Cách trở thành một copywriter Giỏi (dịch)

cách trở thành một copywriter giỏi

Viết có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực viết nội dung. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu viết quảng cáo này sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản về viết quảng cáo và giúp quá trình chuyển đổi của bạn sang viết nội dung diễn ra suôn sẻ và dễ dàng. Chúng ta sẽ nói về định nghĩa của copywriting, mô tả các loại copywriting khác nhau, cách tìm ra những gì để viết, loại giọng điệu bạn nên sử dụng, loại nội dung nào hoạt động tốt nhất và giải thích cách sử dụng nó một cách hiệu quả trong bất kỳ loại hình kinh doanh / tình huống chuyên nghiệp nào. Đây là tất cả những câu hỏi cần thiết bạn cần trả lời nếu bạn muốn trở thành một copywriter giỏi.

Copywriting là gì?

Viết quảng cáo, còn được gọi là tiếp thị nội dung là cung cấp thông tin gốc mà khán giả của bạn thấy có giá trị. Tóm lại, viết quảng cáo là thứ chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng và nó có thể có nhiều hình thức – bản tin email, sách trắng, bài đăng trên blog, sách điện tử, v.v. Khi bạn sản xuất nội dung cho mục đích tiếp thị, bạn cần có kỹ năng viết quảng cáo. Có hai cách tiếp cận chính để viết quảng cáo: tự viết hoặc thuê người khác. Tất cả phụ thuộc vào thời gian, kỹ năng và tiền bạc bạn có sẵn.

Nó đòi hỏi những gì?

Viết quảng cáo không chỉ liên quan đến việc tạo nội dung gốc. Nó cũng đòi hỏi phải chỉnh sửa và hiệu đính nội dung đó, cùng với việc tạo ra các lời kêu gọi hành động hấp dẫn và các quảng cáo đi kèm. Khi được thực hiện đúng cách, viết quảng cáo trở thành một công cụ mạnh mẽ để tăng lưu lượng truy cập, nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Giống như hầu hết các nỗ lực tiếp thị, có thể mất thời gian để tìm hiểu những gì hiệu quả và những gì không. Có một số thành phần chính mà bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị nào cũng nên xem xét khi viết tài liệu tiếp thị mới: Đối tượng mục tiêu của bạn (bạn muốn tiếp cận ai?) Họ nói như thế nào (họ có sử dụng ngôn ngữ chính thức không? thông tục? ) Vấn đề bạn đang giải quyết cho họ (sản phẩm / dịch vụ của bạn cần gì?) Giải pháp bạn cung cấp cho họ (họ sẽ được hưởng lợi như thế nào khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn?) Điều gì khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh? Hãy làm cho nó rõ ràng! Làm cho nó ngắn gọn! Làm cho nó đáng nhớ! Làm cho nó có thể chia sẻ! Mục tiêu cuối cùng của việc viết quảng cáo tốt là thu hút ai đó nhấp vào quảng cáo hoặc trả lời lời kêu gọi hành động.

Xem thêm  Cách viết bài quảng cáo hay - không xem phí tiền mạng

Tại sao bạn nên viết bản sao?

Ngày nay, khách hàng dễ tiếp nhận hơn với nội dung chân thực phù hợp với sở thích và sự nhạy cảm của họ trên các nền tảng như Instagram, Facebook, Google, TikTok và Twitter. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên tập trung vào việc tạo bản sao trên mạng xã hội vì một vài lý do:
1) Thật dễ dàng;
2) Bạn có thể sử dụng các kênh này để chân ướt chân ráo trước khi thử một cái gì đó lớn hơn;
3) Chúng tương đối rẻ so với các loại quảng cáo khác như Google AdWords hoặc Quảng cáo YouTube.
Bạn cũng cần xác định loại nội dung bạn muốn tạo. Bạn có muốn sản xuất video, hình ảnh hoặc có thể là các tác phẩm viết dài? Trong mọi trường hợp, hãy cố gắng giữ cho mọi thứ nhất quán để những người theo dõi bạn nhận ra tiếng nói thương hiệu của bạn. Viết với thẩm quyền và tính xác thực và đừng ngần ngại chia sẻ những giai thoại cá nhân nếu chúng sẽ gây được tiếng vang với độc giả / người xem / người dùng.

Một người phụ nữ cầm bút, viết trên giấy.
Ảnh chụp bởi Green Chameleon trên Unsplash

Làm thế nào để bạn trở thành một copywriter giỏi?

Nhiều nhà sản xuất nội dung tập trung chủ yếu vào kịch bản video hoặc báo chí thương hiệu (kể một câu chuyện về một sản phẩm), nhưng đó chỉ là hai khía cạnh quan trọng trong bộ kỹ năng của một copywriter giỏi. Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để trở thành một copywriter giỏi, bạn phải hiểu tại sao rất nhiều công ty dựa vào quảng cáo trả phí trên phương tiện truyền thông xã hội, Google và các trang web khác: Mọi người không nhấp vào quảng cáo – chúng là một sự gián đoạn. Một copywriter giỏi có thể viết nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ khiến mọi người ngừng cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ và chú ý. Điều này có nghĩa là có thể nhìn xa hơn quan điểm của riêng bạn, điều này nói dễ hơn làm; nó cần phải thực hành! Học cách cấu trúc câu để tạo nhịp điệu có thể giúp thu hút người đọc và giữ cho họ đọc; biết khi nào một số từ nhất định nên được nhấn mạnh có thể giúp củng cố thông điệp dựa trên cảm xúc; giữ cho mọi thứ ngắn gọn trong khi vẫn chi tiết có thể tiết kiệm không gian mà không làm mất đi sự rõ ràng. Những khái niệm cơ bản này áp dụng cho dù bạn làm loại văn bản nào. Ngoài ra còn có các khóa học trực tuyến dạy cách trở thành một copywriter giỏi. Có lẽ tôi sẽ viết một blog khác nói về những khóa học đó.

Bạn bắt đầu từ đâu?

Nơi tốt nhất để bắt đầu là với sự hiểu biết vững chắc về tính cách người mua của bạn và cách họ liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn muốn bài viết quảng cáo của mình thu hút ai? Họ cần gì? Những vấn đề bạn đang giải quyết cho họ? Khi bạn biết họ muốn gì, bạn có thể bắt đầu hình thành ý tưởng về cách bạn sẽ bán thông điệp đó. Nó giúp làm quen với các công cụ tạo nội dung khác nhau, cũng như một số thuật ngữ copywriting cơ bản. Bạn không cần phải là Hemingway hoặc thậm chí đặc biệt giỏi về ngữ pháp (và có thể không phải là chính tả, jk!), Nhưng biết cách các từ hoạt động cùng nhau sẽ giúp bạn kết hợp nội dung tốt hơn trong thời gian ngắn hơn.

Xem thêm  Viết bài về KOL, người nổi tiếng kiếm tiền như thế nào?

Tôi nên viết về cái gì?

Những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi đã thấy về viết quảng cáo là về những gì nên được viết về. Những câu hỏi như: Copywriter viết về điều gì? hoặc Làm thế nào để bạn đưa ra các chủ đề hay cho nội dung?. Thành thật mà nói, không có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này. Sự thật là với tư cách là một copywriter, không có giới hạn về những gì bạn có thể viết về. Tuy nhiên, khi bắt đầu với tư cách là một copywriter, tốt nhất bạn nên tập trung vào việc viết về các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang viết bài cho một trang web du lịch thì sẽ rất hợp lý khi viết về những thứ như điểm đến kỳ nghỉ ở Akosombo (Ghana, Châu Phi) hoặc Paris (Pháp, Châu Âu).

Các bài viết của tôi nên dài bao nhiêu?

Viết quảng cáo dạng dài chắc chắn có thể có giá trị, nhưng chúng ta đang ở trong thời đại kỹ thuật số và hiếm khi có ai đọc cả một tác phẩm. Phổ biến hơn là chúng sẽ quét – có nghĩa là bạn nên chia văn bản của mình thành các tiêu đề phụ, danh sách gạch đầu dòng và khoảng trắng. Điều này cho phép mọi người nhanh chóng hiểu những gì bạn đang nói, cho phép họ tiếp thu nhiều thông tin hơn và giúp họ lưu giữ thông tin đó tốt hơn. Nguyên tắc chung cho nội dung web là 500 từ mỗi trang; bất cứ thứ gì dài hơn 1,000 từ bắt đầu khiến người đọc khó tiêu thụ. Tuy nhiên, một số nhà tiếp thị đề xuất độ dài thậm chí ngắn hơn: Moz đề xuất không quá 350 từ mỗi trang, trong khi HubSpot khuyên bạn nên chia bài viết thành các phần 300–500 từ mỗi phần.

Tôi tìm cảm hứng cho bài viết của mình ở đâu?

Internet là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm cảm hứng. Lấy các sản phẩm hoặc công ty phổ biến và tìm hiểu những gì mọi người đang nói về chúng. Tìm hiểu xem có bất kỳ khiếu nại, nhận xét, đề xuất nào không. Với mỗi nhận xét trên nền tảng bạn đã chọn, hãy tự hỏi bản thân: Có điều gì tôi có thể viết ở đây không? Có mẫu ý kiến nào có thể được khám phá bằng nội dung không? Tôi có thể đưa ra một quan điểm độc đáo về một chủ đề cũ để làm cho nó mới trở lại không?

Các định dạng tốt cho bài viết của tôi là gì?

Nguyên tắc đầu tiên của copywriting là copywriting không phải là một kích thước phù hợp với tất cả. Các định dạng tốt cho bài viết của bạn phụ thuộc vào người bạn đang nhắm mục tiêu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và giai đoạn nào trong kênh tiếp thị của bạn. Tuy nhiên, phổ biến nhất, viết quảng cáo hiệu quả diễn ra như một phần tái bút sau khi quy trình bán hàng đã được bắt đầu và mối quan hệ bền chặt đã được thiết lập với khán giả (trực tiếp hoặc kỹ thuật số). Bạn có thể đang tìm kiếm các định dạng tốt cho nội dung email hoặc bản tin, hoặc thậm chí danh thiếp hoặc thư trực tiếp. Tất cả phụ thuộc vào khán giả của bạn và cách họ muốn tiêu thụ thông tin. Tập trung vào Chất lượng: Một định dạng tốt sẽ giúp đảm bảo chất lượng hơn số lượng.

Xem thêm  Kiếm tiền từ nghề viết : Khởi điểm sai là tạch nên hãy đúng từ lúc bắt đầu

Sự khác biệt giữa văn bản và nội dung trực quan là gì?

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa văn bản và nội dung trực quan là nội dung trực quan, tốt, trực quan. Mục đích của nó là trình bày thông tin theo cách kích thích người xem hơn là văn bản thuần túy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó phải trông giống như một bức tranh! Ví dụ: biểu đồ hoặc biểu đồ về doanh số bán hàng của bạn đang diễn ra như thế nào theo thời gian cũng có thể thuộc nội dung trực quan miễn là nó được trình bày theo cách sáng tạo nổi bật so với việc chỉ sử dụng từ ngữ. Tại sao nội dung trực quan lại quan trọng như vậy? Thật đơn giản: bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Vì vậy, khi bạn muốn truyền tải một ý tưởng một cách nhanh chóng và hiệu quả, hình ảnh có thể thực hiện công việc đó tốt hơn nhiều so với chỉ văn bản có thể.

Bắt đầu với việc viết 

Rất có thể bạn đang nghĩ, Được rồi, làm thế nào để tôi bắt đầu viết? Điều đầu tiên cần làm là suy nghĩ về những gì bạn muốn viết. Nó không cần phải phức tạp, chỉ cần một câu đơn giản mô tả nội dung của bạn và sẽ làm cho nó khác với những gì người khác đang sản xuất. Một ví dụ về một phần có thẩm quyền sẽ là một đồ họa thông tin về Cách giảm cân nhanh trong 7 ngày hoặc một danh sách có tiêu đề 10 cách tốt nhất để ăn thực phẩm lành mạnh với ngân sách. Dù bạn chọn chủ đề nào để viết, hãy nhớ chọn thứ gì đó mà khán giả của bạn muốn hoặc cần.

Kết luận

Vâng, tôi đã nói rằng tôi sẽ cố gắng và giữ cho điều này ngắn gọn, tôi đã thất bại thảm hại. Nhưng sau khi đọc tất cả các mẹo này, bạn sẽ có một ý tưởng khá tốt về cách viết bản sao cho tiếp thị nội dung. Làm cho khách hàng tiềm năng của bạn muốn sản phẩm của bạn tồi tệ đến mức họ không thể không nhấp vào quảng cáo của bạn và mua nó hoặc tiếp tục và đọc những gì bạn nói.
Viết quảng cáo tốt chưa bao giờ là quá hào nhoáng hoặc sử dụng các tính từ đầy màu sắc – đó là về việc hữu ích và nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn. Quan trọng hơn, đó là về việc thu hút sự chú ý của họ và thuyết phục họ rằng họ cần bất cứ thứ gì bạn đang bán hoặc nói về! Cuối cùng, bài viết tuyệt vời truyền cảm hứng cho hành động.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!