Cái ngu nhất của cuộc đời không phải là thất bại mà là không biết thất bại là gì!

thất bại là mẹ thành công

Gửi những đọc giả thất bại của sangsieusale.com!

Thời gian qua có nhiều bạn gửi những bình luận vô cùng tiêu cực cho mình, thậm chí có bạn gửi mail với những sự chán nản trong cuộc sống, đây là tâm thư mà sangsieusale xin phép dành riêng cho bạn!

Đã bao giờ bạn nghe qua về một người đàn ông có tên là Walt Disney chưa? Vâng, ông được coi là ông vua của ngành hoạt hình thiếu nhi, một trong những người đàn ông đã đi vào lịch sử điện ảnh thế giới với nhân vật hoạt hình ” Chuột Mickey”. Thế nhưng bản thân Disney lại là một người từng thất bại rất nhiều lần, từng bị sa thải, từng phá sản…Tuy nhiên với nhiều sự kiên trì, cuối cùng ông cũng đã trở thành một người vô cùng thành công.

 Albert Einstein một nhà khoa học có chỉ số IQ có thể nói là siêu việt trong lịch sử nhân loại, thế nhưng bạn có biết bản thân nhà khoa học tài ba này từng thất nghiệp và thi trượt hay chưa? Thật khó tin đúng không? Thế nhưng đây là sự thật đấy bạn ạ!

Kể cả có là những doanh nhân nổi tiếng thế giới, có ai mà chưa từng thất bại chưa? Thế nhưng có một loại người chưa từng cảm nhận được sự thất bại, đó là loại người không có ước mơ, không có can đảm, không có chí cầu tiến, không có nỗ lực vươn lên cũng như chẳng cần biết ngày mai thế nào.

Có lẽ những lời nói cổ động mọi người cố phấn đấu thật hoa mỹ và dối trá, cuộc sống vốn là một cái gì đó rất khó khăn rồi, cái cảnh cơm áo gạo tiền lo toang từng bữa, làm về đến nhà đã mệt mỏi lắm rồi ai mà còn thời gian đâu phấn đấu?

Xem thêm  Theo các nhà khoa học : Vành đai sao thổ đang dần biến mất

Sức khỏe thì có hạn, kiến thức cũng không nhiều, đã bận đủ việc đủ chuyện giờ còn bày trò thành công với thất bại nữa?

Hôm nay có rượu hôm nay say, ngày mai có mồi ta nhậu tiếp, thế nhân nói ta say riêng mình ta mới tỉnh! Hay, hay cho một kiếp người phong ba sương gió, trải sự đời mới thấy đời nó bạc như vôi. Đời đúng là nó bạc vô cùng, không tiền không tiếng chẳng ai thèm nghe bạn nói đâu, để rồi 60 năm cuộc đời lao đao lận đận ngã xuống một cái cuối cùng cũng về với cát bụi thôi!

Nhưng mà bạn tôi ơi, cha mẹ đã già, vợ con đã khổ…làm người nếu như có một mình thì buôn thả bản thân nó dễ quá, nhưng nếu mà mình buôn tay không chỉ mình khổ mà người khác cũng khổ thì không nên, ân sinh thành còn đó, nghĩa vợ chồng còn đó, tình cảm gia đình còn đó…không cần nghĩ cho ai, hãy nghĩ cho gia đình đi cái đã.

Có thể bạn thấy những người thành công họ may mắn hơn mình nhiều không? Lúc họ sinh ra đã giàu hơn mình, hoặc họ làm ăn có thời nên họ giàu thôi? Điều đó không sai, nhưng phúc trạch họ lớn thì họ hưởng, mình không có thì mình cần tự tạo ra, cố gắng của mình nó mới quý. Nhiều khi cùng một hoàn cảnh, khả năng thua kém nhưng người khác thành công còn mình thì không, lý do ở chỗ ý chí! Trong rất nhiều trường hợp sai lầm lớn nhất là bỏ cuộc ngay lúc mà chúng ta sắp thành công, nhiều người như thế rồi không riêng gì ai cả.

Xem thêm  Cách nuôi ruồi lính đen và kiếm tiền tại nhà từ mô hình này

Suy nghĩ dẫn đến hành động, mà nếu suy nghĩ tiêu cực thì con người lại muốn bất động nhiều hơn : làm thêm nữa chết cũng vậy, thôi ngủ cho sướng cái thân! Bạn đã từng nghĩ như vậy chưa? Có đúng không?

Vậy nếu có một người khác họ không nghĩ như vậy, họ dành chút thời gian để học thêm cái nghề tay trái gì đó, cuối cùng họ lại phất lên nhờ công việc đó, bạn lại sẽ nói “ối dào, cái thằng nó giỏi nên nó vậy thôi!”, thế nhưng khi người ta thất bại thì cái miệng bà tám lại nói “thấy chưa? đã nói là làm điên điên sao thành công được? Giờ thất bại nó báo gia đình nó chứ ai”

Ok, bạn đúng! Thất bại là điều tồi tệ nhất cũng là cái tội lớn nhất mà người khác có thể xỏ xiên vào, nhưng thất bại nói lên điều gì? Bạn dở hay bạn xui? Không hề, với tôi người thất bại là người có bản lĩnh đấu tranh, có thể bạn chưa từng đạt được thứ mình muốn, nhưng ít nhất bạn có được thứ mà bạn muốn làm! Con đường mà bạn đi có nhiều phong cảnh hơn con đường của nhiều người, đó là sự thành công của bạn.

Xem thêm  Tự hào Việt Nam : Làm đồ án như phim khoa học viễn tưởng boom tấn

Xét về lập nghiệp, bạn chưa có tiền, nhưng xét về cuộc đời thì bạn cũng là một con người cố gắng : Không thành công thì thành nhân!

Ai dám nói cả cuộc đời bạn sẽ thất bại không? Biết đâu một bước ngoặc có thể sẽ thay đổi cuộc đời của bạn, nhưng cái bước ngoặc đó chỉ xảy ra khi mà bạn đang cố gắng phấn đấu, chứ không có cái bước ngoặc nào cho những kẻ chỉ biết ngồi chờ thời, chỉ trừ khi hên lắm mới trúng tờ vé số đổi đời thôi.

Nhưng thay vì đầu tư vào vé số, bạn nên đầu tư vào bản thân thì hơn! Bản thân sangsieusale là một người không được học đến nơi đến chốn, thế nhưng bản thân mình vẫn cố gắng từng ngày trau dồi kiến thức viết lách, có thể kỹ năng này chưa thể làm mình có một sự nghiệp, nhưng ít ra thì nó cũng giúp mình có một công việc nhàn nhã hơn. Đó là 5 năm nỗ lực học hỏi và thay đổi bản thân!

Mình làm được thì các bạn cũng làm được! Đừng bao giờ bỏ cuộc và ngừng ước mơ! Đó là chìa khóa duy nhất mở ra cánh cửa thành công! Nếu đến một giấc mơ mà bạn cũng không có, đừng hỏi vì sao mình nghèo hay khổ! Thất bại lúc này là đúng, thôi than vãn và bắt tay vào thực hiện đi, dù cho đó là điều phi lý nhất!

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận