Cách bảo mật ví tiền điện tử của bạn một cách tốt nhất mà không sợ hacker

Cách bảo mật ví tiền điện tử của bạn một cách tốt nhất mà không sợ hacker
Cách bảo mật ví tiền điện tử của bạn một cách tốt nhất mà không sợ hacker

Thực tế tiền điện tử là một trong những môi trường có nhiều hacker nhất chỉ sau thị trường game online FaiFai 😂 Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn nếu bạn biết cách bảo vệ mình khỏi những rủi ro tiềm ẩn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách để bảo vệ ví tiền điện tử của mình để giữ cho coin của bạn luôn an toàn.

Tin tặc tiếp tục trở nên thông minh hơn, nhưng bảo vệ tiền điện tử của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ

Đây là một số cách bạn có thể áp dụng ngay và luôn, từ đó có thể giúp bạn bảo mật tốt hơn cho ví của bạn :

Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Con người thực sự rất tệ trong việc ghi nhớ mật khẩu, đó là lý do tại sao quá nhiều người trong chúng ta chọn các cụm từ đơn giản và lặp lại chúng trên nhiều trang web. Trình quản lý mật khẩu (như 1password và Dashlane)tạo mật khẩu mạnh, an toàn và lưu trữ chúng cho bạn – không cần ghi nhớ. Sử dụng một cái. (Bạn muốn xem mật khẩu của bạn có bị lộ do vi phạm dữ liệu đã biết không? Kiểm tra haveibeenpwned.com.)

Bật xác thực 2 yếu tố (2FA)

2FA có thể bảo vệ tài khoản ngay cả khi hacker đánh cắp mật khẩu của bạn. Có một số loại 2FA, từ kém an toàn hơn (dựa trên SMS, nơi mã xác minh được gửi qua tin nhắn văn bản) đến an toàn hơn (một ứng dụng tạo mã xác minh như Google Authenticator) đến an toàn nhất (khóa bảo mật phần cứng như Yubikey). Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một phương pháp mạnh hơn SMS, bởi vì tin tặc có thể đánh cắp văn bản bằng một phương pháp phổ biến gọi là “hoán đổi SIM” – trong đó số điện thoại của bạn được chuyển sang thiết bị khác. Nếu không có tùy chọn nào khác, hãy bật SMS 2FA – nhưng nếu điều đó là không thể, hãy cân nhắc sử dụng một dịch vụ khác.

Xem thêm  Elon Musk là ai? Tại sao có sức ảnh hưởng quá nhiều đến crypto?

Bảo vệ cụm từ hạt giống của bạn

 Một cụm từ hạt giống là một chuỗi từ 12 đến 24 từ theo nghĩa đen là chìa khóa cho một ví tiền điện tử không lưu ký như Binance wallet hoặc MetaMask. Bất cứ ai có quyền truy cập vào cụm từ hạt giống của bạn đều có quyền truy cập vào tiền điện tử trong ví đó. Nếu bạn mất hoặc xóa ví của mình, bạn có thể khôi phục nó bằng cụm từ hạt giống của mình – nhưng nếu bạn mất cụm từ hạt giống, bạn sẽ mất tiền điện tử của mình. (Đối với nhiều người dùng, giữ tiền điện tử trong “ví lưu trữ” đi kèm với mọi tài khoản là một lựa chọn thuận tiện hơn. Bạn có thể thêm một lớp bảo mật khác mà không cần phải quản lý các cụm từ hạt giống bằng cách di chuyển một số tiền điện tử vào Binance.)

Xem thêm  Cách mua NFTs trên WAX và những điều cần biết

Đừng nhấp vào liên kết lạ

Một trong những chiến thuật được sử dụng phổ biến nhất bởi tội phạm mạng là sms phishing. Phishing là một loại tấn công trực tuyến, trong đó tội phạm mạng mạo danh một thực thể hoặc cơ quan hợp pháp và cố gắng đánh lừa mục tiêu của họ nhấp vào một liên kết hoặc tệp đính kèm độc hại.

Hãy cảnh giác với “airdrops”

 Nếu bạn là một fan hâm mộ của NFTs hoặc DeFi, bạn có thể đã gặp phải airdrops – trong đó một dự án thưởng cho những người chấp nhận sớm bằng cách gửi mã thông báo vào ví của họ. Nhưng trong những tuần gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã theo dõi một chiến dịch lừa đảo đang diễn ra liên quan đến airdrop. Trong trò lừa đảo, các token được airdropped ngẫu nhiên xuất hiện trong ví của bạn. Nếu bạn cố gắng tương tác với họ, bạn sẽ được nhắc kết nối ví của mình với một trang web trông giống như ứng dụng DeFi – nhưng thực sự cho phép tin tặc rút cạn tài sản của bạn. Để bảo vệ bản thân, đừng tương tác với các token airdropped từ các nguồn không xác định, không kết nối ví của bạn với các trang web được quảng cáo bởi các token airdropped và không giữ quá nhiều tiền điện tử trong ví bạn thường xuyên sử dụng để tương tác với các ứng dụng tiền điện tử.

Đừng biến mình thành mục tiêu

Đừng khoe khoang về việc nắm giữ tiền điện tử trực tuyến của bạn, giống như bạn sẽ không quảng cáo thừa kế 50 triệu đô la. Xem lại sự hiện diện trực tuyến của bạn và xem ai đó có thể tìm hiểu về bạn bao nhiêu thông tin cá nhân để đánh cắp danh tính của bạn.

Xem thêm  Vì sao xung đột Nga - Ukraine lại ảnh hưởng đến thị trường crypto?
Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận