Chiliz ($CHZ) là gì? Thông tin về coin CHZ

chiliz ($chz) là gì thông tin về coin

Dự án fan token ít được chú ý đang có dấu hiệu thức tỉnh và CHZ là một trong những nền tảng cực kỳ mạnh mẽ. Vậy trong bối cảnh hiện tại thì đồng coin CHZ liệu có phải là một sự lựa chọn tốt không? Cùng tìm hiểu qua dự án CHZ coin nào!

Chiliz là gì?

Chiliz ($CHZ) là một loại tiền kỹ thuật số hàng đầu về mã hóa thể thao, cung cấp năng lượng cho ứng dụng phần thưởng và tương tác với người hâm mộ có thể mở rộng đầu tiên trên thế giới, nơi người hâm mộ có thể mua và giao dịch Fan Token có thương hiệu cũng như bỏ phiếu trong các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến tập trung vào câu lạc bộ.

Chiliz.net là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thế giới dành cho thể thao, cho phép những người đam mê tiền điện tử và nhà giao dịch đầu cơ và giao dịch Fan-token.

Token Ticker là gì?

$CHZ

Chiliz sẽ có một đợt bán công khai?

Chiliz đã huy động được tất cả các khoản tiền thông qua phát hành riêng lẻ vào năm 2018, có nghĩa là không có, và sẽ không bao giờ, là một đợt bán công khai.

Chiliz đã quyên góp được bao nhiêu?

Chiliz chỉ huy động được hơn 66 triệu đô la thông qua phát hành riêng lẻ vào năm 2018.

Chiliz có được niêm yết trên các sàn giao dịch không? Và nếu vậy, cái nào?

Có, CHZ có thể tìm thấy danh sách đầy đủ ngay tại đây.

CHZ cũng có thể mua $CHZ trên Chiliz.net, sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới cho các môn thể thao cho phép người hâm mộ thể thao và những người đam mê tiền điện tử mua và bán tài sản kỹ thuật số chính thức từ một số thương hiệu dễ nhận biết nhất trong thế giới thể thao.

Tổng nguồn cung $CHZ là bao nhiêu?

8,888,888,888 $CHZ (8.8 tỷ)

Nguồn cung lưu hành của $CHZ là gì?

CHZ có thể xem nguồn cung lưu hành của $CHZ nhấn vào đây.

CHZ có kênh Telegram chính thức không?

Có, các kênh Telegram chính thức của CHZ như sau:

Tiếng Việt — https://t.me/chiliz_io

Tiếng Nhật — https://t.me/chilizjapan

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ — https://t.me/ChilizTurkey

Tiếng Hàn — https://t.me/ChilizKR

Tiếng Trung — https://t.me/chilizchina

Mối quan hệ giữa Chiliz & Binance là gì?

$CHZ được niêm yết trên Binance và Binance cũng là nhà đầu tư chiến lược vào Chiliz.

Tôi có thể làm việc tại Chiliz không?

Bạn có đam mê thể thao? Hay công nghệ blockchain? Hay cả hai? Nếu bạnn nghĩ rằng bạn đã có những gì cần thiết để tham gia nhóm, vui lòng xem trang nghề nghiệp của CHZ nhấn vào đây.

Socios.com là gì?

Socios.com là nền tảng phần thưởng và ảnh hưởng của người hâm mộ đầu tiên trên thế giới giúp các thực thể thể thao đạt được chuyển đổi kỹ thuật số thông qua công nghệ blockchain. Socios.com được cung cấp bởi mã thông báo Chiliz ($CHZ), cả mã thông báo tiện ích ERC20 trên chuỗi khối Ethereum và mã thông báo BEP-2 trên Binance Chain. Fan Token dành riêng cho một nhóm hoặc một câu lạc bộ và là một tài sản kỹ thuật số hữu hạn, cung cấp quyền truy cập vào sổ cái được mã hóa, bất biến về quyền biểu quyết và quyền sở hữu tư cách thành viên. Nền tảng bình chọn của người hâm mộ được mã hóa sử dụng Fan Token, hoạt động trên một chuỗi bên được phép riêng biệt. Fan Token bị giới hạn về số lượng và có thể thay thế được, có nghĩa là quyền sở hữu của chúng có thể được giao dịch và giá của chúng được thúc đẩy bởi thị trường. Liên doanh được lấy cảm hứng từ các khuôn khổ quản lý do người hâm mộ lãnh đạo hoặc ‘xã hội học’ của một số câu lạc bộ bóng đá lớn. Được mệnh danh là ‘Socios 2.0’, nền tảng này chỉ đơn giản là đại diện cho việc số hóa mô hình quản lý này.

Tại sao các câu lạc bộ bóng đá, đội thể thao điện tử và các tổ chức trò chơi khác lại hợp tác với Socios.com?

Socios.com đang xây dựng một cộng đồng toàn cầu gồm những người hâm mộ thể thao, đoàn kết bởi niềm đam mê của họ đối với trò chơi và niềm đam mê của họ đối với đội của họ. Sử dụng công nghệ tiên tiến, CHZ đang tạo ra một kết nối chặt chẽ hơn giữa người hâm mộ và các câu lạc bộ bằng cách tăng cường cách họ tương tác với nhóm của mình. Thông qua Socios.com, những người ủng hộ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định của câu lạc bộ. Từ việc chọn thiết kế hàng hóa, biểu ngữ trong trò chơi, đặt tên cho một sân tập hoặc thậm chí chọn một bài hát kỷ niệm bàn thắng, người hâm mộ bình chọn thông qua Socios.com và bất kể kết quả là gì, câu lạc bộ sẽ tôn trọng quyết định của người hâm mộ, tất cả trong khi kiếm được phần thưởng và trải nghiệm chỉ có một lần trong đời.

Xem thêm  Review dự án Star Wars Cat (SWCAT) scam hay không?

Socios.com đã hợp tác với những tổ chức nào?

Socios.com đã hợp tác với Paris Saint-Germain, Juventus, OG, AS Roma, Club Atlético de Madrid, Galatasaray, Club Atlético Independiente, FC Barcelona, Team Heretics, UFC, Apollon Limassol, Trabzonspor, Young Boys, Sint-Truidense V.V., PFL, Novara Calcio, NAVI, İstanbul Başakşehir, Team Alliance, Universidad de Chile và AC Milan, những người có hàng trăm triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, với nhiều câu lạc bộ và đội bóng hơn sẽ được công bố trong thời gian tới.

Làm thế nào để một đội, giải đấu, câu lạc bộ, v.v. tham gia nền tảng Socios.com?

Nếu bạn là một đội/ câu lạc bộ hoặc giải đấu và muốn tham gia Socios.com, vui lòng liên hệ với CHZ theo số [email protected]

Chiliz có đối thủ cạnh tranh nào không?

Mặc dù ngày càng có nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực này, Chiliz đã hơn hai tuổi, có một sản phẩm, hàng nghìn người dùng và quan hệ đối tác vô song với một số tên tuổi lớn nhất trong thế giới thể thao.

Sách trắng của CHZ được cập nhật như thế nào?

Sách trắng của CHZ được sửa đổi và cập nhật theo nhu cầu kinh doanh. Lịch sử sửa đổi luôn được bao gồm ở trang cuối cùng.

Chiliz mang đến cho người hâm mộ một tiếng nói

Trong hình thức hiện tại, người hâm mộ đội thể thao chỉ có liên hệ giao dịch rất cơ bản với các vận động viên và quản lý các đội yêu thích của họ. Họ có thể xem trực tiếp các đội của mình hoặc trên truyền hình nếu các trận đấu được phát sóng.

Họ cũng có thể trả tiền cho các sản phẩm được cấp phép được tiếp thị bởi các đội và cá nhân vận động viên. Tuy nhiên, người hâm mộ không có quyền kiểm soát hoặc ảnh hưởng đối với các đội hoặc vận động viên. Chiliz có thể thay đổi điều đó.

quyết định

Người hâm mộ có thể giúp ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định. Hình ảnh qua sách trắng Chiliz.

Người ta đã biết rằng có một sự thèm muốn rất lớn từ người hâm mộ để trở thành những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực thể thao và thể thao điện tử. Tuy nhiên, phong trào hiện tại để cung cấp sự tham gia và tương tác trực tiếp của người hâm mộ chỉ là một điều mới lạ.

Hiện tại, không có cách nào để ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định của nhóm khi mua nhóm hoặc tạo nhóm mới của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là thực tế không có cách nào để thực hiện quá trình chuyển đổi từ người hâm mộ sang người tham gia nhóm tích cực.

Tạo một đội mới để có được loại quyền truy cập này để ảnh hưởng đến một đội thể thao không phải là một lựa chọn cho gần như tất cả mọi người. Các rào cản gia nhập đơn giản là quá lớn về vốn, thời gian và thu hút nhân tài. Nó chỉ đơn giản là không thực tế để xem xét việc thành lập một đội thể thao chuyên nghiệp mới.

Chiliz đã tạo ra nền tảng cho người hâm mộ, nơi họ có được tiếng nói trong các đội thể thao yêu thích của họ. Và nền tảng này cũng sẽ có thể giúp tài trợ và kết nối với các tổ chức thể thao và thể thao điện tử mới.

Điều này đang được thực hiện cụ thể thông qua nền tảng Socios.com, là một hệ thống quản lý đám đông được cung cấp bởi mã thông báo CHZ. Nó trao quyền cho người hâm mộ và mang lại cho họ cơ hội và khả năng nắm lấy một bàn tay tích cực và có ý nghĩa trong việc hướng dẫn các khía cạnh của quá trình ra quyết định của đội. Người hâm mộ giờ đây có thể trở thành những người có ảnh hưởng trong các tổ chức đội thể thao yêu thích của họ.

kiến trúc xã hội

Người hâm mộ tìm thấy tiếng nói của họ tại Socios.com. Hình ảnh qua sách trắng Chiliz.

Tất cả những điều này đã được thực hiện thông qua việc tạo ra một hệ thống NFT dựa trên blockchain cho phép tạo, bán và trao đổi số lượng Fan Token hạn chế. Cơ sở hạ tầng giúp điều này trở nên khả thi là an toàn, không cần tin tưởng và được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh trên nền tảng socios.com.

Bên cạnh việc chỉ đơn giản là cung cấp cho người hâm mộ quyền truy cập vào việc ra quyết định cho các đội yêu thích của họ, giải pháp blockchain do Chiliz thúc đẩy còn biến quản lý nhóm thành một đề xuất giải trí, đánh bạc hiệu quả hành động quản lý nhóm.

Điều này tạo ra một cơ hội lớn và có thể dẫn đến một ngành công nghiệp mới khổng lồ vì quyền bỏ phiếu của người hâm mộ giờ đây sẽ có tác động trực tiếp đến các tổ chức thể thao trong thế giới thực và bất kỳ tổ chức đối tác nào của họ.

Nền tảng xã hội học

Nền tảng Socios được thiết kế để cung cấp phiếu bầu cho chủ sở hữu fan-token, cũng được tạo và phân phối trên nền tảng.

Socios tập trung vào việc mã hóa quản lý câu lạc bộ thể thao vì nhóm phát triển tin rằng việc sử dụng công nghệ blockchain có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp các quyết định dựa trên người hâm mộ và bỏ phiếu minh bạch. Fan-token được thành lập để cung cấp quyền biểu quyết và chúng hoạt động trên blockchain Proof-of-Authority được phép, quyền hạn của Socios.

Ứng dụng xã hội

Socios cho phép người hâm mộ có quyền lực trong quá trình ra quyết định. Hình ảnh qua Socios.com

Nền tảng Socios đi kèm với một số tính năng quan trọng:

Xem thêm  11 cuốn sách cho trader nhất định phải đọc một lần

Cung cấp Mã thông báo người hâm mộ- Khi một tổ chức mới đi vào hoạt động, nguồn cung cấp Fan-token của họ sẽ được người hâm mộ cung cấp để mua trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước với một mức giá cố định.

