CRM là gì? Định nghĩa của CRM và cách sử dụng CRM

crm là gì Định nghĩa đơn giản của crm
Nội dung bài viết ẩn

CRM là gì?

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mục tiêu rất đơn giản: Cải thiện các mối quan hệ kinh doanh để phát triển doanh nghiệp của bạn. Hệ thống CRM giúp các công ty duy trì kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận.Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập đến hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, năng suất của đại lý, v.v. Các công cụ CRM hiện có thể được sử dụng để quản lý các mối quan hệ khách hàng trong toàn bộ vòng đời khách hàng, bao gồm tiếp thị, bán hàng, thương mại kỹ thuật số và tương tác dịch vụ khách hàng.

Giải pháp CRM giúp bạn tập trung vào mối quan hệ của tổ chức với từng người — bao gồm khách hàng, người dùng dịch vụ, đồng nghiệp hoặc nhà cung cấp — trong suốt vòng đời của bạn với họ, bao gồm tìm kiếm khách hàng mới, giành được doanh nghiệp của họ và cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ.

CRM dành cho ai?

Hệ thống CRM cung cấp cho tất cả mọi người – từ bán hàng, dịch vụ khách hàng, phát triển kinh doanh, tuyển dụng, tiếp thị hoặc bất kỳ ngành kinh doanh nào khác – một cách tốt hơn để quản lý các tương tác và mối quan hệ bên ngoài thúc đẩy thành công. Công cụ CRM cho phép bạn lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng và khách hàng tiềm năng, xác định cơ hội bán hàng, ghi lại các vấn đề về dịch vụ và quản lý các chiến dịch tiếp thị, tất cả ở một vị trí trung tâm – và cung cấp thông tin về mọi tương tác của khách hàng cho bất kỳ ai trong công ty của bạn, những người có thể cần nó.

 

Với khả năng hiển thị và khả năng truy cập dữ liệu dễ dàng, việc cộng tác và tăng năng suất trở nên dễ dàng hơn. Mọi người trong công ty của bạn có thể thấy khách hàng đã được giao tiếp như thế nào, họ đã mua gì, họ mua gì lần cuối, những gì họ đã trả và hơn thế nữa. CRM có thể giúp các công ty thuộc mọi quy mô thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và nó có thể đặc biệt có lợi cho một doanh nghiệp nhỏ, nơi các nhóm thường cần tìm cách làm được nhiều việc hơn với ít chi phí hơn.

Đây là lý do tại sao CRM quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

CRM là danh mục phần mềm ứng dụng doanh nghiệp lớn nhất và phát triển nhanh nhất và chi tiêu trên toàn thế giới cho CRM dự kiến sẽ đạt 114,4 tỷ USD vào năm 2027. Nếu doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại lâu dài, bạn cần một chiến lược cho tương lai tập trung vào khách hàng của bạn và được kích hoạt bởi công nghệ phù hợp. Bạn có các mục tiêu về doanh số bán hàng, mục tiêu kinh doanh và lợi nhuận. Nhưng việc nhận được thông tin cập nhật, đáng tin cậy về tiến trình của bạn có thể rất khó khăn. Làm thế nào để bạn chuyển nhiều luồng dữ liệu đến từ bán hàng, dịch vụ khách hàng, tiếp thị và giám sát phương tiện truyền thông xã hội thành thông tin kinh doanh hữu ích?Hệ thống CRM có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan rõ ràng về khách hàng của bạn. Bạn có thể xem mọi thứ ở một nơi – một bảng điều khiển đơn giản, có thể tùy chỉnh có thể cho bạn biết lịch sử trước đây của khách hàng với bạn, trạng thái đơn đặt hàng của họ, bất kỳ vấn đề dịch vụ khách hàng nổi bật nào, v.v.

 

Bạn thậm chí có thể chọn bao gồm thông tin từ hoạt động truyền thông xã hội công khai của họ – những điều họ thích và không thích, những gì họ đang nói và chia sẻ về bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng giải pháp CRM để quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch và hành trình khách hàng tiềm năng với cách tiếp cận dựa trên dữ liệu và hiểu rõ hơn về quy trình bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng đến, giúp dự báo trở nên đơn giản và chính xác hơn.

 

Bạn sẽ có khả năng hiển thị rõ ràng về mọi cơ hội hoặc khách hàng tiềm năng, cho bạn thấy một lộ trình rõ ràng từ yêu cầu đến bán hàng. Một số lợi ích lớn nhất về năng suất và trong việc chuyển đổi toàn bộ công ty sang lấy khách hàng làm trung tâm có thể đến từ việc vượt ra ngoài CRM chỉ là một công cụ bán hàng và tiếp thị, và đưa nó vào doanh nghiệp của bạn – từ tài chính đến dịch vụ khách hàng và quản lý chuỗi cung ứng. Điều này giúp đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng được đặt lên hàng đầu trong quy trình kinh doanh và chu kỳ đổi mới.Mặc dù hệ thống CRM theo truyền thống được sử dụng làm công cụ bán hàng và tiếp thị, dịch vụ và hỗ trợ khách hàng là một phân khúc CRM đang phát triển và là một phần quan trọng trong việc quản lý mối quan hệ khách hàng toàn diện.

 

Khách hàng ngày nay có thể nêu vấn đề trong một kênh – giả sử, Twitter – và sau đó chuyển sang email hoặc điện thoại để giải quyết vấn đề đó một cách riêng tư.

 

Nền tảng CRM cho phép bạn quản lý yêu cầu trên các kênh mà không bị mất dấu và cung cấp cho bán hàng, dịch vụ và tiếp thị một cái nhìn duy nhất về khách hàng để thông báo cho các hoạt động của họ. Khả năng kết nối ba chức năng này và các nhóm cung cấp chúng, trên một nền tảng và với một cái nhìn cho khách hàng, là vô giá để cung cấp trải nghiệm có liên quan, được kết nối.

Điều hành một doanh nghiệp mà không có CRM có thể khiến bạn mất tiền thật.

Quản trị nhiều hơn có nghĩa là ít thời gian hơn cho mọi thứ khác. Một nhóm bán hàng tích cực có thể tạo ra một lượng lớn dữ liệu. Các đại diện đang trên đường nói chuyện với khách hàng, gặp gỡ khách hàng tiềm năng và tìm hiểu thông tin có giá trị – nhưng tất cả thông tin này thường được lưu trữ trong các ghi chú viết tay, máy tính xách tay hoặc bên trong đầu của nhân viên bán hàng của bạn.Thông tin chi tiết có thể bị mất, các cuộc họp không được theo dõi kịp thời và ưu tiên khách hàng có thể là vấn đề phỏng đoán hơn là một bài tập nghiêm ngặt dựa trên dữ liệu. Và tất cả có thể được kết hợp nếu một nhân viên bán hàng chủ chốt tiếp tục.

 

Nhưng không chỉ doanh số bán hàng bị ảnh hưởng nếu không có CRM.Khách hàng của bạn có thể đang liên hệ với bạn trên một loạt các nền tảng khác nhau – bao gồm điện thoại, email hoặc mạng xã hội – đặt câu hỏi, theo dõi đơn đặt hàng hoặc liên hệ với bạn về một vấn đề. Nếu không có một nền tảng chung cho các tương tác của khách hàng, thông tin liên lạc có thể bị bỏ lỡ hoặc bị mất trong dòng thông tin tràn ngập, dẫn đến phản hồi chậm hoặc không đạt yêu cầu.Ngay cả khi bạn thu thập thành công tất cả dữ liệu này, bạn vẫn phải đối mặt với thách thức để hiểu nó.

 

Có thể khó trích xuất trí thông minh. Báo cáo có thể khó tạo và chúng có thể lãng phí thời gian bán hàng quý giá. Các nhà quản lý có thể đánh mất tầm nhìn về những gì nhóm của họ đang làm, điều đó có nghĩa là họ không thể cung cấp hỗ trợ phù hợp vào đúng thời điểm – trong khi việc thiếu sự giám sát cũng có thể dẫn đến việc nhóm thiếu trách nhiệm giải trình.

 

Hệ thống CRM làm gì?

Giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, giành được doanh nghiệp của họ và giữ cho họ hài lòng bằng cách tổ chức thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng theo cách giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với họ và phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh hơn. Hệ thống CRM bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu trang web, email, điện thoại và mạng xã hội của khách hàng – v.v. – trên nhiều nguồn và kênh.

 

Nó cũng có thể tự động lấy thông tin khác, chẳng hạn như tin tức gần đây về hoạt động của công ty và nó có thể lưu trữ thông tin cá nhân, chẳng hạn như sở thích cá nhân của khách hàng về thông tin liên lạc. Công cụ CRM sắp xếp thông tin này để cung cấp cho bạn hồ sơ đầy đủ về các cá nhân và công ty nói chung, vì vậy bạn có thể hiểu rõ hơn về mối quan hệ của mình theo thời gian.Với cái nhìn tổng hợp về mọi khách hàng tiềm năng và khách hàng, hệ thống CRM sau đó được sử dụng để quản lý các hoạt động và tương tác hàng ngày của khách hàng.

 

Từ góc độ tiếp thị, điều này có nghĩa là thu hút khách hàng tiềm năng của bạn bằng thông điệp phù hợp, vào đúng thời điểm, thông qua các chiến dịch và hành trình tiếp thị kỹ thuật số được nhắm mục tiêu. Đối với bán hàng, đại diện có thể làm việc nhanh hơn và thông minh hơn với cái nhìn rõ ràng về quy trình của họ và hoàn thành dự báo chính xác hơn. Các nhóm thương mại có thể nhanh chóng khởi chạy và mở rộng quy mô thương mại điện tử — từ đơn đặt hàng trực tuyến đến nhận hàng ở lề đường — cho người mua sắm tiêu dùng của họ (thương mại B2C) và người mua doanh nghiệp (thương mại B2B). Và các đại lý dịch vụ khách hàng có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên bất kỳ kênh nào – từ nhà, tại hiện trường hoặc trong văn phòng.

Xem thêm  Cách mở tài khoản ngân hàng online số đẹp hoặc trùng sdt Miễn Phí

Nền tảng CRM cũng có thể kết nối với các ứng dụng kinh doanh khác giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng. Các giải pháp CRM ngày nay cởi mở hơn và có thể tích hợp với các công cụ kinh doanh yêu thích của bạn, chẳng hạn như ký tài liệu, kế toán và thanh toán và khảo sát, để thông tin luồng cả hai cách cung cấp cho bạn cái nhìn 360 độ thực sự về khách hàng của mình.

Và một thế hệ CRM mới tiến thêm một bước nữa: Trí thông minh tích hợp và AI tự động hóa các tác vụ quản trị, như nhập dữ liệu và định tuyến trường hợp khách hàng tiềm năng hoặc dịch vụ, vì vậy bạn có thể giải phóng thời gian cho các hoạt động có giá trị hơn. Thông tin chi tiết được tạo tự động giúp bạn hiểu khách hàng của mình tốt hơn, thậm chí dự đoán họ sẽ cảm thấy và hành động như thế nào để bạn có thể chuẩn bị cách tiếp cận phù hợp. AI cũng giúp bạn tìm thấy những cơ hội có thể bị ẩn trong dữ liệu kinh doanh của bạn.

Đây là cách hệ thống CRM có thể giúp doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.

1. Kết nối các silo kinh doanh của bạn.

Năm mươi sáu phần trăm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận rằng các silo tổ chức tác động tiêu cực đến chất lượng trải nghiệm của khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Silo thông tin là một vấn đề lớn, nhưng một nền tảng và quy trình dùng chung để quản lý các mối quan hệ khách hàng giữa các chức năng thực sự có thể hữu ích.

