Cách cải thiện hiệu suất chơi trò chơi và game trong Android

Nếu bạn là một game thủ và bạn gặp phải vấn đề khi chơi các trò chơi như Fortnite và PUBG trên thiết bị Android của mình thì bạn đã hạ cánh đúng nơi. Chúng tôi đã đề cập đến một số mẹo và thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn tối ưu hóa thiết bị Android của mình để có được hiệu suất chơi trò chơi tối đa. Bây giờ đủ jabber jabber, hãy bắt đầu một cuộc phiêu lưu chơi game phiêu lưu. 

Xóa dữ liệu lưu trữ 

Nói một cách đơn giản, dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache là thông tin được lưu bởi thiết bị của bạn khi bạn truy cập bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào. Nó thường chứa dữ liệu không quan trọng nhưng đồng thời chiếm không gian dẫn đến làm chậm điện thoại của bạn. Việc dọn dẹp dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache một cách thường xuyên có thể dẫn đến trải nghiệm chơi game tốt hơn vì nó xóa các tệp rác. Mẹo này thực sự hữu ích để tăng hiệu suất chơi trò chơi trên thiết bị Android của bạn nếu dung lượng lưu trữ điện thoại của bạn thấp.

Xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache để hoạt động nhanh hơn của thiết bị Android của bạn có thể được thực hiện bằng cách thực hiện theo các bước sau.

Bước 1

Đi tới Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Lưu trữ 

Bước 2

Nhấp vào tùy chọn Bộ nhớ cache và xóa nó cho tất cả các ứng dụng. 

 

Lưu ý: Bạn cũng có thể xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache riêng cho từng ứng dụng bằng cách đi tới tùy chọn Quản lý ứng dụng 

Gỡ cài đặt Trình diệt tác vụ và Cài đặt Ứng dụng Game Booster

 

Chức năng duy nhất của Task Killers là dừng các ứng dụng đang chạy ẩn. Đã có lúc người ta tin rằng những kẻ giết người nhiệm vụ có thể cải thiện việc sao lưu pin và có thể dẫn đến hiệu suất tối ưu của Android. 

Tuy nhiên, điều này không đúng trong kịch bản ngày nay vì Android đã được tối ưu hóa đến mức có thể chạy các ứng dụng ở chế độ nền mà không ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của thiết bị. Khởi động ứng dụng sau khi sử dụng trình diệt tác vụ thực sự có thể ngốn nhiều pin điện thoại của bạn hơn khi bạn buộc ứng dụng phải tắt đi chạy lại. 

Không chỉ vậy, android có thể tự động đóng một ứng dụng đang chạy trong nền không được sử dụng trong một thời gian hoặc làm xáo trộn chức năng trơn tru của điện thoại. Hạn chế lớn của việc sử dụng trình diệt tác vụ là bạn có thể bỏ lỡ các thông báo và tin nhắn quan trọng. Tuy nhiên đây là nơi các ứng dụng tăng cường trò chơi phát huy tác dụng. 

Không giống như trình diệt tác vụ, các ứng dụng này sẽ chỉ dừng các dịch vụ nền khi bạn đang chơi game. Điều này đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ các tin nhắn và thông báo quan trọng một cách thường xuyên. Những ứng dụng này giúp sử dụng tối ưu RAM, CPU và pin dẫn đến các cuộc gặp gỡ chơi game nhanh hơn. Nó giúp giảm độ trễ và tăng thiết bị của bạn để có kết quả chơi game tối ưu. Có rất nhiều ứng dụng tăng cường trò chơi có sẵn trên Play Store có thể nâng cao cuộc phiêu lưu chơi game của bạn. Nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game ngoài thế giới, hãy tải xuống ứng dụng tại đây . 

Xem thêm  Ảnh cosplay dùng làm Hình nền Free Fire siêu đẹp 2020

Tránh sử dụng Live Wallpapers và Widgets 

Ai không muốn nhận tin tức và thời tiết trực tiếp hoặc có hình nền sống trên điện thoại của họ? Tôi chắc chắn. Nhưng những vật dụng và hình nền sống này không chỉ chiếm nhiều bộ nhớ mà còn dẫn đến hiện tượng lag và làm chậm điện thoại. Tất cả bạn phải làm là xóa màn hình chính của bạn về các hình nền và widget trực tiếp. Xóa màn hình chính của bạn nghe có vẻ sáo rỗng nhưng thực sự là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao hiệu suất chơi game của điện thoại Android.

Vô hiệu hóa các ứng dụng Bloatware không cần thiết

Có một số ứng dụng được cài đặt sẵn trong thiết bị Android của bạn. Những ứng dụng này không thể được gỡ cài đặt hoặc xóa. Ngay cả những kẻ giết người nhiệm vụ cũng sẽ không giết các ứng dụng này khi chạy trong nền. Chúng chiếm rất nhiều bộ nhớ và có thể dẫn đến hoạt động chậm hơn của thiết bị của bạn. Để có trải nghiệm chơi trò chơi nâng cao, bạn có thể tắt các ứng dụng bloatware này. 

Bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng bloatware không cần thiết trên Android bằng cách thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây. 

Bước 1

 Đi đến tùy chọn Pin và Hiệu suất trên điện thoại của bạn. 

Bước 2

Bây giờ, hãy vào Power Use và bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng và tỷ lệ phần trăm pin mà chúng đang tiêu thụ. 

Bước 3

Nhấp vào ứng dụng bạn muốn dừng chạy trong nền và nhấp vào Dừng dừng . Điều này sẽ ngăn ứng dụng chạy trong nền và ngốn pin của bạn. 

Bước 4

Nhấp vào Vô hiệu hóa. Điều này sẽ vô hiệu hóa ứng dụng và ngăn không cho nó chạy. Điều này cũng sẽ xóa ứng dụng khỏi ngăn kéo ứng dụng. 

Lưu ý: Đây có thể không phải là các bước chính xác mà bạn cần phải làm theo để dừng các ứng dụng đang chạy ẩn. Thay đổi nhẹ có thể được yêu cầu tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Khôi phục cài đặt gốc 

Khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là bạn đang khôi phục thiết bị của mình về trạng thái và cài đặt ban đầu. Nói cách khác, bạn đang làm cho điện thoại của bạn mới như bạn đã mua nó. Nó sẽ đặt lại tất cả các cài đặt và xóa tất cả dữ liệu đã lưu trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, thiết lập lại cài đặt gốc phải được coi là một tùy chọn để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi chỉ khi bạn đã sao lưu dữ liệu điện thoại của mình trực tuyến hoặc bất kỳ thiết bị nào khác. 

Thực hiện theo các bước sau để Factory Reset điện thoại Android của bạn. 

  1. Đi đến tùy chọn Giới thiệu về điện thoại trong Cài đặt 
  2. Nhấp vào tùy chọn Sao lưu & Đặt lại . Và bấm vào tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc
  3. Nó sẽ xác nhận xem có nên xóa toàn bộ thiết bị hay chỉ cài đặt.
  4. Nhấp vào Xóa mọi thứ và xác nhận. 

 

Buộc kết xuất GPU

Nói một cách đơn giản, kết xuất GPU có nghĩa là thay vì yêu cầu CPU thực hiện các chức năng đồ họa, bạn đang giao nhiệm vụ cho GPU. Mặc dù CPU cũng có khả năng chăm sóc đồ họa cho thiết bị của bạn, bằng cách gán nhiệm vụ này cho GPU, bạn đang để CPU tập trung hơn vào phần xử lý. Nó giống như ủy thác nhiệm vụ của bạn hoặc phân chia công việc giữa hai người với bộ kỹ năng cần thiết cho nhiệm vụ. CPU hiện có thể tự do thực hiện các tác vụ quan trọng khác trong khi phần xử lý đồ họa sẽ được chăm sóc, bởi phần cứng chuyên dụng, GPU. Và do đó bạn có thể có trải nghiệm chơi trò chơi được cải thiện trên thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, trước khi cân nhắc tùy chọn này, hãy nhớ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị vì bạn đang chạy hai phần cứng khác nhau thay vì một. 

Xem thêm  Top sản phẩm setting góc livestream mà bạn nhất định phải biết

Dưới đây là các bước bạn có thể làm theo để kích hoạt kết xuất GPU trên thiết bị của mình.

  1. Chuyển đến Tùy chọn nhà phát triển có trong tùy chọn Cài đặt của điện thoại.
  2. Trong trường hợp bạn không có Tùy chọn nhà phát triển trong thiết bị của mình, hãy truy cập Giới thiệu về điện thoại và nhấp vào 5 – 7 lần vào tùy chọn Số xây dựng 
  3. Sẽ có một thông báo bật lên nói rằng Bạn hiện đang là nhà phát triển. 
  4. Quay trở lại Cài đặt và bây giờ bạn sẽ có thể thấy Tùy chọn nhà phát triển 
  5. Nhấp vào nó và đi đến tùy chọn Kết xuất tăng tốc phần cứng . Thay đổi cài đặt thành Buộc kết xuất GPU 

Giảm ảnh động 

Bạn có thể tăng tốc độ của Android và có trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời bằng cách giảm số lượng cũng như các hình ảnh động. Thiết bị Android hiển thị hình động trong khi chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc duyệt chung. Nó có thể là một trong những lý do cho sự chậm trễ trong quá trình chơi game và làm việc chung của Android. Bạn có thể vô hiệu hóa các hình ảnh động này để có trải nghiệm chơi trò chơi được cải thiện trên Android của bạn. Những hình ảnh động có thể được vô hiệu hóa bằng cách làm theo các bước đơn giản. 

Lưu ý: Thực hiện theo bốn bước đầu tiên của tùy chọn Kết xuất GPU đến T. 

Bây giờ, nhấn vào Transition Animation Scale và tắt hoặc giảm nó. 

Cập nhật hệ thống

Cập nhật hệ điều hành Android của bạn một cách thường xuyên là rất quan trọng để có trải nghiệm chơi game tốt hơn. Cập nhật phần mềm trên điện thoại Android có sẵn một cách thường xuyên và luôn cập nhật chúng đảm bảo hiệu suất tốt hơn và nhanh hơn. 

Nó giúp khắc phục các lỗi và các vấn đề nóng rất phổ biến trong các phiên chơi trò chơi mở rộng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra đánh giá trực tuyến trước khi cập nhật hệ thống vì đôi khi những cập nhật này có thể có lỗi dẫn đến hiệu suất chậm hơn và quá nóng. 

Bạn có thể cập nhật hệ điều hành Android của mình bằng cách làm theo các bước đơn giản sau.

Bước 1

Đi đến tùy chọn Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và nhấp vào Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2

Nhấp vào tùy chọn Cập nhật hệ thống và kiểm tra xem có bản cập nhật nào không. 

Bước 3

Nếu có bản cập nhật thì chỉ cần nhấp vào Tải xuống Cập nhật và bản cập nhật hệ thống của bạn sẽ bắt đầu tải xuống. 

Lưu ý: Trước khi cập nhật hệ thống Android, đảm bảo rằng có đủ dung lượng và pin trong điện thoại để cập nhật dễ dàng tải xuống. 

Cập nhật trò chơi của bạn

Một điều khác có thể giúp bạn có trải nghiệm chơi trò chơi nâng cao là cập nhật trò chơi thường xuyên. Các nhà phát triển thường xuyên sửa các lỗi và lỗi có thể tìm thấy trong ứng dụng. Tuy nhiên, trước khi cập nhật, hãy xem qua đánh giá của người dùng trực tuyến để đảm bảo rằng bản cập nhật không có lỗi. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào tab đánh giá và sau đó sử dụng bộ lọc.

Cài đặt ROM tùy chỉnh 

Tất cả các thiết bị Android trên thị trường đều có hệ điều hành được cài đặt sẵn bởi nhà sản xuất như OxygenOS trong OnePlus và One UI trong điện thoại thông minh Galaxy của Samsung. Chúng được gọi là ROM stock. Các chức năng mà các ROM stock này thực hiện có thể bị hạn chế do chúng được sửa đổi bởi các nhà sản xuất. Tuy nhiên, có thể thay đổi ROM trên thiết bị Android của bạn, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức thiết bị của bạn hoạt động. 

Xem thêm  Cách chơi Free Fire mà không cần kết nối mạng internet

Mã tiêu chuẩn cho ROM Android là mã nguồn mở có thể được sửa đổi theo nhu cầu của nhà phát triển. Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh tạo ROM của riêng mình, điều này sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn. ROM tùy chỉnh được phát triển bởi các game thủ đam mê và nhà phát triển cốt lõi giúp họ dễ dàng truy cập. 

Tuy nhiên, điện thoại flashin g yo ur với ROM tùy chỉnh cũng có thể dẫn đến brick. Điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn có thể bị hỏng vĩnh viễn và hoạt động tốt như cục gạch. Điều này cũng có thể dẫn đến vô hiệu hóa bảo hành. Các thủ thuật như Ép xung và Cài đặt ROM tùy chỉnh có đặc quyền nếu chúng thành công nhưng cũng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng nếu mọi thứ không theo cách của bạn. 

Ép xung Android 

Ép xung Android là một trong những cách tốt nhất để tăng hiệu suất của thiết bị Android. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn đang tận dụng tối đa thiết bị của mình bằng cách tăng tần số CPU của bạn so với mức được nhà sản xuất khuyến nghị. Nói cách khác, nếu CPU của bạn chạy ở tốc độ 1,5 GHz thì bạn buộc nó phải chạy ở tốc độ 2 GHz, điều này sẽ đảm bảo trải nghiệm chơi game nhanh hơn và được cải thiện.

Mặc dù Overclocking là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tốc thiết bị Android của bạn, nhưng đó không phải là điều mà cá nhân chúng tôi khuyên bạn nên làm. Thực hiện ép xung như là phương sách cuối cùng của bạn vì nó có thể dẫn đến vô hiệu hóa bảo hành Android của bạn và nếu có sự cố xảy ra thì nó có thể dẫn đến hỏng hoàn toàn điện thoại. Thêm vào đó, ngay cả khi bạn ép xung thiết bị thành công, nó sẽ giảm tuổi thọ pin của bạn xuống 15-20% khi bạn mở rộng tốc độ CPU của Android. Nó cũng yêu cầu root. Đi và đi trước và thử nếu bạn thích chơi game nhưng hãy nhớ tất cả những nhược điểm trước khi làm như vậy. 

Phần kết luận 

Tất cả những lời khuyên và thủ thuật đã được thử và kiểm tra. Họ chắc chắn đã giúp cải thiện hiệu suất chơi game trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, hãy giữ các mẹo như Overcooking, Khởi động lại và cài đặt ROM tùy chỉnh như biện pháp cuối cùng vì chúng có thể làm hỏng thiết bị của bạn vĩnh viễn. Đi trước và thử một số các thủ thuật. Hãy chia sẻ trải nghiệm chơi trò chơi nâng cao của bạn với ch

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi