Cách edit ảnh bằng Lightroom trên điện thoại và trên web

cách edit ảnh bằng lightroom trên điện thoại và trên web

Lightroom là một app chỉnh sửa ảnh cực kỳ mạnh mẽ trên nhiều nền tảng trên cả mobile, pc và trên trình duyệt web. Đối với các bạn đang có nhu cầu edit ảnh trên điện thoại thì có thể tham khảo ngay phần mềm chỉnh sửa ảnh cực nét Lightroom này nhé!

Cách edit ảnh bằng lightroom trên điện thoại

Tạo album

Album trong Lightroom là một cách để sắp xếp ảnh của bạn thành các nhóm khác nhau. Mở Lightroom trên thiết bị di động của bạn và đăng nhập bằng ID Adobe của bạn. Trên màn hình Thư viện, chạm vào dấu cộng (+) ở bên phải album để tạo album mới. Đặt tên cho album mới của bạn và nhấn vào OK.

Lightroom dành cho ứng dụng dành cho thiết bị di động, với Album, biểu tượng cộng và Thêm ảnh được tô sáng trong phần Tạo mới, cùng với một trường để nhập tên album mới.

 

Thêm ảnh từ thiết bị của bạn

Để thêm ảnh hiện có vào album, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở bên phải tên album và nhấn vào Thêm ảnh. Bạn có thể chọn thêm ảnh từ Tất cả ảnh trong Lightroom hoặc từ Thư viện ảnh trên thiết bị di động của mình. Nhấn vào từng hình thu nhỏ để chọn chúng hoặc vuốt qua các hình ảnh để chọn nhiều ảnh. Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình, hãy nhấn vào Thêm để nhập chúng vào Lightroom và thêm chúng vào album.

Xem thêm  Những phím tắt bí mật trên window cực hay mà bạn nên biết
Ứng dụng Lightroom dành cho thiết bị di động với Thêm ảnh được tô sáng (trái) và các hình thu nhỏ đã chọn đã sẵn sàng để thêm vào album mới (bên phải).

 

Chụp ảnh

Để chụp ảnh bằng camera Lightroom, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh màu xanh lam. Camera Lightroom mặc định ở chế độ Tự động. Chọn Chuyên nghiệp để biết thêm các thiết lập, chẳng hạn như tốc độ cửa trập và cân bằng trắng. Cài đặt bổ sung ở chế độ Chuyên nghiệp cho phép bạn khóa / mở khóa phơi sáng tự động hoặc áp dụng bộ lọc đặt trước. Nhấn vào biểu tượng định dạng tệp ở trên cùng ở giữa trên cùng để chọn DNG nếu bạn muốn chụp tệp thô.

Nút camera màu xanh lam trong Lightroom dành cho ứng dụng dành cho thiết bị di động (trái), kèm theo chế độ xem đóng khung cảnh trong camera Lightroom (phải).

 

Chỉnh sửa ảnh

Nhấn vào hình thu nhỏ ảnh để xem ảnh lớn hơn và đảm bảo chọn Chỉnh sửa ở trên cùng bên trái. Vuốt theo chiều ngang dọc theo menu dưới cùng để xem phạm vi tùy chọn chỉnh sửa có sẵn cho bạn. Bạn có thể cắt ảnh của mình, áp dụng cấu hình hoặc giá trị đặt trước cho một giao diện cụ thể hoặc sửa đổi cài đặt để điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc.

Màn hình Chỉnh sửa trong ứng dụng Lightroom dành cho thiết bị di động với các thanh trượt điều chỉnh được tô sáng, kèm theo chế độ xem trước và sau của một bức chân dung.

 

Chia sẻ ảnh

Để hiển thị ảnh của bạn qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc email, hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở đầu màn hình. Sau đó, chọn Chia sẻ với… Sau khi Lightroom chuẩn bị hình ảnh, hãy chọn các tùy chọn chia sẻ có sẵn trên thiết bị của bạn.

Ảnh hiển thị trên màn hình chia sẻ trong lightroom dành cho ứng dụng dành cho thiết bị di động (trái), kèm theo chế độ xem của cùng một bức ảnh được chia sẻ trên Instagram (phải).

 

Truy cập ảnh đã đồng bộ hóa trên màn hình nền của bạn và web

Ảnh được lưu trong album trong Lightroom dành cho ứng dụng dành cho thiết bị di động (bên trái), cùng một album ảnh được hiển thị trong Lightroom trên web (bên phải).

Cách edit ảnh bằng lightroom trên web

Nhập ảnh

Truy cập lightroom.adobe.com và đăng nhập bằng ID Adobe của bạn. Nhấp vào biểu tượng (+) ở ngoài cùng bên trái và duyệt máy tính của bạn để tìm ảnh của bạn. Chọn hình ảnh bạn muốn thêm, sau đó nhấp vào Mở để tải chúng lên.

Đăng nhập vào Lightroom trên web bằng ID Adobe của bạn. Nhấp vào biểu tượng +, chọn hình ảnh, nhấp vào Mở để tải lên.

 

Tạo album

Album cung cấp một cách để sắp xếp ảnh của bạn. Nhấp vào biểu tượng (+) trong phần Album, nhấp vào Tạo album, nhập tên và nhấp vào Tạo.

Tạo album để sắp xếp ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng + Tạo album.

 

Thêm ảnh vào album

Nhấp vào Tất cả ảnh để xem toàn bộ thư viện hình ảnh của bạn. Chạm vào dấu kiểm ở góc trên cùng bên phải của mỗi ảnh bạn muốn thêm. Giữ Control khi bấm (Windows) hoặc bấm command (macOS) để chọn nhiều hình ảnh, sau đó bấm vào Thêm vào. Thêm ảnh vào album hiện có hoặc tạo album mới và nhấp vào Sao chép.

Chọn ảnh để thêm vào album, nhấp vào Thêm vào, thêm vào album hiện có hoặc tạo album mới.

 

Organize albums into folders

Các thư mục cho phép bạn sắp xếp các album của mình hơn nữa. Mỗi thư mục có thể chứa nhiều album và bạn có thể tạo nhiều cấp thư mục. Để thêm thư mục, bấm vào biểu tượng (+) trong phần Album, sau đó bấm Tạo Thư mục. Đặt tên cho thư mục và nhấp vào Tạo. Để thêm album vào một thư mục, hãy bấm vào hình thu nhỏ của album, sau đó kéo album vào thư mục cho đến khi thư mục được tô sáng bằng màu lam. Kéo bất kỳ album nào khác mà bạn muốn đặt trong thư mục. Bấm vào mũi tên bên cạnh tên thư mục để xem cách các album hiện được nhóm lại.

Các thư mục được thêm vào album sắp xếp ảnh hơn nữa. Nhấp vào biểu tượng +, Tạo thư mục, tên thư mục, nhấp vào Tạo. Kéo và thả ảnh

 

Chỉnh sửa ảnh

Chọn một ảnh và nhấp vào Chỉnh sửa ảnh này. Sử dụng tab Xén để cắt, xoay hoặc làm thẳng ảnh của bạn. Sử dụng tab Cài đặt trước để áp dụng giao diện sáng tạo và phong cách. Sử dụng tab Điều chỉnh để truy cập các cài đặt như độ phơi sáng, độ tương phản hoặc nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác. Nhấp vào Lưu &thoát để lưu các thay đổi của bạn.

Xem thêm  Tại sao điện thoại sạc chậm lâu đầy pin và cách khắc phục nhanh
Chọn ảnh, nhấp vào Chỉnh sửa ảnh này để cắt, xoay, làm thẳng, tô màu chính xác hoặc cách điệu hình ảnh.

 

Gắn cờ hoặc tỷ lệ

Để sắp xếp ảnh của bạn hơn nữa, hãy sử dụng cờ để nhanh chóng cho biết bạn có thích ảnh hay không. Chỉ định xếp hạng sao để cho biết mức độ chất lượng khác nhau. Chọn một ảnh, sau đó sử dụng cờ, xếp hạng sao và các tùy chọn bổ sung.

Cờ xuất hiện ở dưới cùng để cho biết bạn có thích ảnh hay không.

 

Chia sẻ album

Chọn album và nhấp vào Chia sẻ để tạo liên kết nhằm cho phép người khác xem và nhận xét về ảnh của bạn hoặc để bạn có thể chia sẻ qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội hoặc nhúng vào trang web. Chọn các tùy chọn bổ sung để cho phép tải xuống hoặc hiển thị siêu dữ liệu, vị trí hoặc ảnh được gắn cờ và nhấp vào Xong.

Mẹo: Hãy nhớ xem Chia sẻ album ảnh trong thư viện web Lightroom để xem cách bạn có thể giới thiệu album yêu thích của mình trong bộ sưu tập trên web.

 

Chia sẻ album bằng cách bấm vào Chia sẻ, sau đó sao chép URL duy nhất vào văn bản, email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

 

Truy cập ảnh đã đồng bộ hóa của bạn trên máy tính để bàn và web

Lightroom trên web là một phần của hệ sinh thái Lightroom. Khi bạn thêm, cập nhật và xóa hình ảnh trong Lightroom trên web, chúng sẽ tự động có sẵn từ tất cả các thiết bị của bạn.

Các thay đổi được thực hiện đối với Lightroom trên web được chia sẻ với Lightroom dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

 

Hãy nhớ xem các hướng dẫn lightroom khác để biết thêm thông tin chi tiết về cách chỉnh sửa, sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ ảnh từ mọi nơi.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!