Cách tìm một đồng coin sắp list sàn như thế nào? 5 tiêu chí vàng list sàn

Cách tìm một đồng coin sắp list sàn như thế nào 5 tiêu chí vàng list sàn

Như tiêu đề các bạn có thể thấy rằng đây là một nhu cầu mà gần như tất cả các nhà đầu tư đều quan tâm, các cụm từ tìm kiếm như “cách xem coin sắp list binance, cách kiểm tra coin sắp list sàn, top các đồng coin chuẩn bị list sàn…” được tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên đáp lại các bạn chắc chắn chỉ là những bài viết chia sẻ kèo vớ vẩn đúng không? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm ra một đồng coin sắp list sàn trong thị trường crypto!

Cách tìm một đồng coin sắp list sàn như thế nào?

1/ Hãy tìm những đồng coin có vốn hóa lớn nhưng chưa được niêm yết trên sàn

Có rất nhiều token có vốn hóa lớn nhưng chưa được list sàn, có thể là do cơ chế đốt coin, cũng có thể là nguyên nhân số lượng người dùng hoặc dự án thực sự chưa đủ tiềm năng…nói chung có nhiều lý do một đồng coin chưa được list sàn. Nhưng nếu muốn nói một token như thế nào mới có thể list sàn thì chắc chắn đồng coin đó thường có số vốn hóa lớn.

2/ Chú ý những đồng coin đang fomo mạnh và theo đúng trend

Như các bạn đã từng chứng kiến sự trỗi dậy của gamefi với tựa game Axie Infinity đến từ đội DEV Việt Nam. Lúc đầu có rất nhiều người nghi ngờ nhưng lại có một số lớn người đã fomo và chứng minh rằng họ đã đúng khi mà AXS và cả SLP là 2 token cùng một dự án đã được list sàn DEX lớn như Binance, Houbi, Coinbase…Các dự án như Decentraland, Sandbox, Alice, Mobox…lúc đầu có giá rất thấp cũng nhanh chóng được tăng cao và những nhà đầu tư bắt được mùi trend đã khấm khá ngay từ khi quyết định.

3/ Những coin sắp list sàn thường có một điểm chung là có quỹ đầu tư lớn

Nếu bạn quá mù mờ không biết làm thế nào để đoán được các đồng coin nào sắp list sàn vậy thì cách này là hay nhất : Hãy đầu tư theo các quỹ đầu tư lớn!

Những quỹ đầu tư lớn có một đội ngũ cực mạnh về research, phân tích và kinh nghiệm về việc xác minh một dự án đó có tiềm năng hay không. Thay vì phải bỏ ra thời gian công sức để có thể phân tích dự án thì bạn có thể chú ý đến các đồng coin mà các quỹ lớn đầu tư.

Ví dụ như Token ItamCube, đây là một dự án một mạng lưới các tựa game NFT play to earn, họ muốn xây dựng một hệ thống game như một vũ trụ metaverse của riêng họ. Tựa game sắp ra mắt Golden Bros đang được List bán trên Binance NFT cũng sẽ tham gia vào chuỗi này với token GBC.

4/ Những coin có số lượng người dùng lớn

Những đồng coin có số lượng người dùng lớn được xem như một trong những tiêu chí hàng đầu để list sàn. Đến cả CZ chủ sàn Binance cũng từng tuyên bố rằng cơ sở người dùng chính là một trong các tiêu chí đầu tiên để một đồng coin có thể list sàn này.

Tuy nhiên trớ trêu là nhiều dự án có số người dùng rất lớn lại chỉ là các dự án meme coin hoặc fan token, số người dùng là những người đang trúng airdrop và với số còn lại là mua IDO 😂. Tuy nhiên có nhiều dự án cũng có số lượng người dùng khổng lồ như BabyDoge Coin, với số holder đã vượt ngưỡng 1M. Đồng thời token này đã được niêm yết trên sàn Houbi, cũng là một sàn DEX khá lớn, cơ hội để list Binance cũng khá cao nhưng chưa có thông tin gì thêm.

Các dự án Fan token như JUV, BAR…là các token đại diện cho các đội bóng, hiện đang được chú ý chẳng qua là do sắp đến WordCup nên các bạn lưu ý đây có thể chỉ là một trend sớm nở tối tàn như Lan đột biến của nước ta 😂

5/ Coin sắp list sàn phụ thuộc vào cách mà dự án đó giải quyết vấn đề

Đây là thứ mờ mịt nhất mà các bạn cần quan tâm đến cuối cùng, một dự nếu không giải quyết bất kỳ vấn đề gì hoặc đơn giản là đã đi sau một dự án tốt thì khó mà có cơ hội lên sàn được. Ví dụ như chúng ta đã từng chứng kiến cơn sốt shill coin Nabox, tuy nhiên cơ bản đây chỉ là một dự án ví tiền mã hóa multichain, trong khi C98 đã làm rất tốt và dường như đang dẫn đầu trong lĩnh vực này!

Có thể thấy rằng nếu một dự án thực sự không nổi bật hoặc cách giải quyết vấn đề của dự án đó không hấp dẫn thì khó mà được niêm yết lên các sàn.

Tổng kết

5 nguyên tắc này không đại diện cho một nguyên tắc cụ thể nhưng là một quy trình mà khi các bạn muốn xác định một dự án có tiềm năng list sàn hay không nên lưu ý. Bởi vì các dự án không đáp ứng được tiêu chí nào bên trên thường là các đồng coin rác không có giá trị, thậm chí có nguy cơ lừa đảo. Hãy giữ cho tiền của bạn an toàn khỏi các dự án lừa đảo trong thế giới crypto rộng lớn nhé!

[hfe_template id='41807']

Giới thiệu Sangsieusale 1240 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi