Có nên đầu tư vào NFT?

có nên mua nft

Trong thị trường crypto hiện nay, việc kiếm tiền với NFT dường như là một cơ hội. Có rất nhiều sản phẩm đã từ vô danh trở nên phổ biến và có thể tạo ra những cuộc giao dịch với giá trị cực khủng lên đến hàng chục triệu đô la. Vậy liệu bạn có nên mua NFT và mua thì mua ở đâu để có được sự uy tín và đảm bảo an toàn?

Ưu điểm của việc đầu tư vào NFT

Các nhà đầu tư có nhiều lý do để muốn mua tài sản được mã hóa thành NFT. Một số lợi thế của việc đầu tư vào NFT bao gồm:

 
 • Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào NFT. Đầu tư vào tài sản mã hóa có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Quyền sở hữu tài sản được mã hóa thành NFT có thể được chuyển giữa mọi người ở mọi nơi trên thế giới một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Quyền sở hữu NFT được bảo đảm bởi một blockchainSử dụng công nghệ blockchain để biểu thị kỹ thuật số quyền sở hữu có thể làm cho quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư an toàn hơn. Công nghệ blockchain cũng có thể làm cho quyền sở hữu tài sản minh bạch hơn.
 • Đó là cơ hội để tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain. Các nhà đầu tư có thể trở nên hiểu biết hơn về blockchain, đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, bằng cách phân bổ một khoản tiền nhỏ cho các tài sản được mã hóa.

Nhược điểm của việc đầu tư vào NFT

Nhiều nhà đầu tư cũng có lý do chính đáng để cảnh giác khi đầu tư vào tài sản mã hóa. Một số nhược điểm của việc đầu tư NFT bao gồm:

 • NFT không phải là một loại tài sản. NFT thường được được coi là một loại tài sản hơn là một cách công nghệ để chỉ quyền sở hữu. Thông tin sai lệch chung và sự cường điệu xung quanh NFT có thể khiến giá trị của tài sản mã hóa bị thổi phồng và biến động.
 • Việc tạo NFT rất tốn năng lượng. Hầu hết các NFT hiện đang được hỗ trợ bởi chuỗi khối Ethereum, sử dụng một giao thức hoạt động sử dụng nhiều năng lượng được gọi là bằng chứng công việc. Một giao dịch NFT duy nhất đòi hỏi nhiều điện như một ngôi nhà trung bình trong khoảng một ngày rưỡi.1
 • Bạn có thể cần phải sở hữu Ether (ETH). Với hầu hết các giao dịch bán NFT diễn ra trên nền tảng Ethereum, việc sở hữu đồng tiền gốc Ether (ETH) của blockchain thường là cần thiết để mua NFT. Các nhà đầu tư muốn mua NFT bằng tiền pháp định như đô la Mỹ có thể có các lựa chọn hạn chế.

Nói tóm lại

Điểm mấu chốt là NFT có ưu và nhược điểm, nhưng có lẽ đầu tư vào bất kỳ tài sản nào chỉ vì nó được mã hóa là một ý tưởng tồi. Các nguyên tắc cơ bản của đầu tư vẫn được áp dụng, bất kể quyền sở hữu của tài sản có được biểu thị bằng blockchain hay không. Động thái tốt nhất của bạn với tư cách là một nhà đầu tư là xác định các tài sản chất lượng mà bạn muốn sở hữu nhất và sau đó làm những gì cần thiết để có được chúng.

NFT có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Đầu tư vào một tài sản chỉ vì nó được mã hóa thành NFT không phải là một ý kiến hay. Bản thân NFT không phải là khoản đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo hiểu giá trị của tài sản cơ bản mà bạn đang mua trước khi mua NFT.

Làm thế nào tôi có thể đầu tư vào NFT?

Bạn có thể mua tài sản đã được mã hóa thành NFT thông qua bất kỳ thị trường NFT nào và một số sàn giao dịch tiền điện tử. Nhiều thị trường NFT, chẳng hạn như OpenSea, được lưu trữ trên nền tảng Ethereum và có thể yêu cầu bạn sở hữu Ether (ETH) để mua NFT.

Mua một NFT không cần phải phức tạp. Với một chút hướng dẫn, bạn có thể mua NFT đầu tiên của mình chỉ trong vài giây.

Bài học kinh nghiệm chính:

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một thị trường NFT dễ sử dụng với mức phí thấp, Binance NFT có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 • Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách và bước khác nhau để mua NFT đầu tiên của bạn trên Binance NFT.

