Đã đến lúc Coinmarketcap nên kiểm soát dự án họ list trên website

Đã đến lúc Coinmarketcap nên kiểm soát dự án họ list trên website

Tôi đã từng rất tin tưởng vào các dự án được list trên một website uy tín và tin tưởng rằng những token xuất hiện trên đó là một cơ hội đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, hàng loạt dự án scam đã xuất hiện trên coinmarketcap và kết quả là chúng chỉ nên xem xét đây là một website thông tin đơn thuần trong thị trường crypto.

Đừng tin tưởng 100% vào coinmarketcap, nó đã quá tải thông tin

Các bạn chắc chắn đã từng rất vui mừng khi một dự án mà bạn theo đuổi xuất hiện trên những website uy tín như coinmarketcap, coinbase…Đã từng có rất nhiều sự chú ý đến một token mới được xuất hiện trên những website đó. Tuy nhiên theo thời gian, rất nhiều dự án ra đời và trong đó có hơn 90% là dự án scam hoặc thất bại không mong muốn được xuất hiện nhan nhãn mà không hề có một kiểm chứng nào đến từ phía đội ngũ coinmarketcap, tôi đã mất niềm tin vào các dự án như Sona network, Bird Token….

Những dự án này sau khi xuất hiện trên coinmarketcap thì đã biến mất một cách bí ẩn, mọi thông tin không được cập nhật cũng như không hề có động thái nào tiếp theo của đội ngũ mặc dù tôi đã từng yêu cầu các cảnh báo về dự án Sona Network. Tất cả những gì tôi nhận được là một cuộc hội thoại trên twitter với nội dung đơn giản là cần cung cấp thêm thông tin bằng chứng rằng đây là một dự án lừa đảo.

Xem thêm  EVM ảnh hưởng đến mạng Binance Smart Chain ra sao?

Trong khi dự án này đã hoàn toàn không hoạt động trong suốt thời gian 5 tháng, không một thông tin từ DEV, không một kênh truyền thông hay mạng xã hội hoạt động…Đáng lý những thông tin này đủ để đưa ra một cảnh báo sớm hơn.

Thêm vào đó những dự án như Bird Token (0xc491435b2Cf6E86D0278bE5A5c3dF6439aacf57a)  đã không thể giao dịch, thông tin dự án cung cấp là quá ít và các nhà đầu tư hoàn toàn không biết rằng dự án này chỉ có thể mua chứ không thể bán. Thế nhưng chúng ta không thể thấy được một thông tin hữu ích nào dù rằng coinmarketcap đã list dự án này lên website của họ.

Rất nhiều dự án scam đang tồn tại trên website này và chúng ta chỉ có thể xem nó như một chùm thông tin chứ không nên xem đây là một cơ hội đầu tư. Mặc dù website có chính sách miễn trừ trách nhiệm nhưng cá nhân tôi vẫn sâu sắc chỉ trích sự thiếu trách nhiệm đối với một website lớn như coinmarketcap.

Xem thêm  Presearch (PRE) là gì? Tính năng, Tokenomics và Dự đoán giá

Theo thời gian, các website lớn dần với đội ngũ người tin tưởng của nó, là một blogger tôi thừa hiểu rằng việc phát triển sẽ kéo theo rất nhiều lỗ hỏng, tuy nhiên chính vì thế mà trách nhiệm với người dùng cũng càng ngày càng tăng cao hơn. Nếu một website lớn có một đội ngũ lớn và thu thập đầy đủ thông tin thì họ nên có một kênh tiếp cận với các báo cáo của người dùng và nghiêm túc hơn đối với các dự án mà sự xuất hiện của nó có thể ảnh hưởng đến cộng đồng. Chính sách miễn trừ trách nhiệm không phải là lý do hay tấm khiên để ta lôi ra mỗi khi bị chỉ trích! Trách nhiệm vẫn là trách nhiệm!

Toàn tập về tiền điện tử cho nhà đầu tư mới
Công cụ trading

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận