Design website là gì Cách làm website wordpress và câu hỏi liên quan

Cách tạo trang web wordpress từ A – Z trong 30 phút – Start Up Now

Website WordPress

Tạo trang web là cách tốt nhất để bạn bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực kiếm tiền online thì đây là một trong những bài viết tâm huyết nhất với mục đích giúp các bạn có thể kiếm được tiền thông qua cách làm website wordpress, một trong những nền tảng mã nguồn mở tốt nhất trên thế giới với hơn 43% website đang sử dụng. Cùng học cách làm website wordpress và bạn có thể khởi nghiệp dưới vai trò là một người tạo trang web một cách dễ dàng thông qua bài viết này, mọi thông tin về cách tạo trang web đều có ở đây!

Bạn chỉ cần 6 bước cơ bản để tạo trang blog wordpress cực kỳ nhanh chóng :

 1. Chuẩn bị ý tưởng đặt tên cho trang web
 2. Thuê một hosting nơi trang web của bạn được lưu trữ thông tin dữ liệu và mua một tên miền
 3. Thiết lập website wordpress của bạn
 4. Thay đổi giao diện theme
 5. Đăng bài viết đầu tiên của bạn
 6. Chọn ngách để viết bài và kiếm tiền

Bạn không nhầm đâu, chỉ mất 30 phút để tạo một trang blog từ con số không, trong bài viết này sangsieusale sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước cụ thể mà không cần bạn biết bất cứ thứ gì trước đó về website, cũng không cần mua một khóa học online nào cho tốn kém.

Nội dung bài viết ẩn

Bước 1 : Lên ý tưởng cho trang web sắp tạo và chuẩn bị những thứ cần thiết

Đầu tiên trước khi tạo một trang web bạn cần xác định xem mình săp làm gì? Sắp tạo một nội dung như thế nào? Bạn sẽ bán thứ gì? Bán cho ai? Bán như thế nào?…

Tất cả các câu hỏi này sẽ cho bạn biết được nội dung mà bạn sắp làm, hãy đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt bạn sẽ biết bạn nên làm gì tiếp theo.

Có 2 kiểu website khác nhau gọi là Niche site và Authority site, để phân biệt được bạn có thể hiểu đơn giản là Niche site là một cái nhỏ trong một lĩnh vực còn Authority site là một cái lớn hơn. Ví dụ như bạn làm website về bán móc khóa anime, như vậy móc khóa anime chỉ là một Niche site nhỏ trong ngành sản phẩm Anime. Authority site Anime có thể bao gồm áo thun anime, gối ôm anime, mô hình anime, trang phục anime….

Quảng cáo

Lựa chọn loại hình website wordpress cần tạo

Có nhiều loại hình website khác nhau dựa trên các nhu cầu khác nhau, ví dụ như :

 • Website thương mại điện tử: Tạo các trang web thương mại điện tử, website bán hàng online…
 • Website giáo dục: Dành các trường học, trung tâm học trực tuyến hoặc bán khóa học, bài giảng, tài liệu học tập…
 • Website tin tức, báo chí, tin vắng, trend hot…
 • Website dạng forum : (diễn đàn), các trang rao vặt, trao đổi mua bán, các trang giới thiệu việc làm, các trang trả lời câu hỏi…
 • Website dạng Blog cá nhân: thương hiệu cá nhân, đời sống, thơ, cách làm…
 • Website dạng Landing page: Chủ yếu dùng để giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Các trang landing page trên wordpress thường dùng plugin Elementor hoặc Divi để tạo dựng.

Tại sao làm web wordpress?

Làm website wordpress là cách dễ nhất  để bạn có thể tùy chỉnh giao diện, cài đặt plugin, thêm widget vào các vị trí bạn muốn, chèn quảng cáo cũng dễ, bảo mật cao, tối ưu hóa cho SEO, đơn giản trong vận hành và sử dụng, thích hợp với mọi đối tượng, thích hợp kinh doanh cũng như bán hàng, dịch vụ….

Ưu điểm quá nhiều, nếu bạn sử dụng một mã nguồn khác khó sử dụng hơn nhưng kết quả là giống nhau thì bạn sẽ chọn nền tảng dễ sử dụng hay khó sử dụng? Chắc chắn là chọn cái nào dễ mà đủ tính năng làm chứ, ai tự đi làm khó bản thân bao giờ?

Rất may bạn đã xem bài viết này và bạn có thể tránh được sai lầm cơ bản nhất khi bắt đầu tạo trang web là chọn sai nền tảng!

Chuẩn bị để có thể làm web

Chuẩn bị thẻ visa – master card

Quảng cáo

Vì sao ư? Bởi vì tưởng tượng đi, bạn đang làm một công việc online, sau này đường nào bạn cũng cần có thẻ visa hoặc mastercard để nhận tiền từ nước ngoài gửi về và dùng thẻ để thanh toán quốc tế…những thứ này thẻ ATM nội địa không làm được.

Bạn đừng có vội sợ hãi, bạn cần hiểu rõ ràng một cách có hệ thống là thẻ visa và mastercard đều có loại debit và credit :

 • Debit là thẻ nạp tiền vào rồi mới dùng, dùng hết thì nghĩ, nạp tiếp dùng tiếp
 • Credit là thẻ dùng trước trả sau nên sẽ mất phí lại xuất ngân hàng, giống như thẻ bạn đi vay tiền ngân hàng

Chắc chắn mình khuyên bạn tạo thẻ Debit rồi, vì khi đó bạn sẽ không cần lo lắng việc bỗng một ngày thiếu nợ ngân hàng. Nếu bạn muốn số tài khoản ngân hàng trùng với số điện thoại cho dễ nhớ thì có thể tạo tài khoản ngân hàng MPbank, ngân hàng quân đội đấy nên yên tâm, mình có bài viết hướng dẫn rồi nên bạn có thể đọc 

Cách mở tài khoản ngân hàng online số đẹp hoặc trùng sdt Miễn Phí

Nếu bạn đăng ký online có thể sử dụng chức năng “Dịch Vụ Thẻ” có trên các app banking tại ngân hàng mà bạn đang sử dụng, nếu đăng ký offline bạn cần ra tận quầy giao dịch. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh này làm sao mà ra quầy được, vậy nên đăng ký online cho nó nhanh nhé.

Bước 2 : Mua hosting và tên miền cho website wordpress

Tên miền và host là gì mà phải mua?

Quảng cáo

Tên miền là gì?

Là cái địa chỉ trang web đó, ví dụ của mình là sangsieusale.com.

Trong đó phần màu xanh dương là tên các bạn đặt, phần màu cam là miền. Miền có nhiều loại nên giá cũng khác nhau, ví dụ như miền có đuôi .net  .vn .pro  .com .tv .org…

Giá thì dao động từ 14$ đến cả ngàn USD cũng có nếu tên miền đẹp và cạnh tranh, thậm chí nếu não các bạn sáng suốt và có khả năng tạo ra một tên miền đẹp thì có thể bán nó nữa đó.

Tuy nhiên, đến với sangsieusale thì mình thậm chí còn giới thiệu cho các bạn một dịch vụ mà bạn có thể được tặng một tên miền miễn phí khi bạn mua hosting thông qua bài viết này. Việc bạn cần làm chỉ là xem tiếp thôi!

Hosting là gì?

Là nơi lưu trữ dữ liệu trang web của bạn, ví dụ như khi bạn vào website của mình thì thông tin sẽ được tải từ host xuống. Các bạn có thể hiểu host là máy chủ cũng được, kiểu như khi các bạn chơi game online vậy, thông tin nhân vật của bạn được lưu trên máy chủ nên bạn cần kết nối internet mới chơi được game. Host cũng vậy, nếu muốn trang website của bạn hoạt động thì cần có host.

Có nhiều thuật ngữ về host như VPS, Share host và Cloud sever

Quảng cáo
 • Shared hosting chia sẻ tài nguyên trên một máy chủ vật lý cho nhiều tài khoản shared hosting khác. …
 • Tính năng của VPS có thể nói  tương tự như một server riêng, nhưng thực tế nó vẫn chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc nên gọi là máy chủ ảo. Tài nguyên của máy chủ riêng riêng biệt, độc lập, không chia sẻ với bất kỳ ai.
 • Cloud server (hay còn gọi là máy chủ đám mây) là cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng để thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Cloud Server là một sản phẩm máy chủ tương tự như một chiếc máy chủ ảo (máy chủ VPS) nhưng được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây).

Tại sao tên miền và hosting có nhiều mức giá quá vậy?

Đầu tiên là định giá của việc này phụ thuộc vào các yếu tố sau đây đã : Tên miền có đẹp không, đuôi tên miền là quốc tế hay trong nước, host bạn mua là share hosting, VPS hay cloud sever…

Tùy thuộc vào mức độ này mà các mức giá sẽ khác nhau, ví dụ như đuôi tên miền .com chắc chắn là đẹp và phổ biến hơn đuôi tên miền .online nên giá sẽ cao hơn.

Cách lựa chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu của bạn

Share hot dành cho những website nhỏ như blog cá nhân hoặc các bài viết chia sẽ kinh nghiệm…nếu lượng khách truy cập lớn thì cũng không chạy nổi nên bạn cân nhắc sử dụng.

VPS dành cho những trang web lớn như tin tức, truyện…giá khá cao từ vài trăm ngàn một tháng đến vài triệu đồng.

Cloud sever là đắc nhất, các bạn có thể sử dụng để làm những website thương mại điện tử, truyện tranh, web video, web game…

Tuy nhiên, bạn vẫn có một sự lựa chọn nữa là thuê một dịch vụ hosting giá rẻ nhưng có chất lượng cao, lưu trữ SSD và vô hạn băng thông luôn. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn dịch vụ này ngay!

Quảng cáo

Mua hosting giá rẻ ở đâu?review dịch vụ của hostnger.vn có tốt không 1

Có nhiều dịch vụ bán hosting giá rẻ, tuy nhiên hầu như các dịch vụ ở Việt Nam đều có “dấu răng” của mình 😂 do mình thường xuyên thiết kế website cho khách hàng. Nhiều khách hàng nghe bạn bè giới thiệu host bên này rẻ nên muốn mình phải sử dụng dịch vụ bên đó mới chịu, số khác thì khăng khăng rằng họ cần phải có một dịch vụ đặt ở VN để có thể kiện cáo khi cần…rất nhiều lý do. 

Thực tế thì không phải cứ sử dụng dịch vụ ở VN là rẻ đâu các bạn, có nhiều dịch vụ ở nước ngoài nhưng giá mềm hơn nhiều do mặt bằng công nghệ. Đơn cử như hosting mình đang sử dụng là hostinger đây, vừa nhanh vừa rẻ, lại bảo mật. Bên cạnh đó khi bạn đăng ký mua qua link bài viết này hoặc kéo xuống cuối bài viết click vào các gói mình giới thiệu bạn còn được tặng miễn phí tên miền và cả dịch vụ SSL trị giá hơn 500.000VND! Còn chờ gì nữa? Ưu đãi là của bạn!

Review Hostinger sau 2 năm sử dụng : Rẻ có nên mua hay không?

Bước 3 : Thiết lập trang web wordpress

Những đuôi tên miền phổ biến là .com .net .org .vn …đây là những đuôi tên miền có giá cao, nhưng nếu bạn mua tại nhà cung cấp tên miền mình giới thiệu trong bài viết này thì bạn được miễn phí trong tên miền kèm khuyến mãi giảm giá trực tiếp lên đến 80% tiết kiệm được rất nhiều tiền. Lưu ý đây là ưu đãi dành cho đọc giả của Sangsieusale!

Sau khi đăng nhập vào hostinger.vn, lựa chọn gói web host mà các bạn ưng ý

Quảng cáo

 

Bạn cần để ý phần gói hosting bạn mua có được khuyến mãi tên miền miễn phí hay không, nếu chọn được gói ưng ý bạn rồi thì nhấn nút mua và nhìn thấy một thẻ thông báo giống như hình bên dưới.

Sau đó bạn chỉ cần thanh toán là xong, bước thanh toán khá dễ nên mình sẽ bỏ qua để tránh mất thời gian của các bạn.

Kết nối host vói tên miền (domain)

Sau khi đã mua tên miền và host, các bạn cần kết nối host với tên miền thông qua bản quản trị (manage) của host.

Quảng cáo

cách làm website miễn phí cho người không biết lập trình

Tại đây các bạn có thể thay đổi name sever cho tên miền, điều này se giúp kết nối tên miền của chúng ta đến host.

name sever của Hostinger là : 

 1. ns1.dns-parking.com
 2. ns2.dns-parking.com

 Chọn nền tảng web WordPress cho hosting của bạn

Có rất nhiều nền tảng web, giống như nền tảng điện thoại Android hay iOS vậy. Nền tảng phổ biến nhất cũng như được nhiều người sử dụng nhất là WordPress. Tại trang Manage của host các bạn có thể kéo xuống phần Website và chọn Auto Installer.

cách làm website kinh doanh kiếm tiền online cho người không biết lập trình 2020 1

Quảng cáo

Sau khi click vào Auto Installer sẽ đến lúc chọn nền tảng cho host, bước này các bạn chọn nền tảng WordPress.

Tại bước kích hoạt các bạn nhớ thiết lập tài khoản và mật khẩu quản trị web. Phần này có thể chọn ngôn ngữ Tiếng Việt thay cho tiếng Anh nếu bạn muốn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nhé!

cách làm website kinh doanh kiếm tiền online cho người không biết lập trình 2020 2

 Cách đăng nhập trang quản trị website (admin toolbar)

Có 2 cách đăng nhập vào trang quản trị của website 

trên thanh trình duyệt các bạn gõ đường dẫn theo cú pháp : tenwebcuaban.com/wp-login.php

Trong đó tenwebcuaban.com là tên miền mà các bạn đã đăng ký và mua ở trên nhé.

Cách thứ 2 là đăng nhập bằng chính trang quản trị host, các bạn vào DashBoard và chọn Edit website

Quảng cáo

cách làm website kinh doanh kiếm tiền online cho người không biết lập trình 2020 3

Nếu bạn không thích mua host trên Hostinger thì bạn có thể quan tâm đến : Cách tạo trang web trên nền tảng host Azdigi trong vài bước

Sau khi hoàn thành bây giờ bạn có thể publish và chạy thử trang web của mình, kiểm tra xem trang web đã hoạt động tốt chưa, có lỗi gì không và bây giờ bắt đầu công việc tiếp theo là chỉnh sửa theme wordpress hay còn gọi là Giao diện!

Bắt đầu khi vừa mới sở hữu trang web wordpress

Đầu tiên khi đã sở hữu trang web bạn cần biết cách đăng bài viết đầu tiên lên website của mình, sau đó bạn sẽ cần biết cách chỉnh sửa giao diện rồi bắt đầu xóa link chân trang. Sau khi đã nắm vững các kiến thức này bạn cần thay đổi permalink trên trang web để chuẩn SEO nhất có thể.

Các bước cho người mới bắt đầu có thể tham khảo tại chuyên mục https://sangsieusale.com/website-wordpress/wordpress-cho-nguoi-moi/

Bước 4 : Thay đổi theme giao diện website wordpress

Sau khi có một trang web bạn có thể sẽ không hài lòng với giao diện mặc định của website, dĩ nhiên nếu bạn muốn có những giao diện tốt hơn thì bạn có thể mua, nhưng mua thì tốn kém quá. Vậy nên bạn có thể mò mẫm cách sử dụng giao diện và tạo ra cho mình một giao diện yêu thích. Cách sử dụng giao diện rất dễ, chỉ cần tìm hiểu cách sử dụng widget, cài các plugin liên quan, sửa code là ok!

Quảng cáo

1/  Đổi theme

Theme mặc định của wordpress rất cơ bản và thiếu nhiều tính năng nên chúng ta cần thay đổi rất nhiều mới có thể trong đẹp hơn, tuy nhiên nếu bạn đang muốn làm một website hãy đổi sang một giao diện khác phù hợp với mục đích mà bạn đang muốn hướng tới. Để thay đổi theme mặc định các bạn có thể nhấn vào biểu tượng Giao Diện hình cây cọ và nhấn Thêm mới

wordpress themes cách chỉnh sửa 1

Tại kho theme của wordpress có rất nhiều giao diện, các bạn có thể tìm theo chủ đề mà các bạn muốn tạo website như Tin tức, báo chí, kinh doanh…dĩ nhiên là tìm bằng tiếng anh nhé! Thấy giao diện nào ưng thì kích hoạt lên rồi chúng ta qua bước 2 thôi!

Theme website bán hàng free nhưng đủ tính năng trên WordPress

2/ Tùy biến Giao diện themes WordPress

wordpress themes cách chỉnh sửa 2

Quảng cáo

Phần tùy biến giao diện các bạn có thể thay đổi từ phần đầu trang (header) cho đến menu, ảnh nền (background) cho trang web cũng như phần chân trang (footer)…Các phần này chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn nhé :

 1. Header : Phần đầu trang đúng như tên gọi của nó, có rất nhiều thứ đại diện cho bạn nằm trên phần này như logo thương hiệu, tiêu đề trang web (site title)…các ban nên chú ý phần này rất quan trọng nhưng cũng chiếm rất nhiều dữ liệu tài liệu đầu vào, các bạn nên cân nhắc không nên thêm nhiều ảnh quá nặng sẽ làm chậm tốc độ tải trang từ đó khiến trang web của chúng ta bị mất điểm SEO nhé!
 2. Footer : phần chân trang là nơi các bạn nên để những thứ như Chính sách và quyền riêng tư, cách liên hệ với bạn, các trang mạng xã hội…tránh để quá nhiều bài viết liên quan nếu không muốn làm website trông như một mớ hỗn độn. Tuy nhiên có nhiều theme miễn phí không cho phép các bạn tùy chỉnh quá nhiều phần chân trang, vì thế các bạn buộc phải chỉnh sửa bằng code.

3/ Kéo thả Widget – tùy chỉnh sidebar

Widget là tập hợp các chuỗi tiện ích được bạn quản lí và có thể thêm vào bất kỳ vị trí nào mà theme cho phép như : Lịch, bài viết mới, ô tìm kiếm, menu, đoạn văn bản, video, giới thiệu…Có rất nhiều loại widget tuy nhiên không phải là đầy đủ cả, chúng ta có thể chèn thêm những widget khác như Float menu chẳng hạn bằng plugin.

Các bạn có thể chèn từng widget vào những vị trí mong muốn để có được một trang website lung linh hơn!

wordpress themes cách chỉnh sửa theme wordpress

4/ Edit theme – Sửa giao diện bằng code

Khi bạn đã sử dụng wordpress trong thời gian mới thì tính năng này chúng ta chưa đụng tới, tuy nhiên sau khi đã quen các bạn sẽ cần chèn những thứ như chèn code quảng cáo Google Adsense chẳng hạn, Google sẽ yêu cầu các bạn chèn code quảng cáo vào thẻ Head hay body của trang web, nếu bạn ngớ ra không biết thẻ head và body nằm đâu thì đây là nơi tìm ra chúng.

wordpress themes cách chỉnh sửa theme wordpress 1

Quảng cáo

Bước 5 : Đăng bài viết đầu tiên của bạn lên blog

 

Bước đầu tiên trước khi chúng ta đăng một bài viết lên trang web thì chỉ cần chọn thêm bài viết mới tại trang quản trị của website, sau đó tiến hành soạn thảo bài viết trên giao diện cửa sổ mới của WordPress.

cách đăng bài lên website wordpress

Bước tiếp theo các bạn sẽ phải viết bài, quá trính này giống như soạn thảo văn bản trong Word mà thôi, chúng ta sẽ viết bài, ở đây có đầy đủ công cụ cho chúng ta từ chèn ảnh, chèn link cho đến sắp xếp các quy trình xác định xem từ khóa có bao nhiêu lượt tìm kiếm.v.v…

Nếu bạn chưa biết cách viết một bài viết chuẩn seo thì bạn có thể xem bài viết

 Cực dễ Cách viết một bài viết chuẩn SEO và bài viết SEO mẫu 2022

Quảng cáo

cách đăng bài lên website wordpress 1

Sau khi viết xong chúng ta sẽ kiểm tra xem bài viết có chuẩn SEO hay chưa, chúng ta có thể sử dụng các công cụ plugin check xem bài viết chuẩn SEO hay chưa, vd như mình sử dụng plugin Yoast SEO.

Sau khi xác định rằng bài viết của chúng ta đã êm xui, trước khi bạn đăng bài chúng ta sẽ phải thiết kế ảnh banner sao cho đẹp, ở đây chúng ta có thể copy hoặc tự làm cho mình một ảnh đại diện siêu cấp vipp pro như Huy Quần Hoa ấy.

Huy Quần Hoa là ai? Tại sao nhiều người gọi anh là "chuyên gia chỉnh sửa ảnh siêu cấp vip pro"?

Nếu bạn là một admin websitee bạn phải nhớ rằng bài viết của bạn chính là tiền của bạn, vì thế nếu như chưa biết cách làm thế nào để tối ưu hóa những hình ảnh đã copy thì hãy tự thiết kế cho bản thân mình một hình ảnh thumbnail đại diện thật kêu, thật đẹp sao cho nhiều người thích xem càng tốt.

Quảng cáo

cách đăng bài lên website wordpress 2

Bước cuối cùng chính là xem lại lần nữa bài viết của các bạn xem đã ok chưa rồi nhấn Đăng bài viết lên website, sau đó copy url bài viết và gửi cho Google lập chỉ mục.

cách đăng bài lên website wordpress 3

Vậy là xong, đây là quy trình bắt buộc mà bất kỳ một người nào soạn thảo nội dung phải trải qua để có thể đăng một bài viết lên website, dĩ nhiên bước cuối cùng các bạn có thể bỏ qua nếu bạn không cần thiết Google lập chỉ mục, tuy nhiên điều này có vẻ khó mà bỏ qua nếu viết bài mà không nhằm mục đích cho nhiều người đọc.

Hoặc bạn muốn bài viết được index nhanh hơn thì hãy thêm sitemap vào trang web của bạn nhé!

Bước 6 : Cách chọn ngách khả thi để kiếm tiền online từ website cho người mới bắt đầu

 Ngách là gì?

Ngách là thị trường con mà bạn đang có ý định theo đuổi, ví dụ như bạn đang muốn bán quần áo, vậy thì trong quần áo cũng có đồ nam và nữ, trong đồ nam nữ cũng có đồ trẻ em, trong đồ nam có đồ dành cho teen boy và đồ dành cho những trung niên. Hơn nữa trong thị trường thời trang nam các bạn sẽ có hàng chục ngách nhỏ hơn như giày nam, sơ mi, áo thun…tất cả các chi tiết này gọi là ngách, và nếu bạn chọn một ngách càng cụ thể thì bạn càng dễ dàng phát triển hơn là chọn những ngách lớn, từ đó giúp cho việc kiếm tiền từ website của bạn dễ dàng dàng hơn ở khâu quản lí và tiếp thị.

Quảng cáo

 Biến thế mạnh thành công cụ kiếm tiền tại nhà của bạn

Nếu bạn là một người giỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào đừng ngần ngại đầu tư ngay vào thế mạnh của bạn và kiếm tiền từ thế mạnh đó.

Ví dụ bạn biết chơi game và giỏi trong lĩnh vực chơi game, đừng ngần ngại biến những phút giây giải trí trở thành nguồn tiền của bạn. Trong bất kỳ trò chơi nào, giải trí là một điều thú vị và các bạn hoàn toàn có thể vừa giải trí vừa kiếm tiền. Việc lập một website hướng dẫn cách chơi game đã không còn mới, rất nhiều người yêu thích lĩnh vực game điều đang tìm đến những nền tảng như Youtube hay facebook, Twich…và website cũng là một nền tảng đáng giá được chọn.

Nếu đọc đến đây mà bạn cảm thấy nãn, bởi vì thật sự bạn không biết mình có thế mạnh trong lĩnh vực nào, vậy hãy hỏi bản thân mình 5 câu hỏi :

 1. Bạn thích gì nhất?
 2. Trong sở thích đó bạn tâm đắc điều gì nhất?
 3. Điều bạn tâm đắc đó bạn có làm được không?
 4. Nếu không làm được thì bạn sẽ làm gì để thay đổi?
 5. Bạn tưởng tượng sau khi thay đổi cuộc sống của bạn sẽ như thế nào không?

Đây là 5 câu hỏi mà mình tự hỏi bản thân suốt trong những năm qua, từ những câu hỏi đó đã thôi thúc mình viết chuỗi seri hướng dẫn làm website kiếm tiền online này. Khi bạn biết được bạn thích gì và làm công việc yêu thích, điều đó thật tuyệt vời các bạn ạ, và từ đó các ý tưởng dâng trào và thôi thúc bạn tiến bước. Hãy thử đi, đừng ngần ngại vì bạn chắc chắn không phải là người vô ích.

Những ngách khả thi nhất để bắt đầu kiếm tiền online với  cho người ít kinh nghiệm

 Viết Blog tin tức

cách làm website kinh doanh kiếm tiền online cho người không biết lập trình 2020 4

Blog tin tức là một trong những ngách khả thi nhất cho người mới bắt đầu trong lĩnh vực kiếm tiền online với website. Thế mạnh của ngách tin tức là vô cùng nhanh chóng đẩy lượng traffic (khách truy cập) của web lên cao trong thời gian ngắn, tuy nhiên như mình đã nói đến trong bài viết Viết bài chuẩn SEO – Người mới thường quên điều này Mình đã chỉ ra nhược điểm của hình thức này là mau tụt lượng truy cập. Khi một cái gì đó hot nó chỉ có thể duy trì một khoản thời gian mà thôi, vì thế các bạn phải liên tục cập nhật các nội dung mới, hơn nữa điều này đông nghĩa các bạn cần nhân lực và số lượng bài viết phải cao mới mong kiếm ra tiền và cạnh tranh với các web tin tức đã thành danh.

Quảng cáo

 Review cũng là một ngách kiếm tiền tốt

Chắc chắn trong đời các bạn đã từng sử dụng qua rất nhiều sản phẩm, đừng ngần ngại viết cảm nhận của các bạn về các sản phẩm này bởi rất nhiều người cũng đang muốn xem thử coi người dùng trước đánh giá thế nào về sản phẩm đó.

Nhất là đối với các bạn nữ, những sản phẩm kem dưỡng da hay các sản phẩm giảm cân chính là mối quan tâm của các chị em, và những người đi trước đã sử dụng sản phẩm chính là những người bán hàng tin cậy nhất vì sản phẩm bạn đã dùng rồi. Dù khen hay chê thì những bài viết review như thế rất cần cho các chị em, chắc chắn bạn sẽ có những lượt theo dõi khi làm chủ đề này. Nhược điểm của loại hình web này là cần xây dựng thương hiệu trong nhiều năm, đổi lại các bạn có một kênh bền vững và phát triển đều theo thời gian.

Nghề review được xem là một trong những nghề hot nhất trong thời đại công nghệ 4.0, bạn cũng có thể tham khảo qua để biết rõ ràng hơn!

 Làm website truyện hoặc phim

Chắc chắn các bạn đã từng xem qua rất nhiều bộ phim, hầu hết chúng đều được chuyển thể từ các bộ truyện nổi tiếng như Phàm nhân tu tiên, Thế giới hoàn mỹ…

Quảng cáo

Các bạn có biết lượng truy cập một website truyện và phim lớn đến thế nào không? Chắc chắn các bạn từng truy cập qua website Phimmoi.net chứ? doanh thu của phim mới vào khoản 6 tỉ 1 tháng (theo thống kê của Vietnamnet). Ấy vậy mà có khi website này còn đăng thông báo là “do không đủ kinh phí duy trì website mà một số link phim bị giật lag, mong các bạn thông cảm” 🙂

Nghe thì hấp dẫn đấy, tuy nhiên các bạn biết không? Một lần nữa vấn đề bản quyền là điều đáng lo ngại. Các nhà mạng Việt Nam đã cấm sử dụng tên miền của phimmoi, buộc trang này phải chuyển qua một tên miền mới, bởi vì tên miền và sever của phim mới đặt tại nước ngoài nên rất khó bị truy cứu trách nhiệm. Nhưng đây không phải là cách mà các bạn bắt chước, vì vậy tốt nhất là hãy làm website truyện chữ.

Bởi vì hầu hết các truyện chữ đang hot được dịch từ nhiều ngôn ngữ trong đó thể loại hấp dẫn nhất chắc chắn thuộc về truyện Trung quốc. Và nói đến vấn đề bản quyền thì quốc gia này có tỉ lệ bị lách bản quyền thuộc hàng top 1 thế giới, do các sản phẩm của họ cũng lách bản quyền của nước khác rất nhiều nên việc họ bị lách bản quyền mà không ai đứng ra can thiệp là điều dễ hiểu.

Để làm một website truyện tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần chọn theme website, sau đó mua tìm những truyện hot nhất và bắt đầu công cuộc copy. Tuy nhiên cách này đòi hỏi các bạn phải biết cách SEO website sao cho tốt. Các bạn muốn làm website truyện có thể tham khảo bài viết của Thế Khương trên website kiemtiencenter.

 Làm website ảnh kiếm tiền từ traffic lớn

cách tạo website miễn phí cho người mới bắt đầu kiếm tiền online

Làm website ảnh là một trong những loại website dễ làm nhất, ngoài việc có thể sử dụng chính ảnh mà các bạn chụp được hoặc ảnh mà các bạn tự ghép, những bức ảnh này sẽ kéo về cho các bạn những lượt traffic khủng. Nhất là với những website ảnh thể loại hot trend như ảnh nhân vật anime, ảnh cosplay

Quảng cáo

Việc làm website ảnh cũng cần chú ý các vấn để về bản quyền, nhưng chủ đề này thật sự là một ngách tuyệt vời để có thể kiếm tiền với website.

 Kiếm tiền với website bán hàng

Nếu có sản phẩm để bán hàng thì việc sở hữu một website không có gì tuyệt vời bằng, tuy nhiên các bạn phải biết rằng việc bán sản phẩm cần chú ý chất lượng, bởi những sản phẩm kém chất lượng dù có SEO lên top được thì cũng không có ai mua, từ đó các bạn khó mà kiếm được tiền. Nếu các bạn không có trong tay sản phẩm hãy nghiên cứu hình thức bán hàng trên trang website với tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hoặc dropship.

=> Hướng dẫn kiếm tiền online bằng plugin Woocommerce (sangsieusale.com)

Trên đây là 5 ngách để tạo website kiếm tiền online khả thi nhất mà các bạn có thể tham khảo. Bạn có ngách kiếm tiền tốt hơn? hãy chia sẻ cho chúng tôi dưới phần bình luận nhé!

Làm thế nào bảo mật website tránh bị hack?

Học bảo mật trang web là rất khó, tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta có những cách khác dễ hơn để bảo mật trang web. Môt admin nữa mùa như mình cũng có thể giữ cho trang web sạch sẽ thì bạn cũng có thể, dĩ nhiên là đừng dại dột trêu vào mấy hacker làm gì, chúng ta sống hòa bình và không mất lòng ai là được.

