Cách lựa chọn Laptop Gaming chơi game chính xác nhất

Cho dù điện thoại thông minh mạnh mẽ và giá cả phải chăng có được như thế nào, máy tính để bàn và máy tính xách tay sẽ không sớm bị ném vào đống rác lịch sử. Bạn vẫn cần một PC tốt với màn hình lớn và bàn phím vật lý nếu bạn muốn hoàn thành một số loại công việc nhất định – tốt nhất là máy tính xách tay, để thuận tiện và di động. Đối với hàng triệu sinh viên, nhân viên văn phòng, dịch giả tự do và thậm chí cả người dùng bình thường ở Ấn Độ, máy tính xách tay là cách tốt nhất để sử dụng. Điều này tất nhiên đặt ra câu hỏi về việc mua gì và làm thế nào để đảm bảo bạn nhận được ưu đãi tốt nhất, vì có hàng trăm lựa chọn trên thị trường tại bất kỳ thời điểm nào.

Chia sẻ cách chọn Laptop Gaming năm 2020 #LaptopAZ – YouTube

Có nhiều loại máy tính xách tay mà bạn có thể mua, và một số được thiết kế cho các trường hợp sử dụng cụ thể và loại khách hàng. Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu cũ vẫn đang được bán, mà bạn chắc chắn nên tránh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết để xác định mức độ ưu tiên của bạn và cách chọn các tính năng và thông số kỹ thuật phù hợp với ngân sách của bạn.

Bước một – quyết định ngân sách của bạn

Top 5 Laptop GAMING (2021) ĐÁNG MUA dành cho Sinh Viên: GIÁ RẺ, MÀN ĐẸP, TẢN NGON 

Đây là yếu tố quan trọng nhất vì hầu hết mọi người đều có ý tưởng về việc họ chi tiêu thoải mái đến mức nào và điều đó giúp thu hẹp lĩnh vực tùy chọn đối với những gì trong tầm tay. Nó cũng giúp bạn đặt kỳ vọng của bạn ngay từ đầu.

Thật không may, máy tính xách tay giá rẻ dường như không có nhiều tiện ích như bàn phím có đèn nền, màn hình cảm ứng, cổng USB Type-C hoặc SSD tốc độ. Ở mức thấp hơn của thang giá, máy tính xách tay cũng có xu hướng lớn hơn và nặng hơn, nghe có vẻ phản trực giác nhưng là do chi phí vật liệu được sử dụng và sự phức tạp của việc ép các thành phần vào không gian chật hẹp.

Chọn LAPTOP chơi được game PUBG hay Liên Minh Huyền Thoại giá rẻ nhất

Nếu ngân sách của bạn cực kỳ eo hẹp, bạn sẽ thấy rằng có một vài lựa chọn thấp hơn 7 triệu đồng, nhưng những chiếc máy tính này sẽ không cho phép bạn làm nhiều việc ngoài việc lướt web và xem video. Chúng sẽ mỏng manh về mặt vật lý và sẽ không có nhiều không gian lưu trữ hoặc phạm vi lưu trữ hữu ích để nâng cấp, nhưng chúng sẽ cho phép bạn hoàn thành công việc nhiều hơn so với chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Bạn cũng có thể muốn xem xét các thiết bị tân trang được bán trên Amazon và các trang web khác.

Hướng dẫn chọn laptop Gaming thế nào cho phù hợp? – YouTube

Mặt khác, nếu bạn cần các thuộc tính hoặc tính năng cụ thể như trọng lượng thấp, bút stylus hoặc khả năng chạy trò chơi ở cài đặt cao, điều đó sẽ quyết định chi tiêu tối thiểu của bạn. Đó là cơ sở bạn nên bắt đầu từ đó, thực hiện đánh đổi trên đường đi cho đến khi bạn hài lòng, bạn có sự cân bằng giữa chi phí và tính năng.

Xem thêm  Ốp lưng điện thoại kỳ lạ và bá đạo nhất mà bạn chưa thấy bao giờ

Thật khó để tìm thấy một máy tính xách tay với thông số kỹ thuật thú vị với giá dưới 5 trệu đồng nhưng với loại ngân sách này, bạn sẽ nhận được một cái gì đó sẽ tốt cho công việc văn phòng hoặc trường học cơ bản, lướt web và giải trí nhẹ. Để chơi game, bạn sẽ phải dự trù ngân sách ít nhất là 8 đến 10 trệu động . Nếu bạn muốn phong cách và hiệu suất hàng đầu, bạn có thể tiếp tục mở rộng và các mô hình có sẵn với giá từ 20 trệu đồng trở lên.

máy tính xách tay asus rog 2019 asus

Bước hai – xác định kích thước và trọng lượng lý tưởng

Máy tính xách tay thường được phân loại theo kích thước màn hình của chúng, bắt đầu từ khoảng 11 inch và lên đến 15 inch, hoặc trong trường hợp hiếm, 17 inch. Bạn có thể nghĩ rằng chúng trở nên nặng hơn và đắt hơn khi bạn tăng quy mô, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Rất nhiều máy tính xách tay 13 inch cực kỳ mỏng và nhẹ, và rất nhiều mẫu 15 inch có giá phải chăng nhất.

Chỉ riêng kích thước màn hình không xác định bạn sẽ có bao nhiêu dung lượng có thể sử dụng – độ phân giải cũng rất quan trọng. Hầu hết các máy tính xách tay giá rẻ vẫn có độ phân giải thấp tới 1366×768, không sao cho màn hình có kích thước lên tới 13 inch nhưng có thể trông rất hoạt hình ở 15 inch. Nếu có thể, bạn phải luôn thử ít nhất 1920×1080, được biết đến rộng rãi là full-HD.

Màn hình 4K không phải là hiếm trên các máy tính xách tay cao cấp. Máy tính xách tay chơi game thường không có màn hình độ phân giải cao nhất bởi vì điều đó có nghĩa là chúng có thể bơm ra nhiều khung hình hơn mỗi giây. Điều đó sẽ trông tốt hơn khi chơi các trò chơi hành động, nhưng nếu không, màn hình sẽ không ấn tượng lắm so với một máy tính xách tay không chơi game có cùng mức giá.

Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho các mẫu rất mỏng và nhẹ, nhưng hãy nhìn vào bảng thông số kỹ lưỡng bởi vì một cách để giảm cân là sử dụng các bộ xử lý yếu hơn không cần làm mát nhiều. Nếu CPU có chữ Y trong tên Model, thì đó là model có công suất thấp và có lẽ không cần quạt. Máy tính xách tay đầy đủ tính năng có trọng lượng dưới 1kg hiện có sẵn, nhưng tốn rất nhiều tiền.

Ở giai đoạn này, bạn cũng nên quyết định xem bạn muốn một máy tính xách tay thông thường hay một máy tính 2 trong 1 . Nếu bạn chỉ ngồi và sử dụng nó trên bàn hoặc trên đùi, bạn sẽ ổn với một chiếc máy tính xách tay thông thường. Để thư giãn trong khi đọc, phác thảo hoặc ghi chú bằng bút stylus hoặc chơi các trò chơi được tối ưu hóa bằng cảm ứng, bạn có thể chọn 2 trong 1.

Máy tính xách tay Acer dell 2019

Bước 3 – chọn thông số kỹ thuật

Có một vài thông số cần được cân bằng trong máy tính xách tay của bạn – CPU, GPU, RAM và lưu trữ. Bắt đầu với điều quan trọng nhất trong tất cả, CPU, có một số điều cần lưu ý. Trước hết, Intel thống trị thị trường máy tính xách tay nhưng không nên bỏ qua các tùy chọn AMD. CPU Ryzen  của AMD rất mạnh và không quá nóng, đó là một quan niệm sai lầm phổ biến trên thị trường.

Xem thêm  Mặt nạ phượt thủ racing boy Ghost Rider hot nhất 2022

Bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều thế hệ CPU Intel, với Thế hệ thứ 9 mới nhất  dành cho máy tính xách tay . Rõ ràng, mới hơn là tốt hơn, nhưng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mô hình cũ hơn xung quanh. Hiệu suất tăng lên khi bạn đi từ Cerelon đến Pentium , Core i3, Core i5, Core i7, và thậm chí là Core i9 . Nguyên tắc chung là đi theo hướng tốt nhất mà bạn có thể chi trả, nhưng thích mới hơn cũ.

Về đồ họa, phần lớn máy tính xách tay làm được với GPU tích hợp của Intel và chúng đủ tốt cho hầu hết mọi thứ trừ chơi game 3D và tạo nội dung nặng. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay mỏng và nhẹ, có lẽ bạn sẽ không có lựa chọn GPU rời.

Đối với máy tính xách tay chính, có hai tùy chọn: AMD và Nvidia . Đến bây giờ, Nvidia có lợi thế về hiệu quả năng lượng, điều đó có nghĩa là máy tính xách tay của bạn sẽ chạy mát hơn và êm hơn trong thời gian dài hơn. Đối với máy tính xách tay chơi game, Nvidia thực sự là lựa chọn duy nhất.

GeForce GTX 10-series gần đây đã được thay thế bằng  Geforce GTX 20- Series  cho máy tính xách tay. Một lần nữa, hãy lấy thứ tốt nhất mà ngân sách của bạn cho phép vì các trò chơi trong tương lai sẽ cần nhiều sức mạnh hơn. Để chơi game, GPU cao cấp sẽ trả nhiều hơn CPU cao cấp hơn.

RAM là một đặc điểm kỹ thuật khá đơn giản – không có bất kỳ biến nào trong tầm kiểm soát của bạn, vì vậy hãy lấy càng nhiều càng tốt. 8GB thực sự nên là mức tối thiểu cho một máy tính xách tay chính hiện nay, nhưng 4GB vẫn rất phổ biến trong không gian ngân sách. Để chơi game, hãy thử lấy 16GB.

Máy tính xách tay mỏng và nhẹ thường không cho phép bạn thêm RAM sau này hoặc ít nhất là chúng gây khó khăn, vì vậy hãy chú ý đến khả năng nâng cấp nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay sẽ tồn tại trong nhiều năm.

Mặt khác, việc lưu trữ khó quản lý hơn vì các nhà sản xuất không cung cấp nhiều sự lựa chọn. Ổ SSD có độ lớn nhanh hơn ổ cứng và sẽ tạo ra sự khác biệt lớn so với tốc độ của máy tính xách tay – cho dù nó khởi động, tiếp tục từ chế độ chờ, mở chương trình hoặc chờ tải tệp. Đáng buồn thay, máy tính xách tay giá rẻ với SSD là rất hiếm, ngay cả khi bạn ổn với dung lượng nhỏ. Ở cấp ngân sách, bạn thường sẽ tìm thấy các ổ đĩa cứng có dung lượng khác nhau hoặc dung lượng lưu trữ flash nhúng rất nhỏ.

Ngày nay, máy tính xách tay cao cấp, đặc biệt là loại mỏng, hầu như chỉ sử dụng SSD, và bạn nên tìm loại PCIe nhanh hơn thay vì SATA . Nếu bạn không đủ tiền mua SSD nhưng bạn có thể tiết kiệm ngân sách của mình một chút, ít nhất hãy thử lấy một máy tính xách tay có ổ SSD nhỏ hơn chỉ để Windows khởi động, cộng với một ổ cứng lớn cho tất cả các tệp của bạn. Điều này sẽ tăng cường đáng kể kinh nghiệm hàng ngày của bạn.

Máy tính xách tay rất khó nếu không thể nâng cấp – nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy lấy thêm RAM và dung lượng lưu trữ nhiều hơn bạn nghĩ. Máy tính xách tay càng mỏng thì càng ít có khả năng bạn sẽ có thể thay đổi bất cứ thứ gì ở bên trong . Máy tính xách tay mỏng và nhẹ cũng có thể tiết kiệm cổng, khiến việc nâng cấp bên ngoài trở nên khó khăn. Nếu bạn sẽ phải mang theo một loạt các bộ điều hợp, khóa và thiết bị bên ngoài bên mình, một siêu di động sẽ mất mục đích của nó.

Xem thêm  Review Xiaomi Redmi K40 Gaming Edition - Chơi game MAX FPS đây rồi

Có những thông số kỹ thuật khác cần lưu ý, nhưng vì máy tính xách tay không thể được tùy chỉnh, bạn có thể phải chọn một mô hình hoàn toàn khác nếu bạn không có được những gì bạn muốn. Đây là phiên bản Wi-Fi (tìm Wi-Fi 802.11ac hoặc wifi 6), dung lượng pin và thời lượng pin được đánh giá và webcam.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng Windows 10 được cài đặt sẵn trên máy tính xách tay – trừ khi bạn có kế hoạch cài đặt một hệ điều hành thay thế và muốn tiết kiệm một số tiền trong khi mua – và kiểm tra các giá trị gia tăng như Microsoft Office hoặc đăng ký phần mềm bảo mật.

amd Caes2019 ndtv Caes

Bước 4 – thử trực tiếp

Có rất nhiều giao dịch hấp dẫn trực tuyến, nhưng bạn nên chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì bạn nhận được trước khi nhấp vào nút Mua đó. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên ghé thăm một cửa hàng bán lẻ và cảm nhận thực tế về các máy tính xách tay khác nhau. Bạn có thể kiểm tra xem họ mạnh mẽ như thế nào, họ trông như thế nào và cảm giác của họ như thế nào. Kiểm tra những thứ như chất lượng bản lề, độ bền của vật liệu được sử dụng và tất nhiên là trọng lượng.

Ngoài ra, hãy chú ý đến bố trí bàn phím và chất lượng. Máy tính xách tay nhỏ hơn có thể có bàn phím chật chội, nhưng bàn phím lớn hơn cũng có thể vì chúng cố gắng lắp một phím số bên cạnh các phím QWERTY. Nếu bạn gõ nhiều, một bàn phím xấu có thể gây ra sự thất vọng to lớn .

Bạn có thể kiểm tra trực tuyến để đánh giá và phản hồi của khách hàng. Tất nhiên, các đánh giá chuyên môn của máy tính xách tay 360 có tính đến tất cả các tính năng và thông số kỹ thuật cũng như thiết kế, hiệu suất của chúng trong các tác vụ trong thế giới thực, thời lượng pin và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể muốn hỏi về hỗ trợ bảo hành mở rộng và số lượng trung tâm dịch vụ xung quanh bạn.

Đó là khá nhiều thứ bạn cần biết trước khi quyết định mua máy tính xách tay nào. Có vô số lựa chọn trên thị trường, và nhiều hơn nữa được đưa ra mọi lúc, nhưng nếu bạn đi vào quy trình biết bạn cần gì, bạn sẽ có thể tìm thấy lựa chọn phù hợp với mình.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi