thì chắc chắn người dùng cần phải đăng nhập. Finhay sẽ cho chúng ta một số gợi ý về hình thức đăng nhập như đăng ký tài khoản mới, đăng nhập bằng tài khoản google hoặc facebook của người dùng.

Với mỗi cách trên đồng nghĩa là bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên Finhay. Quá trình đăng nhập Finhay chỉ mất từ 3 – 5 phút. Sau đó, tài khoản của bạn sẽ được duy trì ở chế độ mở sẵn trên điện thoại. Người dùng chỉ cần nhấn vào app là sẽ được đưa thẳng đến trang chính của Finhay mà không cần đăng nhập nữa. Việc đăng nhập sẽ được Finhay yêu cầu khi bạn thực hiện lệnh đăng xuất trước đó.

Sau khi đăng nhập được vào ứng dụng tích lũy và đầu tư Finhay, bạn hãy dành chút thời gian để hoàn thành mục đăng ký thông tin tài khoản người dùng. Sau đó, bạn đã thoải mái trải nghiệm thế giới tài chính cực kỳ mới mẻ nằm gọn trong app Finhay rồi.

Một số lưu ý khi bắt đầu sử dụng Finhay

Người dùng mới thường lúng túng và bối rối khi dùng Finhay trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, giao diện Finhay cực kỳ rõ ràng và dễ hiểu. Người dùng chỉ cần mất 30 phút để làm quen là đã nắm rõ cách thức vận hành của Finhay ở mức độ cơ bản. Khi dấn thân vào sâu hơn, người dùng càng có những trải nghiệm thú vị mà Finhay đem đến. Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn đã nắm được nguyên lý hoạt động của ứng dụng Finhay trước đã.

Một số lưu ý để tiếp cận Finhay một cách tốt nhất mà người mới nên biết như sau:

Quảng cáo
 • Tham quan tất cả các sản phẩm/ dịch vụ của Finhay để hiểu khái quát về cách sử dụng.
 • Hiểu rõ cách thức mà Finhay hoạt động, dòng tiền tích lũy và đầu tư của bạn được dùng như thế nào.
 • Nắm rõ những biểu phí của Finhay: Phí đăng ký, phí đầu tư, phí gửi/ rút, phí bảo trì tài khoản. Tin vui là đa số các loại phí đều được miễn 100%, người dùng chỉ cần đóng một loại phí duy nhất với mức phí rất thấp (Phí bảo trì 0,09%/ tháng với tài khoản dưới 5 triệu và sẽ giảm hơn nữa khi tài sản lớn hơn).
 • Finhay đề xuất người dùng nên đọc kỹ thông tin về chính sách bảo mật, điều khoản sử dụng dịch vụ và hợp đồng điện tử. Chúng sẽ giúp bạn hiểu được cách vận hành của Finhay minh bạch và an toàn ra sao.

Cách dùng Finhay khi đã đăng nhập tài khoản

Bạn sẽ nóng lòng muốn trải nghiệm nay Finhay khi đã đăng nhập thành công. Sự mới lạ và cuốn hút từ app tích lũy – đầu tư tài chính khiến người dùng phải dành nhiều thời gian tìm hiểu hơn. Hãy bắt đầu sử dụng Finhay khi đã hiểu được hai yếu tố cơ bản dưới đây nhé.

Yêu cầu xác thực số dư Finhay như thế nào?

Yêu cầu xác thực số dư Finhay nhằm nâng cao tính bảo vệ tài sản cho người dùng. Vì vậy mà bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu vấn đề này khi học cách sử dụng Finhay.

Cụ thể, chức năng yêu cầu xác thực số dư được Công ty Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) chứng thực. TVAM đóng vai trò là bên thứ 3 tham gia chứng thực để đảm bảo tính minh bạch và độ tin cậy đối với người dùng.

Bạn sẽ làm thế nào khi muốn kiểm tra thông tin số dư tài sản của mình? Bạn có thể thực hiện các thao tác như sau: Chọn Đầu tư -> Tổng quan -> Yêu cầu xác thực số dư -> Gửi yêu cầu -> Xác thực.

TVAM sẽ nhanh chóng gửi cho người dùng một email. Đây là bản xác thực số dư tài khoản và đi kèm với chữ ký điện tử của bên thứ ba TVAM.

Lưu ý: Việc yêu cầu xác thực số dư Finhay sẽ cần một khoản phí để thực hiện. Cụ thể, mức phí mà người dùng cần trả là 22.000 VNĐ. Bạn không bắt buộc phải xác thực số dư, hãy thực hiện khi thật sự cần thiết.

Quảng cáo

Cách xóa tài khoản Finhay khi không dùng nữa

Bạn lo sợ thông tin cá nhân của mình có thể bị lộ nếu như không sử dụng tài khoản Finhay nữa. Finhay có tính năng mã hóa thông tin và ngăn chặn tiếp cận các tài khoản đã không còn hoạt động. Vì vậy, độ bảo mật thông tin cá nhân của Finhay là rất cao. Điều quan trọng là người dùng cần thực hiện các lệnh liên quan đến việc ngừng sử dụng Finhay để ứng dụng tiến hành mã hóa thông tin nhanh chóng.

Cách xóa tài khoản Finhay rất đơn giản. Người dùng chỉ cần chuyển số dư tài sản về trạng thái 0 đồng. Có nghĩa là bạn phải rút hết tài sản khởi Finhay. Sau đó, Finhay sẽ tự nhận biết và đưa tài khoản của người dùng về trạng thái ngừng hoạt động.

Cách sử dụng Finhay để tích lũy và đầu tư

Đầu tư và tích lũy là hai sản phẩm mà người dùng quan tâm nhất trong cách sử dụng Finhay. Đương nhiên, bạn tìm đến Finhay là để học các “tuyệt chiêu” quản lý tài chính hiệu quả. Hãy bắt đầu tìm hiểu về các sản phẩm tài chính hấp dẫn được Finhay giới thiệu cho bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng Finhay để tích lũy

Một trong những điều thôi thúc người dùng tìm đến Finhay nhiều nhất chính là tích lũy. Finhay là một trong những sản phẩm đầu tư tài chính có mức lãi suất lên đến 6,0%/ năm cùng với nhiều lợi ích hấp dẫn đi kèm.

Hiện nay, Finhay đang triển khai hai hình thức tích lũy để phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ từng hình thức và lựa chọn đúng sở thích của mình.

Quảng cáo

Trình tự thực hiện tích lũy trên Finhay diễn ra như sau:

Bước 1: Lựa chọn mục “Tích lũy” trên thanh công cụ của website hoặc nhấn “+” để chọn mục tích lũy của Finhay.

Bước 2: Tại đây, bạn có hai hình thức tích lũy là tích lũy không kỳ hạn và tích lũy kỳ hạn 3 tháng. Mỗi hình thức tích lũy sẽ có yêu cầu và mức lãi khác nhau. Hãy tham khảo thêm để có lựa chọn phù hợp với mình.

Bước 3: Sau khi chọn hình thức tích lũy, người dùng tiến hành nạp tiền để tạo tài khoản tích lũy.

Bước 4: Chờ xác nhận tạo tài khoản tích lũy thành công từ Finhay.

Bước 5: Theo dõi mức lãi và thực hiện rút tiền khi có nhu cầu. Tiền lãi sẽ được hiển thị một cách công khai ngay trên ứng dụng và được tính theo ngày. Vì vậy, bạn luôn nắm chắc trong tay con số tài sản của mình.

Quảng cáo

Các bước thực hiện đầu tư Finhay

Hình thức đầu tư của Finhay sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thế giới tài chính. Tài sản của bạn sẽ được các Quỹ tài chính sử dụng để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu. Khi các quỹ đầu tư này hoạt động có hiệu quả, tài sản của người dùng tăng lên thì bạn sẽ nhận được khoản lãi. Điều đặc biệt chỉ có ở Finhay là người dùng sẽ được ứng dụng giúp phân tích rủi ro để có được một lựa chọn đầu tư phù hợp với mình. Như vậy, phần thắng của người dùng sẽ cao hơn so hình thức tự đầu tư khi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trình tự thực hiện đầu tư trên Finhay diễn ra như sau:

Bước 1: Lựa chọn mục “Đầu tư” trên thanh công cụ của website hoặc nhấn “+” để chọn mục đầu tư của Finhay.

Bước 2: Chọn cấu trúc đầu tư phù hợp trong 5 cấu trúc: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La, Trâu Nước. Thông thường Finhay sẽ khuyến khích người dùng chọn cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm ít rủi ro nhất cho lần đầu tiên đầu tư.

Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn đầu tư vào. Người dùng sẽ chọn các cách thức chuyển tiền vào tài khoản đầu tư như: Chuyển khoản thủ công, thanh toán qua thẻ ATM, thanh toán qua OnePAY, thanh toán bằng ví điện tử MoMo.

Bước 4: Chờ đợi xác nhận đăng ký tài khoản đầu tư thành công từ Finhay.

Quảng cáo

Bước 5: Theo dõi và tiến hành yêu cầu rút tiền khi cần.

Rủi ro của khi dùng Finhay kiếm tiền như thế nào?

Cho dù là Finhay hoặc bất kỳ các quỹ đầu tư nào, bạn cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Hơn nữa, đầu tư là hình thức dài hạn, bạn cần phải dựa vào những biểu đồ để đặt tiền vào Quỹ nào được xem phù hợp nhất, và rút tiền đúng thời điểm. Luôn nhớ, đã đầu tư, có lời cũng có thể sẽ có lỗ, đó chuyện hết sức bình thường, vì vậy hãy dùng Finhay kiếm tiền như thế nào cho phù hợp.

Quảng cáo
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.