Cách khắc phục tình trạng bị bóp tương tác trên fanpage Facebook 2021

Cách khắc phục tình trạng bị bóp tương tác trên fanpage Facebook 2021

Mạng xã hội

Nhiều bạn đang gặp tình trạng bị bóp tương tác trên fanpage facebook và phải nói là tình trạng này ngày càng nhức nhối hơn nhiều, trong thời gian qua Facebook không chỉ bóp tương tác mà còn quét hàng loạt tài khoản quảng cáo ở Việt Nam. Đã thế sự việc còn chán hơn khi Facebook kiện 4 người Việt Nam lừa đảo tài khoản chạy quảng cáo với hơn 36 triệu USD 😒. Bây giờ làm thế nào để khắc phục tình trạng bị bóp tương tác trên Facebook bây giờ?

Cách khắc phục tình trạng bị bóp tương tác trên fanpage Facebook 2021

Sau nhiều ngày nghiên cứu mỏi cả “não”, rụng cả tóc thì sangsieusale vừa rút ra một số bài học mà chúng ta có thể áp dụng ngay và luôn fanpage của các bạn!

1/ Xác định lý do bị bóp tương tác

Nhiều khi bạn có thể bị bóp tương tác do nội dung của các bạn spam quá nhiều, đăng những bài bán hàng trên fanpage nhiều đến mức mỗi tiếng lại đăng 1 bài, khi đó khách truy cập facebook người ta trên cơ bản không thích xem những cái tin bài quảng cáo mãi về sản phẩm như thế. Và khi mà khách hàng hay những người theo dõi kênh của bạn lâu người ta không thèm xem thì bạn gần như mất hẳn tương tác rồi. Đây gọi là mất tương tác một cách tự nhiên luôn chứ không có ai tác động cả.

Nguyên nhân thứ 2 là do tài khoản quản trị fanpage của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook, vi phạm thì nhiều lỗi lắm, ví dụ như bạn chạy quảng cáo ngưng giữa chừng rồi bị khóa quảng cáo, lúc này thì bạn sấp mặt là bình thường. Hoặc có thể lỡ đâu một ngày đẹp trời bạn đang copy cái video mà bạn nghĩ là nó hay trên Tiktok về làm video đăng lên fanpage của mình và rồi bị dính bản quyền 😂 Lúc này những thông tin trên đều được Facebook ghi nhận và thêm bạn vào một cái danh sách đen, danh sách này gọi là “tao sẽ bóp reach của mày đến khi mày chết thì thôi” 🤣.

Việc xác nhận nguyên nhân bị bóp tương tác rất quan trọng, nó sẽ quyết định cách giải quyết vấn đề ở bước 2.

2/ Giải quyết vấn đề Facebook bóp tương tác

-Nếu bạn bị bóp tương tác do nguyên nhân có tài khoản chạy quảng cáo bị khóa, vậy điều đầu tiên bạn cần làm là thêm một tài khoản khác “sạch sẽ”, chưa bị khóa quảng cáo, không spam link ở đâu hết. Sau đó bạn set quyền cho tài khoản mới vào làm admin fanpage, đá tài khoản đã bị dính quảng cáo kia ra ngay và luôn. Lúc này hãy dùng tài khoản mới viết một vài bài viết, sau 1 tuần hãy chạy quảng cáo mồi một bài viết nào đó và chờ đợi tương tác trở lại khi Facebook quét fanpage của bạn và xác định rằng bạn đã khắc phục lỗi vi phạm.

-Nếu fanpage của bạn đăng bài bán sản phẩm không ai xem, bạn đang mắc một lỗi chết người : Sai nền tảng!

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Facebook vốn không phải là nền tảng bán hàng online, facebook là một nền tảng mạng xã hội kết nối và giải trí. Chẳng có ai muốn xem một cái fanpage ngày ngày chỉ chăm chăm bán hàng và bán sản phẩm cả, vì thế hãy cẩn thận với nền tảng video, bài viết của bạn và từ đó xác định lại tư duy. Bạn nên đăng bài viết ít đi, bên cạnh đó hãy viết cái gì đó thú vị hoặc bạn có thể đăng những video giải trí, những thứ mà người ta xem người ta thích và like ấy. Tự đặt bản thân mình là người xem, bạn sẽ thích xem cái gì? Khi đó cứ dựa theo cảm tính mà làm, đừng đặt nặng vấn đề hôm nay viết hoặc đăng cái gì, bởi vì áp lực sẽ làm tính sáng tạo của bạn mất đi, nhớ điều đó nhé!

-Đừng bao giờ chạy quảng cáo nếu bạn không biết cách, đi thuê người ta vẽ ra cho các bạn nhiều video khoe khoan rằng bán ngày trăm đơn khi chọn họ chạy quảng cáo, nếu bạn có tiền bạn hãy thue, nếu không có tiền đừng bao giờ đu đưa quảng cáo, hãy áp dụng những cách khác như SEO hay tạo một chương trình Give a way, đừng quá phụ thuộc vào quảng cáo facebook bạn nhé! Nếu muốn chạy quảng cáo, hãy xác định rằng bạn tag đúng mục tiêu, nếu không chọn đúng mà chạy chung chung là bạn chết thậm chí càng nhanh hơn vì chi phí quá cao đấy nhé!

Đây là những cách mà sangsieusale đang áp dụng, bước đầu đã lấy lại khá nhiều tương tác cho fanpage của khách hàng! Các bạn cần tư vấn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết, nếu có mẹo nào hay hãy chia sẻ lại cho anh em với nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.