Cách xóa dữ liệu database mà plugin cũ để lại trên website wordpress

Cách xóa dữ liệu database mà plugin cũ để lại trên website wordpress

Khi xóa một plugin theo cách phổ thông, các file cài đặt cũ vẫn còn nằm trong dữ liệu database của bạn, điều này khiến cho nhiều cài đặt plugin mới bị xung đột thậm chí là dẫn đến các lỗi phát sinh không mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu plugin cũ để lại trên website wordpress của bạn.

Cách xóa plugin thông thường

Bình thường khi bạn cài đặt một plugin, khi muốn xóa nó bạn sẽ vào plugin đã cài đặt, sau đó click vào “Ngừng kích hoạt” và cuối cùng là Delete plugin đó.

Tuy nhiên cách này khiến cho website của bạn không xóa hoàn toàn các file đã cài đặt trên dữ liệu nguồn database của website. Lý do dễ hiểu nhất là khi cài đặt một plugin, thông thường các bạn sẽ có nhu cầu cài đặt lại một lần nữa plugin đó, lúc này các dữ liệu cài đặt cũ sẽ được tiếp tục sử dụng để tránh việc mất thời gian cài đặt lại từ đầu.

Điều này có lợi cũng có hại, lợi là bạn đỡ tốn thời gian cài đặt lại các dữ liệu cũ, cái hại là những dữ liệu này khiến cơ sở dữ liệu bị tăng lên, thậm chí là tạo ra các lỗi không mong muốn…

Cách xóa dữ liệu dư thừa khỏi dữ liệu website

Có vẻ khá khó khăn, các cách sử dụng thông thường sẽ không giúp bạn, nếu bạn là một người rành về cơ sở dữ liệu thì điều đó không có gì để nói nhưng nếu bạn là một người mới hoặc không có nhiều kiến thức về website thì bạn nên sử dụng một công cụ thì tốt hơn.

Sangsieusale sẽ giới thiệu cho các bạn một plugin xóa dữ liệu dư thừa khỏi cài đặt trang web có tên là Database cleaner 

 

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể mở plugin lên ở biểu tượng Meow App > Database cleaner

 

Sau khi mở plugin lên bạn sẽ nhìn thấy một thẻ Auto Clean click vào sau đó chờ cho plugin quét qua toàn bộ dữ liệu vô dụng trên trang web của bạn.

xóa database trên wordpress

Sau khi plugin quét xong thì xem như bạn đã có thể yên tâm là các file vô dụng chưa hề dùng đến trên trang web của bạn đã được xóa đi triệt để.

Hướng dẫn này khá đơn giản vì mình thích các yếu tố đơn giản mà! chúc các bạn thành công!

 

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*