deepfake là gì 2021 Sangsieusale

Cảnh báo: Deepfake là gì? Tại sao trở thành mối nguy hại 2022

Công nghệ

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi chắc rằng hầu hết các bạn đã quen thuộc với phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến Photoshop.Huy Quần Hoa là ai? Tại sao nhiều người gọi anh là "chuyên gia chỉnh sửa ảnh siêu cấp vip pro"? Khoảng mười năm trước, phần mềm này đã khiến nhiều người ngạc nhiên với những gì nó có thể làm được. Hàng tấn ảnh khỏa thân giả đã trôi nổi trên Internet . Tình hình đó đã được xoa dịu đi rất nhiều kể từ đó. Nhưng gần đây, một rắc rối tương tự đã khiến vấn đề bức ảnh thân mật giả trở lại. Có rất nhiều bức ảnh khỏa thân tràn ngập mạng xã hội, nổi bật nhất là của bot Deepfake trên Telegram.

Deepfake Bot 1
Những bức tranh giả có thể trông rất thuyết phục

Cụ thể hơn, một công ty bảo mật của Hà Lan – Sensity, đã phát hiện ra một mạng lưới các bot Deepfake đang tạo ra những bức ảnh khỏa thân bịa đặt của phụ nữ trên Telegram. Người dùng tải lên ảnh của phụ nữ, sau đó bot sẽ lo phần còn lại. Theo The Verge, người dùng Telegram có thể dễ dàng tìm thấy kênh của bot trên thanh công cụ Tìm kiếm.

Ngoài ra, Sensity cũng báo cáo rằng AI về mặt kỹ thuật có thể loại bỏ tất cả quần áo của phụ nữ. Điều gì đáng sợ hơn về con bot này? Thực tế là nó có thể làm điều này trong nháy mắt. Theo Sensity, bot Deepfake chỉ yêu cầu người dùng tải lên hình ảnh của một người phụ nữ và nhấp vào một vài nút. Sau đó, nó sử dụng AI để xác định các bộ phận “thân mật”, loại bỏ quần áo và tạo ra ảnh khoả thân.

Deepfake Bot 2
Bất kỳ ai cũng có thể là mục tiêu

Giorgio Patrini, Giám đốc điều hành của Sensity và là đồng tác giả của báo cáo nói với CNET rằng bot này là một mối quan tâm đáng kể. So với các công cụ bất hợp pháp tương tự, bot Deepfake tăng đáng kể khả năng truy cập để giải phóng tất cả những người sở hữu điện thoại thông minh và máy tính truyền thống. Để sửa đổi hình ảnh, họ chỉ cần tải lên hình ảnh của mục tiêu và nhận lại kết quả trong giây lát.Quản trị viên bot (tự xưng là P) nói với BBC rằng dịch vụ này hoàn toàn là để giải trí và “không xâm phạm”. Không thể chắc chắn những gì anh ta nói là đúng. Mạng bot Deepfake, nơi tạo và chia sẻ ảnh khoả thân giả, có hơn 100.000 thành viên, chủ yếu ở Nga hoặc Đông Âu. Điều đó đặt ra thách thức để kiểm soát hành vi của từng thành viên trong nhóm. Nó quảng cáo sai sự thật về khả năng cởi đồ của mọi phụ nữ chỉ bằng một bức ảnh.

Deepfake Bot 3
Các bước sử dụng Bot này quá đơn giản

Với những bức ảnh phụ nữ mặc đồ ngắn cũn cỡn, quá trình thực hiện màn lột đồ của họ còn đơn giản hơn. Những bức ảnh tự chụp hoặc selfie lộ liễu đó có thể khiến bạn có nguy cơ bị phơi nhiễm trên mạng.Tất nhiên, người tạo ra bot này kiếm tiền từ nó. Bức ảnh đầu tiên sẽ miễn phí, nhưng đối với những bức ảnh trong tương lai, người dùng phải trả tiền theo cách của họ. bot sẽ yêu cầu người dùng nạp tiền để sử dụng. Giá của một bức ảnh sẽ là 100 RUB (khoảng 99 INR). Chi phí đăng ký 1 tuần là 800 RUB (khoảng 792 INR), trong khi tùy chọn trọn đời chỉ khiến bạn mất 1.500 RUB (gần 1.500 INR).

Deepfake Bot 5
Hãy tự bảo vệ mình khỏi những hành động như thế này!

Bot này đã tạo ra hơn 100.000 bức ảnh khỏa thân giả của 10.000 phụ nữ trên mạng từ tháng 7 năm 2019 đến năm 2020. Hầu hết các nạn nhân nhìn thấy ảnh cá nhân của họ bị đánh cắp và chỉnh sửa, sau đó tải lại lên mạng xã hội. Một số trong số họ là những cô gái tuổi teen.

Quảng cáo
Deepfake Bot 6
Kết quả khảo sát đầy đủ

Theo một cuộc khảo sát, hơn 63% người dùng Deepfake muốn “lột đồ” phụ nữ xung quanh, 16% muốn làm vậy với những người nổi tiếng và ca sĩ mà họ yêu thích. Với tính chất nguy hiểm như vậy, loại bot này có thể đưa các cô gái trở thành mục tiêu tiềm năng của những kẻ biến thái trên mạng. Tất cả những gì họ cần là một bức ảnh của bạn. Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên chấp nhận lời mời kết bạn từ những người mà bạn không biết. Hãy khôn ngoan và bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm trong Không gian mạng.

Nguồn : internet

Quảng cáo
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.