admin website wordpress

Bật mí công việc một ngày của admin website sẽ như thế nào?

Case study về làm website kiếm tiền

Nếu bạn đang cảm thấy tò mò về việc làm một admin của một trang web, bài viết này sẽ nói cho bạn chi tiết những gì bạn phải trải qua khi làm một admin website. Cùng xem công việc một ngày của một admin website nhé!

Bật mí công việc một ngày của admin website sẽ như thế nào?

Cũng giống như bao nhiêu cái nghề khác, có người giỏi có người dở, admin một webiste cũng có trang web lớn và trang web nhỏ, dĩ nhiên không phải trang web nào cũng cần cực khổ gian truân mỗi ngày viết bài, có những trang web thuộc thể loại blog hay là những trang chuyên về hình ảnh, công cụ thì không cần phải cần mẫn viết bài như thế. Nếu bạn chưa biết website công cụ là gì thì bạn có thể xem qua bài viết Cách tạo trang web công cụ kiếm tiền online mà không cần viết bài 2021. Đối với trang web thiên về tin tức và kiến thức giải trí như sangsieusale.com thì việc update nội dung mỗi ngày là điều cần thiết, tuy nhiên do quy mô website là trang web nhỏ nên tạm thời chỉ có một mình sangsieusale viết bài, trong khi đó những trang web khác thì có cả một đội ngũ săn tin cũng như viết bài mỗi ngày với lượng tin bài cực khủng.

Nguyên nhân thì cũng dễ hiểu, bài viết càng nhiều thì đồng nghĩa với việc giống như câu cá thả mồi vậy, thả càng nhiều mồi thì cơ hội câu được cá lại càng cao hơn. Vậy công việc đầu tiên mà một admin trang web phải làm mỗi ngày là cập nhật tin tức và chuẩn bị cho công cuộc viết bài, nếu bạn muốn có những thông tin bài viết bắt buộc các bạn phải cày nát các trang mạng xã hội, web, báo chí…Nếu không các bạn có thể bỏ lỡ mất rất nhiều lượng truy cập chỉ vì không kịp bắt trend.

Thế nhưng khi bắt được trend thì các bạn cần biết cách viết bài cái đã, nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao không copy bài viết của trang báo khác về đăng lên luôn? Nếu vậy tức là bạn chưa biết SEO, SEO là cách mà một admin hay một người viết bài nội dung bắt buộc phải hiểu và nằm lòng những nguyên tắc cơ bản để có thể đưa bài viết lên top và kiếm được người xem từ bài viết đó. Các bạn có thể hiểu đơn giản, Google tìm kiếm là một công cụ mà nó sẽ đưa ra câu trả lời khi bạn tìm một cụm từ khóa nào đó, và khi mà bài viết trên trang web của bạn y chang những trang web khác, hơn nữa là do copy nên nội dung của người ta sẽ xuất hiện trước nội dung của các bạn, mà nếu nói đến thì ai cũng sẽ click vào bài viết xuất hiện trước do nội dung giống nhau thì não của chúng ta sẽ mặc định thằng nào xếp hạng cao hơn thằng đó tốt hơn.

Vậy nếu không copy mà viết cùng một nội dung thì làm sao bây giờ? Chuyện này lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, nếu bài viết nào đó đã xuất hiện từ lâu với nội dung đã cũ, các bạn cần viết lại nội dung đó và tất nhiên bạn phải cung cấp lượng kiến thức nhiều hơn bài viết đó thì mới được lên top Google tìm kiếm. Vậy công việc tiếp theo mà một admin website phải làm là ngồi xuống và bắt đầu viết bài.

Viết bài thì nghe nó dễ dàng quá, nhưng bạn có biết nỗi khổ khi rặn ra từng chữ, vừa đọc bài viết khác vừa tối ưu hóa bài viết của mình tuyệt đối không hề đơn giản, các bạn cần sở hữu kỹ năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, cách làm cho ảnh khớp với những thông số có sẵn để tối ưu hóa nó, bên cạnh đó còn cần xem xét ảnh đó có thể có bản quyền hay không? dĩ nhiên không phải ảnh nào cũng có bản quyền đâu nhưng không phải cái nào cũng miễn phí, mình từng bị đánh bản quyền nội dung và bắt buộc phải xóa nội dung đó khỏi website ngay lập tức.

Việc cuối cùng mà một admin web phải làm khi viết bài là gửi bài viết đó lên Google thông qua công cụ Google Console, và những công cụ tìm kiếm khác như Yandex, Bing…

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Đây chỉ là vấn đề về viết bài thôi đấy nhé, chúng ta còn phải làm những thao tác khác mỗi ngày như cập nhật Plugin, cải thiện giao diện, tìm hiểu các đặt banner quảng cáo, kiểm tra lượng truy cập, phòng chóng hack, tối ưu hóa các file trên website, backup dữ liệu lên host…và nếu chẳng may trang web mà bị hack sập thì lại phải mò vào sever mà backup trang web lại, hoặc nếu lỡ có plugin nào đó mà bị lỗi khiến trang web sập thì lại phải kiểm tra vấn đề nằm chỗ nào mà khắc phục sự cố…

Nghe thì có vẻ khá là áp lực, tuy nhiên thực tế trên giấy mực thì viết dài dòng vậy thôi chứ khi làm thực tế thì cũng không ngắn hơn là mấy 😂

Đây chỉ là một bài blog chia sẽ cho các bạn một chút kinh nghiệm quản trị một trang web mà thôi! Các bạn thực chất có thể làm tốt hơn nhiều, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.