Cách xóa link chân trang của theme wordpress đúng cách

Cách xóa link chân trang của theme wordpress đúng cách

Bắt đầu tạo blog mới

Thường thì theme miễn phí sử dụng trên wordpress đều có link chân trang dẫn đến theme đó, tuy nhiên điều này đôi khi không tốt cho SEO thậm chí là bảo mật trang web của bạn khi mà hacker có thể dễ dàng tìm ra mã nguồn trang web và tấn công từ các lỗ hỏng bảo mật. Vậy thì điều đúng đắn là chúng ta nên xóa link chân trang của theme wordpress đi.

Loại bỏ liên kết chân trang Được hỗ trợ bởi theme WordPress mặc định

Nó rất dễ dàng để loại bỏ các liên kết chân trang nếu bạn biết nơi để tìm. Mặc dù có nhiều cách để loại bỏ liên kết thư chân trang, phương pháp chính xác phụ thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai tùy chọn sau để loại bỏ liên kết chân trang.

Loại bỏ liên kết Chân trang khỏi bộ tùy chỉnh

Một số chủ đề chất lượng tốt cung cấp một tùy chọn dễ dàng để loại bỏ thông báo liên kết chân trang bằng cách sử dụng tùy chỉnh. Thiết đặt tùy chỉnh có thể thay đổi từ chủ đề này sang chủ đề khác. Tuy nhiên, bước đầu tiên là như nhau cho tất cả các chủ đề.

Do đó, đi đến Appearance>>Customizer. Bạn sẽ được đưa đến trình tùy chỉnh chủ đề nơi bạn có thể tìm thấy cài đặt chân trang. Bạn có thể loại bỏ link chân trang hoặc sửa đổi nó khi bạn thấy phù hợp. Để loại bỏ liên kết chân trang, bạn sẽ phải để hộp văn bản bản quyền hoàn toàn trống rỗng.

Ví dụ: chủ đề Yaatra từ codevibrant cho phép người dùng loại bỏ liên kết chân trang WordPress được hỗ trợ bởi theme cũng như sửa đổi nó như trong hình ảnh.

Remove-the-footer-link-from-Customizer

Quảng cáo

Lưu ý: Tùy chọn này chỉ khả dụng trong chủ đề cao cấp.

Loại bỏ link theme Chân trang khỏi footer.php

Nếu chủ đề của bạn không cho phép bạn tùy chỉnh thông báo tín dụng chân trang, thì tùy chọn duy nhất của bạn là chỉnh sửa nó từ footer.php

Remove-from-the-footer

  • Dẫn hướng đến Appearance>>Theme Editor..
  • Nhấp vào tên tệp Theme Footer(footer.php) từ bảng điều khiển bên phải để mở nó.
  • Đơn giản chỉ cần tìm kiếm văn bản liên kết chân trang “được cung cấp bởi WordPress”. Sau đó xóa mã khỏi footer.php.
  • Cuối cùng, nhấp vào nút cập nhật để lưu các thay đổi.

Ẩn liên kết Chân trang bằng CSS

Mình không khuyên bạn nên ẩn liên kết chân trang WordPress bằng cách sử dụng CSS vì nó không tốt từ quan điểm của SEO để ẩn liên kết chân trang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng trong trường hợp phương pháp khác không hoạt động vì phương pháp này hoạt động trong mọi chủ đề.

Để ẩn liên kết tín dụng bằng CSS, hãy đi tới Appearance >> Customize >> Additional CSS. Sau đó, sao chép-dán mã sau và nhấp vào nút phát hành.

.site-info{display:none;}

Quảng cáo

Hide-the-footer-link-using-CSS

Loại bỏ đường dẫn theme bằng Plugin

Loại bỏ liên kết chân trang WordPress được hỗ trợ bằng cách sử dụng plugin khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt một plugin gọi là Remove Footer Credit. Nó dễ dàng loại bỏ mã cụ thể từ chân trang.

Quảng cáo
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.