Binance USD (BUSD) là gì? Bạn có thể mua BUSD ở đâu và phí ra sao?

Binance USD (BUSD) là gì? Bạn có thể mua BUSD ở đâu và phí ra sao?

Binance USD là một trong những đồng stablecoin lớn nhất thế giới crypto, nhiều người vẫn đang sử dụng đồng coin này để dự trữ USD trên nền tảng blockchain. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được khái niệm của BUSD là gì và bạn có thể mua nó ở đâu cùng các câu hỏi khác.

Binance USD (BUSD) là gì?

Binance USD (BUSD) là một stablecoin mới có mệnh giá USD được Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) phê duyệt sẽ được ra mắt với sự hợp tác của Paxos và Binance.

STABLECOIN LÀ GÌ? USDT – BUSD – USDC KHÁC NHAU NHƯ NÀO?

Binance USD (BUSD đồng tiền ổn định được neo với tỷ giá 1:1 so với USD được phát hành bởi Binance (hợp tác với Paxos), được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phê duyệt và quản lý, Báo cáo kiểm toán hàng tháng của BUSD có thể được xem từ trang web chính thức.

Trường hợp sử dụng BUSD

Dựa trên sự ổn định về giá, Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch, thanh quyết toán và Tài chính phi tập trung (DeFi).

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng BUSD:

  • Chuyển đô la kỹ thuật số của bạn (BUSD) bất cứ nơi nào trong vài phút, với chi phí thấp và trên blockchain.
  • Giao dịch BUSD trên các sàn giao dịch khác nhau và sàn giao dịch phi tập trung.
  • Gửi BUSD để hưởng lãi suất.
  • Thanh toán BUSD như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.
  • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp và tài sản cho vay.
  • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp chéo trong Hợp đồng tương lai.
  • Lưu trữ BUSD trên sàn giao dịch hoặc trong ví.

Bạn có thể mua BUSD bằng cách nào?

Cách Mua BUSD Trên Binance Bằng VND Qua Thẻ Ngân Hàng Việt Nam – YouTube

Bạn có thể mua BUSD từ các sàn giao dịch, để có danh sách mới nhất về các sàn giao dịch và các cặp giao dịch cho loại tiền điện tử này. Bạn có thể mua và đổi BUSD từ Paxos: (https://www.paxos.com/busd/)

Các sàn giao dịch BUSD hàng đầu :

CoinTiger

Binance

Bybit

Phí khi mua BUSD

Hiện nay khi mua BUSD không có phí nào liên quan, trừ trường hợp bạn mua từ các sàn DEX, các ứng dụng Dapp này sẽ lấy một phần phí từ đó.

BUSD có phải là đồng coin tốt để đầu tư?

BUSD là stablecoin và nó hoàn toàn không có giá trị để đầu tư do giá nó sẽ không tăng bao nhiêu so với đồng đô la, chúng tôi khuyên bạn nên mua những đồng coin khác như XRP, TRX, BNB, ETH, hoặc BTC.

BUSD và BNB khác nhau chỗ nào?

BNB là token nền tảng trao đổi không poloniex đầu tiên được liệt kê trên Poloniex. Tìm hiểu thêm về BUSD trên trang web của họ. Binance USD (BUSD) được liệt kê là stablecoin ERC-20 được phát hành trên blockchain Ethereum. BUSD được thế chấp bằng đô la Mỹ và được phát hành bởi Binance. Đây là 2 token hoàn toàn khác nhau nên chúng cũng không giống nhau.

BUSD hoạt động như thế nào?

HƯỚNG DẪN ĐỔI USDT/BUSD RA TIỀN THẬT BẰNG SÀN BINANCE | KIẾN THỨC CƠ BẢN

Cơ chế giữ giá của BUSD tương đối đơn giản so với các loại stablecoin khác. Mỗi BUSD có thể đổi lấy 1 USD trong quỹ dự trữ. Bằng cách gửi BUSD của bạn đến Paxos, họ sẽ đốt các token của bạn và cung cấp cho bạn tiền pháp định. Cơ chế này giữ cho nguồn cung và dự trữ của BUSD ở tỷ lệ 1: 1 không đổi.

Bất cứ khi nào giá BUSD bắt đầu giảm xuống dưới $1 trên 1 BUSD, các nhà giao dịch chênh lệch giá sẽ mua BUSD với số lượng lớn. Ngay cả mức giá $0,98 cũng có thể mang lại cho họ cơ hội kiếm lợi nhuận. Sau khi mua một lượng lớn BUSD, các nhà kinh doanh chênh lệch giá sau đó có thể chuyển đổi các token BUSD thành tiền pháp định thông qua nền tảng Paxos. Sự gia tăng nhu cầu đối với BUSD đương nhiên sẽ làm tăng giá token lên đến 1 đô la, khôi phục mức giá 1: 1.

BUSD được quản lý như thế nào?

Các nhà quản lý bang New York đã thực thi các biện pháp cụ thể đối với Paxos, Binance và cách thức hoạt động của stablecoin. Cùng với việc đảm bảo token được thế chấp đầy đủ, Paxos phải kiểm soát cẩn thận việc tạo và đốt các token BUSD. Paxos cũng có quyền đóng băng tài khoản và xóa tiền trong trường hợp cần thiết, nếu đó là hoạt động bất hợp pháp. Tất cả các nguyên tắc này đều tuân theo Điều lệ Ủy thác và luật ngân hàng của New York áp dụng với stablecoin.

Chức năng mới phản ánh quy định của stablecoin – SetLawEnforcementRole – được xây dựng trong các hợp đồng thông minh của token BUSD. Đoạn code nhỏ này giúp Paxos có khả năng thực thi các quyền hạn đã đề cập, để duy trì các quy định của NYDFS.

Như đã lưu ý ở trên, các tính năng này áp dụng cho BUSD do Paxos phát hành trên Ethereum. Binance-Peg BUSD, do Binance phát hành trên BNB Chain (chính thức là Binance Chain và Binance Smart Chain), hoạt động theo các quy trình khác nhau và không được phát hành bởi Paxos hoặc do NYDFS quy định.

Tại sao mọi người sử dụng BUSD?

Dựa trên các thuộc tính mà chúng ta đã đề cập trước đó, các nhà đầu tư và nhà giao dịch cần BUSD trong nhiều trường hợp sử dụng.

Tránh biến động giá trên thị trường tiền mã hoá

Hệ sinh thái tiền mã hoá có thể rất dễ bay hơi. Giống như trong các thị trường tài chính truyền thống, tồn tại nhu cầu về tài sản ổn định trong thị trường tiền mã hoá, đặc biệt là khi thị trường trở nên quá biến động. Bằng cách chuyển đổi tài sản thành tiền pháp định pháp hoặc chứng khoán, các nhà đầu tư truyền thống có thể vượt qua một thời kỳ biến động. BUSD mang đến lợi ích tương tự cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền mã hoá.

Tích luỹ lợi nhuận mà không cần chuyển đổi sang tiền pháp định

Khi ai đó muốn rút một khoản đầu tư và đảm bảo lợi nhuận của họ, giữ BUSD là một cách chốt lãi có tính thanh khoản cao. Bạn không cần phải đợi để chuyển tiền pháp định từ sàn giao dịch vào tài khoản ngân hàng của mình. Nếu bạn quyết định tham gia vào một vị thế mới hoặc mua một tài sản khác, bạn cũng không cần phải làm lại bước nạp tiền pháp định vào tài khoản của mình.

 

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi