Bán hàng online thành công là bán lòng tin trước không phải sản phẩm

Bán hàng online thành công là bán lòng tin trước không phải sản phẩm

Kiếm tiền online

Vừa có một cuộc trao đổi với một người bạn, cả 2 đều muốn lập nghiệp và chọn cho mình con đường riêng, nhưng đều có chung một lĩnh vực là bán hàng và kiếm tiền online. Chúng tôi nhận ra một điều mà hầu hết người đang làm công việc bán hàng online đã quên mất : Cho đi lòng tin thì mới có thể bán đi sản phẩm!

Bán hàng online thành công là bán lòng tin trước sản phẩm sau

Có một lần bạn của tôi chuẩn bị bán hàng online, mở ra một cái shop nhưng chẳng bao giờ thấy có ai mua hàng, bán mỗi tháng được vài đơn lèo tèo, kiếm mãi không ra tiền nên chán quá bỏ cuộc giữa chừng, số vốn ít ỏi nên không có cách nào khác phải bán tháo đi lấy lại được mớ nào hay mớ đó.

Rồi một hôm đẹp trời nhìn thấy một cái video về bán hàng, cũng mẫu sản phẩm đó, món hàng đó nhưng giá cao hơn bạn tôi bán với giá gần gấp đôi. Tôi gửi qua cho bạn xem, nó nói người ta bán có cả một hệ thống livestream, tiền quảng cáo khắp nơi, mình không có vốn, thử stream thì không ai xem, share đi share lại trong mấy cái group bán hàng thì cũng không ai thèm coi vì đơn giản là nó không ý nghĩa lắm, mấy cái nhóm rác rác như thế thường có ai thèm quan tâm ai bán cái gì đâu? Đậu xanh thì ít mà gà to thì nhiều!

Thực tế mong muốn mỗi tháng bán ngàn đơn là không thể trong tháng đầu tiên, thậm chí là vài tháng sau đó cũng thế thôi. Một shop hay sản phẩm sẽ không bao giờ đến được tay người tiêu dùng ngay vì chưa ai biết bạn là ai, sản phẩm của bạn có tốt không, hơn nữa sản phẩm đó có đúng với giá trị mà bạn đưa ra hay không? Tất cả điều cần thời gian!

Xem thêm  Thất nghiệp thì nên làm gì? Đây là những gì bạn nên làm!

Lần đầu tiên sangsieusale bán được một món hàng mình đã cười không nhặt được mồm dù hoa hồng mà mình nhận được thậm chí còn chẳng đáng mua gói xôi, thế nhưng mỗi người đều có một niềm vui, và niềm vui bán hàng bắt đầu le lói trong mình từ ngày đó. Trên con đường tìm kiếm sự nghiệp, có thể nói mình thất bại như núi đổ, thế nhưng đến thời điểm hiện tại dù chẳng có gì trong tay nhưng mình vẫn muốn tiếp tục con đường này, muốn đi tiếp với lĩnh vực bán hàng online dù không còn tiền vốn. Bản thân mình đang tìm cách làm dropship và tiếp thị liên kết, tương lai nếu có thành quả mình sẽ hướng dẫn các bạn tỉ mỉ hơn.

Cũng chính vì những lần ném tiền qua cửa sổ đầu tư vào quảng cáo đó, mình chợt nhận ra một điều : khách hàng chỉ thích mua những sản phẩm mà họ tin tưởng từ những người cho họ lòng tin!

Các bạn thấy ngay tại sao những người làm kinh doanh thường thuê những KOL quảng bá sản phẩm của họ? Lý do vì những KOL có lượng fan trung thành sẵn sàng chi tiền cho idol của mình mà không mảy may nghi ngờ quá nhiều. Đó là giá trị mà những người đó có thể tạo ra, nếu những idol đó tập trung vào bán hàng theo ngách thì số tiền mà họ kiếm được phải nói là một con số mà các bạn sẽ ao ước nhiều đấy.

Xem thêm  Nguyên tắc kiếm tiền TỐI THƯỢNG - không biết là tèo

Tuy nhiên muốn trở thành KOL bạn phải có một biệt tài hay kỹ năng nào đó mà bạn làm người khác thích thú hoặc có giá trị! Bạn đã biết đến Beauty Blogger Hanna Olala chưa? Cô ấy cung cấp những sản phẩm làm đẹp trên facebook, một môi trường mà nhiều bạn cảm thấy kiếm tiền rất khó, thế nhưng cô ấy lại cực kỳ thành công!

 

Dĩ nhiên sản phẩm mà cô ấy bán sở dĩ nhiều người chọn mua vì họ tin tưởng sản phẩm của cô ấy là tốt, do cô ấy đã sử dụng qua, hơn nữa hiểu rõ nên làm đẹp như thế nào! Đó là giá trị mà cô ấy muốn gửi đến mọi người, ai rồi cũng đẹp nếu biết cách chăm sóc bản thân.

Trên Tiktok thì cái tên làm nên thương hiệu cho ngành review sản phẩm chắc chắn là Kiên Review, một người chỉ dùng video dưới 1 phút cũng đủ đánh giá một sản phẩm có đúng với quảng cáo hay không, và mọi người yêu thích anh vì sự giản dị của mình! Chắc chắn rằng bạn cũng biết anh có một list sẩn phẩm để link review của mình và nếu bạn mua hàng thì anh ấy sẽ nhận được một số tiền hoa hồng!

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký Paypal miễn phí để bạn kiếm tiền online

kiên review bán hàng kiếm tiền tiếp thị liên kết

Và dĩ nhiên con đường trở thành một người có sức ảnh hưởng rất khó và rất lâu, nếu bạn chưa làm thì bạn sẽ không thể biết được những chông gai và gian lao trong đó nó khó như thế nào. Nhưng khi mà bạn đã xây dựng được một chỗ đứng và lòng tin với người dùng, sản phẩm mà bạn bán đi chắc chắn sẽ được mọi người chào đón!

Tuy nhiên điều mà chúng ta cần quan tâm là sản phẩm đó phải thật sự chất lượng và giá trị, nếu không các bạn có thể đang xóa đi chính những ảnh hưởng của bản thân với mọi người, thậm chí có thể bị tẩy chay nữa đấy nhé các bạn!

Vì thế nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực bán hàng, trước hết bạn cần cho đi giá trị, và giá trị này sẽ tạo lòng tin với mọi người, khi đó sản phẩm sẽ tự động được người chấp nhận!

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.