Cẩn thận với những dự án bán private sale meme coin mới

Cẩn thận với những dự án bán private sale meme coin mới

Crypto news

Chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bật của các dự án meme coin trong năm 2021, đơn cử là sự thành công ngoài sức tưởng tượng của Shiba inu. Bên cạnh đó các meme coin tiềm năng cũng bắt đầu phát triển nhanh chóng mà vượt bậc về số lượng cũng như chất lượng dự án. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư hãy luôn cẩn trọng với các dự án đang bán Prevate sale, nhất là với những dự án meme coin trong thị trường crypto!

Cẩn thận với những dự án bán private sale meme coin mới

Nhiều dự án lừa đảo từ việc bán private sale

Chắc các bạn vẫn chưa quên cú lừa Bird token, một dự án mà bên phía đội DEV đã tuyên bố rằng đây là một ví tiền mã hóa chuẩn bị ra mắt, hỗ trợ đa chuỗi và đúc NFT. Dự án này đã hỗ trợ cho người mua trước vòng private sale, nhưng ví dev lại liên tục xả token trong khi các nhà đầu tư lại hoàn toàn không có cách nào bán lại số coin mà họ đã mua trong vòng private.

 

Dự án đã được niêm yết trên coinmarketcap và dường như trang web này hoàn toàn không còn quan tâm đến việc dự án họ niêm yết có scam hay không. Chính vì thế việc tham khảo và dựa vào việc list các website như coinmarketcap không được xem là một kênh đáng tin cậy!

Đã đến lúc Coinmarketcap nên kiểm soát dự án họ list trên website

Bên cạnh việc bán private sale trước khi dự án được phát triển, các vòng IDO với số lượng ví trúng whitelist cũng là một vấn đề nhạy cảm. Thông thường các dự án tốt sẽ không cung cấp một số lượng lớn các coin trong vòng IDO của họ, tuy nhiên những dự án lừa đảo lại vô cùng nóng lòng chiếm đoạt số tiền của các nhà đầu tư nên họ sẵn sàng cho một số lượng lớn các ví trúng thưởng. Với tâm lý rằng may mắn mới mua được IDO nên các nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền mặc dù chưa biết dự án đó có đang lừa đảo họ hay không.

Private sale là một hình thức huy động vốn rủi ro

Các tên lừa đảo đánh vào tâm lý bán private sale với số tiền nhỏ, mỗi lần chỉ chi ra khoảng từ 0.01 – 100 BNB. Các nhà đầu tư sẵn sàng chi ra một số tiền không lớn với tâm lý cầu may là chính nên việc này cũng khá dễ bị lợi dụng.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Cẩn thận với những dự án bán private sale meme coin mới

 

Các dự án lừa đảo hiện nay được thực hiện vô cùng tin vi, các nhóm lừa đảo này lợi dụng việc tạo và đúc NFT, token một cách dễ dàng trên các blockchain với chi phí thấp. Sau đó tiến hành thuê website và các studio để tạo ra các sản phẩm đồ họa 3D hoặc các game indie có kết cấu đơn giản, từ đó tạo ra một dự án ma.

Tính đên thời điểm hiện nay thì có đến hơn 90% các dự án trên thị trường crypto đều là lừa đảo hoặc không có giá trị, chính vì thế nếu bạn đang là một nhà đầu tư mới trên thị trường và muốn có một chiến thuật đầu tư tốt thì nên cẩn thận với các dự án private sale đại trà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.