BSCscan, ETHerscan, Polygonscan…là gì? Tại sao nó lại quan trọng?

BSCscan, ETHerscan, Polygonscan...là gì Tại sao nó lại quan trọng

Rất nhiều người đều cảm thấy hiếu kỳ khi mà các mạng quan trọng nhất đều có các trang web scan của riêng mình, vậy các website scan là gì? Tại sao nó lại quan trọng và là bộ mặt nền tảng của một mạng lưới? Cùng tiềm hiểu sơ qua khái niệm này trong thị trường crypto nào!

BSCscan, ETHerscan, Polygonscan…là gì?

Các trang như BSCscan, ETHrscan, Polygonscan…hiểu đơn giản là một website nơi bạn có thể nhìn thấy tất cả các giao dịch hiện hữu trên một mạng lưới. Điều này thể hiện sự công khai và minh bạch trên một blockchain. Mọi giao dịch đều không thể giấu diếm và hoàn toàn có thể tra ra được dựa trên các block chuỗi khối trên các trang web này.

Người dùng có cần tài khoản để sử dụng Etherscan, BSCscan, polygonscan… không?

Người dùng không bắt buộc phải đăng ký tài khoản trước khi sử dụng ứng dụng scan. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản scan cho phép người dùng truy cập vào các tính năng bổ sung. Các tính năng này bao gồm khả năng theo dõi địa chỉ và nhận thông báo bất cứ khi nào giao dịch xảy ra. Các nhà phát triển cũng có thể đăng ký để có quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu blockchain explorer và giao diện lập trình ứng dụng (API) của scan.

Xem thêm  Xin việc tại các công ty Crypto thì đây là những kỹ năng mà bạn cần

Do đó, người dùng có tài khoản có thể thêm địa chỉ của họ vào “danh sách theo dõi” trên trình khám phá khối để theo dõi hoặc theo dõi các khoản đầu tư của họ. Người dùng cũng có thể đặt cảnh báo để họ được thông báo về mọi giao dịch đến qua email. Scan cũng cung cấp các dịch vụ API cho các nhà phát triển để họ có thể tạo ra các ứng dụng phi tập trung.

Scan cung cấp thông tin sau cho tất cả các giao dịch đến và đi:

  • Băm giao dịch
  • Số lượng khối trong đó giao dịch được ghi lại và thời gian giao dịch được xác nhận
  • Địa chỉ người gửi và người nhận
  • Phí gas
  • Số tiền gửi
  • Tổng phí giao dịch

Ví dụ cụ thể về cách sử dụng một trang web scan, ở đây dùng etherscan

Để xem số dư trong ví của người dùng đã thay đổi như thế nào theo thời gian, hãy tra cứu địa chỉ của ví trên Etherscan và chọn “Analytics”. Từ đây, người dùng có thể xem các phân tích dữ liệu của ví của người dùng, chẳng hạn như số dư ETH của người dùng, toàn bộ lịch sử chuyển khoản, giao dịch và phí đã thanh toán.

Sử dụng Etherscan để xem xét các hợp đồng thông minh và truy cập ví

Hợp đồng thông minh có thể được đọc và chỉnh sửa mà không cần quyền đặc biệt bằng cách sử dụng các tính năng “Hợp đồng đọc” và “Ghi hợp đồng” của ứng dụng Etherscan. Các tab này cung cấp thông tin thời gian thực về các token và hợp đồng thông minh khác nhau. Người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng này để bắt đầu chuyển token và phê duyệt các giao dịch hợp đồng thông minh.

Xem thêm  Vốn bao nhiêu thì có thể tham gia đầu tư thị trường coin Crypto - NFT ?

Việc loại bỏ quyền truy cập của mã thông báo vào ví của người dùng có thể đạt được bằng cách sử dụng Trình kiểm tra phê duyệt token của Etherscan. Khi người dùng tương tác với DApps để mua hoặc trao đổi mã thông báo, họ kết nối trực tiếp vào ví của người dùng với sự cho phép của họ. Do đó, DApps là một mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ lừa đảo muốn truy cập vào địa chỉ ví Ethereum của người dùng.

Nếu người dùng thấy hoạt động đáng ngờ hoặc tin rằng DApp đã bị xâm phạm, họ có thể sử dụng Etherscan để thu hồi quyền truy cập vào một địa chỉ ví cụ thể. Tài sản của người dùng bên trong ví sẽ không bị mất, nhưng người dùng sẽ cần phải ủy quyền lại các token khi họ truy cập DApp vào lần tới.

Để sử dụng Etherscan để xem lại danh sách token đã được người dùng phê duyệt, hãy tra cứu địa chỉ ví của người dùng trên Trình kiểm tra phê duyệt Token của Etherscan. Làm như vậy sẽ cung cấp cho người dùng một danh sách tất cả các tương tác hợp đồng thông minh được phê duyệt với ví đó. Từ đó, người dùng có thể kết nối ví của họ với Etherscan và nhấp vào “thu hồi” để đảm bảo rằng DApp cụ thể không còn quyền truy cập vào ví của người dùng.

Xem thêm  Tổng hợp website tin tức Coin quốc tế với dữ liệu on-chain nhanh chóng

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1240 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận