Đầu tư crypto cần biết 5 điều sau đây nếu không muốn mất tiền

Design website là gì Cách làm website wordpress và câu hỏi liên quan

Đầu tư vào crypto như thế nào đang là một trong những điều hot nhất trong thời điểm công nghệ 4.0 này. Nhiều nhà đầu tư trẻ đều muốn có một phần tiền lãi mỗi tháng từ thu nhập thụ động hoặc ước mơ có thể x5 – x10 tài sản nhưng trong tay lại không có kinh nghiệm với thị trường coin nhiều cạm bẫy này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cần biết trước khi tham gia vào crypto từ a – z để tránh mất tiền oan!

Đầu tư crypto cần biết 5 điều sau đây nếu không muốn mất tiền

1/ Ví điện tử là bắt buộc phải có và phải viết key phrase ra 

Nhiều bạn không biết ví tiền điện tử là gì, hiểu nôm na là một ví tiền kỹ thuật số của bạn hoặc một tài khoản ngân hàng, nhưng chúng hoạt động trên công nghệ blockchain. Tại thời điểm viết bài thì các ví tiền điện tử đang được sử dụng phổ biến là Metamask, Trust wallet và C98.

Lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng ví tiền điện tử là bạn phải lưu lại key phrase hoặc cụm từ khóa bí mật ở một nơi mà chỉ bạn biết. Nhiều nhà đầu tư trẻ khá hời hợt và chỉ lưu các cụm từ khóa bí mật bằng cách chụp ảnh lại rồi lưu trên icloud hoặc google drive. Điều này là hết sức nguy hiểm vì nếu bạn bị hack thì mọi đồng coin trong ví của bạn có thể bị tin tặc đánh cắp và bạn sẽ mất hết tiền.

Xem thêm  Game NFT trong hiện tại tương lai sẽ ra sao?

Bạn nên lưu key phrase lại bằng cách viết lên giấy và cất đi hoặc lưu trữ tiền điện tử của bạn trên ví lạnh Ledger chẳng hạn.

2/ Các sàn giao dịch cần đăng ký tài khoản

Người ta nói không để trứng trong cùng một cái giỏ, điều này cũng luôn đúng khi áp dụng vào thị trường crypto. Bạn cần có nhiều tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau để tránh các rủi ro như sàn bị hack, bị vi phạm pháp lý, rút tiền dễ dàng hơn….

Hiện nay có nhiều sàn giao dịch uy tín như :

Bạn tốt nhất nên có tất cả các tài khoản trên những sàn này và KYC đầy đủ để có thể được giải quyết khi bạn gặp bất kỳ vấn đề rắc rối nào!

Bên cạnh đó các sàn giao dịch khác nhau luôn có các chương trình khuyến mãi khác nhau và khi tham gia bạn có thể kiếm được một số phần thưởng airdrop hấp dẫn, để tăng khả năng nhận thưởng bạn cần có nhiều tài khoản sàn giao dịch khác nhau sẽ tốt hơn.

3/ Tuyệt đối không tham gia các kèo claim airdrop đại trà

Airdrop là một phần quan trọng trong thị trường crypto, với một dự án tốt bạn sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng 99% các dự án cho phép claim airdrop trước khi tham gia đều có dấu hiệu scam. Các đối tượng này lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những bạn mới tham gia thị trường với mục đích là lừa các bạn mua những đồng coin với giá rẻ, các bạn hy vọng rằng các dự án của mình đều sẽ mau chóng tăng trưởng nhưng thực tế lại không được như thế.

Xem thêm  Pi Network lừa đảo? và dự đoán giá Pi sẽ đạt 5$/Pi vào năm 2022?

Nếu muốn xổ số với một đồng coin tốt nhất bạn nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành, đừng hóng hớt các nhóm nhỏ chuyên săn airdrop. Bởi vì các nhóm săn airdrop thường có rất nhiều thành viên shill coin nhiệt tình nhưng thực tế chẳng hiểu dự án đó là gì đâu.

4/ Chọn vị thế vào đẹp và không được fomo ở đỉnh

Fomo ở đỉnh rất nguy hiểm, một đồng coin nếu đã tăng giá quá cao sẽ có rủi ro cực kỳ nhiều. Bởi vì tại vùng giá mà bạn đang mua những người tham gia sớm đã x10 – x100 lần tài sản của họ rồi, bạn tham gia ở vùng giá cao họ có thể chốt lời bất cứ lúc nào và bạn có thể bị lỗ ngay khi họ bắt đầu chốt lời! Trong khi đó để bạn có thể x2 tài khoản thì những người mua ở vị thế đẹp hơn đã x20 – x200 lần. Đây gọi là đu đỉnh!

5/ Không tham gia đánh future margin với tỷ lệ đòn bẫy cao

Nhiều bạn nhìn thấy các ông hoàng thổi nến, thầy Long cô short chia sẻ các lệnh lời hàng chục, hàng trăm ngàn đô. Các bạn có tâm lý rằng chỉ cần theo kèo các người này sẽ có thể thắng và kiếm được tiền, nhân nhiều lần tài sản bằng cách sử dụng đòn bẫy cao…

Điều này gần như là con đường nhanh nhất dẫn đến chia tài sản thậm chí là “cháy tài khoản”, các bạn có thể mất trắng số tiền nếu lòng tham không đi kèm với kiến thức. Trade là một nghề hiểu đơn giản là theo bài toán xác suất, bạn chỉ cần tuân thủ quy tắc với xác xuất thắng cao là được, không cần đặt vào 1 lệnh là có thể giàu có. Bởi vì tỷ lệ thắng của một lệnh luôn luôn có tỷ lệ thua, cho nên nếu bạn đặt hết tiền vào một lệnh duy nhất chính là cờ bạc! Mà cờ bạc thì chẳng bao giờ làm giàu bền vững được cả.

Xem thêm  Stablecoin là gì? Nó hoạt động như thế nào và đầu tư được không?
Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận