Câu chuyện thất bại của một blogger và bài học rút ra

tại sao làm blogger nhưng bạn lại chưa thành công

Mình vô tình lượm được bài viết này trên Medium, và thực sự thì đọc nó khá là cuốn. Các bạn nên xem qua ít nhất một lần để có thể biết rằng làm thế nào mà thành công chưa đến với bạn với con đường làm Blogger và bạn sẽ phải làm gì để có thể kiếm tiền với website hoặc blog của mình.

Câu chuyện thất bại của một Blogger

Khi tôi quyết định đóng cửa blog của mình, tôi biết nó sẽ không dễ dàng.

Nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác. Blog của tôi đã thất bại. Tôi đã phải chịu chi phí của nó. Tôi không thể chịu đựng được nữa. Vì vậy, tôi quyết định bỏ cuộc.

Trong suốt hành trình viết blog của mình, tôi đã phát triển blog của mình lên 169.595 khách truy cập và tổng cộng 253.534 lượt xem. Nhưng tôi chưa bao giờ kiếm được nhiều hơn 50 đô la từ blog của mình.

Bạn có thể tin điều này không?

Tôi biết rất khó nuốt. Nhưng nó là những gì nó là.

Bây giờ bạn hiểu có một lý do để nói ‘Tôi bỏ cuộc’.

Nhưng đó chỉ là một trong những lý do. Ngay cả khi blog của tôi không kiếm được nhiều thông qua AdSense, tôi biết nếu tôi vượt qua một triệu lượt xem trang, tôi sẽ nhận được một số tài trợ.

Đây là những gì tôi nghĩ.

Blog của tôi đã chứng kiến sự sụt giảm lưu lượng truy cập vào đầu năm 2021 và tiếp tục giảm cho đến tháng 5. Sự sụp đổ là rõ ràng bởi vì tôi đã không đăng bất cứ điều gì giữa tháng 10 và tháng 4. Lưu lượng truy cập blog của tôi, khoảng 500 mỗi ngày trước tháng 10, đã tăng lên 15 mỗi ngày.

Khi tôi bắt đầu xuất bản các bài đăng một lần nữa từ cuối tháng 4, nó đã tăng lên 150 và vẫn ở đó cho đến khi tôi ngừng xuất bản vào tháng 9. Đó là lúc tôi quyết định nói lời tạm biệt với blog của mình.

Tóm lại, tôi đã không kiếm đủ tiền từ blog của mình (ít nhất là để chịu chi phí lưu trữ và tên miền của tôi); lưu lượng truy cập của tôi đạt đến một cao nguyên không thấy sự gia tăng trong ba tháng liên tiếp và tôi muốn tập trung vào kênh YouTube của mình (mà tôi đồng sở hữu).

Bây giờ, khi tôi cuối cùng đã rời khỏi blog của mình, đây là những bài học kinh nghiệm.

Viết blog không dành cho tất cả mọi người

Tôi không muốn làm anh nản lòng. Nhưng đó là một sự thật.

Theo một nghiên cứu, chỉ có 5% blogger kiếm sống từ blog của họ. 14% trong số họ kiếm đủ tiền để hỗ trợ gia đình, và phần còn lại không bao giờ kiếm được hơn 100 đô la.

Đó là thực tế khắc nghiệt của việc viết blog mà không blogger nào muốn nói với bạn. Nếu họ làm như vậy, sẽ không có doanh số bán hàng liên kết bằng cách đăng ký cho bạn với nền tảng lưu trữ được quảng cáo của họ.

Không có nghĩa là quảng bá sản phẩm là xấu. Chỉ là bạn có thể tưởng tượng có bao nhiêu người bị lôi kéo vào cuộc sống không có ông chủ của một blogger, nơi họ có thể kiếm được hàng tấn tiền bằng cách bán hàng cho mọi người. Nhưng chỉ có 1% trong số họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Những người khác không thể tưởng tượng đầu tư hai hoặc ba năm để viết một blog khi bạn không biết liệu nó sẽ tăng hay giảm.

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết, bạn được chào đón nhất. Nếu không, đừng lãng phí thời gian, năng lượng và tiền bạc của bạn vào việc này.

Chọn niche của bạn và viết mọi thứ về nó

Tôi đã viết về SEO và viết blog khi tôi lần đầu tiên bắt đầu blog của mình. Sau đó, tôi chuyển sang điện thoại thông minh. Sau đó đến pc xây dựng. Tôi chỉ đang đắm chìm ở đây và ở đó.

Thật khó cho tôi để quyết định một niche và viết về nó. Tôi đã cố gắng để trở thành một jack của tất cả các ngành nghề. Tôi nghĩ, tại sao không viết về tất cả mọi thứ mà tôi quan tâm. Nó sẽ giúp tôi có nhiều giao thông hơn. Đó là sai lầm của tôi.

Khi bạn viết ngẫu nhiên, bạn sẽ mất mục đích cốt lõi của blog của mình. Blog của bạn không được tạo ra để viết bất cứ điều gì bạn quan tâm. Nó được tạo ra để viết những gì người đọc của bạn muốn. Và tôi có thể đặt cược rằng họ không muốn bạn nói về công nghệ và lịch sử hoàn toàn.

Hãy tưởng tượng một YouTuber nói về các sản phẩm của Apple trong video của mình và về Hitler trong video tiếp theo của mình.

Đợi! Chuyện gì vừa xảy ra vậy?

Nó không đồng bộ tốt. Có phải không?

Điều tương tự cũng xảy ra với một blog.

Vì vậy, chọn một niche như sức khỏe, công nghệ, tài chính, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn và viết về nó. Hãy là một bậc thầy của niche của bạn và xem lưu lượng truy cập của bạn phát triển.

WordPress (Tự lưu trữ) vs Blogger

Mọi người luôn hỏi tôi điều này – tôi nên viết ở đâu? WordPress hay Blogger?

Điều này luôn là một chủ đề tranh luận sôi nổi. Các blogger mới thường bị nhầm lẫn về nơi họ nên bắt đầu đầu tiên. WordPress yêu cầu bạn đầu tư vào lưu trữ và tên miền trong khi Blogger thì không. Và tôi biết rất ít người chưa sẵn sàng chi tiền cho một cái gì đó mà họ chưa thể tin tưởng.

Nhưng tôi thậm chí không coi Blogger là một đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog và muốn kiếm tiền, hãy tìm WordPress. Không nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng nếu bạn vẫn muốn kiếm tiền nhưng không muốn tiêu tiền, hãy bắt đầu viết trên Medium.

Với hàng triệu khán giả, Medium có thể cung cấp cho bạn một khởi đầu tốt trong sự nghiệp viết blog của bạn. Viết ở đây sẽ giúp bạn phân tích nếu bạn có thể thực hiện bước tiếp theo và đầu tư vào blog của bạn. Viết ở đây là miễn phí để bạn không phải chi tiền cho nó (trừ khi bạn muốn đọc nội dung của người khác).

Vấn đề duy nhất là không phải ai cũng có thể kiếm tiền trên Medium và bạn không sở hữu nội dung của mình. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu viết trên Medium và sau đó, khi bạn khởi chạy blog của mình, hãy xuất bản lại nội dung Medium của bạn lên blog của bạn. Vấn đề đã được giải quyết!

Hãy kiên định

Bạn biết đấy, sự khác biệt giữa một blogger không thành công và người thành công – sự nhất quán là gì.

Kiên định là khó khăn khi bạn không thấy bất kỳ kết quả nào. Nó dễ dàng hơn để từ bỏ hơn là thức dậy vào sáng hôm sau và làm việc trở lại. Rất nhiều người, những người muốn trở thành một blogger, bỏ cuộc dễ dàng khi họ không nhận được bất kỳ kết quả nào.

Vào thời điểm đó, bạn, kiên định có nghĩa là bạn đang tiếp quản hàng ngàn blogger, những người sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu họ vẫn nhất quán. Nhưng họ đã không làm thế. Bạn có cơ hội đứng đầu họ và làm việc liên tục mà không có bất kỳ thất bại nào. Và đó là khi bạn nhận được kết quả.

Khi tôi điều hành blog của mình, tôi đã không nhất quán. Đôi khi, tôi viết 5 bài báo mỗi tuần. Nhưng đôi khi chỉ một trong một tuần. Sẽ có những ngày tôi sẽ đi mà không xuất bản bất cứ điều gì trong một tháng liên tiếp. Sự mâu thuẫn này không bao giờ cho tôi bất kỳ kết quả tích cực nào.

Nhưng tôi đã thấy sự kỳ diệu của sự nhất quán khi tôi làm việc trong 7 tháng liên tiếp. Tôi xuất bản 3-4 bài báo mỗi tuần mỗi tháng. Điều đó dẫn đến lưu lượng truy cập nhất quán là 15.000 khách truy cập và 24.000 lượt xem trang mỗi tháng.

Nó có tác dụng. Tính nhất quán đã có tác dụng.

Nếu bạn muốn được gọi là một blogger thành công, hãy kiên định.

Hãy kiên nhẫn

Viết blog là một quá trình tốn thời gian. Bạn sẽ không thấy kết quả trong một tháng. Mong đợi kết quả nhanh chóng là một việc vặt ngu ngốc. Ngay cả khi bạn bằng cách nào đó nhìn thấy kết quả trong vòng một tháng, nó sẽ không kéo dài lâu.

Xếp hạng bài viết của bạn cao trong kết quả tìm kiếm của Google và nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập mất vài tháng, thậm chí nhiều năm.

Hãy nhớ điều này – Rome không được xây dựng trong một ngày.

Phải mất khoảng 7-8 tháng để một bài viết xếp hạng trên trang đầu tiên, miễn là bạn đã làm việc chăm chỉ trên SEO trên trang của mình. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ nhận được kết quả. Đối với tôi, phải mất 7 tháng để bài viết đầu tiên của tôi xếp hạng số 1 trên trang đầu tiên của Google.

Đừng tập trung vào kết quả ngay từ đầu. Thay vào đó, hãy viết và xuất bản mỗi tuần mà không có bất kỳ thất bại nào, và vận may của bạn sẽ tỏa sáng một ngày nào đó.

The Takeaway

Nếu bạn đã sẵn sàng để làm việc mông của bạn ra và đầu tư một phần của cuộc sống của bạn trong viết blog, làm điều đó ngay bây giờ! Ngay cả khi bạn thất bại (tôi biết bạn sẽ không), ít nhất bạn sẽ có một câu chuyện để kể và dạy những người khác đang đi trên cùng một con đường. Không có gì xấu hổ khi thất bại.

Tôi tự hào nói rằng tôi đã thất bại trong blog của mình. Nhưng kinh nghiệm đó bây giờ đang giúp những người khác (như bạn) học hỏi từ những sai lầm của tôi.

Tuy nhiên, tôi vẫn chưa bỏ blog. Tôi sẽ sớm ra mắt một blog mới về SEO, kiếm tiền trực tuyến và một số thứ khác. Hãy theo dõi để biết thêm!

Ok! Xem đến đây bạn sẽ thấy rằng các sai lầm cơ bản khi bắt đầu một blog chính là chọn sai thế mạnh, cũng như khả năng của bạn. Tính nhất quán trong việc viết bài chính là chìa khóa, nội dung nhất quán sẽ cho bạn khả năng cạnh tranh cao hơn trên mọi lĩnh vực.

Giống như sangsieusale, mình chia sẻ nhiều thứ liên quan đến các chủ đề giải trí và thủ thuật công nghệ, bên cạnh đó các yếu tố liên quan đến sự tăng giảm của thị trường crypto cũng là một phần thế mạnh của mình. Các khán giả của sangsieusale đa số là người trẻ và có đam mê, mình sẽ là người giúp các bạn khơi dậy niềm đam mê đó và kiếm tiền với đam mê của họ.

Còn bạn? Liệu bạn có thể kiếm tiền như thế nào với đam mê của mình? Hãy để lại một bình luận cho sangsieusale biết nào!

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1240 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận