Cực dễ - Cách viết một bài viết chuẩn SEO và bài viết SEO mẫu 2021 5

Cực dễ – Cách viết một bài viết chuẩn SEO và bài viết SEO mẫu 2021

Viết bài chuẩn SEO

Viết một bài viết chuẩn SEO có lẽ với rất nhiều bạn thì khá là đơn giản, tuy nhiên với những bạn mới vào nghề viết thì có lẽ cũng hơi khó hiểu. Bài viết này sangsieusale sẽ hướng dẫn các bạn một trong những nguyên tắc cơ bản nhất để bạn có thể viết một bài viết chuẩn SEO đơn giản. Cùng trải nghiệm một bài mẫu nhé!

Ví dụ về viết bài chuẩn SEOBài viết chuẩn SEO mẫu 2021

1/ Chuẩn SEO là gì?

SEO nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn cần viết bài sao cho bài viết của bạn xuất hiện trên trang đầu khi người đọc hoặc khách hàng gõ một “từ khóa” vào khung tìm kiếm. Việc của SEOer là làm sao để một bài viết leo lên top 10 bài viết xuất hiện trên trang đầu, khi đó bài viết được gọi là chuẩn SEO.

Cực dễ - Quy trình viết một bài viết chuẩn SEO mà ai cũng có thể là được 2021

2/ Mẫu bài viết chuẩn SEO

Đầu tiên chúng ta sẽ đề cập đến phần đầu tiên đập vào mắt khán giả, phần này chính là tiêu đề hay còn gọi là thẻ H1, một tiêu đề chuẩn SEO là “bắt buộc” có chứa “từ khóa chính”. Ví dụ bạn muốn viết bài về Giày dép, vậy tiêu đề mà bạn đặt bắt buộc phải có chứa “giày dép”, khi đó Bot của Google sẽ hiểu rằng bạn đang viết về giày dép, bạn sẽ được 1 điểm tựa để công cụ tìm kiếm nhận dạng bài viết của bạn.

Xem thêm  Research là gì? Nguồn thông tin khi viết bài để làm marketing

Cực dễ - Quy trình viết một bài viết chuẩn SEO mà ai cũng có thể là được 2021 1

Tiếp theo là thẻ H2

Thẻ H2 giống như các bạn học ngữ văn bạn sẽ hiểu, nó như kiểu đề cương I lớn, hay I la mã vậy, tại đây các bạn cần đưa ra một yếu tố có chứa từ khóa, ví dụ “Những mẫu giày dép hot trend năm 2021″, bạn sẽ thấy trong thẻ H2 có chứa từ khóa giày dép mà chúng ta muốn SEO.

Thẻ H3

Đây là thẻ bổ sung cho thẻ H2, ví dụ : Mẫu giày trắng đẹp và mẫu dép đi mưa rẻ nhất của shop ABC.

Bạn có thể thấy rằng bài viết như thế này có thể vừa làm hài lòng khách hàng, vừa làm hài lòng những công cụ tìm kiếm, bạn đang cung cấp cho bài viết từ khóa giá trị nội dung chứ không phải spam từ khóa. Nếu hiểu sai lệch bạn rất dễ spam, nhét một đống từ khóa vào bài viết đọc mà ngán luôn thì đây không phải là chuẩn SEO, bạn sẽ bị phạt vì hành vi “thao túng” kết quả tìm kiếm, rank page sẽ bị phạt rất nặng bạn nha, hoặc có thể website của bạn sẽ bị bóp chết luôn ấy.

Xem thêm  3 công thức đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO thu hút và hấp dẫn

Tiếp theo là URL

URL là tên đường link, bên trong URL có chứa từ khóa chính của bạn, ví dụ như hình 

Nội dung

Nội dung là phần văn bản quan trọng chứa toàn bộ nội dung bài viết, phần này các bạn cần có một công cụ có thể giúp các bạn do lường sao cho bạn có thể “rải từ khóa” sao cho tự nhiên nhất, tránh nhét một đống từ khóa SEO vào bài viết, hoặc dồn 1 cục còn chỗ thì rải rác, các bạn có thể tham khảo những bài viết của đối thủ, sau đó xem cách mà người ta viết bài và rải từ khóa cho bài viết như thế nào, sau đó học theo. 

Dĩ nhiên bạn chỉ cần hiểu đơn giản thế này, viết bài là để khán giả xem, chỗ nào cần nhét từ khóa thì mình nhét thôi, còn lại đừng bao giờ spam, cố gắng nhồi nhét từ khóa thì hoàn toàn không có giá trị gì, người đọc không nổi nội dung của bạn thì bạn cũng mất khách hàng, lên top được vài ngày rồi công cụ tìm kiếm đánh giá bài viết không có giá trị thì bạn lại mất top thôi.

Link nội bộ

Link nội bộ tức là đường dẫn có trong bài viết, các bạn có thể chèn những link liên quan đến nội dung bài viết vào trong các từ khóa. Ví dụ như :

Xem thêm  4 nguyên tắc khi ghép ảnh vào bài viết chuẩn SEO 2022

SEO là kỹ năng cần có khi bạn muốn làm dropship hoặc affiliate marketing

Từ khóa trong ảnh

Mỗi ảnh đều có 3 phần khi bạn tải lên, hãy chèn vào đó các chú thích liên quan đến từ khóa mà bạn đang cố gắng SEO.

Vậy rốt cuộc bài viết mẫu mà mình muốn nói đến về bài viết chuẩn SEO mẫu đâu? Ơ, bài viết mà bạn đang đọc chính là bài mẫu tốt nhất còn gì? trong bài viết này mình đã biểu diễn toàn bộ từ khóa, cụm từ khóa liên quan, các thẻ H1, H2, H3 và nội dung.

Các bạn có thể nhìn cách mà mình rải từ khóa và cách trình bày bài viết, đây là bài mẫu sEO đấy!

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.