Quyền bình chọn– Tất cả các đội thể thao và thể thao điện tử sẽ ra mắt với số lượng Fan Token được chỉ định, hữu hạn gắn liền với quyền bỏ phiếu cụ thể. Những người hâm mộ có được quyền biểu quyết bằng cách giao dịch mã thông báo CHZ lấy Mã thông báo của người hâm mộ, sẽ có quyền ra quyết định cho đội đó.

Mua và bán Fan-token– Những người hâm mộ đang kiểm soát Fan-token có quyền truy cập vào thị trường. Tại đây, người hâm mộ có thể bán đấu giá quyền biểu quyết (Fan Token) mà họ nắm giữ.

Cũng cần lưu ý rằng Fan Token không được sử dụng hết trong quá trình bỏ phiếu. Chúng chỉ đơn thuần là một giấy phép để tham gia quản trị và người dùng không bị mất mã thông báo bằng cách bỏ phiếu. Thay vào đó, họ duy trì quyền sở hữu các mã thông báo và có thể bỏ phiếu lại trong tương lai về các quyết định mới.

Làm thế nào nó hoạt động

Các đội đầu tiên sử dụng nền tảng Socios là Paris Saint-Germain và Juventus, cả hai đều tạo ra Fan Token để tạo ra một nền kinh tế bình chọn đám đông trên nền tảng này.

Mỗi người đã tạo ra một số lượng Fan-token được xác định trước để giảm tải một lượng quyền bình chọn nhất định cho người hâm mộ của họ. Mỗi đội tham gia nền tảng có quyền quyết định mức độ ảnh hưởng mà họ sẽ cung cấp cho người hâm mộ khi tạo cơ sở Mã thông báo người hâm mộ của họ.

Sau đó, người hâm mộ sử dụng nền tảng này để mua Fan-token bằng token CHZ gốc. Mỗi Fan Token cung cấp cho người hâm mộ một lượng quyền bình chọn nhất định để tương tác với các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến và quyết định được đăng bởi nhóm cơ bản.

Tất cả những gì được yêu cầu là quyền sở hữu 1 mã thông báo để đủ điều kiện bình chọn và mỗi Fan Token có trọng lượng như nhau trong quá trình bỏ phiếu. Bằng cách này, người hâm mộ nói và các đội lắng nghe

Trong khi bóng đá là ngành dọc đầu tiên, đội Chiliz có kế hoạch bổ sung các môn thể thao khác trong tương lai, và kể từ tháng 2021 năm 1, họ đã đạt được thỏa thuận với các đội đua Công thức 1 và các đội đua NASCAR.

Tiền lệ lịch sử

Đã có những tiền lệ được thiết lập bởi các nhượng quyền thương mại thể thao hỗ trợ phương pháp Socios. Ví dụ, các câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona, Real Madrid, FC Porto &SL Benfica đều được quản lý một phần bởi các nhóm người hâm mộ / chủ sở hữu, những người tích cực tham gia quản lý các đội bằng cách bỏ phiếu và bầu các thành viên hội đồng quản trị và lãnh đạo các đội.

Đây là một quản lý gián tiếp của các nhóm và cung cấp một số hướng dẫn về các quyết định quản lý từ trên xuống được thực hiện bởi mỗi nhóm riêng lẻ.

Đội xã hội

Có một tiền lệ lịch sử cho phép người hâm mộ ra quyết định quyền lực. Hình ảnh qua sách trắng Chiliz.

NFL cũng có một đội thuộc sở hữu của cộng đồng – Green Bay Packers. Các Nhà đóng gói có hơn 300,000 cổ đông đưa ra quyết định liên quan đến quản lý và lãnh đạo tổ chức. Không một thực thể nào được phép sở hữu hơn 4% trong số hơn 5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, giữ cho quá trình này được dân chủ.

Ứng dụng thế giới thực

Vào 2020, FC Barcelona đã làm nên lịch sử bằng cách tạo ra Barca Fan Token, hay $BAR, trên nền tảng Socios. Người hâm mộ đã giành được hơn 1.3 triệu đô la từ những mã thông báo này trong khoảng thời gian dưới hai giờ. Kể từ đó, những người hâm mộ này đã tham gia và tích cực hơn trong việc quản lý FC Barcelona.

Sẽ được bán vào thứ Hai vào khoảng 11:00 UTC, hơn 600.000 mã thông báo đã được bán với giá € 2 (~ $ 2.26) mỗi người. Việc bán hàng đã hoàn thành trong vòng hai giờ. Đến thứ Tư, giá đã tăng lên chỉ dưới € 6 (~ $ 6,72), chứng kiến khối lượng chỉ dưới 2,5 triệu đô la được giao dịch trong 24 giờ.

Lịch sử đã được làm lại vào 2021 trận đấu võ thuật tổng hợp giữa võ sĩ hạng lông người Anh Brendan Loughnane và Sheymon Moraes của Brazil là trận đấu đầu tiên như vậy do sự bình chọn trực tiếp của người hâm mộ mang lại.

Trận đấu MMA này được thực hiện nhờ nền tảng Socios và việc bán Fan Token. Trận đấu được lựa chọn bởi những người hâm mộ đã mua các mã thông báo liên quan đến PFL trên nền tảng Socios. PFL đã yêu cầu những người nắm giữ mã thông báo bỏ phiếu cho những người mà họ muốn xem chiến đấu trong sự kiện này và họ đã chọn Brendan Loughnane của Anh và Sheymon Moraes của Brazil.

trận đấu pfl

Cuộc chiến này đã được lựa chọn bởi người hâm mộ. Hình ảnh qua Twitter

Trận đấu được phát sóng trên ESPN + và Loughnane đã giành chiến thắng bằng cách loại trực tiếp chỉ 2:05 vào vòng đầu tiên. Rõ ràng là có sự quan tâm mãnh liệt đến Fan-token khi chúng được bán hết trong vòng chưa đầy 10 phút, tạo ra doanh thu 500.000 đô la.

Xem thêm  Combo máy đào bitcoin, ETH case duy nhất trên sàn TMDT đạt 5* tuyệt đối

Mô hình kinh doanh Chiliz

Có một số phương pháp kiếm tiền được cung cấp bởi nền tảng Socios. Một trong những phương pháp chính là phí vi mô nhỏ được tính cho tất cả các giao dịch được hoàn thành trên nền tảng.

Về cơ bản có hai nguồn doanh thu chính đã được xác định bởi nhóm Chiliz. Một là phí giao dịch được tạo trên nền tảng Socios và hai là phí dịch vụ tính năng phụ trong tương lai có thể được triển khai khi nền tảng phát triển, phát triển và trưởng thành.

Phí giao dịch thị trường: Tất cả các giao dịch P2P được thực hiện trên thị trường của nền tảng Socios sẽ phải chịu một khoản phí vi mô. Điều này bao gồm việc người hâm mộ mua và bán quyền sở hữu Fan-token cho các đội, giải đấu và sự kiện cụ thể.

Phí dịch vụ tính năng phụ: Tất cả các tính năng phụ có tư duy xã hội và cạnh tranh trên nền tảng, bao gồm các tính năng giải trí có thể có như Leaderboard Leagues, P2P Daily Challenges và Digital Asset Trading, sẽ phải chịu phí nhà cung cấp cho người dùng.

Ứng dụng xã hội

Đối tác tạo ra thu nhập thông qua các khoản phí vi mô. Hình ảnh qua Apple App Store.

Các khoản phí vi mô được tạo ra thông qua việc bán và trao đổi Fan Token sẽ được chia cho tất cả các thực thể đội, giải đấu và sự kiện được liệt kê là đối tác trong Fan Token.

Và tất nhiên khi Fan-token ban đầu được niêm yết và bán trên nền tảng Socios, phần lớn số tiền thu được sẽ được chuyển trực tiếp đến các đối tác niêm yết, đây là một động lực rất lớn cho các đội tham gia nền tảng Socios và tương tác với người hâm mộ của họ.

Một lĩnh vực không được kiếm tiền và các nhà phát triển Chiliz nói rằng sẽ luôn miễn phí, là hành động bỏ phiếu và ra quyết định của những người nắm giữ Fan-token.

Đội Chiliz

Chiliz là một nhóm toàn cầu bao gồm hơn 80 cá nhân trải dài trên 25 quốc gia khác nhau. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các cố vấn dự án đang giúp quảng bá rộng rãi về Chiliz và do đó mang lại lợi ích cho sự phát triển của hệ sinh thái.

Alexandre Dreyfus là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Chiliz. Ông có một lịch sử lâu dài trong lĩnh vực truyền thông internet và chơi game, kéo dài từ năm 1995, khi ông thành lập Mediartis, công ty web đầu tiên tập trung vào “khía cạnh truyền thông” chứ không phải về công nghệ. Tiếp theo đó là sự thành lập vào năm 1997 của Webcity.com, mạng lưới hướng dẫn thành phố đầu tiên ở châu Âu. Đến thế kỷ 21, ông chuyển sang không gian chơi trò chơi trực tuyến và là người đồng sáng lập Winamax (phòng poker trực tuyến lớn nhất của Pháp) &Chilipoker.

Thibaut Pelletier là Giám đốc Công nghệ tại Chiliz. Anh ấy cũng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến, bắt đầu với thời gian làm CTO của Chilipoker. Sau đó, anh ấy chuyển sang vai trò Quản lý cấp cao về phát triển ứng dụng tại Bally International, nơi anh ấy là công cụ trong việc phát triển nền tảng iGaming được sử dụng để quản lý các nhà điều hành cờ bạc bằng tiền thật trực tuyến. Sau một thời gian gián đoạn ngắn để dành thời gian cho gia đình, anh trở lại ngành công nghệ và gia nhập Chiliz với tư cách là CTO.

Đội chiliz

Đội Chiliz nòng cốt. Hình ảnh qua sách trắng Chiliz.

Max Rabinovitch là Giám đốc Chiến lược của Chiliz và Socios.com và ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong chiến lược kinh doanh, định hướng sáng tạo và tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp kỹ thuật số. Trong quá khứ, ông đã sản xuất các khái niệm thương mại từ quảng cáo chiêu hàng đến sản xuất cho các khách hàng bao gồm Giày dép nổi tiếng, McDonald’s, Nestle &Sony với tư cách là nhà tư vấn tự do với MadHat Creative.

Magnus Linder là Trưởng bộ phận Đối tác của Chiliz. Trước đây, ông đã giữ các vị trí là Trưởng phòng Truyền thông &Tài trợ tại Tập đoàn Bettson và Liên minh Thương hiệu trong hơn 3 năm. Trước đây, ông cũng giữ vai trò Trưởng phòng Bán hàng &Tiếp thị tại Liên đoàn Bóng đá Thụy Điển và có bằng Thạc sĩ Khoa học (MS), về Kinh doanh và Tiếp thị của Đại học Stockholm.

Toàn tập về tiền điện tử cho nhà đầu tư mới

Bitcoin -BTC là gì?

Shitcoin là gì?

Tether là gì? 

Ethereum là gì? 

Poocoin.ap là gì có uy tín không? Mọi thứ nên biết về Poocoin

Binance USD (BUSD) là gì?

TrradingView là gì?

XRP là gì? Ripple là gì?

Metaverse là gì?

REQ Token là gì?

APE coin là gì?

Có nên đầu tư vào NFT?

Crypto coin, IDO, Scam, whitelist, Airdrop, list sàn là gì?

NFT là gì?

Công cụ trading

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!