Chặn quảng cáo trên Google Adsense để tăng CPC kiếm tiền từ Website

chặn quảng cáo google adsense có giúp bạn kiếm tiền thêm cho giá CPC không

Nếu bạn đã xem ở đâu đó những bài viết về cách tăng CPC bằng cách chặn quảng cáo để có thêm tiền cho kênh Youtube hoặc website của bạn thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Trả lời câu hỏi chính xác là chặn quảng cáo trên Google Adsense thì có kiếm thêm được nhiều tiền hơn không? Cùng mình phân tích trong bài viết này nhé!

Chặn quảng cáo trên Google Adsense để tăng CPC kiếm tiền từ Website

Cách chặn bớt danh mục quảng cáo trên Youtube và website của bạn

Bước 1: Bạn vào trang quảng trị của Google Adsense sau đó click xuống thẻ Tùy chọn chặn > Tất cả trang web > Danh mục chung như hình bên dưới nhé

chặn quảng cáo tăng CPC cho tài khoản google adsense của bạn

Bước 2 : sau khi vào bạn sẽ nhìn thấy tất cả những danh mục dành riêng có sẵn trên thẻ quản trị, bây giờ tùy thuộc vào nội dung trang web bạn sẽ quyết định xem nên tắt cái nào và để cái nào, vấn đề này hoàn toàn không thể kết luận do bạn tự tắt nên sẽ không có hướng dẫn cho bước này.

chặn quảng cáo tăng CPC cho tài khoản google adsense của bạn 1

Chặn quảng cáo thực sự sẽ tăng thu nhập?

Câu trả lời là “Không”, riêng với website sangsieusale thì không.😂

Mình đã thử tắt quảng cáo có chọn lọc trong 3 tháng và con số nhận lại khiến mình khóc thét, tiền kiếm được mỗi tháng giảm hẳn xuống còn dưới 100$/tháng. Hầu như là không đủ tiền để rút nữa chứ đừng nói đến việc kiếm được tiền nhé.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Bây giờ với cá nhân mình thì kết luận việc chặn quảng cáo để tăng CPC khá là vô lý.

Nguyên nhân đầu tiên chúng ta phải kể đến là khi mà quảng cáo google dựa trên cookie người dùng, tức là quảng cáo được cá nhân hóa cho từng người vào xem qua webisite của bạn. Vậy thì chuyện gì xảy ra nếu bạn chặn không cho Google tìm đúng loại quảng cáo mà cá nhân đó thích? Khi đó một quảng cáo khác thay thế sẽ hiện lên, và dĩ nhiên người dùng cũng chả thèm click vì có quan tâm đâu mà click, như vậy bạn sẽ chẳng thể kiếm nổi tiền do không ai click cả.

Chốt một điều nữa, điều này nằm trên tuyên bố chung của Google về kiếm tiền online, tức là những mạng quảng cáo hoặc quảng cáo có liên quan sẽ cạnh tranh nhau để được xuất hiện trên website hoặc kênh Youtube của bạn. Vậy nếu bạn chặng quảng cáo đồng nghĩa làm giảm đi khả năng cạnh tranh giữa các mạng quảng cáo liên quan, điều này sẽ lại kéo CPC của bạn thấp xuống.

Tổng kết lại là nếu bạn có một trang web hoặc một kênh Youtube kiếm được tiền thì cứ để mọi thứ cho Google Adsense lo, chúng ta không cần tùy chỉnh linh tinh trên tài khoản làm gì bạn nhé!

 

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*