 

Trên thực tế, 80% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ cùng một nghiên cứu nói rằng họ đang ngày càng sử dụng CRM của công ty mình như một nguồn sự thật duy nhất về khách hàng của họ trên các bộ phận.Với CRM dùng chung, nhân viên được trao quyền với các công cụ và dữ liệu phù hợp để quản lý các mối quan hệ khách hàng hiệu quả hơn trong các lĩnh vực kinh doanh và họ có khả năng hiển thị các tương tác của khách hàng từ các bộ phận khác. Họ có thể làm việc cùng nhau hiệu quả và hiệu quả hơn để mang lại trải nghiệm khách hàng được kết nối

2. Cải thiện lợi nhuận của bạn.

Giới thiệu nền tảng CRM đã được chứng minh là tạo ra kết quả thực sự – bao gồm cả những cải tiến trực tiếp đến lợi nhuận. Sử dụng Salesforce CRM, khách hàng toàn cầu trên tất cả các quy mô doanh nghiệp có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc sản xuất những thứ sau:

3. Xác định và phân loại khách hàng tiềm năng.

Hệ thống CRM có thể giúp bạn xác định và thêm khách hàng tiềm năng mới một cách dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời phân loại họ một cách chính xác. Bằng cách tập trung vào các khách hàng tiềm năng phù hợp, bán hàng có thể ưu tiên các cơ hội sẽ chốt giao dịch và tiếp thị có thể xác định các khách hàng tiềm năng cần được nuôi dưỡng nhiều hơn và đưa họ trở thành khách hàng tiềm năng chất lượng.

 

Với thông tin đầy đủ, chính xác, được tổ chức tập trung về khách hàng và khách hàng tiềm năng, bán hàng và tiếp thị có thể tập trung sự chú ý và năng lượng của họ vào đúng khách hàng.

Customer management solutions can speed up and improve how you locate, win, and keep your customers happy.

4. Tăng giá trị lâu dài của khách hàng.

Bằng cách hiểu khách hàng của bạn tốt hơn, các cơ hội bán chéo và bán thêm trở nên rõ ràng – mang đến cho bạn cơ hội giành được doanh nghiệp mới từ khách hàng hiện tại. Điều này giúp bạn phát triển mối quan hệ lâu dài, có lợi hơn với khách hàng của mình.

 

Với khả năng hiển thị tốt hơn, bạn cũng sẽ có thể giữ cho khách hàng của mình hài lòng với dịch vụ tốt hơn. Khách hàng hài lòng có khả năng trở thành khách hàng lặp lại và khách hàng lặp lại chi tiêu nhiều hơn – nhiều hơn tới 33% theo một số nghiên cứu.

5. Cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Khách hàng ngày nay mong đợi sự hỗ trợ nhanh chóng, được cá nhân hóa, bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Hệ thống CRM có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà khách hàng đang tìm kiếm. Nhân viên của bạn có thể nhanh chóng xem những sản phẩm nào khách hàng đã đặt hàng và họ có thể nhận được hồ sơ về mọi tương tác để họ có thể cung cấp cho khách hàng câu trả lời họ cần một cách nhanh chóng.

6. Cải thiện sản phẩm và dịch vụ.

Một hệ thống CRM tốt sẽ thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn và hơn thế nữa. Bằng cách này, nó có thể đóng vai trò như một công cụ lắng nghe khách hàng, cung cấp cho bạn những hiểu biết chưa từng có về cảm giác của khách hàng và những gì họ đang nói về tổ chức của bạn – để bạn có thể cải thiện những gì bạn cung cấp, phát hiện vấn đề sớm và xác định các lỗ hổng.

7. Hãy sẵn sàng cho bất cứ điều gì tiếp theo.

Trong thế giới làm việc từ mọi nơi, điều quan trọng hơn thế đối với các nhóm của bạn là được kết nối trên một nền tảng dùng chung cho phép họ cộng tác và làm việc từ mọi nơi. Và bỏ qua các lực lượng bên ngoài, kỳ vọng của khách hàng sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển theo thời gian và một CRM linh hoạt, có thể mở rộng, dựa trên đám mây có thể giúp bạn duy trì sự linh hoạt và phát triển doanh nghiệp của mình bất kể hoàn cảnh nào. Nhưng nhiều hơn về điều đó dưới đây.

Đây là những gì CRM dựa trên đám mây cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.

CRM và cuộc cách mạng điện toán đám mây đã thay đổi mọi thứ. Có lẽ sự phát triển quan trọng nhất gần đây trong các hệ thống CRM là việc chuyển sang đám mây từ phần mềm CRM tại chỗ. Được giải phóng khỏi nhu cầu cài đặt phần mềm trên hàng chục, hàng trăm hoặc hàng nghìn máy tính để bàn và thiết bị di động, các tổ chức trên toàn thế giới đang khám phá ra những lợi ích của việc di chuyển dữ liệu, phần mềm và dịch vụ vào một môi trường trực tuyến an toàn.

Làm việc từ mọi nơi

 Đội ngũ bán hàng của bạn có thể kiểm tra dữ liệu, cập nhật dữ liệu ngay lập tức sau cuộc họp hoặc làm việc từ mọi nơi. Thông tin tương tự có sẵn cho bất kỳ ai cần nó, từ nhóm bán hàng đến đại diện dịch vụ khách hàng.

CRM có thể nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Một hệ thống dựa trên đám mây không cần cài đặt đặc biệt và không có phần cứng để thiết lập, giữ cho chi phí CNTT thấp và loại bỏ vấn đề đau đầu về kiểm soát phiên bản và lịch trình cập nhật.Nói chung, các hệ thống CRM dựa trên đám mây được định giá dựa trên số lượng người dùng truy cập hệ thống và các loại tính năng cần thiết. Điều này có thể rất tiết kiệm chi phí về mặt chi phí và cũng cực kỳ linh hoạt – cho phép bạn mở rộng quy mô và thêm nhiều người hơn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Nền tảng CRM dựa trên đám mây cung cấp cho bạn:

 • Triển khai nhanh hơn
 • Cập nhật phần mềm tự động
 • Hiệu quả chi phí và khả năng mở rộng
 • Khả năng làm việc từ mọi nơi, trên mọi thiết bị
 • Tăng cường cộng tác

Playbook chuyển đổiTìm hiểu những gì cần thiết để thay đổi tư duy, kết nối các silo kinh doanh và gần đây hơn xung quanh khách hàng của bạn.Biến CRM trở thành nền tảng của chiến lược hướng đến khách hàng của bạn

Đọc nghiên cứu này, dựa trên dữ liệu từ hàng trăm nhà lãnh đạo doanh nghiệp, để hiểu lý do tại sao các công ty đang thực hiện các bước để loại bỏ các silo của bộ phận, tìm hiểu hai yếu tố quan trọng nhất để cải thiện sự hài lòng của khách hàng với CRM và có được thông tin chi tiết về việc sử dụng CRM ngày nay và cách các doanh nghiệp đang đầu tư vào nó để đạt được lấy khách hàng làm trung tâm vào ngày mai.

