Binance, Kraken sẽ không chặn người dùng Nga trừ khi có lý do pháp lý

Binance, Kraken sẽ không chặn người dùng Nga trừ khi có lý do pháp lý

Crypto news

Cuộc chiến xảy ra giữa Nga và Ukraine đã khiến các nước phương Tây quyết định cấm vận quốc gia này, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử Nga đang lo lắng rằng các sàn giao dịch trong thị trường coin cũng sẽ áp dụng biện pháp tương tự với tài khoản của mình. Tuy nhiên điều đó lại không xảy ra!

Binance, Kraken loại trừ việc chặn tài khoản cho người dùng tiền điện tử bình thường của Nga

Trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt tài chính ngày càng tăng đối với Nga, các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Kraken đã loại trừ việc đóng băng tài khoản cho người dùng trong nước.

Binance lưu ý rằng mặc dù chính phủ Nga nhận được sự lên án vì cuộc xâm lược Ukraine, họ sẽ không bắt đầu đóng băng đơn phương người dùng, Reuters đưa tin.

“Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội. Crypto có nghĩa là cung cấp tự do tài chính lớn hơn cho mọi người trên toàn cầu”, đại diện sàn giao dịch nói với Reuters.

Quyết định của Binance được đưa ra sau khi chính quyền Ukraine kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử đàn áp người dùng Nga như một phần của áp lực chồng chất lên đất nước này sau cuộc xâm lược.

Ở nơi khác, Kraken tuyên bố rằng động thái này chỉ có thể được thực hiện thông qua các phương tiện pháp lý. Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành sàn giao dịch Jesse Powell, người dùng Nga nên chuẩn bị cho việc đóng băng có thể xảy ra.

“Tôi hiểu lý do cho yêu cầu này, nhưng, bất chấp sự tôn trọng sâu sắc của tôi đối với người dân Ukraine, Kraken không thể đóng băng tài khoản của các khách hàng Nga của chúng tôi mà không có yêu cầu pháp lý để làm như vậy. Người Nga nên nhận thức được rằng một yêu cầu như vậy có thể sắp xảy ra”, powell nói.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov tuyên bố rằng cộng đồng tiền điện tử của nước này sẽ thưởng cho các cá nhân cung cấp chi tiết dẫn đến việc xác định các tài khoản liên quan đến các chính trị gia Nga. Ông tuyên bố rằng các sàn giao dịch nên chặn tài khoản cho các chính trị gia cùng với người dùng thông thường.

Kể từ cuộc xâm lược, các nước phương Tây đã khởi xướng một số biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga, với trọng tâm gần đây chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử. Đáng chú ý, các loại tiền kỹ thuật số đã được quảng cáo như một sự thay thế cho các hệ thống kinh tế truyền thống và có thể hoạt động như một lựa chọn cho những người Nga giàu có sử dụng để phá vỡ các lệnh trừng phạt.

Điều đáng nói là một số sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nga, với người dùng cũng có quyền truy cập vào các nền tảng phi tập trung nằm ở các khu vực pháp lý khác. Điều này đã gây khó khăn cho việc áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.