Cách dùng công cụ soạn thảo văn bản trên WordPress và chức năng

Nếu bạn đang bỡ ngỡ không thể nào hiểu nổi những chức năng hay hình ảnh cơ bản trên trình soạn thảo văn bản của website WordPress, hãy ở lại và xem bài viết này. Đây là toàn bộ những thứ bạn cần biết nếu không muốn mù mờ với bất kỳ công cụ soạn thảo văn bản nào để bạn tiến hành viết bài!

Cách sử dụng công cụ soạn thảo văn bản trên WordPress và từng chức năng cụ thể

Trên giao diện của công cụ soạn thảo văn bản trên WordPress cũng giống như tất cả các giao diện soạn thảo văn bản phổ thông như Microsoft Word mà thôi, thế nhưng có một vài chi tiết nhỏ mà các bạn có thể bỏ qua hoặc không biết cách sử dụng, chúng ta cùng xem tất cả công cụ trên trình soạn thảo văn bản của WordPress nhé!

cách sử dụng và tìm hiểu chức năng của công cụ soạn thảo văn bản trên wordpress

Tệp tin : Trong phần tệp tin chẳng có gì ngoài chức năng In văn bản ra giấy, điều này cần các bạn kết nối máy tính với một chiếc máy in, và khi chỉnh sửa thao tác căn chỉnh giấy, chỉ việc nhấn in là xong!

Chỉnh sửa :  

  1. Lùi lại (ctrl+z) : Đây là cách mà bạn hoàn tác lại thao tác trước đó, ví dụ bạn lỡ tay xóa một đoạn văn bản thì khi nhấn vào chức năng này hoặc nhấn tổ hợp phím tắt ctrl + z thì đoạn văn bản đó sẽ xuất hiện trở lại.
  2. ctrl + Y : ngược lại với ztrl + z
  3. Cắt (ctrl + x) : Chức năng này cơ bản giống như cắt giấy vậy, bạn tưởng tượng bạn cắt phần nào thì phần đó biến mất, nhưng có điều mẫu giấy cũ vẫn còn, nếu bạn nhấn Dán (ctrl + v) thì phần vừa cắt lại hiện ra.
  4. Sao chép (ctrl + c) : Các bạn tưởng tượng phần sao chép giống như copy một cái gì đó thôi, rất dễ hiểu
  5. Dán (ctrl+v) : bạn tưởng tượng khi bạn copy hoặc Cắt một mẫu giấy, bước tiếp theo bạn dán nó lên chỗ bạn thích, và phần văn bản hoặc hình ảnh đó sẽ xuất hiện.
  6. Chọn tất cả (ctrl+A) : Chọn tất cả giống như khối một đoạn văn bản hay hình ảnh lại, các bạn nhấn nút Shift + Chuột trái để chọn từng phần cụ thể, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả, phần được chọn sẽ có màu xanh giống như hình phía dưới. Trong khi chọn phần màu xanh các bạn có thể quyết định xem các bạn sẽ copy hay cắt hoặc xóa phần được chọn đi.
Xem thêm  Cách Thêm Google Analytics Vào Trang Web WordPress

cách sử dụng và tìm hiểu chức năng của công cụ soạn thảo văn bản trên wordpress 1

Xem : Phần này khá là ít khi sử dụng bởi những người dùng cơ bản như chúng ta, hầu như chức năng trong này không dành cho những bạn newbie, vì vậy phần này các bạn tự mò, riêng mình sẽ bỏ qua vì chức năng của nó không quá quan trọng với những bạn chỉ cần học cách soạn thảo văn bản.

Chèn :cách sử dụng và tìm hiểu chức năng của công cụ soạn thảo văn bản trên wordpress 2

 trong công cụ cụ chèn này các bạn mới sử dụng chỉ cần tập trung cho mình 3 phần thêm/sửa đường dẫn, Media và thêm Media

Thêm/sửa đường dẫn : đây là công cụ giúp bạn chèn vào URL trang web khác trên các văn bản được chọn, nếu bạn chưa hiểu thì có thể thấy nó giống như thế này Đây là phần chèn link

Media : phần này các bạn có thể chèn video Youtube, vimeo hay bất cứ video hay ảnh nào khác trên các trang mạng xã hội vào bài viết và có quyền chỉnh sửa độ lớn nhỏ của chúng.

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền nội dung Website

Thêm media : chức năng này cho phép bạn chèn ảnh trong thư viện vào bài viết, thư viện hình ảnh hay video là kho thư viện do bạn tải lên máy chủ website.

Định dạng :

cách sử dụng và tìm hiểu chức năng của công cụ soạn thảo văn bản trên wordpress 3

Phần định dạng kha dễ hiểu, hầu hết có tiếng Việt nên mình không giải thích gì thêm, các bạn có thể tự do khám phá thử

Phần còn lại là phần định dạng thẻ H1, h2 h3..Phần này tương đối dễ hiểu, các bạn cứ thấy các thẻ thường có độ to nhỏ khác nhau và được định dạng cho mục tiêu dễ hiểu, thường đại diện giống như tiêu đề bài viết mặc định là thẻ H1, tiêu đề nhỏ hơn gọi là h2, h3.v.v….

Trên đây là những thứ cơ bản bạn cần biết khi sử dụng công cụ soạn thảo văn bản, chúc các bạn thành công!

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi