Cách cài đặt Cloudflare và kích hoạt HTTPS trong 6 bước đơn giản

Cách cài đặt Cloudflare và kích hoạt HTTPS trong 6 bước đơn giản

Bắt đầu tạo blog mới

Trong hướng dẫn ngắn này, chúng tôi sẽ xem qua việc thiết lập Cloudflare cho dự án của bạn với dịch vụ website (và bất kỳ nền tảng nào khác). Nhưng đối với những người chỉ muốn có một trang web cơ bản, chúng tôi cung cấp dịch vụ kết xuất nơi toàn bộ trang web được lưu trữ trên đám mây. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ trang web duy nhất của mình hoặc tạo các trang web tuyệt vời.

 

Tại sao bạn muốn sử dụng Cloudflare?

Cloudflare là một trong những dịch vụ mà đến thời điểm hiện tại là dịch vụ CDN lớn nhất trên thế giới, với hệ thông máy chủ đám mây có mặt hầu hết trên các châu lục, sử dụng cloudflare bạn sẽ có được nhiều thứ ưu đãi như :

 • Tên miền tùy chỉnh sử dụng Cloudflare
 • Https miễn phí bởi Cloudflare
 • Sàng lọc lưu lượng truy cập trang web của bạn cho khách truy cập độc hại (những người muốn hack web của bạn)
 • Thiết lập tên miền trong vòng chưa đầy 5 phút
 • Không cần thay đổi mã trang web
Xem thêm  Widget là gì? Cách sử dụng widget trong website wordpress

Những gì cần phải được thực hiện?

 1. Đăng ký tại Cloudflare
 2. Nhấn “Thêm trang web”
 3. Kiểm tra cài đặt được quét
 4. Chọn gói Cloudflare của bạn
 5. Thay đổi máy chủ tên của bạn

Bước 1: Đăng ký tại Cloudflare

Sign up at Cloudflare

Sử dụng biểu mẫu đăng ký của họ chỉ mất vài giây để bắt đầu.

Bước 2: Nhấn “Thêm trang web” (Add Website)

add site Cloudflare

Bạn có thể nhấn Thêm Trang sau khi đăng nhập và bạn có thể nhập trực tiếp tên miền của mình. Sau khi nhấp vào “Bắt đầu quét” Cloudflare sẽ quét tất cả các mục DNS của bạn và hiển thị cho bạn kết quả của chúng ngay sau đó.

Bước 3: Kiểm tra cài đặt quét

Check scanned results

Đảm bảo CNAME cho địa chỉ của bạn trỏ đến tên miền, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ kết xuất, tên miền trên cài đặt không gian của bạn và tên miền đó là tên miền rút gon của trang web, ví dụ thay vì nhập https://sangsieusale.com bạn hãy nhập sangsieusale.com

Bản ghi A của bạn hãy nhập địa chỉ IP của trang web của bạn, có thể kiểm tra mã số này ngay tại trang quảng trị host hoặc trang quảng trị của website.

Cloudflare dns settings

Bước 4: Chọn gói Cloudflare của bạn

select a Cloudflare planBạn cũng có thể sử dụng “Trang web miễn phí” – nhưng hãy xem các dịch vụ của họ cho Trang web Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp , tổ chức.

Bước 5: Thay đổi máy chủ tên của bạn

Chú ý: KHÔNG sử dụng máy chủ tên trong hình dưới đây! Sử dụng các máy chủ định danh do Cloudflare cung cấp ở bước này.change your nameserversTại nơi bạn đã mua tên miền của mình, bạn sẽ có thể chuyển đổi máy chủ tên của mình – thường có thể tìm thấy trong cài đặt DNS cho tên miền đó. Trang web của bạn sẽ không gặp phải bất kỳ thời gian chết nào khi bạn thay đổi máy chủ tên của mình. Tuy nhiên, quá trình chuyển có thể mất tới 24 giờ.

Xem thêm  Cách xóa link chân trang của theme wordpress đúng cách

Nếu bạn chưa hiểu nhiều về webiste có thể xem bài viết : Cách tạo trang web WordPress full chức năng tặng Domain miễn phí

Bước 6: Chờ đợi tên miền được chuyển đổi sang CDN của CloudFlare

Quá trình này có thế mất thời gian khoản 24h, tuy nhiên đó chỉ là trên lý thuyết, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình chuyển đổi trang web của bạn vẫn còn hoạt động bình thường.

Bước bổ sung: Tinh chỉnh cài đặt Cloudflare

Chúng ta thậm chí có thể tinh chỉnh một số cài đặt của Cloudflare trực tiếp:

 1. Luôn sử dụng HTTPS
 2. Tự động viết lại HTTPS

Thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn – tuy nhiên nếu bạn là một người mới sử dụng web thì nhiều thông tin quá sẽ làm bạn rối thêm thôi. Các mô tả trong ứng dụng Cloudflares chứa tất cả thông tin bạn sẽ cần biết.

Luôn sử dụng HTTPS

always use httpsĐiều hướng đến khu vực Crypto và bật “Always use HTTPS” để chuyển hướng trang web của bạn từ http sang https. Điều này sẽ cho phép Cloudflare trả lời tất cả các yêu cầu cho các URL sử dụng “http” với chuyển hướng 301 đến URL “https” tương đương. Nếu bạn chỉ muốn chuyển hướng cho một tập hợp con các yêu cầu, hãy cân nhắc tạo quy tắc trang “Luôn sử dụng HTTPS”.

Xem thêm  Cách nhúng video vào website wordpress một cách đơn giản

Tự động viết lại HTTPS

automatic https rewritesCuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Automatic HTTPS Rewrites” và cũng bật tùy chọn này. Nếu trang web của bạn chứa các liên kết hoặc tham chiếu đến URL HTTP cũng có sẵn an toàn thông qua HTTPS, tính năng Viết lại HTTPS tự động có thể hữu ích. Nếu bạn kết nối với trang web của mình qua HTTPS và biểu tượng khóa không có hoặc có hình tam giác cảnh báo màu vàng trên đó, trang web của bạn có thể chứa tham chiếu đến tài sản HTTP (“nội dung hỗn hợp”).


Thời gian chờ đợi – vì Cloudflare đã kích hoạt tất cả các thay đổi của bạn – quá trình chuyển vẫn có thể mất tới 24 giờ. Nếu bạn đang gặp rắc rối với Cloudflare, bạn có thể liên hệ với sự hỗ trợ xuất sắc của họ.Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này – Tôi sẽ rất vui khi nhận được phản hồi trong các ý kiến dưới đây!

Chúc các bạn thành công!

 
Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.