Cơ chế neo Terra bị nghi ngờ khi UST giảm xuống 67 xu

Crypto news

Stablecoin lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường Terra USD (UST) dường như đang ở trong một thời kỳ khó khăn thảm khốc đã chứng kiến ​​nó mất chốt so với USD và giảm xuống mức thấp nhất là 0,67 USD vào ngày 10 tháng 5.

Khi giá của nó giảm, vốn hóa thị trường của nó cùng với Terra (LUNA), vốn hỗ trợ phần lớn giá trị của UST cũng vậy.

Biểu đồ giá UST từ CoinGecko

Tại thời điểm viết bài, giá UST là 0,77 USD với vốn hóa thị trường là 14,1 tỷ USD trong khi LUNA đang rơi tự do, giảm xuống còn 35,07 USD. Điều này đã gây ra sự thanh lý lớn đối với các vị thế đòn bẩy, giảm vốn hóa thị trường của nó xuống còn 12,3 tỷ USD theo dữ liệu của CoinGecko.

Nếu vốn hóa thị trường của LUNA thấp hơn UST, có thể không có đủ tiền trong dự án Terra để khôi phục giá trị của stablecoin thuật toán và duy trì tỷ giá của nó.

Luna Foundation Guard (LFG), chịu trách nhiệm đảm bảo UST duy trì tỷ giá của nó với đồng USD, đã kiểm soát thiệt hại để cố gắng giảm thiểu bất kỳ tổn thất nào tiếp theo và trả lại stablecoin này về 1.00 USD.

Chiến lược mua Bitcoin (BTC) để thế chấp UST vẫn chưa có tác động tích cực khi đối mặt với một số yếu tố. 

Do giá LUNA và bản thân chốt UST có vẻ không ổn định, nên LFG đã mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD vào ngày 9 tháng 5 như một phương tiện bổ sung tính thanh khoản rất cần thiết cho hệ sinh thái. LFG đã cho các công ty giao dịch vay 750 triệu UST để tích lũy BTC.

LFG nắm giữ khoảng 167.081 BTC trị giá khoảng 3,5 tỷ USD vào ngày 5 tháng 5, khi họ thông báo đã mua thêm 37.863 BTC.

The post Cơ chế neo Terra bị nghi ngờ khi UST giảm xuống 67 xu appeared first on Trang tin tức Bitcoin, tiền điện tử.

Quảng cáo
Xem thêm