Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ máy tính để bàn bằng Chplay

cách cài đặt ứng dụng trên android từ máy tính để bàn bằng chplay

Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn đang ở trên máy tính để bàn của bạn. Bạn tìm thấy một ứng dụng Android mà bạn thích và bây giờ bạn muốn cài đặt nó. Nhưng điện thoại không ở gần đó, vì vậy bạn phải di chuyển để lấy điện thoại để cài đặt ứng dụng đó. May mắn thay, có nhiều cách để cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android của bạn từ xa từ máy tính để bàn của bạn. Bạn thậm chí có thể tải các tệp APK và cài đặt chúng mà không cần chuyển tệp sang điện thoại Android của mình. Đây là cách thực hiện.

Ghi: Các bước dưới đây hoạt động trên cả máy tính xách tay và máy tính để bàn macOS và Windows.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ máy tính để bàn bằng Chplay

Chúng tôi có thể cài đặt nó bằng cách sử dụng ứng dụng web Cửa hàng Google Play trên máy tính để bàn. Khi chúng tôi đang sử dụng ứng dụng web, quá trình này sẽ hoạt động trên Mac, Windows, Linux và cả Chrome OS. Nhưng như mong đợi, bạn chỉ có thể cài đặt các ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

 

1. Mở Chplay trên web và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google trên cả web và điện thoại Android.

2. Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải và nhập và tìm kiếm ứng dụng bạn muốn cài đặt.

tìm kiếm trên máy tính để bàn cửa hàng play

3. Sau đó, mở ứng dụng từ trang kết quả tìm kiếm.

 

4. Trên trang ứng dụng, bạn có thể cuộn xuống và xem ảnh chụp màn hình và đọc mô tả, an toàn dữ liệu, xếp hạng và đánh giá của ứng dụng nếu bạn muốn giống như trên điện thoại.

Xem thêm  Công cụ dịch tự động giúp học tiếng Anh trên Chrome 2021

5. Nhấn vào nút Cài đặt bên dưới tên của ứng dụng để bắt đầu cài đặt.

cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn của cửa hàng play

6. Trong cửa sổ bật lên mở ra, hãy chọn điện thoại Android của bạn từ menu thả xuống.

 
chọn thiết bị để cài đặt ứng dụng từ cửa hàng play trên web

7. Tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng Android của bạn được ứng dụng hỗ trợ nên được liệt kê trong menu thả xuống. Nếu một thiết bị cụ thể không được liệt kê, điều đó có nghĩa là thiết bị đó hiện không được hỗ trợ.

chọn thiết bị trên máy tính để bàn cửa hàng play

8. Khi bạn đã chọn thiết bị, hãy nhấp vào nút Cài đặt.

cài đặt từ cửa hàng play trên web

9. Nhập mật khẩu tài khoản Google để xác nhận.

 
nhập mật khẩu google

10. Sau khi xác nhận mật khẩu, nó sẽ thông báo cho bạn rằng ứng dụng sẽ sớm được cài đặt trên thiết bị bạn đã chọn.

Ứng dụng được cài đặt từ máy tính để bàn trên điện thoại android

Điện thoại Android của bạn sẽ bắt đầu tải xuống ứng dụng trong vòng vài giây. Nếu nó không được kết nối với internet, nó sẽ bắt đầu tải xuống ngay khi có thể truy cập internet. Nếu bạn đã chọn Wi-Fi trong cài đặt Chplay, ứng dụng sẽ được tải xuống khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ máy tính để bàn bằng Samsung Galaxy Store

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh Samsung, bạn cũng có thể sử dụng Samsung Galaxy Store. Nó có thể hữu ích khi một ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể không có sẵn trên Chplay như một số ứng dụng Samsung, Epic Games, v.v.

 

1. Đầu tiên, hãy mở trang web Galaxy Store và đăng nhập bằng cùng một tài khoản Samsung mà bạn đã sử dụng để đăng nhập trên điện thoại của mình.

Đăng nhập vào tài khoản samsung trên galaxy store trên web

2. Sau khi đăng nhập, hãy tìm kiếm bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào bạn muốn cài đặt trên điện thoại Android của mình.

tìm kiếm trên galaxy store

3. Trên trang ứng dụng / trò chơi, nhấp vào nút Cài đặt để tải xuống trò chơi.

 
cài đặt trên galxay store trên web

4. Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn điện thoại Samsung mà bạn muốn cài đặt ứng dụng / trò chơi.

Xem thêm  Kinemaster Pro download bản full và xóa logo

5. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào Cài đặt để cài đặt ứng dụng / trò chơi trên điện thoại của bạn.

cài đặt ứng dụng trên Điện thoại samsung từ galaxy store trên web.

Cách cài đặt APK trên Android từ Máy tính để bàn

Người dùng Android được hưởng đặc quyền cài đặt trực tiếp các tệp APK trên Android nếu họ chọn. Một số trường hợp bạn muốn cài đặt ứng dụng trên Android bằng tệp APK.

 
  • Ứng dụng không có sẵn trên Chplay hoặc Cửa hàng Galaxy
  • Bạn muốn cài đặt phiên bản trước của ứng dụng
  • Bạn muốn loay hoay với phiên bản beta vẫn chưa được phát hành chính thức

Ghi: Việc cài đặt APK từ các nguồn không xác định có thể ảnh hưởng đến bảo mật của thiết bị và do đó là quyền riêng tư.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tệp APK từ các nguồn mà bạn tin tưởng. Tại Techwiser, chúng tôi sử dụng APKMirror để tải xuống các tệp APK nhưng vẫn thực hiện thẩm định của bạn. Ngoài ra, việc cài đặt tệp APK từ máy tính để bàn sang Android không liền mạch như cài đặt các ứng dụng Android từ Chplay vì nó yêu cầu thiết lập trước.

 

1. Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn và đi tới Giới thiệu về điện thoại và nhấn vào Số đã xây dựng 7 lần cho đến khi nó nhấp nháy thông báo có nội dung ‘Bạn là nhà phát triển’. Điều đó sẽ cho phép các tùy chọn của nhà phát triển.

 

2. Bây giờ quay lại một màn hình và mở tùy chọn Nhà phát triển trong Cài đặt. Cuộn xuống và bật tùy chọn Gỡ lỗi USB ở đó.

bật gỡ lỗi usb trên android

3. Bây giờ trên máy tính để bàn của bạn, hãy mở Android Developer Studio (mở trong một tab mới) và cuộn xuống phần Tải xuống. Tại đây, hãy nhấp vào Tải xuống Công cụ nền tảng SDK theo hệ điều hành của bạn. Ở đây, tôi đang sử dụng ảnh chụp màn hình Windows, nhưng bạn có thể làm theo các bước tương tự trên máy Mac hoặc Linux.

Xem thêm  9 ứng dụng học tập miễn phí có thể thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi
cài đặt công cụ sdk android

4. Giải nén tệp zip SDK đã tải xuống. Mở thư mục và bạn sẽ tìm thấy tệp ABD.

 
giải nén tệp trên windows

5. Người dùng Mac: Mở Terminal, nhập cd, nhấn Phím cách, sau đó kéo và thả tệp ADB vào cửa sổ Terminal. Bây giờ nhấn Enter.

Người dùng Windows: Nhấp chuột phải vào cửa sổ này và nhấp vào chọn Mở trong Terminal. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 trở xuống, bạn nên tìm tùy chọn Open Command Prompt tại đây.

mở trong một thiết bị đầu cuối

6. Bây giờ kết nối điện thoại của bạn với máy tính để bàn / máy tính xách tay của bạn. Nếu nó nhắc bạn chọn một chế độ, hãy chọn tùy chọn Truyền dữ liệu trên điện thoại Android của bạn.

 

7. Trong Terminal trên Mac hoặc trong Command Prompt trên Windows, gõ thiết bị ./adb và nhấn Enter. Thao tác này sẽ hiển thị điện thoại Android được kết nối của bạn.

danh sách thiết bị adb

8. Bây giờ gõ ./adb install (không gian) và sau đó kéo và thả tệp APK bạn muốn tải xuống và cài đặt trên điện thoại Android. Sau đó nhấn Enter.

install apks using adb commands from desktop

9. Thao tác này sẽ cài đặt ứng dụng tệp APK trên thiết bị Android của bạn.

 
installing apps with adb

Bạn không phải lặp lại các bước tương tự mỗi lần. Để cài đặt thêm APK trong tương lai, hãy kết nối điện thoại với máy tính của bạn, mở Terminal / Command Prompt trong thư mục chính xác và sử dụng trực tiếp lệnh ./adb cài đặt tên tệp APK. Thao tác này sẽ cài đặt ứng dụng ngay lập tức và có thể chứng minh là thậm chí còn nhanh hơn so với việc chuyển tệp APK vào bộ nhớ của điện thoại Android của bạn và cài đặt nó từ đó.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!