Cách kiếm tiền từ coin dành cho người mới muốn kiếm tiền từ crypto

Cách kiếm tiền từ coin dành cho người mới muốn kiếm tiền từ crypto

Coin, crypto hay tiền điện tử là một thị trường màu mỡ nhưng cũng nhiều rủi ro! Sangsieusale với tư cách là một blogger đã từng đầu tư vào thị trường này được một thời gian “3 tháng” 😂 sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm mà tích lũy được khi bước chân vào thị trường coin. Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ rằng đây chỉ là ý kiến cá nhân và hoàn toàn không phải một lời khuyên đầu tư!

Cách kiếm tiền từ coin dành cho người mới muốn kiếm tiền từ crypto

Có bao nhiêu cách kiếm tiền từ coin?

Có 3 cách cơ bản để bạn kiếm tiền trong thị trường coin crypto này đó là hold, trade và làm airdrop

Hold nghĩa là bạn sẽ mua một đồng coin nào đó lúc giá rẻ và sau đó để đó không nhìn đến, giống như đầu tư bất động sản vậy, khi nào giá coin tăng thì bạn sẽ chốt lời!

Lợi thế của holder là nhẹ đầu, bạn không cần phải quá quan tâm đến thị trường ngày hôm đó là lên hay xuống, nếu là một holder dài hạn thì việc bạn có lãi là chắc chắn với điều kiện đồng token mà bạn đang hold là những coin an toàn như coin sàn và coin top, những coin có vốn hóa lớn.

Trade thì đơn giản là mua bán coin, khi coin giảm giá thì bạn mua, tăng giá thì bạn bán và kiếm tiền từ số tiền chênh lệch đó. Có một hình thức khác là trade future/margin! Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Airdrop là một hình thức kiếm coin free, các bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ thị trường này dù chỉ cần làm những airdrop từ những dự án mới. Các nhiệm vụ thường khá đơn giản như là chia sẽ thông tin trên mạng xã hội, like share bài viết và tham gia các nhóm chat cho thêm phần sôi động!

Quy trình mà sangsieusale không bỏ 1 đồng vốn nào trong 3 tháng kiếm được 60 triệu VND

Nghe có vẻ ngon? Thực tế 20 triệu 1 tháng trong thị trường crypto nó chỉ là sinh vật phù du (ý mình là mình là phù du chứ 20tr/tháng là nhiều nha quý zị, còn với những bạn giàu có thì xin phép kiếu từ 😂)

Đầu tiên mình tham gia những airdrop trên các trang như coinmarketcap, coinbage, cointiger…Đây là các trang web lớn và họ có nhiều dự án ngon để các bạn có thể tham gia, chi tiết mình có viết một bài đầy đủ Web tham gia các dự án Airdrop coin free mà bạn nên biết để kiếm tiền

Xem thêm  Cách tạo NFT trên Opensea free đúc nft miễn phí và bán NFT trên Rarible

Từ những airdrop này mình đã trúng một số dự án và tiếp tục mình lại săn tìm các dự án airdop khác từ các hội nhóm, các kênh youtube (các bạn có thể tra google nhiều lắm). Sau đó từ một số token ban đầu mình đã bán đi một số, một số khác mình quyết định hold, như vậy là từ không có tiền mình đã trở thành một holder. Quả ngọt đầu tiên là mình kiếm được 100 SAND, lúc đó giá SAND chỉ có khoản 0.3$, nhưng mìn quyết định không bán và khi mà giá SAND đã lên đến 7$ thì mình bán đi được hơn 15 triệu VND 👌(dĩ nhiên là mình vác đi trả nợ trà sữa nên chỉ còn đúng cái nịt 😢)

Với một số tiền nhỏ ban đầu, mình quyết định trade thử, và do mấy tháng trước thị trường uptrend khá mạnh nên hầu như mình đánh spot coin nào cũng win. Và mình đã trở nên rất kiêu ngạo, chính vì thế mà mình đã phải trả giá là khi quyết định đánh Long SOL ở mức giá 242$, nhưng SOL đã giảm ngày hôm đó với một cây nến đỏ xuống còn 218$ (đó là chu kỳ gần đỉnh ATH của SOL lúc đó). Nữa đêm đang ngủ thì CZ thông báo chúc mừng bạn đã cháy tài khoản 😂(mình mất một số tiền mà đối với mình là “rất lớn”)

Tuy nhiên số tiền đó cũng là từ Airdrop mà ra nên mình đã may mắn không bị thua lỗ từ tiền túi, thế là mình quyết định học các kiến thức cơ bản của công việc trade một cách nghiêm túc. Và 2 kênh mà mình yêu thích nhất là  Medio – Trade For Freedom! – YouTube và  Nukida – YouTube

Sau đó mình đã học được phương pháp trade đúng cách, và bây giờ mình đã trở thành một trade! Số tiền mà mình kiếm được từ công việc này cũng đủ để mua gạo không bị đói trong mùa dịch 😱.

Vậy đâu là thứ bạn cần quan tâm? Đó là hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất! Bạn làm airdrop để hiểu cách tạo ví, cách sử dụng ví như metamask, cách sử dụng ứng dụng binance, cách tạo tài khoản mạng xã hội, cách bán đồng coin và lấy tiền về tài khoản ngân hàng…

Sở dĩ mới bước chân vào thị trường này bạn không nên làm trader hay holder ngay bởi vì bạn còn chưa hiểu cách thị trường vận động, nhiều bạn tự tin quá hoặc quá thiếu kiến thức cơ bản nên đem tiền vào tay những tay trader cờ bạc, những hội nhóm lùa gà…Hãy nhớ rằng đầu tư lợi nhuận là của bạn, tiền là của bạn nên bạn cần hiểu thị trường và tự bắt tay vào con đường này chứ đừng nghe ai cả.

Xem thêm  APE coin là gì? Có nên mua APE coin không?

Các điều cần biết và chuẩn bị khi tham gia vào thị trường crypto

Đầu tiên bạn cần nhớ rằng thị trường đầu tư là rủi ro, giống như bạn mua đất cũng bị bánh vẽ dự án, nuôi bò cũng gặp cảnh bò bệnh lở mồm long móng, nuôi heo cũng bị heo tai xanh, và mở cửa hàng quán ăn cũng ế chổng vó…

Đây là sự thật, chỉ là báo chí làm biếng đưa tin nên các bạn xem nhẹ mà thôi, còn thị trường crypto thì nóng hổi nên các bạn đã quen với các tiêu đề báo chí như : bong bóng bitcoin sắp vỡ, mất hết tài sản vì tiền ảo, người trẻ và giấc mộng tiền ảo…Nếu bạn tin vào những điều đó, chúc mừng bạn đã đúng! tuy nhiên đây là cái nhìn phiến diện, vậy những người trắng tay vì đầu tư đất, phá sản vì dịch lợn Châu phi…Tất cả bản chất vẫn là đầu tư, và đầu tư cái gì cũng có rủi ro, đến việc lập gia đình còn chưa biết tương lai bạn có hạnh phúc không trong khi bạn đã yêu 10 năm rồi, vậy đừng có nói với mình rằng tiền ảo là đầu tư ngu xuẩn, bởi vì mình đã kiếm ra tiền và số gạo mình ăn tháng này đúng là từ số tiền đó 😂

Thứ 2 là “không tin bố con thằng nào”! Đây là câu nói mà mình xin phép khen ngợi trong thị trường đầu tư, kiến thức là của bạn học hỏi được chứ đùng có nghe, đừng fomo…Ví dụ như coin DBZ của ông bán đá bào Johnny Dang các bạn chắc đã biết? Dự án đó hoàn toàn với mình là vô giá trị, thế nhưng các cụ hội nhóm ở Việt Nam vẫn Shil nhiệt tình, kết quả là token đi về lòng đất. Có người bảo mình mua raca đi trong khi nó đã x600 lần rồi, dĩ nhiên raca là một dự án cực kỳ tốt khi bạn đầu tư ban đầu, nhưng khi dự án nào đó đã bay quá cao thì bạn làm ơn hãy lý trí rằng dù nó có x2 giá lúc bạn vào thì khi đó nó phải x1200 lần giá người khác mua và người ta sẽ xả lên đầu bạn là chuyện bình thường. Vì thế hãy lý trí và tránh fomo! Hãy tìm những dự án mà chưa nhiều người biết nhưng tiềm năng, hoặc đơn giản là đầu tư vào các coin sàn, coin top, coin nền tảng với vốn hóa lớn nhưng giá vẫn còn cơ hội phát triển.

Xem thêm  Học blockchain từ cơ bản đến nâng cao (FREE)

Thứ 3 là hãy biết cách phân bổ vốn và giữ cái đầu lạnh, không được phép có tâm lý trả thù thị trường khi thua lỗ, và đừng all in vào một dự án bất kỳ. Việc này sẽ giúp bạn tối thiểu giảm đi rủi ro cháy túi, nếu bạn hold 3 đồng coin và chỉ cần 1 đồng coin x2 hoặc x3 thì bạn đã giữ được vốn rồi, không nên all in vì chúng ta vốn không biết token nào sẽ bay cả nên đừng dồn hết trứng vào 1 rổ kẻo bể hết đấy. Bạn đã thấy 1 doanh nhân thành công nào đổ tiền vào 1 dự án duy nhất chưa? Nếu có thì làm theo nha vì dự án đó ngon người ta mới dám làm thế 😂

Điều cuối cùng là hãy học kiến thức nhiều vào, đầu tư là rủi ro, nhưng đầu tư vào bản thân là tốt nhất. Bạn cần biết các kiến thức cơ bản như xem dự án, check nhóm, check tokenomic, check xem dự án đó có các partner là gì? Dự án đó giải quyết vấn đề gì và vấn đề đó có ngon hay không….Đây là kiến thức mà bạn cần học…

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận