Case study cách kiếm tiền từ nghề làm Quản lý tài chính cá nhân

Case study Tạo khóa học dạy người khác cách quản lý tài chính cá nhân

Chắc chắn rấ nhiều người đều cảm thấy rằng việc trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý tài chính là một cái gì đó thực sự rất khó khăn. Trong thực tế thì quản lý tài chính doanh nghiệp mới thực sự là một thách thức, còn quản lý tài chính cá nhân thì dễ hơn nhiều. Và có nhiều người thậm chí là các bạn sinh viên cũng có thể làm và áp dụng cách kiếm tiền với hình thức này.

Quản lý tài chính cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân là cách lên kế hoạch chi tiêu hợp lý với mức thu nhập cố định của một cá nhân. Điều này cần có một kế hoạch chi tiết trong thời gian nhất định và cần được áp dụng một cách nghiêm khắc. Việc quản lý tài chính cá nhân bao gồm 3 mục chính :

  • Số tiền sinh hoạt phí
  • Số tiền đầu tư
  • Số tiền tiết kiệm

Trong đó tiền sinh hoạt phí được nêu rõ gồm các khoản chi tiêu cho :

  • việc ăn sáng, ăn trưa, ăn tối
  • tiền tiêu vặt
  • tiền dành cho thuê nhà
  • tiền điện nước
  • card điện thoại…

Tiền đầu tư :  Đây là khoản tiền dùng cho các danh mục đầu tư cá nhân chứng khoán, đầu tư crypto…

Tiền tiết kiệm : Đây là khoản tiền cần có để dành cho các trường hợp khẩn cấp như bệnh tật, đám tiệc…

Việc phân bổ tiền có kế hoạch sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua được nhiều khó khăn, từ đó có thể khiến bạn sống thoải mái dù số tiền kiếm được không nhiều như người khác.

Quản lý tài chính cá nhân mà cũng kiếm được tiền?

Câu trả lời là có!

Thực tế mô hình nhà quản lý tài chính cá nhân ở nước ngoài có nhiều, thậm chí đây còn là một nghề hot được nhiều nước Phương Tây coi trọng. Các chuyên gia có nhiều thành viên và họ còn thành lập cả công ty!

Thay vì việc sử dụng tiền vào những chuyện phải tự mình làm thì các công ty này sẽ cung cấp dịch vụ quản lý tài chính cá nhân online cho bạn.

Xem thêm  Review website Reader.com.vn! Case study hay kiếm tiền từ bán sách

Các công ty này có nhiều chiến lược rất thú vị như họ cung cấp các thực đơn nấu ăn với giá tiền giống nhau và cụ thể khiến bạn biết nên mua bao nhiêu tiền thì có một bữa ăn ngon nhưng không cần vun tay quá tráng, không có thức ăn thừa đồng nghĩa số tiền của bạn được tiết kiệm tối ưu.

Bên cạnh đó các dịch vụ đầu tư ngắn hoặc dài hạn lấy lãi xuất hàng năm của họ cũng rất tốt, hầu hết các công ty quản lý tài chính sẽ mang tiền của bạn đi đầu tư vào các dự án lớn và kiếm hoa hồng từ số tiền quỹ đó, tiền lời được chia lại cho các thành viên và đây là một hình thức không mới.

Dĩ nhiên là nếu thành lập công ty thì phải có lợi nhuận để duy trì, các khách hàng khi tham gia vào các công ty quản lý tài chính cá nhân phải đóng một mức phí duy trì hàng năm, thường được chi theo số tiền họ gửi vào. Đây là cách mà các công ty kiếm tiền, còn nếu bạn chỉ là một cá nhân thì phải làm sao?

Tạo một khóa học quản lý tài chính cá nhân và bán chúng, mức giá của các khóa học này thường dao động trong khoản từ 300 – 1.000.000VND

Mức này có thể không quá cao tuy nhiên số tiền này được xem là số tiền bạn có thể kiếm được ngay cả khi bạn ngủ, tiền thu nhập thụ động tạo ra một lần dựa vào việc bạn bắt đầu kinh doanh sản phẩm cá nhân của bạn.

Nếu bạn không biết cách tạo và bán khóa học ở đâu thì bạn có thể tham khảo Cách tạo một khóa học online và kiếm tiền từ khóa học đó

Cách kiếm tiền

Tạo trang web

Để bắt đầu tốt nhất chúng ta cần tạo trang web, bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng khác nhau kể cả thu phí hoặc miễn phí đều được, quan trọng là bạn cần trang web để có thể tạo thương hiệu cá nhân là chính.

Khi đã có trang web bạn có thể viết những bài viết liên quan đến cách chi tiêu của cá nhân, ví dụ các bạn nữ thường có thể chia sẻ cách bạn chọn quần áo giá hạt dẻ nhưng chất lượng cao ở những chợ nào, cửa hàng cụ thể, tên thương hiệu hoặc nhãn hàng nào đó…

Xem thêm  Chiêu trò lừa đảo với lĩnh vực website tâm linh xem bói, phong thủy

Điều này có 2 lợi ích : Đầu tiên là bạn có thể chia sẻ cách bạn chi tiêu tiền vào những sản phẩm cụ thể giúp cho khách hàng của bạn biết rằng bạn là một chuyên gia thực sự, bạn biết cách chi tiêu và từ đó kiếm được những khách hàng tiềm năng.

Lợi ích thứ 2 là bạn có thể được các nhà quảng cáo, các cá nhân hoặc thậm chí là các doanh nghiệp thuê bạn để giới thiệu về sản phẩm của họ. Bạn chỉ cần đánh giá xem sản phẩm đó có thực sự tốt hay không và sử dụng, đây là một cách kiếm tiền khá tốt dành cho các bloger.

Tạo kênh Youtube, Tiktok, Facebook

Một kênh Youtube là cực kỳ cần thiết vì nó vừa giúp bạn có backlink trên Google, vừa giúp bạn có thể kiếm tiền với Google adsense. Bởi vì mãng tài chính cá nhân là một mãng khá phổ biến, ví dụ như một video có tiêu đề “Chỉ 30k là có một món canh một món xào, một dĩa thịt kho của sangsieusale” 😂, đây cũng là một hình thức giúp mọi người quản lý chi tiêu cá nhân khi mà họ chỉ cần chi một số tiền tương đương là có thể có được một bữa ăn vừa đủ, không thừa không thiếu lại còn tiết kiệm chi tiêu. Đồng thời lượt xem của những video thể loại này khá hot, ai cũng tò mò cách sống của một chuyên gia cả.

Bán khóa học

học quản lý tài chính cá nhân

Đây là cách tương đối phổ biến, một khóa học quản lý tài chính cá nhân hiện nay có vẻ là một nghề ít được biết đến, tuy nhiên các chuyên gia trong lĩnh vực này vẫn sống khỏe bởi vì họ có thể kiếm được khá nhiều tiền từ các cách trên sangsieusale đã chia sẻ. Tuy nhiên việc kiếm tiền từ các khóa học đồng nghĩa bạn phải biết cách giảng dạy và chia sẻ một cách hợp lý và khoa học, điều này là cần thiết nhưng cũng không phải là quá khó.

Xem thêm  Bạn có biết vì sao nhiều admin website thích tạo nhiều tên tác giả?

Viết sách

Sác về quản lý tài chính cá nhân nói thật là nhiều, các ấn phẩm được xuất bản theo tháng và liên tục có các tác giả cùng ấn phẩm mới ra đời. Điều này chứng tỏ sức hút từ lĩnh vực này còn rất lớn và tiềm năng thị trường chưa bão hòa, bạn vẫn còn có thể tham gia và kiếm tiền.

Nếu bạn không biết cách viết sách thì bạn có thể đi thuê, nhiều công ty hiện nay đang làm về mãng viết thuê cho các nhà đầu tư, bản thân mình cũng không biết nên xem các nhân vật này là tác giả hay không khi mà họ đi thuê người khác viết nhưng sách chắc chắn là in tên của người trả tiền thuê viết rồi! Nghề nghiệp thời 4.0 thật sự là nhiều 😂

Tiếp theo bạn cũng có thể học viết sách Ebook bằng canva hoàn toàn miễn phí!

Tổng kết

Nghề tư vấn và quản lý tài chính cá nhân là một nghề hot, có thể nói là nhu cầu còn cao khi mà thị trường VN chúng ta đang phát triển, bên cạnh đó nó có ít sự cạnh tranh hơn khi mà nhiều nghành nghề hiện nay có thể nói là cạnh tranh như chiến tranh. Đến cái việc làm website cũng phải chọn cho được một ngách chủ yếu nếu không thì bạn khó mà đấu tranh được với những con cá mập ở ngoài kia.

Chúc các bạn thành công!

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi