chuyện kinh dị về kiếm tiền online với Google adsense

Chuyện kinh dị về kiếm tiền online với Google Adsense – sangsieusale kể

Google adsense

Nhiều bạn nghĩ rằng kiếm tiền online với Google hẳn là một công việc hái ra tiền, hoặc ít nhất những trang web hiển thị quảng cáo của Google adsense chắc là hốt bạc dữ lắm 😂. Tuy nhiên thực tế cho thấy điều này không hoàn toàn đúng, hay nói đúng hơn là có đúng gì chăng thì cũng là những trang web lớn, chứ riêng những website vừa và nhỏ thì đó là một điều hoàn toàn trái ngược.

Kiếm tiền với Google Adsense – Lời cảnh tỉnh cho các bạn mới tham gia

Hổi trước mình làm website, cũng mơ mộng rằng rồi một ngày có thể kiếm tiền USD, có thể thay đổi cuộc sống và nuôi cha nuôi mẹ nhờ việc làm một admin trang web 😂. Ngày đầu tiên nhận được mail của Google rằng mình được phép chạy quảng cáo với Google Adsense thì mình đã gần như ngủ không được, bao nhiêu là ước mơ nó ấp ủ và thôi thúc. Thế rồi mình lao vào viết bài, không có bài thì mình copy, hồi đó mình làm website theo kiểu máu nóng nhiều hơn máu não mà, có biết SEO là cái khỉ gì, hơn nữa ngày đo tham gia vào việc kiếm tiền với Google Adsense mình gần như chỉ là “tấm chiếu mới”.

Thế nhưng trong suốt một năm ròng rã, website sangsieusale.com của mình chỉ kiếm được đúng 24 USD, một con số không tưởng khi mà website mỗi ngày có khoảng 2000 lượt truy cập. Mình chợt nhận ra một điều là với việc kiếm tiền tại thị trường Việt Nam với Google Adsense là một cái điều ngu xuẩn đến chừng nào,

Có nhiều mạng quảng cáo khác ngoài kia có thể thay thế cho Google Adsense, và dĩ nhiên không phải như những người viết bài đưa bạn vào “lâu đài tiền tấn”, con số mà bạn kiếm được khi tham gia vào các mạng quảng cáo này hầu như là như nhau cả thôi, chẳng có gì đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được tiền từ những quảng cáo trên trang của bạn cả. Hơn nữa với những lượt nhấp quảng cáo ở Việt Nam thì trung bình chỉ có giá thầu CPC là 0,02 USD = 400 VND. Tức là nếu bạn muốn website của bạn hái ra tiền đủ để bạn chi tiêu bằng một công nhân 6 triệu một tháng lương, bạn phải có ít nhất 500 lượt click thì bạn mới kiếm được 200k VND.

Trong khi đó một trang web muốn có 500 lượt click quảng cáo thì con số lượt truy cập mỗi ngày của bạn tối thiểu cũng phải 10.000 lượt xem. Trong khi chưa biết các bạn có đạt được con số đó không thì dù có đạt được cũng chưa ai dám chắc bạn kiếm được 500 lượt click vào quảng cáo cả.

Dĩ nhiên nếu như bạn có một trang web mà lượt xem mỗi ngày có tới 10k view thì bạn cũng hốt bạc nhờ vào những nhà quảng cáo sẽ muốn đặt quảng cáo vị trí vào website của bạn, và trung bình mỗi vị trí đặt quảng cáo bèo bèo cũng kiếm được khoảng 2-5 triệu/tháng, một con số mơ ước của nhiều người.

Với việc website của bạn kiếm tiền với Google Adsense các bạn sẽ có một cái lợi thế mà nhiều mạng quảng cáo khác không có được. Đó là bạn có thể được hiển thị rất nhiều quảng cáo liên quan đến lịch sử tìm kiếm của khách hàng đang online trên website của bạn. Ví dụ như trước đó bạn có quan tâm đến sản phẩm là Giày dép, vậy thì dù bạn có vào website phim, web truyện hay bất cứ trang web nào đang chạy quảng cáo Google Adsense thì những banner quảng cáo cũng đều hiển thị ít nhất một vài đôi giày đẹp cho bạn xem, và chính vì bạn đang có nhu cầu cho nên những banner quảng cáo kiểu này sẽ khiến bạn tò mò và click vào xem. Đây chính là cái hay để tăng mạnh doanh thu của bạn trên các trang web kiếm tiền với Google Adsense.

Tuy nhiên cái gọi là tăng doanh thu thì nó cũng chằng có nhiều ý nghĩa khi mà bạn hoàn toàn khó kiếm tiền tại thị trường Việt Nam, bởi lượt click quá ít và cũng như CPC quá thấp. Có hơn 5000 mạng quảng cáo được Google cho phép cạnh tranh với nhau để hiển thị trên website của bạn. Điều này xét về mặt tích cực thì cũng tốt, bởi tính đa dạng của quảng cáo, và google Adsense cũng “dát vàng” lên nó bằng cách cho bạn biết một tin vui : các nhà mạng quảng cáo sẽ phải cạnh tranh nhau để có thể xuất hiện trên trang web của bạn, mà cạnh tranh ở đây theo bạn nghĩ sẽ là giá đúng không? Thì càng nhiều thằng muốn cua bạn thì bạn sẽ nhận càng nhiều quà vậy thôi, eazy!

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Tuy nhiên, khi mình nhận ra rằng dù cho bạn có được 5000 mạng quảng cáo này tranh cỡ nào, tranh sứt đầu mẻ tráng thì CPC cao nhất có ngày chỉ được 0,15 USD😂

Một con số khóc không ra nước mắt, tuy nhiên đây chưa phải là phần bi thương nhất của câu chuyện này.

Phần bi thảm nhất là khi bạn tham gia vào làm website, thì chính cái sở thích của bạn sẽ quyết định website của bạn kiếm được bao nhiêu tiền! Nghe khó tin nhỉ? Nhưng đó là sự thật, khi mà những lĩnh vực như Giảm cân, làm đẹp, sức khỏe, Du lịch…sẽ có giá thầu CPC cao ngất, cao nhất chắc chắn là du lịch nghĩ dưỡng. Có khi một người giàu họ muốn đi du lịch và click vào đặt phòng khách sạn thì bạn có thể kiếm được 2 USD cho một lượt click. Và nếu họ ở lại dài hạn, hoặc họ đi du lịch ở những quốc gia giàu có như Qatar, A rập xê út…thì chắc chắn con số nó còn cao hơn nữa.

Mình thì làm website thiên về kiến thức online, mạng xã hội thì kiếm đâu ra tiền? Đó là một trong những sai lầm khi mà yêu nghề nhưng nghề nó không làm ra tiền đấy các bạn ạ!

Hiện tại mình vẫn đang là một người làm thuê và cái website này nó chỉ kiếm được một ly cà phê mỗi ngày. Hy vọng trong tương lai sẽ có thể có nhiều hơn như 2 ly cà phê uống sáng chiều cũng đỡ 😂

Chúc các bạn thành công với Google Adsense tại thị trường Việt Nam, chứ mình thì xin phép cười haha cho đời bớt nhạt! 🤣🤣

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.