Cách sử dụng CRM

Dưới đây là quy trình 6 bước sẽ dạy bạn cách thiết lập hệ thống CRM:

 1. Lập bản đồ hành trình của khách hàng
 2. Xác định quy trình kinh doanh và bán hàng của bạn
 3. Tạo các trường, giai đoạn và quy trình tùy chỉnh
 4. Di chuyển thông tin khách hàng của bạn
 5. Tích hợp các công cụ của bạn và tự động hóa các quy trình thủ công
 6. Thêm người dùng và đặt quyền

Bước 1: Lập bản đồ hành trình của khách hàng

Cách bạn thiết lập chiến lược CRM phụ thuộc vào những gì bạn cần CRM làm cho bạn.

Những gì bạn cần CRM để làm cho bạn phụ thuộc vào cách doanh nghiệp của bạn có được khách hàng.

Để bán hàng như một doanh nghiệp nhỏ, có 3 câu hỏi chính bạn cần trả lời:

 • Làm thế nào để mọi người tìm hiểu về bạn?
 • Làm thế nào để bạn biết khi nào họ đã sẵn sàng để mua?
 • Làm thế nào để bạn chốt giao dịch và bán?

Khi bạn hiểu cách bạn tìm và bán cho khách hàng, bạn sẽ tự nhiên phát hiện ra những điều mà giải pháp CRM có thể trợ giúp.

Kết quả? Một công cụ giải quyết vấn đề đau đầu trong quản lý đang theo dõi mọi khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Làm thế nào để mọi người tìm hiểu về bạn?

Khách hàng của bạn phải đến từ đâu đó, phải không? Hiểu họ đến từ đâu giúp bạn dễ dàng tìm thấy nhiều hơn trong số họ. Hãy tự hỏi bản thân:

 • Làm thế nào để khách hàng tiềm năng tìm hiểu về bạn?
 • Làm thế nào để bạn biết?
 • Khoảnh khắc đầu tiên bạn tiếp xúc với khách hàng mới là gì?
 • Mọi người thường thực hiện những hành động nào trước khi họ mua hàng của bạn?
 • Khách hàng tiềm năng cần có thông tin gì trước khi họ trở thành khách hàng ??

Để trả lời những câu hỏi này, bạn có thể:

 • Gửi cho khách hàng hiện tại của bạn một cuộc khảo sát hỏi xem họ đã nghe về bạn như thế nào
 • Xem Google Analytics để xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền vào trang web của bạn
 • Xem kết quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook
 • Hãy suy nghĩ về các chủ đề xuất hiện thường xuyên trong cuộc trò chuyện bán hàng đầu tiên
 • Xác định những điểm chung của khách hàng

Xác định vị trí của khách hàng tiềm năng của bạn và tạo cơ hội để đưa doanh nghiệp của bạn đến với họ.

Xem thêm  SaaS là gì? Tại sao bạn cần một SaaS để kinh doanh thành công?

Làm thế nào để bạn biết khi nào mọi người đã sẵn sàng để mua?

Làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã sẵn sàng để mua? Điều gì dẫn đầu từ “Tôi chỉ đang khám phá” đến “Tôi có thể muốn mua cái này?”

Trả lời những câu hỏi sau:

 • Khi nào một khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng tiềm năng?
 • Làm thế nào để bạn đo lường mức độ tương tác?
 • Đâu là sự chuyển giao từ tiếp thị đến bán hàng?
 • Việc bàn giao đó được quản lý như thế nào?
 • Khách hàng tiềm năng được liên hệ với bộ phận bán hàng tại thời điểm nào?

Tìm những khoảnh khắc mà khách hàng tiềm năng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn. Chúng có thể là:

 • Tải xuống nội dung
 • Gửi biểu mẫu
 • Đăng ký danh sách email của bạn
 • Đăng ký hội thảo trên web

Sau đó, xếp hạng các hành động của khách hàng này theo mức độ quan tâm. Khi rõ ràng rằng khách hàng tiềm năng quan tâm, hãy thông báo cho bộ phận bán hàng và chuyển quyền sở hữu khách hàng tiềm năng.

Trả lời những câu hỏi này và bạn sẽ có một lộ trình để xây dựng một CRM hoạt động với quy trình tiếp cận bán hàng của bạn. Và đó chính xác là những gì bạn muốn.

Làm thế nào để bạn chốt giao dịch và bán?

Đã đến lúc bán. Đã đến lúc chốt giao dịch. Nếu bạn dò dẫm ở đây, tất cả các công việc khác của bạn sẽ bị lãng phí.

Thay đổi trạng thái từ “khách hàng tiềm năng” thành “khách hàng tiềm năng”. Hãy tự hỏi bản thân:

 • Điều gì làm cho một khách hàng tốt phù hợp?
 • Bạn liên hệ với khách hàng tiềm năng bao nhiêu lần trước khi bán hàng?
 • Bạn phải đối mặt với những phản đối nào? Điều gì ngăn mọi người mua hàng?
 • Làm thế nào thỏa thuận có thể sụp đổ?

Phân tích điều gì tạo nên một khách hàng tốt cho doanh nghiệp của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu khách hàng.

Phỏng vấn bạn khách hàng hiện tại

 • Hỏi về các vấn đề họ đã giải quyết bằng cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn
 • Xác định lợi ích mà doanh nghiệp của bạn đã mang lại cho họ
 • Tìm hiểu xem họ có bất kỳ do dự hoặc phản đối nào không trước khi mua
 • Xem liệu họ có đang xem xét bất kỳ đối thủ cạnh tranh hoặc lựa chọn thay thế nào không

Khảo sát đối tượng mục tiêu của bạn

 • Gửi khảo sát qua email đến danh sách email của bạn
 • Đăng khảo sát của bạn ở những nơi họ đi chơi trực tuyến (phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, v.v.)
 • Thêm biểu mẫu bật lên vào trang web của bạn

Đánh giá của tôi trên Amazon về các sản phẩm tương tự và chú ý đến

 • Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài đánh giá tích cực
 • Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài đánh giá tiêu cực
 • Các vấn đề thường gặp với sản phẩm
 • Lợi ích của sản phẩm.

Nghiên cứu khách hàng kỹ lưỡng giúp tập trung vào các lĩnh vực chính quyết định doanh nghiệp thắng hay thua.

Các giai đoạn này trong hành trình của khách hàng sẽ biến thành quy trình kinh doanh và bán hàng để có được khách hàng.

Nhưng chính xác thì những quá trình này là gì?

Bước 2: Xác định quy trình kinh doanh và bán hàng của bạn

Khi bạn đã trả lời các câu hỏi kinh doanh / tiếp thị quan trọng của mình, tất cả những gì bạn phải làm là xem qua từng câu hỏi một.

Đùng. Có các quy trình kinh doanh của bạn. Đó là những thứ bạn sẽ sử dụng CRM của mình để quản lý.

Cái này trông như thế nào?

 • Làm thế nào để khách hàng tiềm năng tìm hiểu về bạn?
  • Chủ yếu là thông qua Facebook. Chúng tôi đã chạy một vài Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng với thành công vừa phải và sự tăng trưởng không phải trả tiền của chúng tôi trên trang kinh doanh thực sự vững chắc.
 • Làm thế nào để bạn biết?
  • Rất nhiều khách hàng hiện tại của chúng tôi đã đến với chúng tôi thông qua các cuộc trò chuyện trên Facebook. Cho dù đó là tương tác với quảng cáo hay đến trang web của chúng tôi từ đó, Facebook đều là nguồn tạo khách hàng tiềm năng lớn nhất của chúng tôi.

Giữ nó ngay tại đó.

Facebook là nguồn tạo khách hàng tiềm năng lớn nhất của bạn. Tuyệt vời! Trong CRM, bạn có thể theo dõi khách hàng tiềm năng nào đến từ Facebook, cách họ vào hệ thống của bạn (quảng cáo hoặc lượt truy cập mạng xã hội bình thường) và thời điểm họ đăng ký.

 • Những hành động nào của khách hàng thường xảy ra trước khi họ chuyển sang giai đoạn tiếp theo?
  • Họ thường đăng ký whitepaper / ebook của chúng tôi hoặc đặt câu hỏi thông qua biểu mẫu liên hệ của chúng tôi
 • Những hành động nào của khách hàng cần phải xảy ra trước khi họ chuyển sang giai đoạn tiếp theo?
  • Chúng tôi chắc chắn cần địa chỉ email của họ. Số điện thoại cũng rất tuyệt, nhưng chúng tôi cần ít nhất một cách để liên hệ với họ.

Bạn biết bạn cần thông tin liên hệ của họ để tiến về phía trước. Tạo và xác định quy trình tập trung vào việc tạo ra những khách hàng tiềm năng quan tâm từ Facebook.

Hãy xem hiệu quả quảng cáo trên Facebook của bạn, quảng cáo chạy trong bao lâu trước khi bạn có danh sách khách hàng tiềm năng quan tâm? Đặt quảng cáo chạy các chiến dịch định kỳ nhằm lấp đầy quy trình của bạn.

Liên kết Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook của bạn với ActiveCampaign hoặc hướng họ đến trang web của bạn, nơi họ có thể đăng ký để tìm hiểu thêm hoặc nhận nội dung.

Nhúng biểu mẫu vào trang web của bạn để thu thập thông tin liên hệ và thêm từng liên hệ vào quy trình CRM của bạn thông qua tự động hóa!

Tinh chỉnh quảng cáo, trang web hoặc biểu mẫu của bạn và tối ưu hóa quy trình. Khám phá những cách mới, tốt hơn để lấy địa chỉ email. Khuyến khích khách hàng tiềm năng của bạn gửi số điện thoại hoặc thông tin liên hệ khác.

 • Làm thế nào để một khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng tiềm năng?
  • Chúng tôi chưa thực sự nghĩ về sự khác biệt giữa hai… Thông thường khi người liên hệ liên hệ với chúng tôi với một câu hỏi về sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi.

Bạn sẽ muốn biết sự khác biệt. Nếu bạn theo dõi sự khác biệt, bạn sẽ không vô tình liên hệ với một người chỉ quan tâm một cách mơ hồ – và khiến họ sợ hãi.

 • Làm thế nào để bạn đo lường mức độ tương tác?
  • Chúng tôi không có cách nào để làm điều đó. Bạn có thể làm điều đó?

Tất nhiên bạn có thể! Chấm điểm khách hàng tiềm năng là một cách tuyệt vời để theo dõi mức độ tương tác và nhận được con số chính xác cho bạn biết mức độ tương tác của khách hàng tiềm năng.

 • Đâu là sự chuyển giao từ tiếp thị đến bán hàng?
  • Vâng, nó phụ thuộc. Đôi khi không có. Đôi khi đó là khi họ liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm, hoặc nếu chúng tôi thực sự muốn nói chuyện với họ, hoặc…
 • Việc bàn giao đó được quản lý như thế nào?
  • Chúng tôi thường kiểm tra hộp thư đến để xem có ai đã liên hệ hay không. Nếu họ có thì chúng tôi sẽ xem xét những gì họ nói và sau đó ai đó thường sẽ gọi điện hoặc gửi email lại cho họ.
 • Khách hàng tiềm năng được liên hệ với bộ phận bán hàng tại thời điểm nào?
  • Khi họ đã liên hệ với chúng tôi.

Việc tiếp thị → bàn giao bán hàng là một thời điểm rủi ro cao. Nếu bạn không có các quy tắc rõ ràng để xác định “chủ sở hữu” cho mỗi khách hàng tiềm năng, bạn có nguy cơ doanh số bán hàng trượt qua các vết nứt.

‎Đội ngũ bán hàng của bạn có sự rõ ràng về kỳ vọng. Họ biết rằng mỗi khách hàng tiềm năng họ nhận được từ tiếp thị đã đáp ứng các tiêu chí cần thiết. Điều này tạo ra sự nhất quán và tiếp cận có hệ thống.‎

‎Sau khi được xác định đúng, hệ thống CRM của bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc bàn giao. Sử dụng tính năng chấm điểm khách hàng tiềm năng tự động, ‎‎theo dõi trang web‎‎ và ‎‎dữ liệu tiếp thị‎‎, bạn có thể nắm vững quá trình chuyển giao với ‎‎CRM phù hợp‎‎ với mình.‎

‎Bạn đang bắt đầu xác định quy trình bán hàng của mình. Toàn bộ chu trình sẽ được làm tròn khi xem xét giai đoạn tiếp theo của hành trình khách hàng:‎

 • ‎Điều gì làm cho một khách hàng phù hợp?‎
  • ‎Họ phải ở trong ngành của chúng tôi, họ cần một cái gì đó chúng tôi thực sự có thể làm, có ngân sách ít nhất 1,000 đô la và sẵn sàng hoạt động trong 2 tháng tới.‎

‎Quy trình đánh giá khách hàng tiềm năng? ✓‎

 • ‎Khách hàng tiềm năng được liên hệ bao nhiêu lần trước khi tiếp tục?‎
  • ‎Đôi khi 6-7 lần, đôi khi chỉ một lần.‎

‎Nhịp độ tiếp cận bán hàng? ✓‎

 • ‎Khách hàng của bạn phải trải qua những gì trước khi họ chuyển đổi?‎
  • ‎Một cuộc điện thoại đầu tiên để xem liệu chúng tôi có thể làm những gì họ đang tìm kiếm hay không (và liệu họ có phù hợp với chúng tôi với tư cách là khách hàng hay không). Chúng tôi có một cuộc biểu tình và trình bày, sau đó là một đề xuất thỏa thuận, thường được theo sau bởi một đánh giá. Khi chúng tôi nhận được đề xuất được chấp thuận, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng để họ ký.‎

‎Các giai đoạn quy trình bán hàng? ✓‎

 • ‎Những trở ngại lớn nhất đối với việc chuyển đổi là gì?‎
  • ‎Mất dấu vị trí của chúng tôi trong quá trình‎
  • ‎Khách hàng tiềm năng rơi qua các vết nứt sau cuộc trò chuyện ban đầu‎
  • ‎Nhận được đề xuất được phê duyệt mà không cần quay đi quay lại hàng trăm lần.‎
 • ‎Làm thế nào thỏa thuận có thể sụp đổ?‎
  • ‎Chúng ta có thể mất liên lạc với họ, hoặc cuối cùng của chúng ta hoặc bị ma ám.‎
  • ‎Chúng tôi đã mất quá nhiều thời gian để có được một đề xuất trước mặt họ.‎
  • ‎Họ đi với một đối thủ cạnh tranh hoặc nghĩ rằng họ có thể tự làm điều đó.‎

‎Các lĩnh vực cần cải thiện bằng cách thêm các bước bổ sung? ✓‎

‎Những câu hỏi này cung cấp cho bạn khuôn khổ để xác định quy trình kinh doanh và bán hàng của bạn. Những cột mốc quan trọng mà khách hàng tiềm năng của bạn phải đạt được trước khi trở thành người dẫn đầu là gì? Họ là gì trước khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng?‎

‎Tại mỗi điểm kiểm tra, hãy xác định thông tin khách hàng mà bạn cần trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Nó có khớp với thông tin khách hàng mà bạn đã thu thập được không? Nếu không, hãy thêm một hoặc hai bước để có được thông tin đó.‎

‎Bước 3: Tạo các trường, giai đoạn và quy trình tùy chỉnh‎

‎Lấy CRM mới sáng bóng đó ra khỏi hộp và sẵn sàng biến nó thành của riêng bạn.‎

‎Các trường, quy trình và giai đoạn tùy chỉnh là gì?‎

 • ‎Trường tùy chỉnh‎‎ là một phương tiện để lưu trữ và hiển thị dữ liệu duy nhất cho mỗi liên hệ‎
 • ‎Các giai đoạn‎‎ là các bước trong quy trình bán hàng của bạn‎
 • ‎Pipeline là các nhóm các‎‎ giai đoạn cho một quy trình bán hàng‎
Xem thêm  Khái niệm cần nắm khi kiếm tiền online CPC, CPS, CPM là gì?

‎Trường tùy chỉnh là một cách để giữ cho tất cả thông tin liên hệ của bạn được sắp xếp ngăn nắp.‎

‎Dữ liệu trường tùy chỉnh là bất kỳ phần thông tin nào duy nhất cho liên hệ đó và xuất hiện trong phần Chi tiết Chung của liên hệ trong ActiveCampaign. (Protip: thông tin này là giả mạo)‎

‎Các trường tùy chỉnh bao gồm:‎

 • ‎Tên‎
 • ‎Địa chỉ email‎
 • ‎Số điện thoại‎
 • ‎Màu sắc yêu thích‎
 • ‎Số lượng anh chị em‎
 • ‎Chức danh công việc‎
 • ‎Ngày bắt đầu thành viên‎
 • ‎Sinh nhật‎

‎Mọi chi tiết bạn thu thập về khách hàng tiềm năng đều có thể được lưu trữ trong trường tùy chỉnh. Hãy suy nghĩ về những thông tin khách hàng bạn cần trước khi kết thúc giao dịch bán hàng. Đây sẽ là các trường tùy chỉnh liên hệ của bạn.‎