Mình có một bài viết rất đầy đủ nên bạn có thể tham khảo bài viết cách bảo mật trang web

Quảng cáo

Kiếm tiền từ trang web của bạn với Google Adsense

Google adsense là mạng quảng cáo vô cùng mạnh mẽ và có thể xem là top 1 hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng ký tài khoản Google adsense sau đó chèn mã quảng cáo vào trang web. Rất may là mình có viết bài đầy đủ, mình sẽ tách ra làm một bài viết riêng để tránh việc bạn quá rối trong lĩnh vực mới mà bạn đang tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách chèn mã quảng cáo AdSense vào website WordPress (sangsieusale.com)

Q&A về làm website wordpress!

 1. Design website hay thiết kế trang web là gì?

  Design trong tiếng Anh nghĩa là thiết kế, vậy hiểu đơn giản nhất nghĩa là thiết kế một trang web. Tuy nhiên nếu giải thích như thế thì lại khá đơn điệu, bởi vì các bạn cần biết thêm là trong lĩnh vực làm website thì thiết kế thường chỉ thiết kế giao diện, mà thiết kế giao diện thì chỉ là một phần trong công việc làm website. Bên cạnh đó còn có các vai trò khác như bảo mật, SEO, xử lý dữ liệu, viết bài, chỉnh sửa widget….
  Vậy thì bạn nên hiểu rằng Design website ở đây là xây dựng và hoàn thiện một trang web, để khách hàng hoặc chính bạn có một sản phẩm hoàn chỉnh và có thể sử dụng được nhằm các mục đích khác nhau.
  Có rất nhiều nền tảng web, bạn hiểu nền tảng web đơn giản giống như điện thoại sử dụng Android hoặc iOS là đủ, nó chỉ là một mã nguồn cho các thuật toán chạy trên đó mà thôi.
  Đây là nền tảng mã nguồn mở được xem là dễ dàng sử dụng nhất cho bất kỳ ai, kể cả những người không rành về công nghệ cũng có thể làm được một trang web thông qua các hướng dẫn cụ thể.

 2. Làm website kiếm được bao nhiêu tiền?

  Câu hỏi muôn thuở khiến nhiều bạn thắc mắc, nếu nhìn chung thì một trang web có thể tạo ra thu nhập từ 1.000.000 – 2.000.000.000 VND/ tháng 😂
  Sở dĩ chênh lệch như vậy là vì bạn còn cần chọn ngách khi làm trang web đã, ví dụ website dịch vụ hoặc website bán hàng thì thu nhập chủ yếu từ việc bán các sản phẩm, trong khi làm website tin tức thì thường kiếm tiền từ cách chèn quảng cáo Google Adsense….Còn nếu bạn làm website du lịch thì số tiền thu về từ bán vé máy bay cũng đủ để bạn giàu nứt đố đổ vách trong mùa nghĩ lễ!
  Chính vì thế nếu bán hàng hoặc làm dịch vụ thì rất khó nói kiếm được bao nhiêu, doanh thu cao ngất ngưởng có thể đến vài tỷ VND mỗi tháng là bình thường, nhưng nếu bạn làm website chỉ để kiếm tiền với Google adsense thì bạn sẽ kiếm được từ 100$/ngày với 40.000 lượt xem trang web.

 3. Bạn không biết gì về lập trình có làm web được không?

  Câu trả lời là ĐƯỢC!
  Bạn hoàn toàn có thể làm website mặc kệ bạn có biết lập trình hay không, hãy sử dụng mã nguồn mở WordPress, bởi vì mã nguồn này dễ sử dụng y chang sử dụng thiết bị di động vậy, thiếu ứng dụng gì thì cái ứng dụng đó. Nhưng trên website thì chúng ta không gọi là ứng dụng mà gọi là Plugin hỗ trợ! Ví dụ trang web của bạn thiếu chức năng bán hàng thì bạn cài plugin hỗ trợ bán hàng như ecommerce website, website của bạn không đủ bảo mật thì cài plugin bảo mật, trang web thiếu trang video thì cài plugin chèn video….
  Nói chung làm web nó không có khó như bạn tưởng tượng đâu, nó đơn giản chỉ là tạo web sau đó sử dụng như làm quen một chiếc điện thoại mới!

 4. Chi phí duy trì một trang web là bao nhiêu?

  Chi phí duy trì một trang web sau khi đã được design website thường sẽ rẻ hơn phí khởi tạo, bởi vì lúc này bạn chỉ cần bỏ tiền duy trì tên miền và host, còn lại các việc khác bạn hoàn toàn có thể tự làm hoặc thuê một admin website về làm cho bạn với mức lương từ 7.000.000 – 20.000.000 VND/ tháng tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp. Còn nếu là các cá nhân thì bạn tự học tự làm luôn, thực tế thì khi có website rồi thì điều tốn kém nhất là thời gian bạn cần để viết bài sao cho website luôn có bài viết mới, hoặc nếu là một trang web bán hàng thì làm sao để viết mô tả sản phẩm sao cho chuẩn SEO.
  Vậy chi phí duy trì một trang web cơ bản chỉ từ 2.000.000 – 7.000.000 VND/năm
  Nghe sợ quá nhỉ? Thực tế thì nếu bạn sử dụng dịch vụ do sangsieusale giới thiệu thì chi phí duy trì một năm bạn sẽ tiết kiệm được đến 45% khi mua host tại Hostinger.
  Tổng chi phí tạo trang web là bao nhiêu? Thiết kế website và khởi nghiệp

  Quảng cáo
 5. Tạo website cá nhân miễn phí có không?

  Có! Hầu hết các dịch vụ tạo website hiện nay được cung cấp từ các công ty lớn, bên cạnh đó bạn cũng có thể kiếm được việc làm, thậm chí là tạo ra dịch vụ bán hàng từ những website cá nhân miễn phí này…Các bạn có thể tạo website cá nhân miễn phí trên nền tảng Blogger của Google hoặc là trên nền tảng WordPress blog.

 6. SEO website là gì? Có khó không?

  SEO website là thuật ngữ tiếng Anh từ cụm từ Search Engine Optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web. Tức là dùng mọi cách tốt nhất để có thể khiến trang web của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google, Bing, Yandex, Yahoo…mà phải lọt vào 10 vị trí đầu khi khách hàng tìm kiếm một từ hoặc cụm từ khóa nhất định.
  Ví dụ khi bạn tìm kiếm cụm từ khóa : “Byoru”
  Ngay lập tức bạn sẽ thấy cái tên website là sangsieusale xuất hiện trong top 10, như vậy là mình đã SEO thành công từ khóa này và nhiều người tìm kiếm sẽ click vào trang web của mình để xem thông tin ngay!
  Tuy nhiên để SEO website thì khá là khó, các bạn cần biết một số bí quyết SEO và nên xem qua các bài viết chuẩn SEO mẫu trước khi bắt tay vào viết bài nhé.

 7. Thuê làm website ở đâu rẻ nhất?

  Dịch vụ tạo web rất nhiều, nhiều như sao trên trời luôn, giá rẻ có, bình dân có, trung cấp có, cao cấp cũng có… thậm chí là book giá nào làm giá đó cũng có. Nên nếu bạn muốn chi phí rẻ nhất thì nên tìm các bạn sinh viên tạo trang web, tuy nhiên các bạn sinh viên thì làm mì ăn liền, làm xong rồi bỏ, có lỗi các bạn tự chịu chứ không ai hỗ trợ. Còn nếu bạn muốn thuê dịch vụ rẻ hơn nữa thì mình cũng không biết, bởi vì giá cả đi kèm với chất lượng, bạn nên cân nhắc vì rẻ quá có khi tiền mất tật mang nhé!
  Vậy nên nếu bạn muốn tạo một trang web với chi phí phải chăng thì cứ mạnh dạng gửi email cho sangsieusale nhé! Vốn chỉ cần từ 2.000.000 VND là bạn có một trang web demo bao đẹp, tốc độ cao và chuẩn SEO luôn. Công việc của bạn chỉ cần làm là viết bài và đăng sản phẩm bán để kiếm tiền nữa là xong!
  Hãy nhìn vào trang web và bài đăng này đi! Tốc độ load cao chứ? Giao diện dễ nhìn chứ? Bạn tìm thấy mình qua công cụ tìm kiếm đúng không? Vậy thì chứng tỏ mình tạo website rất chuẩn SEO và bảo đảm chất lượng! Hãy thuê chuyên gia sangsieusale giúp bạn, đặc biệt với chi phí hấp dẫn! 😂 Lùa gà tí thôi thật ra mình nhận làm website nha!

 8. Chi phí làm web site gồm những gì?

  Chi phí làm website bao gồm các khoản tiền sau :
  Mua domain (tên miền)
  Mua host
  Thuê viết bài ban đầu, tạo banner
  SSL (HTTPS)
  Mua theme (giao diện)
  Các chi phí duy trì và bảo mật
  Thường thì website có chi phí thiết kế từ cơ bản là 2.000.000 VND, nếu bạn muốn website có đầy đủ tính năng nâng cao như tối ưu hóa code, HTML, CSS, JS…thì chi phí sẽ gấp đôi khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VND
  Nếu website có nhu cầu cao hơn như thiết kế riêng, giao diện độc đáo, logo độc quyền…thì chi phí sẽ từ 7.000.000 – 10.000.000 VND
  Các trang web cao cấp hơn được tối ưu hóa SEO, thuê viết bài ban đầu, cạnh tranh từ khóa…chi phí sẽ từ 12.000.000 – 50.000.000 VND. Con số này chênh lệch rất lớn do việc yêu cầu số bài viết, cạnh tranh từ khóa là phần tốn kém nhất, ví dụ như bạn muốn thuê viết 15 bài ban đầu so với viết 30 bài thì giá sẽ rẻ hơn. Bạn thuê cạnh tranh từ khóa “bán áo mưa giá rẻ” so với “Bán áo thun nam” thì giá cũng sẽ rẻ hơn, chính vì thế giá cả khá chênh lệch.
  Tuy nhiên sangsieusale.com có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ có chi phí thấp hơn nhưng chất lượng cao hơn, bảo đảm bạn có thể có một trang web bán hàng online hoặc một website tin tức giao diện đẹp mắt, chuẩn SEO, tốc độ truy cập cực nhanh, bảo mật cao…kèm theo cả khuyến mãi cực hot là cài đặt tất cả các plugin mà bạn cần cho một trang web, giúp bạn tiết kiệm thời gian mò mẫm tiềm hiểu hoặc phải tốn tiền mua khóa học online. Liên hệ với mình qua email để được ưu đãi nhé!

About Sangsieusale

Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Quảng cáo
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.