Best Transformation in Douyin/Tiktok China

best transformation in douyin tiktok china

Sự gia tăng của các ứng dụng video ngắn như TikTok đang thay đổi cách mọi người thể hiện bản thân và tìm hiểu về các nền văn hóa khác trên thế giới. TikTok có 1.2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2021 và 600 triệu người dùng cho phiên bản gốc trung quốc, Douyin (Iqbal 2022).

Best Transformation in Douyin/Tiktok China

Lượng thời gian sử dụng của nó đã vượt qua gã khổng lồ video trực tuyến YouTube (Garvey 2021). Video trực tuyến được chuyển đổi từ Webcasting dựa trên nền tảng máy tính (Ha và Ganahl 2007) sang các ứng dụng video ngắn dựa trên thiết bị di động như điện thoại thông minh có thể truy cập bất cứ lúc nào. Các video ngắn đã thay đổi việc sử dụng internet chủ động thành tiêu thụ liên tục thụ động với đề xuất thuật toán nhưng đồng thời khuyến khích chia sẻ và sản xuất tích cực thông qua các video bắt chước, thử thách, cung cấp nhạc nền và nhận xét. Thời lượng video ngắn từ 15 giây đến 3 phút trong các ứng dụng video ngắn này cũng thu hút khoảng thời gian chú ý ngắn của Thế hệ Z sinh sau năm 1996. Vì phần lớn người dùng ứng dụng video ngắn là những người trẻ tuổi, điều quan trọng là phải đánh giá tác động của những video này đối với danh tính và hành vi của họ. Việc dễ dàng tạo và chia sẻ video cũng làm cho các ứng dụng video ngắn này trở thành mảnh đất màu mỡ cho cả thông tin sai lệch và thông tin hữu ích. Để thúc đẩy nghiên cứu về hiện tượng video ngắn quan trọng này, vấn đề theo chủ đề này: TikTok, Ứng dụng video ngắn và Truyền thông toàn cầu, có năm bài báo nghiên cứu ban đầu sáng tạo kiểm tra bản chất và tác động của các ứng dụng video ngắn này và một bài luận đánh giá về sự phát triển và tương lai của các nghiên cứu video ngắn.

1 Điểm nổi bật của các bài báo

Chúng tôi bắt đầu vấn đề theo chủ đề của mình bằng một bài luận đánh giá được mời của Tao Wei và Xiaohong Wang, “Đánh giá lịch sử và lập bản đồ lý thuyết về nghiên cứu video ngắn 2005–2021.” Họ đã xem xét các nghiên cứu video ngắn bằng tiếng Trung và tiếng Anh được xuất bản trên Web of Science và China Social Science and Science Citation Indexed các tạp chí từ năm 2005 đến năm 2021 từ các quan điểm truyền thông, kinh tế, văn hóa và phân tán. Họ nhận thấy các tạp chí Trung Quốc xuất bản nhiều bài báo video ngắn hơn các tạp chí tiếng Anh, tập trung vào các chủ đề khác nhau từ các tạp chí tiếng Anh và đưa ra một chương trình nghiên cứu thú vị cho các nhà nghiên cứu.

Xem thêm  Cách lấy giọng chị Google để làm video TikTok (Easy)

Bài viết nghiên cứu chính của chúng tôi là “TikTok Intifada: Phân tích hoạt động truyền thông xã hội trong giới trẻ” của Laila Abbas, Shahira Fahmy, Sherry Ayad, Mirna Ibrahim và Ali Abdelmoneim. Nghiên cứu 203 video TikTok phản ánh cuộc xung đột israel-Palestine đang diễn ra diễn ra ở Sheikh Jarrah vào năm 2021, các tác giả đã chỉ ra cách các video TikTok hoạt động như một hoạt động chính trị vui tươi và thu hút thành công sự ủng hộ quốc tế đối với những người Palestine bị thiệt thòi trong cuộc xung đột thông qua “TikTok Intifada”. Các chi phí được sử dụng trong TikTok Intifada là khả năng hiển thị, khả năng chỉnh sửa, liên kết và sự bền bỉ.

Arthur D. Soto-Vasquez’s “YouTube và TikTok là nền tảng để tìm hiểu về những người khác: Trường hợp video du lịch không phải của Trung Quốc ở Disneyland Thượng Hải” so sánh YouTube và TikTok là hai nền tảng video trực tuyến sử dụng phương pháp phân tích định tính. Sử dụng các video Disneyland Thượng Hải làm nghiên cứu điển hình, Soto-Vasquez minh họa và cách định dạng TikTok ngắn tạo điều kiện cho việc thể hiện trải nghiệm và bản thân trong khi định dạng video YouTube dài hơn sử dụng ánh mắt tập trung vào bên ngoài, ghi lại quan điểm của người tạo video về những người khác. Nó cũng chỉ trích cách các bài đăng của người dùng phương Tây trên phương tiện truyền thông xã hội ghi lại chuyến đi của họ có thể làm giảm bớt người dân địa phương và người dân địa phương và vô tình tái tạo những lời khuyên thuộc địa. Nghiên cứu đóng góp vào các nghiên cứu về fandom và minh họa tầm quan trọng của các video du lịch.

“Sử dụng TikTok / Douyin và việc sử dụng video có ảnh hưởng của nó: So sánh văn hóa chéo giữa người dùng Trung Quốc và Hoa Kỳ” của Yang Yang là so sánh trực tiếp giữa người dùng TikTok ở Mỹ và người dùng Douyin ở Trung Quốc. Trái ngược với các khía cạnh giá trị văn hóa của Hofstede được mong đợi, cô đã tìm thấy những nghịch lý văn hóa rằng người dùng Trung Quốc Douyin có chủ nghĩa cá nhân cao hơn và điểm số khoảng cách quyền lực thấp hơn so với người dùng TikTok Hoa Kỳ. Người dùng Trung Quốc và Hoa Kỳ có sở thích khác nhau về chuyên môn của những người có ảnh hưởng. Ngoài ra, những người tham gia Hoa Kỳ thích giao lưu trên TikTok và hầu hết trong số họ có nhiều người theo dõi hơn so với các đối tác Trung Quốc trong khi những người tham gia Trung Quốc là người dùng Doyin nặng hơn và bị ảnh hưởng bởi các video có ảnh hưởng trong giao dịch mua của họ hơn người dùng Hoa Kỳ.

Xem thêm  Cách trở thành một người viết kịch bản Tik tok và kiếm tiền từ đó

Anthony Fung, Milan Ismangil, Wei He và Shule Cao’s “If I’m Not streaming, I’m Not Earn: Audience Relations and Platform Time on Douyin” đã phỏng vấn 50 Người sáng tạo Douyin hàng đầu (những người có ảnh hưởng) để tiết lộ bản chất lao động nền tảng kỹ thuật số của những người tạo video ngắn. Trong khi những người sáng tạo tận hưởng sự tự do và độc lập trong công việc của họ, họ lo lắng về việc giữ mối quan hệ với khán giả và dành nhiều thời gian trên nền tảng để đảm bảo cập nhật liên tục cho người xem và người theo dõi của họ. Các địa chỉ liên hệ đối tượng đã được trừu tượng hóa thành các phân tích do nền tảng cung cấp thay vì các tương tác thực sự. Thay vì được giải phóng, người sáng tạo bị hạn chế bởi một dạng thời gian mới cung cấp khả năng tự do trong giới hạn của nền tảng.

Một nhóm bị thiệt thòi khác có thể được trao quyền bằng các video trực tuyến là phụ nữ nông thôn. Bài báo của Zhi Li và Huijie Zhu, “Hình ảnh trực tuyến và tự trình bày: Nghiên cứu về các vlogger nữ nông thôn Trung Quốc”, xem xét một mẫu quốc gia gồm 30 vlogger nữ nông thôn với lượng lớn người theo dõi bằng cách sử dụng cả phân tích nội dung định lượng và định tính. Video Xigua (Dưa hấu) có một danh mục nông thôn dành riêng và những vlogger nữ này phát triển mạnh trên đó. Sử dụng lăng kính của lý thuyết giới, các tác giả nhận thấy sự hình thành hình ảnh của những vlogger này vẫn phải chịu sự nhìn chằm chằm của đàn ông và trật tự xã hội gia trưởng và các vlog của họ có cuộc sống hàng ngày ở nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp và nuôi dạy trẻ em.

Xem thêm  Vương Ngọc Manh Tiktok(王玉萌-Wang Yumeng) là ai? Tiểu sử và sở thích

Ngoài năm bài báo gốc này và bài luận đánh giá, chúng tôi cũng có một bài luận đánh giá về phương tiện truyền thông trực tuyến và nghiên cứu truyền thông toàn cầu ở Hungary và một bài báo được dịch về tác động của video YouTube đối với trẻ em Ả Rập Xê Út với tư cách là Viên ngọc quý từ miền Nam toàn cầu. Bài tiểu luận của Gergo Háló đánh giá nghiên cứu truyền thông trực tuyến ở Hungary và nhận thấy sự phân chia kỹ thuật số và bất bình đẳng và phê bình xã hội thông tin là những chủ đề phổ biến. Rất nhiều yếu tố bên ngoài bắt nguồn từ di sản xã hội chủ nghĩa và hậu xã hội chủ nghĩa đã được xác định là ảnh hưởng đến lĩnh vực học thuật Hungary ngày nay như tách biệt ý thức hệ, kém phát triển kinh tế, thiếu kinh phí nghiên cứu và rào cản ngôn ngữ.

As the Gem from the Global South, Afnan Qutub và bài báo của Alaa Muhammad, “Ảnh hưởng của việc trẻ em tiếp xúc với nền tảng YouTube Kênh gia đình Moshaya đối với việc xã hội hóa trẻ em Ả Rập Xê Út về sự hài lòng trong cuộc sống”, là một nghiên cứu khảo sát đối với 353 bà mẹ có con Ả Rập Xê Út từ 5–15 tuổi để minh họa tác động trau dồi tiêu cực của nội dung YouTube đối với trẻ em trong trường hợp của Ả Rập Xê Út. Ả Rập Xê Út là quốc gia có tỷ lệ sử dụng YouTube bình quân đầu người cao nhất thế giới (Hamden và Hundel 2019). Các bà mẹ Ả Rập Xê Út của những đứa trẻ xem kênh hài kịch Ả Rập nổi tiếng nhất, Moshaya Family, đã báo cáo tỷ lệ cao trẻ em bắt chước những trò đùa trong video và các hành vi không mong muốn khác.

Chúc bạn đọc vui vẻ!

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!