Bị vi phạm chính sách của Google adsense phải làm sao?

bị vi phạm chính sách của google adsense phải làm sao

Một ngày đẹp trời bạn nhận được một email về thông báo vi phạm chính sách của Google adsense thì làm sao đây? Đầu tiên bạn đừng hốt hoảng vì sangsieusale ở đây để giúp bạn. Không cần quá lo lắng vì mọi việc đều sẽ được khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Bị vi phạm chính sách của Google adsense phải làm sao?

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần biết lý do và những nội dung cụ thể đã vi phạm trước đã. Để làm được điều đó hãy vào trang Google adsense của bạn, đăng nhập tài khoản và chọn Trung Tâm Chính Sách

trung tâm chính sách google adsense

Bước 2 : Tại đây bạn sẽ thấy các trang, bài viết, URL vi phạm trên website của mình

vi phạm chính sách google adsense

Bước 3 : Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục từng lỗi

Trạng thái hiện tại của hoạt động phân phát quảng cáo trong ứng dụng hoặc trang web do vấn đề liên quan đến chính sách hoặc vấn đề khác.

  • Việc phân phát quảng cáo bị vô hiệu hoá: Ứng dụng hoặc trang web đã ngừng phân phát quảng cáo. Để khôi phục hoạt động phân phát quảng cáo trong ứng dụng hoặc trang web, trước tiên, bạn nên khắc phục những vấn đề được đánh dấu là “Phải khắc phục”.
  • Bị hạn chế phân phát quảng cáo: Nhu cầu của người mua giảm vì nội dung thuộc Các quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản của Google.
  • Hoạt động phân phát quảng cáo đang bị ảnh hưởng: Ứng dụng hoặc trang web hiện đang nhận thông báo nhắc nhở nêu rõ ngày thực thi, thời điểm Google sẽ áp dụng thêm biện pháp xử lý khác và việc phân phát quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng.
Xem thêm  Khởi nghiệp từ làm website với Google Adsense - kiếm tiền online

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một bài viết hoặc nội dung trên trang web của bạn bị dính vi phạm chính sách, nên có 3 mức từ nhẹ đến nặng như ở trên. Nếu website của bạn có url vi phạm chính sách thì cách triệt để nhất để khắc phục là xóa bài viết đó đi.

Bạn không nhìn lầm, một bài viết vi phạm chính sách của Google adsense sẽ bị đì đọt về thứ hạng, bản quyền…rất nhiều việc rườm rà phát sinh nên cách tốt nhất là hãy xóa nó đi.

Bước tiếp theo là nếu bạn có một thông báo cảnh báo ở mức “Bị hạn chế hoặc ảnh hưởng”, vậy thì bạn có cách chọn lựa khác là bơ đi. Bởi vì mức vi phạm này bạn không khắc phục cũng không sao, tài khoản Google adsense của bạn vẫn tồn tại và bạn vẫn kiếm được tiền từ các bài viết khác một cách bình thường, không ảnh hưởng chút nào.

Cách cuối cùng là khắc phục theo ý Google, bước này thì tùy vi phạm mà phải sửa lại nội dung phù hợp hơn. Ví dụ như nội dung của bạn chứa các từ nhạy cảm như : Sexy, hack, cheat…các nội dung khiêu dâm, bạo lực, vũ khí, tôn giáo…

Vậy thì phải sửa các từ ngữ lại cho phù hợp, nhất là tiêu đề bài viết. Còn nếu có ảnh thì những ảnh khỏa thân, ảnh nude, ảnh lộ nữa ngực, ảnh lộ mông…phải che đi hoặc xóa luôn khỏi bài viết đó…

Xem thêm  Chặn quảng cáo trên Google Adsense để tăng CPC kiếm tiền từ Website

Trong trường hợp khá khẩm nhất thì trong vòng 3-5 ngày bài viết sẽ được xem xét khi bạn nhấn vào nút “Khắc Phục” và báo cáo với Google adsense. Nhưng mình khuyên bạn nếu không vi phạm trường hợp “Buộc khắc phục” thì bạn cũng đừng quan tâm làm gì, bỏ thời gian đó mà viết nội dung khác cho có tiền.

Đây là một số trường hợp vi phạm chính sách và quy định của Google adsense bạn nên tham khảo “

KiểuÝ nghĩaTrạng thái phân phát quảng cáoVí dụ
Vi phạm chính sách (Phải khắc phục)

Trang web của bạn hiện không tuân thủ Chính sách chương trình.

Khi điều này xảy ra, bạn cần thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình để trang web tuân thủ các chính sách của chúng tôi.

Lỗi vi phạm chính sách được đánh dấu Phải khắc phục trong cột trạng thái.

Chúng tôi sẽ thực thi các lỗi vi phạm chính sách với việc phân phát quảng cáo bị Vô hiệu hóa hoặc Phân phát quảng cáo bị hạn chế.

Ví dụ về các lỗi vi phạm chính sách bao gồm nhưng không giới hạn ở:
  • Nội dung khiêu dâm
  • Nội dung nguy hiểm hoặc xúc phạm
  • Bố cục khuyến khích nhấp chuột
Quy định hạn chế đối với nhà xuất

Trang web của bạn thuộc các Hạn chế dành cho nhà xuất bản của Google.

Mặc dù bạn có thể chọn kiếm tiền từ loại nội dung này, nhưng bạn có thể sẽ nhận được quảng cáo giảm vì không phải tất cả các nguồn quảng cáo đều muốn đặt giá thầu trên đó.

Các trang web có quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản sẽ nhận được phân phát quảng cáo bị hạn chế.Ví dụ về các quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản bao gồm nhưng không giới hạn ở:
  • Nội dung khiêu dâm
  • Nội dung gây sốc
  • Nội dung cờ bạc trực tuyến
Cảnh báo

Một số lỗi vi phạm chính sách và các quy định hạn chế của nhà xuất bản có khoảng thời gian cảnh báo trước khi thực hiện hành động đối với việc phân phát quảng cáo của bạn.

Nếu bạn nhận được cảnh báo, điều đó có nghĩa là trang web của bạn hiện không tuân thủ Chính sách chương trình hoặc chứa nội dung thuộc Hạn chế dành cho nhà xuất bản của Google.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình để trang web tuân thủ.

Nếu bạn không thực hiện thay đổi, bạn có thể thực hiện thêm các hành động khác trên trang web hoặc tài khoản của mình.

Các trang web có cảnh báo sẽ nhận được rủi ro khi phân phát Quảng cáo.Ví dụ về các vấn đề gây ra cảnh báo bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!