 • Mua NFT thông qua giá cố định, đấu giá hoặc từ Hộp bí ẩn trên Binance NFT.

   

Một người trong nhóm bạn bè của bạn không thể ngừng nói về họ. Nó xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội và đột nhiên, ảnh đại diện của mọi người là một con vượn. NFT, hay mã thông báo không thể thay thế, đang tìm đường vào mọi ngành, từ những gã khổng lồ công nghệ đến những bộ sưu tập kỹ thuật số. Với sự phổ biến ngày càng tăng của nó, cũng có một lượng lớn các thị trường và nền tảng mới để mua, bán và giao dịch NFT. Một số tính phí cao, trong khi những người khác thì rườm rà và có tốc độ giao dịch kém. Nếu bạn đang tìm kiếm một thị trường NFT dễ sử dụng với mức phí thấp, Binance NFT có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Binance NFT là thị trường NFT tập trung lớn nhất thế giới, nơi bất kỳ ai cũng có thể duyệt và giao dịch nhiều lựa chọn vật phẩm trong trò chơi, đất ảo, tác phẩm nghệ thuật và hơn thế nữa – với mức phí giao dịch cố định chỉ 1%. Mua và bán các vật phẩm trong trò chơi, đồ sưu tầm kỹ thuật số, đất ảo, tác phẩm nghệ thuật và hơn thế nữa. Với lựa chọn đa dạng các NFT hàng đầu được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới và những người sáng tạo nội dung độc lập, rất có thể NFT đã lọt vào mắt xanh của bạn. Tìm hiểu cách mua NFT đầu tiên của bạn bằng Binance NFT ngay bây giờ.

 Top 5 game NFT play-to-earn Free giúp bạn kiếm 439$ mỗi tháng

Bước 1: Nạp tiền vào ví của bạn bằng tiền điện tử

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn sẽ cần tạo tài khoản Binance và nạp tiền vào ví spot của mình bằng BNB, BUSD hoặc ETH. Đây là ba loại tiền mã hóa được chấp nhận trên Thị trường NFT Binance.

Vì Binance NFT là một phần của hệ sinh thái Binance lớn hơn, bạn có thể dễ dàng mua tiền mã hóa hoặc nạp tiền vào ví Binance của mình trên cùng một nền tảng. Dưới đây là một số bước để mua tiền mã hóa trên Binance:

 1. Đăng ký tài khoản Binance.

 2. Mua tiền điện tử. Bạn có thể làm như vậy theo nhiều cách khác nhau, bao gồm mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, mua trên Binance P2P hoặc mua qua các kênh của bên thứ ba.

 3. Nạp tiền mã hóa vào tài khoản Binance của bạn. Điều này chỉ áp dụng cho những người nắm giữ tiền điện tử có tiền điện tử trên một nền tảng khác hoặc đang có kế hoạch mua tiền điện tử thông qua các kênh của bên thứ ba.

Bước 2: Truy cập Thị trường Binance NFT trên ứng dụng hoặc trình duyệt

Khi bạn có BNB, BUSD hoặc ETH trong tài khoản Binance của mình, tất cả các bạn đã sẵn sàng khám phá Thị trường NFT Binance. Có hai cách để bạn có thể truy cập Thị trường NFT Binance.

Ứng dụng Binance

 • Trên trang chủ ứng dụng, nhấn [Thêm] rồi nhấn [Binance NFT], bạn có thể tìm thấy thông tin này trong phần [Giao dịch].

Trình duyệt dành cho máy tính để

 • Nhấp vào [NFT] ở đầu trang chủ Binance.com và bạn sẽ đến Thị trường NFT. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nhấn vào đây.

Bước 3: Tìm NFT phù hợp

Làm thế nào để bạn chọn đúng NFT trong một biển lựa chọn? Dưới đây là một số mẹo nhanh để tìm NFT phù hợp trước khi bạn nhấn nút mua.

 • Nếu bạn là một game thủ cuồng nhiệt, bạn có thể truy cập thư viện trò chơi của chúng tôi bằng cách nhấp vào [Gaming/ IGO] ở đầu trang chủ Binance NFT. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các bộ sưu tập trò chơi NFT của chúng tôi và các giọt sắp tới. Nhấp vào một dự án trò chơi mà bạn thấy thú vị để truy cập trang bộ sưu tập của họ.

 • Sử dụng các chức năng lọc trên thị trường thứ cấp hoặc Thị trường hộp bí ẩn. Bạn có thể tìm kiếm NFT theo các danh mục / bộ sưu tập khác nhau, loại giảm giá, loại NFT và hơn thế nữa.

 • Hãy xem các bộ sưu tập và người sáng tạo được đề xuất được lựa chọn cẩn thận của chúng tôi hoặc NFT thịnh hành trên trang chủ.

 • Truy cập bảng xếp hạng trên trang thị trường, nơi chúng tôi làm nổi bật các NFT, bộ sưu tập và người sáng tạo hoạt động hàng đầu.

Bước 4: Mua NFT bạn đã chọn

Bạn đã chọn NFT của mình và bạn đã sẵn sàng để mua! Có ba cách khác nhau để bạn có thể mua NFT và nó sẽ phụ thuộc vào cách người tạo / người bán đã đặt định dạng bán. Ba định dạng bán hàng là Đấu giá, Giá cố định &Hộp bí ẩn.

Làm thế nào để đặt giá thầu cho một NFT thông qua Đấu giá? *

 • Bước 1: Trên trang niêm yết NFT, nhấp vào nút [Đặt giá].

 • Bước 2: Nhập số tiền giá thầu của bạn và nhấp vào [Đặt giá thầu]. *Hãy lưu ý mức đánh dấu tối thiểu; đây là số tiền tối thiểu bạn cần để tăng giá thầu cuối cùng để đặt giá thầu mới.

 • Bước 3: Khi bạn đã đặt giá thầu thành công, bạn sẽ thấy màn hình giật gân xác nhận. Người trả giá cao nhất khi phiên đấu giá kết thúc sẽ mua NFT thành công.

 • Xin lưu ý: Không thể hủy giá thầu và tiền của bạn sẽ bị khóa cho đến khi đặt giá thầu mới hoặc phiên đấu giá kết thúc.

Làm thế nào để mua NFT giá cố định?

 • Bước 1: Trên trang niêm yết NFT, nhấp vào nút [Mua ngay] để thanh toán tổng giá.

 • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hiển thị số tiền đã xác nhận để thanh toán. Nhấp vào [Xác nhận] để hoàn tất giao dịch mua của bạn.

 • Bước 3: Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ thấy một hộp bật lên khác cho thấy rằng giao dịch mua của bạn đã thành công. Nhấp vào [Bộ sưu tập] trong cửa sổ bật lên để xem NFT của bạn.

Làm thế nào để mua Hộp bí ẩn NFT?

Hộp bí ẩn chứa một NFT bất ngờ được tiết lộ khi bạn mở hộp. Có bốn loại NFT bạn có thể tìm thấy: siêu, siêu hiếm (SSR), siêu hiếm (SR), hiếm (R) và bình thường (N). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hộp bí ẩn, bạn có thể đọc hướng dẫn hữu ích về học viện của chúng tôi.

 • Bước 1: Trên trang danh sách Hộp bí ẩn, bạn sẽ thấy giá cố định cho hộp. Nhấp vào [Mua] để mua.

 • Bước 2: Một cửa sổ bật lên [Chi tiết đặt hàng] sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận chi tiết mua hàng của mình. Nhấp vào [Xác nhận] để hoàn tất giao dịch mua của bạn.

 • Bước 3: Sau khi mua hàng thành công, hãy nhấp vào [Bộ sưu tập] trên cửa sổ bật lên xác nhận để xem Hộp bí ẩn chưa mở của bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Trung tâm người dùng > Hộp bí ẩn > Bộ sưu tập.

Làm cách nào để mở Hộp bí ẩn của tôi?

Bạn có thể chọn mở hộp bí ẩn của mình ngay sau đó hoặc giữ nó như trong bộ sưu tập của bạn. Để mở Hộp bí ẩn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập [Trung tâm người dùng] – [Hộp bí ẩn] – [Bộ sưu tập]. Nhấp vào Hộp bí ẩn bạn muốn mở.

 • Bước 2: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang sản phẩm Hộp bí ẩn. Nhấn [Nhấp để hiển thị], sau đó nhấp vào [Mở hộp].

 • Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy NFT nào bạn đã mở hộp từ Hộp bí ẩn của mình. Bạn có thể tìm thấy NFT trong bộ sưu tập Hộp bí ẩn của mình. Để xem, hãy truy cập vào [Trung tâm người dùng] – [Hộp bí ẩn] – [Bộ sưu tập].

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!