Crack là gì? Ứng dụng crack, app crack có an toàn không?

crack là gì Ứng dụng crack app crack có an toàn không

Crack ứng dụng, game crack là một trong những nhu cầu cao nhất khi mọi người muốn sử dụng một app hoặc ứng dụng thu phí nào đó mà không cần chi tiền cho nó. Crack có rất nhiều lợi ích nhưng rủi ro cũng cao không hề thua kém việc tải trực tiếp virus về máy tính hoặc điện thoại của bạn. Vậy thì chúng ta cần hiểu được khái niệm của nó trước đã.

Crack là gì?

Tệp crack là một tệp vá hoặc một phần của chương trình đã được thiết kế ngược lại để vượt qua sự bảo vệ hoặc mở khóa các giới hạn do nhà sản xuất đặt ra để nó có thể được sử dụng mà không yêu cầu khóa cấp phép hoặc ủy quyền từ các nhà sản xuất.

Xem thêm  Hướng dẫn chỉnh màu video trên máy tính bằng ứng dụng Filmora X

Những rủi ro khi sử dụng phần mềm bị bẻ khóa, crack?

Bỏ qua đạo đức ăn cắp tài sản trí tuệ, đây là một số rủi ro bạn đang gặp phải:

  1. Bạn đang cài đặt phần mềm độc hại. Tin tặc có thể đưa một số mã độc vào ứng dụng bị bẻ khóa và nó sẽ làm chậm máy tính của bạn, gửi thông tin nhạy cảm của bạn, làm hỏng tệp của bạn…
  2. Nó có thể ngừng hoạt động khi bạn cần nó nhất. Các nhà phát triển thường chạy kiểm tra đăng ký và tìm ra các mục đích sử dụng trái phép, quyền truy cập sẽ bị chấm dứt.
  3. Bạn không nhận được sự hỗ trợ. Điều quan trọng là bạn đang chạy phiên bản cập nhật nhất của phần mềm cơ sở dữ liệu với tất cả các bản vá bảo mật cơ sở dữ liệu được cài đặt để loại bỏ các lỗ hổng đã biết Nếu không có giấy phép thích hợp, bạn không thể cập nhật và bạn không có ai để chuyển sang nếu có điều gì đó xấu xảy ra.
  4. Bạn có thể bị kiện. Tải xuống và chạy phần mềm có bản quyền khi bạn không có giấy phép để làm như vậy là vi phạm bản quyền và do đó là bất hợp pháp.
  5. Nó khiến những người chăm chỉ mất việc. Hãy nhớ rằng bán giấy phép và tính phí sử dụng là một cách để hỗ trợ sự phát triển của các ứng dụng. Nếu không có đủ tiền, sẽ không có động lực để tiếp tục công việc. Không có công việc, không có ứng dụng.
Xem thêm  PTS online - công cụ chỉnh sửa ảnh photoshop online

Sử dụng một phần mềm bẻ khóa cũng giống như đổi chìa khóa nhà của bạn lấy một món quà từ một người vô danh, người hoàn toàn ổn với việc vi phạm pháp luật.

Bạn có nên tin tưởng họ không?

 

Và để bảo mật cơ sở dữ liệu…

Đối với một doanh nghiệp, nếu cơ sở dữ liệu sản xuất chứa dữ liệu kinh doanh không phải là tài sản quan trọng nhất, thì tôi không biết nó có thể là gì khác. Và sử dụng phần mềm bẻ khóa là một cách dễ dàng để mất nó.

Hãy lấy một ví dụ khi ai đó quyết định sử dụng công cụ BI bị bẻ khóa thay vì mua giấy phép. Ứng dụng bị bẻ khóa có thể sao chép thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu và gửi chúng một cách bí mật. Tin tặc sau đó sẽ có toàn quyền kiểm soát quyền truy cập root. SSL có thể ngăn họ đánh hơi gói tin từ kết nối nhưng trong trường hợp này, nó không thêm sự khác biệt. Đó sẽ là một mất mát rất lớn.

Xem thêm  Apple iOS 15.4 Beta có tính năng Face ID kể cả khi mang khẩu trang

Ai sẵn sàng đánh đổi như vậy?

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!