cách làm video lock-on nhân vật với filmora x 2021 34

Cách lock-on nhân vật trong video với phần mềm Filmora 10 2021

Máy tính - laptop

Có lẽ filmora là một trong những phần mềm dễ sử dụng nhất đối với những người mới bắt đầu, tuy nhiên dù dễ sử dụng thì cũng có rất nhiều tính năng chúng ta không thường xuyên sử dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Lock-on nhân vật trong một đoạn video với phần mềm Filmora 10 mới nhất 2021.

Cách làm video như dân edit video với filmora X 2021

Lưu ý : Các bạn có thể xem video hướng dẫn cuối bài trước để cho dễ hiểu rồi xem bài hướng dẫn sau.

Cách lock-on nhân vật trong video với phần mềm Filmora 10 2021

Đầu tiên các bạn mở phần mềm Filmora X trên máy tính của các bạn lên, sau đó thêm video có nhân vật cần lock-on vào. Yêu cầu duy nhất đối với video là phải có độ phân giải cao, bởi vì khi lock-on nhân vật chúng ta cần phóng to video lên, nếu độ phân giải video quá thấp thì khi phóng to lên video sẽ bị vỡ và không còn đẹp nữa. Dĩ nhiên có cách khắc phục cả thôi nhưng nếu có video độ phân giải cao thì chúng ta cũng đỡ phải lăn tăn vấn đề vỡ khung hình đúng không nào?

cách lock - on nhân vật trong fimora x 2021

Các bước thực hiện khi muốn lock-on nhân vật trong video.

Đầu tiên các bạn mở video trên Filmora 10 và bắt đầu phóng lớn video bằng cách nhấp 2 lần chuột trái vào video và chọn tab Video. Ở phần Transform các bạn nhấn nút Scale và kéo lớn video lên.

cách làm video lock-on nhân vật với filmora x 2021

Thật ra chúng ta có thể phóng to video và vẽ KeyFrames lock-on video luôn, tuy nhiên các bạn khó có thể căn chỉnh sao cho video nó chuẩn được. Mẹo ở đây là chúng ta sẽ thêm một đoạn văn bản vào video, nội dung chúng ta nhập dấu +, mục đích là đánh dấu màn hình và chỉnh sửa sẽ dễ dàng hơn.

cách làm video lock-on nhân vật với filmora x 2021 1

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Bước tiếp theo các bạn chỉnh sửa video bằng cách thêm keyframes, các bạn nhấp chuột phải vào video cần chỉnh sửa, chọn ADD Animation > Add và chỉnh sửa từng khung hình.

cách làm video lock-on nhân vật với filmora x 2021 2

Có một cách nữa nhanh hơn khỏi phải chuột phải trái gì, các bạn click 2 lần chuột trái vào video gốc, trên góc màn hình chọn Animation luôn là xong.

cách làm video lock-on nhân vật với filmora x 2021 3

Sau khi nhấn nút Add, các bạn bắt đầu vẽ từng Keyframes một, bước này chúng ta phải làm thủ công để đảm bảo rằng video mượt mà hơn nhé các pro.

Đây là video hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.