Azdigi – hướng dẫn khởi tạo website

cách tạo website kiếm tiền online dù mù lập trình web
cách tạo website kiếm tiền online dù mù lập trình web

Nếu bạn đang vô cùng quan tâm làm thế nào để có thể sở hữu cho bản thân mình một trang web thì đây là bài viết mà bạn cần. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn chi tiết các bước cụ thể để bạn có thể tạo một website dù bạn mù lập trình và cả tiếng Anh, cách tạo website cực chi tiết!

6 Bước tự tạo trang web WordPress cho ngươi không biết lập trình trên Azdigi

Các bước làm tạo website cũng không quá khó khăn, chỉ cần các bạn hiểu một số điều sau đây và thực hiện thì bạn đã có thể sở hữu ngay một website cho bản thân các bạn rồi!

Bước 1 : Chọn cho bản thân một ý tưởng khởi đầu

Nếu bạn đang là một người muốn sở hữu website, các bạn cần biết các bạn muốn làm website nào trước đã. Có nhiều lĩnh vực khác nhau giống như chọn công việc vậy, chọn nội dung website cũng là một điều cần thiết. Bởi vì hầu hết mọi người đều muốn kiếm tiền từ trang web của họ chính vì thế bạn cần biết bạn đang có điểm mạnh gì, có được lợi thế nào khi làm website với nội dung đó.

Mình từng có một bài viết rất cụ thể về việc Tạo trang web kinh doanh online và kiếm tiền từ website đó eazy!

Nếu bạn muốn tạo một trang web nhằm mục đích kiếm tiền online bằng Google Adsense, mình khuyên bạn nên làm website du lịch, lý do đơn giản là vì một website du lịch sẽ có CPC cao ngất ngưỡng, số tiền từ mỗi lượt click từ website du lịch là cao nhất trong tất cả các thị trường ngách.

Phân loại một số loại website :

1/ Blog : Blog chính là một trong những dạng website cơ bản nhất mà nhiều người thành công đều lập, nó giống như một tài khoản mạng xã hội cá nhân tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự SEO cho website của mình và hoàn toàn tự chủ trong quá trình phát triển nội dung. Một trang blog thường là để tạo ra thương hiệu cá nhân để bạn có thể khẳng định bản thân và cung cấp các dịch vụ liên quan nếu bạn đang dạy hoặc bán sản phẩm nào đó ra thị trường.

Ví dụ cụ thể như trang web : Ngocdenroi.com, các bạn có thể thấy đây là một blog điển hình về việc dạy kiếm tiền online, nội dung và những bài viết trên này đều xoay quanh câu chuyện tạo website và kiếm tiền với trang web của bạn. Tất cả xoay quanh câu chuyện kiếm tiền online và cách để bạn có thể kiếm tiền từ blog, trong blog của anh Ngọc, anh sẽ khéo léo vừa chia sẽ vừa làm affiliate marketing, với những khóa học online mà khi bạn muốn mua dịch vụ trên này thì anh Ngọc sẽ nhận được một số tiền từ dịch vụ đó. Nếu bạn không biết affiliate marketing là gì hãy xem bài viết : Hướng dẫn cách kiếm tiền online từ Affiliate marketing 2021

Xem thêm  Khởi nghiệp với 100$ - khoi nghiep từ làm website

 

2/ Website diễn đàn : diễn đàn online hay những trang web cộng đồng là một trong những lĩnh vực web có nhiều lượt truy cập nhất trong thời điểm hiện nay, có nhiều diễn đàn online nổi tiếng mà các bạn chắc chắn ít nhất một lần nghe qua như web trẻ thơ, tinh tế, chợ tốt….đây đều là những trang web nền tảng cộng đồng và giúp bạn kiếm tiền từ số lượng truy cập khủng trên này. Các bạn có thể thu tiền quảng cáo, bán sản phẩm dịch vụ….và dĩ nhiên là chẳng có trang web nào có nhiều lượt truy cập mà không kiếm ra tiền cả. Sẽ có nhiều doanh nghiệp liên hệ các bạn chỉ để đặt một quảng cáo lên trang web của các bạn, và dĩ nhiên số tiền này tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn nên rất khó nói được giá cả, nhưng chắc chắn các bạn sẽ kiếm được tiền mà thôi!

3/ Website bán hàng online : Website kiếm tiền online là một trong những thể loại website phổ biến hiện nay, hầu hết ai cũng có sản phẩm để bán, nếu bạn không có một sản phẩm nào để bán thì cứ nhằm vào làm tiếp thị liên kết mà làm thôi. 

4/ Website tin tức : Website tin tức là một trong những thị trường năng động nhất dành cho những bạn thích viết lách và tìm kiếm tin tức, có nhiều website tin tức thực tế chỉ cần chạy code và tự đăng bài viết mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn mua những tool như thế này để làm website thì chắc chắn trang web của các bạn khó mà kiếm được tiền, lý do tool viết bài không hề chọn lọc thông tin tốt bằng con người, nên có khi những bài viết vi phạm cũng được đăng lên một cách vô tội vạ, rất có thể bạn sẽ bị dính bản quyền và trang web bay màu trong một khoảng thời gian cực ngắn.

5/ Website nội dung cao : sở dĩ gọi là trang web nội dung cao bởi vì đây sẽ là những website cung cấp kiến thức hoặc một công cụ nào đó, ví dụ như các bạn đang sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh online, tạo logo…đây đều là những trang web thiên hướng về một nội dung cụ thể, cung cấp những dịch vụ mà những nơi khác không có hoặc cung cấp dịch vụ tốt nhất trên môi trường mạn. Từ những công cụ này sẽ tạo ra cho bạn những thu nhập vô cùng tốt, và chắc chắn rằng những dịch vụ nội dung này sẽ là thương hiệu mà các bạn đang hướng đến và tương lai sẽ là nguồn thu nhập cực lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm  Cách tối ưu nhất để tự đăng ảnh copy lên website wordpress

Đăng ký cho bản thân một tên miền (domain) trang web

Đăng ký tên miền hiểu đơn giản là tạo tên cho trang web của các bạn, một trang web cần có tên miền để có thể được mọi người nhớ và biết đến. Có nhiều trang web dịch vụ cho phép các bạn tạo tên miền với giá cực kỳ ưu đãi, các bạn có thể chọn mua tên miền tại nhiều nền tảng khác nhau, tuy nhiên nếu bạn chưa hiểu cách nào thì có thể xem video sau

Mua một gói hosting

Có nhiều trang web cung cấp hosting, ví dụ trong video ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cách mua và kết nối tên miền với hosting ở Hostinger. Phần bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua hosting tại một nhà cung cấp dịch vụ khác của Việt Nam, đó là Azdigi.

Một vài ưu điểm khi đăng ký dịch vụ hosting ở đây:

Giao diện tiếng việt. Hình thức thanh toán phong phú. Bạn khỏi lo nếu không có Visa hay PayPal. Tài khoản activate ngay sau khi đăng ký.

Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ của azdigi.com

Chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu. Ở đây mình chọn gói AZH-3, gói shared host phổ biến nhất.

Tiếp theo, ở màn hình lựa chọn domain bạn chọn tùy chọn thứ 3. Vì chúng ta đang mua domain và hosting ở hai nơi khác nhau. Click nút Use để tiếp tục.

Ở màn hình tiếp theo, bạn chọn thời gian thanh toán. Nhớ rằng chọn một năm bạn sẽ tiết kiệm nhiều hơn. Click nút Tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ đến màn hình Xác nhận và Thanh toán. Nhập vào mã giảm giá nếu có. Thông thường hosting ở đây chỉ có khuyến mại vào những dịp đặc biệt thôi như BlackFriday hay năm mới. Nhìn chung giá cho shared host đã hợp lý khó có thể giảm hơn nữa.

Click nút Thanh toán để tiếp tục.

Ở màn hình thanh toán, bạn nhập vào thông tin cá nhân và chọn hình thức thanh toán phù hợp.

Ngay khi bạn hoàn tất thanh toán, AZDIGI sẽ gửi cho bạn khá nhiều email. Như bên dưới, bạn cần lưu lại thông tin trong email có tiêu đề “Thông tin tài khoản hosting tại AZDIGI…”.

Email này sẽ thông tin đăng nhập cPanel, IP cũng như namserver. Nhớ lưu lại cẩn thận.

Đến đây bạn đã đăng ký thành công một gói hosing chất lượng của AZDIGI.

Xem thêm  5 chiến lược tăng traffic website mà bạn cần biết, nên biết và phải biết

Bước 4: Cài đặt WordPress trên hosting của AZDIGI

Cài đặt WordPress trên hosting của AZDIGI cực kỳ đơn giản. AZDIGI đã tích hợp bộ cài WordPress trong cPanel. Bạn chỉ cần thao tác với một giao diện đơn giản là có ngay một website WordPress.

Bây giờ chúng ta sẽ truy cập cPanel của AZDIGI. Bạn có 2 cách truy cập.

Thứ nhất, bạn truy cập trang thông tin khách hàng của AZDIGI. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy một liên kết dẫn tới trang cPanel như hình chụp bên dưới:

Mình yêu thích cách làm này. Nó nhanh gọn và tiện lợi.

Một cách khác:

Bạn thể đăng nhập đường dẫn: https://h2.azdigi.com:2083/. Sử dụng username/password mà AZDIGI cung cấp cho bạn trong email Thông tin tài khoản Hosting.

Tốt nhất bạn kiểm tra lại đường dẫn truy cập cPanel và tài khoản trong mail đấy và làm theo hướng dẫn.

Ngay khi bạn đã vào trong cPanel, kéo xuống dưới phần Softaculous Apps Installer. Click vào biểu tượng WordPress.

Ở màn hình tiếp theo, bạn click vào nút Install Now.

Bây giờ bạn sẽ nhập vào thông tin cài đặt cho website WordPress. Đầu tiên phần Software Setup:

Nhớ để phần In Directory trống.

Kéo xuống dưới nhập vào phần Site Settings và Admin Account. Thay thông tin của mình bằng thông tin phù hợp với bạn.

Phần language bạn chọn tiếng Việt. Chọn cài đặt plugin Limit Login Attemps để hạn chế kẻ xấu cố tình đăng nhập trang adminh

Phần Advaned Options và Select Theme bạn giữ nguyên. Cuối cùng click Install để hoàn tất cài đặt

Ngay khi cài đặt thành công bạn sẽ nhận thông báo như sau:

Bạn sẽ nhìn thấy đường dẫn cho phần front-end và back-end.

Như vậy bạn đã biết cách lập trang web sử dụng WordPress.

Tiếp theo bạn cần học qua cách đăng bài viết lên webiste 

Như vậy mình đã cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức để bạn có thể phát triển một website và kiếm tiền, chúc bạn thành công!

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi