Content là gì? Cách phân biệt content marketing từ con số 0

Content là gì? Cách phân biệt content marketing từ con số 0

Viết bài kiếm tiền

Khái niệm content là gì ở VN còn nhiều sự lộn xộn trong việc phân biệt các nghề trong đó. Bạn đã bao giờ nghe đến các cụm từ như

 • content marketing
 • content creator
 • content writing
 • copy writer

Vây thì sự khác nhau giữa các công việc cũng như chức nghiệp trên là gì? Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn toàn bộ khái niệm liên qua.

Content là gì?

Content là nội dung bao gồm nhiều chất liệu, khác với khái niệm hẹp content là viết bài, content còn là video, ảnh, thời trang, lời nói…tất cả đều là content. Nhiều bạn đang ngộ nhận rằng content là bài viết trong khi đó content thực tế là tất cả mọi thứ mà bạn nhìn thấy được, nghe được. Như quảng cáo cũng là content, mà quảng cáo có thể là video quảng cáo, banner quảng cáo và cả bài viết quảng cáo…Chính vì thế có nhiều vị trí content khác nhau là : Content creator, content writing, copywriter, writer

content writing

content writing được cho là công việc phổ biến nhất trong nghành content marketing, bạn có thể vô cùng quen thuộc với các bài viết có trên mạng, những bài PR hoặc những bài viết liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Hơn nữa các bài viết này nhìn chung đều có giá trị, cung cấp kiến thức cho khách truy cập, biến khách truy cập thành khách hàng.

Xem thêm  Kiếm tiền từ nghề viết : Khởi điểm sai là tạch nên hãy đúng từ lúc bắt đầu

Content creator

Content creator là một trong những chức nghiệp đa năng nhất trong ngành content, một content creator phải biết cách sử dụng nhiều chất liệu để truyền tải thông tin đến khách hàng. Trong đó các chất liệu như video, banner, bài viết…tất cả đều phải được sử dụng. Các Youtuber cũng được xem là một content creator, vì họ có thể lên kịch bản, biểu diễn, edit video, làm ảnh thumbnail…tất cả các chất liệu đều được sử dụng.

Copywriter

Nếu bạn đã từng nghe qua các câu slogan như : Hoa là tiền của đàn ông nhưng là tình yêu của phụ nữ!

Vậy thì bạn là một copywriter, những người làm nghề content bằng sự lãng mạng, một sự tưởng tượng phong phú cũng như cách biến những thứ gần gũi trở nên đẹp đẽ hơn trong mắt khách hàng chính là copywriter.

Nghề copywriter là chức vụ dễ bị hiểu lầm nhất, nhiều bạn dịch theo kiểu word by word sẽ hiểu lầm rằng đây là nghề copy nội dung bài viết rồi sau đó viết thêm nội dung bài viết vào. Đây là khái niệm sai lầm, muốn làm copywriter thứ đầu tiên bạn cần là sự tượng phong phú và ngòi bút sắc bén.

Xem thêm  Cách kiếm tiền 200$/tháng với các bài viết về crypto (kinh nghiệm)

Content marketing

Content marketing sẽ là nội dung quảng cáo hay quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Chính vì thế nhiều nhà tuyển dụng ở Việt Nam luôn đăng tuyển các vị trí content marketing, tuy nhiên lại quên mất rằng trong lĩnh vực làm content có đến 3 vị trí khác nhau, thông thường thì các công ty đang tuyển vị trí content creator.

Bởi vì thế nếu muốn tuyển dụng đúng các vị trí cũng như các bạn mới vào nghề cần phân biệt được tất cả các chức nghiệp trong đó để bạn có thể ứng tuyển hoặc là chọn đúng con đường mà mình đang muốn đi!

Viết content có khó không?

Viết content là một trong những nghề hot nhất hiện nay, các công ty đều có nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan trong nghề content. Bên cạnh đó việc sử dụng nội dung trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần một việc đầu tiên là viết content.

Nghề viết rất rộng và nếu bạn muốn bắt đầu cần phải thực sự am hiểu được nghề này, sau đó chọn cho mình được những vị trí cụ thể như copywriter hay content writing.

SEO content

Nghề SEO là gì ? Đây được xem là nghề mà mọi người đều đã nghe hoặc biết đến ít nhất một lần nhưng lại không biết được khái niệm. Hiểu đơn giản là để cho bài viết của các bạn lên top công cụ tìm kiếm như Google hoặc là Bing, yandex, yahoo…

Xem thêm  Cách kiếm tiền 200$/tháng với các bài viết về crypto (kinh nghiệm)

SEO content

Đây chính là một ví dụ về SEO, khi nhập một thông tin vào công cụ tìm kiếm bạn sẽ nhận về các kết quả bài viết, và đây chính là SEO content!

Các website tuyển dụng content 

Hiện nay các trang web chuyên tuyển dụng ngành content đều có trên các mạng, các trang web việc làm đều có tuyển. Bên cạnh đó các bạn có thể xin việc thông qua các bài đăng facebook!

tuyển dụng content

Các trang web tuyển dụng nghề content :

 • https://www.topcv.vn/tim-viec-lam-content-marketing
 • https://www.vietnamworks.com/content-marketing-kv
 • https://vn.indeed.com/
 • https://jobsgo.vn/viec-lam-content-marketing.html
 • https://www.jobstreet.vn/
 • https://marketingworks.vn/tuyen-dung-content-marketing
 • https://timvieccontent.com/
 • https://glints.com/vn/query/content-writer-jobs/VNQqKANrLJ
 • https://vieclam.thegioididong.com/tuyen-dung/
 • https://www.sakurahanoi.com/content-marketing-400.html
 • https://seongon.com/tuyen-dung/content-marketing.html
 • https://riki.edu.vn/tuyen-dung-content-marketing/
 • https://gtvseo.com/tuyen-dung-nhan-vien-content/
 • https://vietseo.edu.vn/tuyen-dung-content-marketing-chuyen-nghiep.html
 • https://timviec365.com/content-manager-luong-cung-15-25-trieu-155959.html
Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.