‎Bạn sẽ sử dụng thông tin đó khi khách hàng tiềm năng di chuyển qua ‎‎các giai đoạn‎‎ của mình. Hãy suy nghĩ về những thời điểm quan trọng trong chu kỳ bán hàng của bạn – những điều mà khách hàng tiềm năng làm trên con đường trở thành khách hàng của họ. Mỗi khoảnh khắc sẽ trở thành một giai đoạn trong CRM của bạn.‎

‎Các giai đoạn của bạn có thể là:‎

 • ‎Tiếp cận ban đầu‎
 • ‎Hội thoại đủ điều kiện‎
 • ‎Bản demo/bản trình bày‎
 • ‎Đề xuất hợp đồng‎
 • ‎Xem xét hợp đồng‎
 • ‎Xác thực giao dịch‎

‎Sau khi hoàn thành mục tiêu của từng giai đoạn, khách hàng tiềm năng có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong quy trình của bạn.‎

‎Chế độ xem giai đoạn và quy trình ActiveCampaign‎

‎Quy trình của bạn là chuỗi các giai đoạn tạo nên quy trình bán hàng của bạn. Nhóm các giai đoạn được liệt kê ở trên tạo nên một quy trình bán hàng.‎

‎Các quy trình bán hàng có nhiều bước (giai đoạn) có thể được tổ chức thành một quy trình. Sử dụng quy trình để tổ chức các quy trình như:‎

 • ‎Triển vọng → trình độ khách hàng tiềm năng‎
 • ‎Giới thiệu nhân viên‎
 • ‎Chương trình đối tác‎
 • ‎Tiến trình khóa học trực tuyến‎

‎Làm cho các quy trình của bạn đơn giản nhất có thể. Hãy cẩn thận với sự cám dỗ để thêm vào vượt quá những gì cần thiết. Làm phức tạp quá mức các quy trình của bạn với quá nhiều tùy chọn dẫn đến nhầm lẫn hoặc tệ hơn là không sử dụng.‎

‎”‎‎CRM‎‎ ở đó để giúp mọi người thực hiện công việc của họ tốt hơn và nhanh hơn. Nếu không, sẽ không có ai cập nhật hoặc duy trì ‎‎nó “.‎

‎Khi các quy trình của bạn được phản ánh trong CRM, đã đến lúc đưa thông tin khách hàng vào.‎

‎Bước 4: Di chuyển thông tin khách hàng‎

‎Điều quan trọng là phải vạch ra các trường tùy chỉnh của bạn trước khi bạn đưa thông tin của mình vào một CRM mới. Bạn cũng sẽ muốn vạch ra các quy trình mà khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng của bạn đi vào.‎

‎Tùy thuộc vào CRM của bạn, bạn có thể thực hiện di chuyển liên hệ theo một số cách. Các ‎‎dịch vụ di chuyển‎‎ của ActiveCampaign đảm nhận hầu hết việc di chuyển cho bạn. Nhóm của chúng tôi kéo các địa chỉ liên hệ của bạn và thông tin của họ vào ActiveCampaign mà bạn không cần phải xử lý các chi tiết.‎

‎Bạn cũng có thể nhập liên hệ bằng tệp .csv. Điều này giúp bạn có thể nhập các nhóm được phân đoạn trong danh sách liên hệ của mình cùng một lúc. Điều đó cho phép bạn ‘gắn thẻ’ các liên hệ khi chúng xuất hiện, vì vậy bạn không cần phải sàng lọc danh sách của mình và gắn thẻ chúng theo cách thủ công sau này.‎

‎Trong ActiveCampaign, bạn có thể ‎‎tạo tự động hóa để gắn‎‎ thẻ các liên hệ của mình khi bạn đưa họ vào nền tảng. Sau khi được gắn thẻ, ‎‎tính năng tạo giao dịch tự động‎‎ sẽ thêm chúng vào quy trình tương ứng.‎

‎Thiết lập các hướng dẫn rõ ràng để đặt tên cho các quy ước đặt tên và nhập dữ liệu.‎

 • ‎Thêm ghi chú giao dịch‎
 • ‎Theo dõi cuộc gọi điện thoại‎
 • ‎Đặt cuộc hẹn‎
 • ‎Cuộc biểu tình‎
 • ‎Chuẩn bị báo giá‎
 • ‎Đơn đặt hàng đang chờ xử lý‎
 • ‎Xác thực giao dịch‎

‎Ghi lại bất kỳ hoạt động nào liên quan đến theo dõi cơ hội. Tạo mã để thêm thông tin này và giúp báo cáo dễ dàng hơn. Điều này làm rõ kết quả của bạn và khiến CRM của bạn hoạt động ‎‎cho‎‎ bạn, thay vì ngược lại.‎

‎Sau khi di chuyển thông tin khách hàng, bạn có thể thiết lập các công cụ và tự động hóa khác của mình.‎

‎Bước 5: Tích hợp các công cụ khác của bạn và tự động hóa các quy trình thủ công‎

‎Bạn thu thập thông tin liên hệ nào từ các nguồn bên ngoài?‎

 • ‎Tương tác trên mạng xã hội‎
 • ‎Tham dự hội thảo trên web‎
 • ‎Mua hàng trực tuyến‎
 • ‎Đăng ký thành viên‎
 • ‎Theo dõi trang web‎
 • ‎Cuộc hẹn trên lịch‎

‎Làm thế nào để bạn đưa thông tin đó vào CRM của mình?‎

‎Tích hợp!‎

‎Có ba phương pháp chính để tích hợp các công cụ khác với CRM của bạn. Các khả năng của CRM của bạn sẽ xác định bạn sử dụng cái nào.‎

‎1. Tích hợp gốc hoặc trực tiếp – các‎‎ kết nối đã được xây dựng bởi những người tạo ra CRM hoặc người tạo ra công cụ khác. Chúng có thể được sử dụng ngay từ nền tảng.‎

‎2. Tích hợp bên thứ 3 hoặc phần mềm trung gian – các‎‎ kết nối được thực hiện bằng cách sử dụng người trung gian. Phần mềm trung gian hoạt động như một cầu nối kết nối hai công cụ mà nếu không sẽ không thể giao tiếp.‎

‎3. Tích hợp Giao diện lập trình ứng dụng (API) – các‎‎ kết nối được thực hiện tùy chỉnh bằng cách sử dụng mã của nền tảng. Những tích hợp này có thể là chuyên ngành nhất, nhưng cũng đòi hỏi kiến thức kỹ thuật chuyên ngành.‎

‎Tích hợp API tùy chỉnh tạo kết nối cho hai ứng dụng để giao tiếp theo những cách mà nếu không thì chúng sẽ không thể thực hiện được.‎

‎Mỗi CRM đều khác nhau và có các khả năng khác nhau khi nói đến tích hợp. Khi chọn CRM (hoặc các công cụ bổ sung), hãy đảm bảo rằng các kết nối bạn đang tìm kiếm là có thể.‎

‎Video này là một phân đoạn từ “Tăng trưởng được giải mã”, một chương trình điều tra mối quan hệ giữa trải nghiệm của khách hàng và tăng trưởng kinh doanh – từng chủ đề một. Đăng ký ‎‎tại đây‎‎ và không bao giờ bỏ lỡ một tập phim nào!‎

‎Làm cách nào bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian ‎‎hơn‎‎ nữa bằng cách tích hợp CRM của mình?‎

‎Tích hợp các công cụ khác của bạn với CRM là một khởi đầu tuyệt vời. Thao tác này sẽ tự động gửi thông tin khách hàng bạn cần đến nơi bạn cần.‎

‎Điều này giúp tiết kiệm thời gian. Dễ thương.‎

‎Nhưng sẽ không tuyệt vời nếu bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa? Bởi vì bạn có thể.‎

‎Trung bình, ‎‎chỉ có 40% cập nhật bán hàng được nhập vào CRM‎‎ với một số nghiên cứu chỉ ra tới ‎‎79% cập nhật bán hàng‎‎. Tại sao?‎

‎Ít thời gian hơn để nhập các bản cập nhật theo cách thủ công = nhiều thời gian bán hơn.‎

‎Có ý nghĩa.‎

‎Nhưng nếu bạn có thể có cả hai thì sao?‎

‎Video này là một phân đoạn từ “Tăng trưởng được giải mã”, một chương trình điều tra mối quan hệ giữa trải nghiệm của khách hàng và tăng trưởng kinh doanh – từng chủ đề một. Đăng ký ‎‎tại đây‎‎ và không bao giờ bỏ lỡ một tập phim nào!‎

‎Các bước lặp đi lặp lại trong quy trình của bạn ở đâu? Thông thường, bạn sẽ thấy có nhiều cách để tự động hóa chúng.‎

‎Bạn có thể tự động hóa những loại bước nào?‎

 • ‎Chụp và tạo liên hệ‎
 • ‎Tự động hóa tiếp thị và email‎
 • ‎Theo dõi tương tác‎
 • ‎Chấm điểm khách hàng tiềm năng‎
 • ‎Dọn dẹp danh sách‎
 • ‎Phân đoạn liên hệ‎
 • ‎Thay đổi trạng thái‎
 • ‎Định tuyến khách hàng tiềm năng‎
 • ‎Tạo giao dịch‎
 • ‎Tạo tác vụ‎
 • ‎Báo cáo‎

‎Các CRM ngày nay tự động hóa các quy trình này và đảm bảo thông tin bạn thêm vào vừa chính xác vừa được định dạng chính xác.‎

‎Thiết lập thông báo nội bộ‎‎ để cảnh báo cho người dùng khi trạng thái của khách hàng tiềm năng thay đổi, khi tạo khách hàng tiềm năng mới hoặc khi người liên hệ đã hủy đăng ký.‎

‎Khi các tích hợp và tự động hóa của bạn được định cấu hình chính xác, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng vẫn như vậy. Đặc biệt là sau khi bạn thêm các thành viên khác trong nhóm vào hệ thống CRM của mình.‎

‎Bước 6: Thêm người dùng và đặt quyền‎

‎Mở CRM cho nhóm của bạn. ‎‎Thêm chúng theo địa chỉ email‎‎ để chúng có thể truy cập hệ thống và tự động thêm các cuộc gọi và email của họ.‎

‎Thiết lập ‎‎quyền của người dùng‎‎ để cấp quyền truy cập ở một số khu vực, nhưng hạn chế quyền truy cập cho những khu vực khác. Hãy suy nghĩ về vai trò của từng người dùng và những gì cần thiết.‎

 • Tiếp thị nên có quyền truy cập vào tự động hóa email và biểu mẫu đăng ký, nhưng có lẽ sẽ không cần quyền truy cập vào quy trình bán hàng.
 • Bán hàng sẽ cần quyền truy cập vào quy trình của họ, nhưng không nên gây rối với các tự động hóa tiếp thị nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của họ.
 • Bộ phận hỗ trợ sẽ muốn xem thông tin liên hệ để giúp họ giải quyết các vấn đề nhưng sẽ không được hưởng lợi từ việc truy cập các tiện ích tích hợp của bạn.

Cấp cho quá nhiều người quyền truy cập vào CRM của bạn có thể dẫn đến dữ liệu xấu và nhầm lẫn. Đặt hướng dẫn rõ ràng cho những người sẽ có quyền truy cập vào thông tin nào.

Kết luận: Cách thiết lập CRM

Việc thiết lập CRM có vẻ khó khăn, nhưng khi được thực hiện chính xác sẽ dẫn đến một công cụ mạnh mẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn và phù hợp với bạn.

Bạn sẽ không phải hỏi những câu hỏi này nữa.

 • “Đầu mối này đến từ đâu?”
 • “Họ quan tâm đến điều gì? Họ có hứng thú không?”
 • “Tôi đã theo dõi chưa?”
 • “Bọn họ có phù hợp không?”
 • “Tôi có nên gọi cho họ không? Chúng ta có số điện thoại của họ không?”

Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để tìm kiếm và nhiều thời gian hơn để bán hàng. Bạn sẽ ngừng tự hỏi mình nên làm gì và bắt đầu làm những gì bạn cần.

Và CRM của bạn sẽ ở đó cho bạn qua từng bước trong hành trình của khách hàng.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!